M
18/03/2021 19:21

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội: Quận Ba Đình là điểm sáng về học tập Nghị quyết trực tuyến

(LĐTĐ) Ghi nhận, đánh giá cao cách thức tổ chức quán triệt, học tập và triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng của quận Ba Đình, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho rằng, đây cũng là điểm sáng của Thành phố về học tập Nghị quyết theo hình thức trực tuyến, tỷ lệ cán bộ, đảng viên trên địa bàn học tập và quán triệt các Nghị quyết đạt rất cao.

Một nhiệm kỳ có nhiều đóng góp to lớn, thực chất, hiệu quả Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Phát triển thị xã Sơn Tây xứng danh vùng "địa linh nhân kiệt" Phó Bí thư Thường trực Thành ủy: Huyện Thanh Trì cần làm tốt công tác tuyên truyền về quyền, nghĩa vụ của cử tri

Chiều 18/3, bà Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã làm việc với lãnh đạo quận Ba Đình về công tác quán triệt, học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố; việc xây dựng và thực hiện quy chế làm việc, chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; đồng thời kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại quận Ba Đình.

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu chỉ đạo
Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu chỉ đạo

Báo cáo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Công Thành, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Ba Đình cho biết, địa phương đã hoàn thành việc xây dựng 7 chương trình công tác toàn khóa thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXVI. Quận cũng hoàn thành việc quán triệt Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố; thông báo nhanh kết quả Đại hội XIII của Đảng đến cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ và tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân.

Theo ông Nguyễn Công Thành, quận Ba Đình đã tổ chức lớp cán bộ chủ chốt học tập Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu Thành uỷ Hà Nội vào ngày 25/12/2020 tới 15 điểm cầu với 1.730 cán bộ, đảng viên tham dự. Tính đến ngày 29/1/2021, có 56/56 tổ chức cơ sở Đảng thuộc quận đã tổ chức 48 lớp học tập, quán triệt với sự tham gia của 13.823 đảng viên.

"Quận cũng tổ chức hội nghị trực tuyến từ quận tới Đảng uỷ các phường để nghe thông báo nhanh kết quả Đại hội XIII của Đảng do Trung ương tổ chức, với sự tham gia của hơn 1.500 cán bộ, đảng viên", ông Thành thông tin.

Báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, ông Tạ Nam Chiến, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ba Đình cho biết, Ban Thường vụ Quận ủy, Ban Chỉ đạo công tác bầu cử, Ủy ban bầu cử quận đã lãnh đạo, triển khai nghiêm túc các hướng dẫn của Trung ương, Thành phố cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; đã ban hành 41 văn bản các loại để triển khai, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử với nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực.

"Công tác lãnh đạo, chuẩn bị nhân sự giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân quận được tiến hành nghiêm túc, chặt chẽ, công khai, dân chủ và đảm bảo về tiến độ. Đến ngày 18/3/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận đã hoàn thành hiệp thương lần 2, thống nhất số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân quận là 65 người, trong đó tỷ lệ nữ là 35/65 người (53,84%), tỷ lệ ngoài Đảng là 13/65 người (20%), tỷ lệ trẻ dưới 40 tuổi là 25/65 người (38,46%)...", ông Chiến cho hay.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận, đánh giá cao cách thức tổ chức quán triệt, học tập và triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng của quận Ba Đình. "Đây cũng là điểm sáng của Thành phố về học tập Nghị quyết theo hình thức trực tuyến, tỷ lệ cán bộ, đảng viên trên địa bàn học tập và quán triệt các Nghị quyết đạt rất cao", bà Nguyễn Thị Tuyến đánh giá.

Nhiệm vụ thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu quận Ba Đình cần tiếp tục bám sát vào các chương trình công tác cũng như quy chế làm việc đã được thông qua để tổ chức thực hiện, đưa các Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống. Đồng thời, thường xuyên rà soát các chỉ tiêu nhiệm vụ thực hiện nghị quyết hằng năm, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước để việc tổ chức thực hiện các Nghị quyết được hiệu quả.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội, nhờ giữ vững tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; kịp thời nắm bắt dư luận xã hội, tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân; tập trung giải quyết tốt đơn thư khiếu nại, tố cáo, các vấn đề dân sinh bức xúc và những kiến nghị chính đáng của cử tri... cho nên quận Ba Đình không phát sinh đơn thư về công tác bầu cử và người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; không phát sinh các vụ việc phức tạp.

Tuy nhiên, với tính chất đặc biệt quan trọng của quận Ba Đình, nơi tập trung số lượng lớn các cơ quan Trung ương, bà Nguyễn Thị Tuyến yêu cầu, lãnh đạo quận phải chủ động các phương án tổ chức bầu cử trên địa bàn ở mức cao nhất, nâng cao mức dự báo cũng như thường xuyên phối hợp với Thành phố và các cơ quan chức năng để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu, quận Ba Đình chuẩn bị chu đáo cho việc lấy ý kiến cử tri đối với người ứng cử, tổ chức hội nghị hiệp thương lần 3, chuẩn bị các điều kiện để ứng cử viên tiếp xúc cử tri đảm bảo tinh thần bình đẳng và dân chủ. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, làm tốt công tác trang trí, chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, tập huấn nghiệp vụ bầu cử cho các thành viên tham gia 132 điểm bỏ phiếu trên địa bàn; chủ động và thực hiện nghiêm các phương án về phòng chống dịch Covid-19 trong những ngày bầu cử.

Hoàng Phúc

Nguồn :