Công đoàn Công ty Tân Phát ETEK:

Phát huy sức mạnh của công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp

(LĐTĐ) Là một trong những công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì, Công đoàn Công ty cổ phần công nghệ thiết bị Tân Phát (Tân Phát ETEK) trong nhiều năm qua đã phát huy sức mạnh của tổ chức Công đoàn trong chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, góp phần vào hoạt động chung của các cấp công đoàn huyện Thanh Trì.
Các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì tích cực chuẩn bị tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động Thi đua chào mừng cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

Đi đầu trong các phong trào thi đua

Bà Trần Thị Hương – Chủ tịch Công đoàn Tân Phát ETEK cho biết, từ buổi đầu thành lập (năm 1995) đến nay, sau hơn 20 năm hoạt động, Tân Phát ETEK đã có bước trưởng thành vượt bậc với doanh thu hàng năm tăng trưởng liên tục, đến năm 2021 đã cán đích trên 1.200 tỷ đồng toàn hệ thống (riêng trụ sở chính tại Hà Nội đạt 877,8 tỷ đồng) và đang không ngừng tăng trưởng.

Công ty Tân Phát ETEK hiện có tổng số 320 cán bộ công nhân viên, người lao động. Công đoàn Tân Phát ETEK trong các năm qua luôn đi đầu trong các công đoàn cơ sở vững mạnh của khối doanh nghiệp. Điểm mạnh của Công đoàn Tân Phát ETEK là tổ chức các phong trào thi đua trong Công ty và tham gia các phong trào do Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì tổ chức.

Trong đó, phong trào thi đua tăng năng suất lao động được Công đoàn Tân Phát ETEK đặt lên hàng đầu. Hàng năm, khối dự án, kinh doanh luôn phấn đấu đạt vượt mức kế hoạch đã đề ra. Bên cạnh đó, đoàn viên công đoàn được đào tạo chuyên môn, công nghệ lắp đặt sản xuất, đào tạo kỹ năng Marketing, kỹ năng tư vấn cho khách hàng. Tổ chức thi sát hạch tay nghề theo định kỳ 6 tháng/lần, tiết kiệm mọi chi phí một cách chặt chẽ, hợp lý.

Phát huy sức mạnh của công đoàn khối doanh nghiệp
Công đoàn ETEK luôn sát cánh cùng chuyên môn nâng cao chất lượng lao động sản xuất

Đối với phong trào thi đua Xanh – Sạch – Đẹp, đoàn viên công đoàn luôn duy trì thực hiện 5S, tạo cảnh quan môi trường trong toàn Công ty luôn khang trang, sạch đẹp. Hàng tháng tổ chức thực hiện 5S toàn công ty vào ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng; phân công các khu vực thực hiện 5S đến từng phòng ban. Công đoàn sẽ đánh giá kết quả thực hiện và biểu dương các tập thể tích cực hoạt động phong trào 5S.

Phong trào văn nghệ thể thao tại công ty luôn được duy trì thực hiện sôi nổi, tạo hiệu ứng tốt và gắn kết tinh thần đoàn kết trong cán bộ, công nhân viên. Công đoàn công ty trang bị một phòng tập GYM để cán bộ, công nhân viên sau giờ làm việc rèn luyện sức khỏe. Với sự đồng hành giữa Công đoàn và chuyên môn, Công ty đã thành lập các đội bóng đá, bóng bàn, cầu lông, kéo co, cờ tướng… tham gia tích cực vào các hoạt động phong trào do Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức.

Ngoài ra, nhân dịp các ngày lễ lớn trong năm, Ban chấp hành Công đoàn cũng phát động các cuộc thi như: Cắm hoa nghệ thuật, Cuộc thi “khi đàn ông Tân Phát vào bếp”, “Áo dài thanh lịch Tân Phát ETEK”… Thành công của các phong trào thi đua đã góp phần tạo nên tinh thần đoàn kết, sự gắn bó với công ty, cống hiến vì sự phát triển của công ty.

Tiếp tục phát huy điểm mạnh

Theo bà Trần Thị Hương, để phát huy những điểm mạnh và tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động, Công đoàn Tân Phát ETEK đã xây dựng kế hoạch cho những năm tới. Trong đó: Tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Công đoàn công ty ngày càng lớn mạnh, đặc biệt là đội ngũ cán bộ công đoàn để đẩy mạnh các hoạt động ngày càng chuyên nghiệp và hấp dẫn, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia.

Tiếp tục chăm lo quan tâm đến đời sống đoàn viên công ty, đảm bảo các chế độ phúc lợi, chế độ lương thưởng cho người lao động, đề xuất Ban lãnh đạo Công ty nhiều chế độ phúc lợi ở mức cao nhất cho người lao động, nhằm tạo điều kiện có người lao động yên tâm công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ công việc trong những lúc khó khăn.

Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, quan tâm hơn nữa đến đời sống tinh thần vật chất của đoàn viên công đoàn, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao.

Phát huy sức mạnh của công đoàn khối doanh nghiệp
Phong trào thể dục thể thao là điểm mạnh của công đoàn Tân Phát ETEK

Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, phong trào thể dục thể thao, mang tới cho cán bộ công nhân viên đời sống tinh thần phong phú, để Tân Phát ETEK không chỉ là một doanh nghiệp kinh doanh giỏi mà còn xứng đáng là ngôi nhà chung của mọi cán bộ, công nhân viên Tân Phát ETEK.

Đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động xây dựng “Nếp sống văn hoá công nghiệp”, phong trào xây dựng “Đơn vị văn hóa”, phấn đấu toàn công ty đạt danh hiệu đơn vị văn hoá.

“Với những nhiệm vụ quan trọng như trên, Công đoàn Tân Phát ETEK luôn nỗ lực hoàn thiện hơn nữa, lớn mạnh hơn nữa để thực hiện những chức năng, nhiệm vụ bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động, tạo mối quan hệ lao động hài hòa, xứng đáng là tổ chức tin cậy của cán bộ, công nhân viên trong công ty”, bà Trần Thị Hương nhấn mạnh.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

An yên mùa trăng

An yên mùa trăng

(LĐTĐ) Thu đã về. Sắc Thu luôn đẹp và chiều lòng người. Nhắc đến mùa Thu không chỉ có những sắc nắng tươi tắn, trong vắt, hiền hoà mà còn có ...
Những cách làm hay trong phòng, chống dịch tại bếp ăn tập thể

Những cách làm hay trong phòng, chống dịch tại bếp ăn tập thể

(LĐTĐ) An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể luôn là mối quan tâm hàng đầu của các đơn vị, doanh nghiệp. Hiện nay, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn ...
Đưa Tết Trung thu đến với con em đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Đưa Tết Trung thu đến với con em đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Đã thành thông lệ, hàng năm, cứ mỗi dịp rằm tháng Tám âm lịch, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lại tổ chức chung vui Trung thu cho các ...
Để nông dân được thụ hưởng xứng đáng trong chuỗi giá trị

Để nông dân được thụ hưởng xứng đáng trong chuỗi giá trị

(LĐTĐ) Trong các cuộc kháng chiến trường kỳ giành độc lập và toàn vẹn lãnh thổ cho đất nước cũng như trong công cuộc đổi mới, ngành Nông nghiệp và giai ...
Không để người lao động nào khó khăn mà không có sự giúp đỡ của tổ chức Công đoàn

Không để người lao động nào khó khăn mà không có sự giúp đỡ của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Tại buổi thăm, trao “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thuộc Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội chiều 17/9, ...
"Người cha" của hơn  1.000 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

"Người cha" của hơn 1.000 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

(LĐTĐ) Đó là nghĩa cử mà ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT bắt đầu triển khai với “hành trình” nhận nuôi dạy 1.000 đứa trẻ mất cha mẹ ...
Hà Nội: Đảm bảo cung ứng hàng hóa ổn định

Hà Nội: Đảm bảo cung ứng hàng hóa ổn định

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, trong ngày 17/9, tình hình cung ứng hàng hoá trên địa bàn Thành phố nhìn ...

Tin khác

Những cách làm hay trong phòng, chống dịch tại bếp ăn tập thể

Những cách làm hay trong phòng, chống dịch tại bếp ăn tập thể

(LĐTĐ) An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể luôn là mối quan tâm hàng đầu của các đơn vị, doanh nghiệp. Hiện nay, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ khó lường, nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô đã triển khai giải pháp nhằm bảo đảm sức khỏe cho người lao động và phòng, chống dịch bệnh tại các bếp ăn.
Không để người lao động nào khó khăn mà không có sự giúp đỡ của tổ chức Công đoàn

Không để người lao động nào khó khăn mà không có sự giúp đỡ của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Tại buổi thăm, trao “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thuộc Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội chiều 17/9, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu khẳng định: Công đoàn Thủ đô luôn đồng hành cùng doanh nghiệp chăm lo cho đoàn viên với tinh thần không để NLĐ nào khó khăn mà không có sự giúp đỡ của tổ chức Công đoàn.
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng hỗ trợ 100 người lao động đang thuê trọ trên địa bàn phường Bạch Mai

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng hỗ trợ 100 người lao động đang thuê trọ trên địa bàn phường Bạch Mai

(LĐTĐ) Với tinh thần tất cả vì đoàn viên, người lao động và không để người lao động nào bị bỏ lại phía sau, sáng nay (17/9), tiếp tục hành trình của những chuyến “Xe buýt 0 đồng”, “Gian hàng lưu động 0 đồng” do các cấp Công đoàn tổ chức, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã tới thăm hỏi và trao 100 “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đang thuê trọ trên địa bàn phường Bạch Mai bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Công đoàn sẻ chia, tiếp thêm động lực giúp người lao động quận Long Biên nỗ lực vượt khó

Công đoàn sẻ chia, tiếp thêm động lực giúp người lao động quận Long Biên nỗ lực vượt khó

(LĐTĐ) Tiếp tục hành trình của “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, sáng nay (17/9), Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã tổ chức 2 chuyến xe vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm tới 21 công đoàn cơ sở trên địa bàn để trao 665 “Túi An sinh Công đoàn” tới đoàn viên, người lao động trên địa bàn quận gặp khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Niềm hạnh phúc của em học sinh nghèo được tặng thiết bị học online

Niềm hạnh phúc của em học sinh nghèo được tặng thiết bị học online

(LĐTĐ) Bất ngờ được Ban Giám hiệu và Công đoàn Trường Tiểu học Đại Áng (huyện Thanh Trì) tặng điện thoại thông minh để học online trong năm học mới, em Đặng Minh Cường không nén nổi xúc động. Từ đây, em sẽ được “lên lớp” cùng bạn bè, được nghe những bài giảng của thầy cô qua “zoom” mà không phải chật vật vì bỏ lỡ bài học như năm ngoái.
Liên đoàn Lao động quận Đống Đa luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động

Liên đoàn Lao động quận Đống Đa luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động

(LĐTĐ) Tiếp nối hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngày 16/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa tiếp tục trao 174 “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, NLĐ trên địa bàn quận.
500 túi “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động ngành Nông nghiệp Hà Nội

500 túi “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động ngành Nông nghiệp Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều nay (16/9) Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến đã đến thăm, động viên và tặng 500 “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội. Cùng tham dự có Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Nguyễn Huy Đăng.
Kiến nghị xem xét bổ sung đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết 68

Kiến nghị xem xét bổ sung đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết 68

(LĐTĐ) Để Nghị quyết 68/NQ-CP phát huy tác dụng trong việc hỗ trợ kịp thời người lao động và doanh nghiệp, qua ý kiến từ các cấp Công đoàn trong quá trình triển khai chính sách thực tiễn thời gian qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị cần xem xét, bổ sung thêm đối tượng được hỗ trợ.
500 túi "An sinh Công đoàn" đến với những người lao động gặp khó khăn quận Bắc Từ Liêm

500 túi "An sinh Công đoàn" đến với những người lao động gặp khó khăn quận Bắc Từ Liêm

(LĐTĐ) Với tinh thần “ở đâu công nhân khó, ở đó có Công đoàn”, chiều 15/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” trao tặng 500 “Túi An sinh Công đoàn” cho công nhân, người lao động gặp khó khăn bởi dịch Covid-19.
Các cấp Công đoàn đã chi gần 4.400 tỷ đồng hỗ trợ người lao động, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp

Các cấp Công đoàn đã chi gần 4.400 tỷ đồng hỗ trợ người lao động, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp

(LĐTĐ) Để kịp thời chăm lo, hỗ trợ, bảo vệ người lao động (NLĐ), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chủ động ban hành các chính sách hỗ trợ và chỉ đạo các cấp Công đoàn tích cực vào cuộc để động viên, thăm hỏi, tặng quà, chuyển nhu yếu phẩm khẩn cấp cho NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhất là NLĐ khó khăn do mất việc, giảm việc làm, nghỉ việc luân phiên, tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động