M
31/03/2021 23:17

Phát huy bản sắc tờ báo của tổ chức Công đoàn và giai cấp công nhân

(LĐTĐ) Trong những năm qua, song song với việc phát triển báo giấy, Ban Biên tập báo Lao động Thủ đô cũng đã và đang triển khai các giải pháp để đổi mới và nâng cao chất lượng báo điện tử cả về nội dung lẫn hình thức nhằm đáp ứng nhu cầu cập nhật thông tin nhanh, đa dạng và chuẩn xác của đông đảo bạn đọc.

Chỉ thị 05/CT-TW góp phần xây dựng đội ngũ công nhân viên chức lao động Thủ đô vững mạnh Người bạn thân thiết, tin cậy của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Phóng viên các cơ quan báo chí Thủ đô đi thực tế tại một số đồn Biên phòng tỉnh Điện Biên

Có thể khẳng định, hiện nay, báo điện tử Lao động Thủ đô với tên miền laodongthudo.vn đã trở thành người bạn tin cậy của đông đảo công nhân viên chức lao động Thủ đô và bạn đọc trong và ngoài nước. Báo điện tử Lao động Thủ đô đã vượt ra khỏi ranh giới chỉ là tờ báo của tổ chức Công đoàn Thủ đô, khẳng định được vị thế của 1 trong 5 tờ báo chính thống uy tín của thành phố Hà Nội.

dang giao luu truc tuyen luong va bao hiem xa hoi co gi moi tu 112021
Các buổi tọa đàm, giao lưu trực tuyến với những nội dung, chủ đề liên quan đến người lao động, người sử dụng lao động được coi là "đặc sản" của Lao động Thủ đô.

Báo điện tử Lao động Thủ đô có giao diện đẹp, cập nhật thông tin nhanh, chính xác và rộng khắp trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị - xã hội, an ninh quốc phòng... của Thủ đô và đất nước. Trung bình mỗi ngày báo điện tử Lao động Thủ đô sản xuất 60 tin, bài, ngày cao điểm lên tới gần 100 tin bài. Ngoài các thể loại báo chí truyền thống, báo đã triển khai thêm nhiều hình thức làm báo mới, theo kịp xu thế thời đại như: Longform; Emagazin; Clip; Audio; Infographic; truyền hình online…

Một trong những thế mạnh của báo điện tử Lao động Thủ đô là truyền trực tuyến, trực tiếp các sự kiện. Đội ngũ cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên, biên tập viên của báo đã truyền thông rất nhanh các sự kiện thời sự của Thủ đô, đất nước, các chỉ đạo, điều hành của Thành phố và hoạt động của các cấp Công đoàn.

Ngoài truyền trực tuyến các sự kiện, báo đã tổ chức nhiều buổi tọa đàm, giao lưu trực tuyến với những nội dung, chủ đề về quyền, lợi ích, chế độ chính sách liên quan đến người lao động, người sử dụng lao động và những vấn đề mà bạn đọc quan tâm. Hàng năm, báo tổ chức hàng chục cuộc giao lưu, đối thoại trực tuyến về Bộ luật Lao động năm 2019 có hiệu lực từ 1/1/2021, về các chế độ chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, an toàn vệ sinh lao động liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người lao động, người sử dụng lao động, Luật cán bộ, công chức, Luật Viên chức sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ 1/7/2020...

Mỗi cuộc giao lưu trực tuyến thu hút từ 300 – 500 lượt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến tham dự trực tiếp và hàng ngàn lượt bạn đọc tham gia thông qua hệ thống trực tuyến, đặt câu hỏi với các chuyên gia về những vấn đề liên quan đến bản thân, doanh nghiệp và người thân.

Đây có thể được coi là "đặc sản" của Lao động Thủ đô, là diễn đàn giúp đông đảo bạn đọc, đặc biệt là công nhân viên chức lao động Thủ đô nhanh chóng cập nhật hoạt động của tổ chức Công đoàn và được trang bị thêm những kiến thức xã hội, kiến thức pháp lý liên quan trực tiếp đến công việc, cuộc sống hàng ngày của bản thân.

Nhằm tiếp tục đổi mới và phát triển báo điện tử Lao động Thủ đô, thời gian tới báo sẽ tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng nội dung tin, bài; phát triển mạnh mẽ các mảng nội dung phản biện xã hội, đấu tranh chống tiêu cực, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Đồng thời, tập trung đào tạo nhân lực, bổ sung trang thiết bị làm báo điện tử, phát triển các hình thức làm báo điện tử hiện đại, truyền hình online, đưa trí tuệ nhân tạo AI vào làm báo điện tử… Đội ngũ cán bộ, phóng viên của báo tích cực, chủ động trau dồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn để đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển của báo điện tử.

Mai Quý

Nguồn :