M
03/05/2021 17:58

Phòng chống dịch Covid-19, nhiều trường đại học dạy học trực tuyến sau kỷ nghỉ lễ

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều trường đại học đóng trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có thông báo về việc chuyển hình thức học tập trung sang học trực tuyến để vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa đảm bảo tiến độ và chất lượng đào tạo.

Đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường học sau kỳ nghỉ lễ Chủ động xây dựng phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp Mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục cho học sinh

Theo thông báo của Trường Đại học Ngoại thương, sinh viên, học viên các loại hình/bậc đào tạo tại trụ sở chính Hà Nội và cơ sở Quảng Ninh không học tập trung tại trường từ ngày 4 đến hết ngày 16/5.

Nhà trường điều chỉnh tổ chức các lớp học phần tín chỉ của giai đoạn 2, học kỳ 2 năm học 2020 - 2021 hệ đại học chính quy theo hướng: Toàn bộ các học phần tín chỉ được tổ chức giảng dạy trực tuyến từ ngày 4 đến hết ngày 16/5 theo thời khóa biểu đang triển khai từ đầu giai đoạn. Các lớp học phần tín chỉ được bố trí thi tập trung trong thời gian học trực tuyến tạm thời hoãn tổ chức thi cho đến khi có thông báo mới.

Nhiều trường đại học chuyển sang học trực tuyến
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều trường đại học chuyển sang dạy học trực tuyến sau khi sinh viên kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Về kế hoạch học Giáo dục quốc phòng an ninh dành cho sinh viên khóa 58, 59, nhà trường sẽ hoãn việc tổ chức đợt 4 (dự kiến tổ chức từ ngày 5 đến ngày 29/5). Các sinh viên thuộc nhóm học đợt 4 sẽ tiếp tục học các học phần tín chỉ theo thời khóa biểu từ đầu giai đoạn, bắt đầu từ ngày 10/5 (điều chỉnh tịnh tiến lịch lên 3 tuần). Các sinh viên đang theo học đợt 3 tiếp tục hoàn thành chương trình học và sẽ thực hiện học trực tuyến theo thời khóa biểu đã thông báo.

Đối với các loại hình/bậc đào tạo khác, kế hoạch học tập cụ thể được thực hiện theo thông báo của các đơn vị quản lý đào tạo. Tùy thuộc vào diễn biến thực tế của dịch bệnh và hướng dẫn của các cơ quan có liên quan, nhà trường sẽ có thông báo kịp thời về kế hoạch học tập sau thời gian trên.

Tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, để tăng cường phòng chống nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, Ban Giám hiệu nhà trường đã thông báo toàn trường chuyển dạy và học lý thuyết, bài tập sang hình thức trực tuyến trên Microsoft Teams từ ngày 4 đến ngày 9/5. Học phần thí nghiệm, thực hành tạm dừng và sẽ được bố trí lịch học bù sau.

Học viên cao học, nghiên cứu sinh tiếp tục lịch bảo vệ luận văn, luận án trong điều kiện đảm bảo nguyên tắc “5K” của Bộ Y tế. Trường sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và phương thức dạy, học cho phù hợp với thực tế vào thứ 6 ngày 7/5.

Tương tự, tại Trường Đại học Thương Mại, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn thể viên chức và người học, Ban Giám hiệu nhà trường quyết định tiếp tục thực hiện kế hoạch giảng dạy/học tập học kỳ II (2020 - 2021) theo phương thức trực tuyến từ ngày 4 đến ngày 9/5 (riêng các lớp học tại cơ sở Hà Nam học trực tuyến đến hết học kỳ II, trừ các học phần quốc phòng an ninh).

Trong thời gian học trực tuyến, ký túc xá của trường không tiếp nhận sinh viên quay trở lại sau kỳ nghỉ lễ. Trong trường hợp sinh viên hiện tại đang ở tại ký túc xá, nếu có nhu cầu tiếp tục ở lại trong thời gian học trực tuyến, sinh viên phải đăng ký với Ban Quản lý ký túc xá. Cũng trong thời gian này, Phòng Quản lý đào tạo của trường không trực tiếp tiếp nhận đơn, trả bằng tốt nghiệp/chứng chỉ cho người học. Sinh viên nộp đơn xin xét/hoãn xét tốt nghiệp, chứng chỉ ngoại ngữ/tin học quốc tế cho phòng qua email.

Các trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội (Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Công nghệ, Đại học Kinh tế…), Đại học Thủy Lợi, Học viện Tài chính, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội, Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội… cũng đều đã có thông báo chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến từ ngày 4/5.

T.P

Nguồn :