M
02/04/2021 13:18

Phát động Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” năm 2021

(LĐTĐ) Sáng 2/4, tại trường Trung học cơ sở Giáp Bát (quận Hoàng Mai, Hà Nội) diễn ra Lễ tổng kết Chương trình truyền thông "Vì an toàn giao thông Thủ đô" năm 2020, trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trên internet và phát động Chương trình năm 2021.

Ngăn chặn tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đối với xe chở khách Cần sớm di dời các cột điện cao thế nằm giữa đường tại ngõ 107 Lĩnh Nam, Hoàng Mai

Đây là năm thứ 10, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội giao báo Kinh tế & Đô thị chủ trì, phối hợp với Văn phòng Ban An toàn giao thông Thành phố, Sở Giao thông vận tải, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Chương trình truyền thông "Vì an toàn giao thông Thủ đô" và là năm thứ 5 liên tiếp triển khai cuộc thi trên internet theo hình thức trắc nghiệm.

Phát động Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” năm 2021
Phát động Chương trình truyền thông "Vì an toàn giao thông Thủ đô" năm 2021.

Trong 9 năm qua, Chương trình truyền thông "Vì an toàn giao thông Thủ đô" luôn được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, đặc biệt là các em học sinh, từ tiểu học cho đến trung học với số lượng hàng trăm ngàn bài dự thi.

Từ Chương trình này, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên và của mọi người dân, đẩy mạnh việc thực hiện văn hóa giao thông đã có những chuyển biến tích cực.

Ngoài ra, công tác giáo dục kiến thức, kỹ năng và thái độ của học sinh, sinh viên và các đối tượng khác khi tham gia giao thông cũng từng bước được nâng cao góp phần quan trọng vào việc giảm thiểu ùn tắc, tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố.

Phát động Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” năm 2021
Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong thực hiện Chương trình truyền thông "Vì an toàn giao thông Thủ đô" năm 2020.

Cuộc thi “Vì an toàn giao thông Thủ đô” năm 2020 trên internet được phát động sáng 19/10/2020, tại trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (quận Cầu Giấy).

Qua 3 vòng thi tự do, có hơn 120.000 lượt thí sinh tham gia vượt qua ít nhất một vòng thi. Kết quả này cao hơn so với năm trước (Năm 2019: 100.000 lượt thí sinh và 4 vòng thi). Theo thể lệ Cuộc thi “Vì an toàn giao thông Thủ đô” trên internet, sau 3 cuộc thi kết thúc, Ban tổ chức đã chọn ra 29 thí sinh (một thí sinh đạt giải 2 vòng) có kết quả cao nhất (mỗi vòng 10 thí sinh) tham dự vòng thi chung kết diễn ra ngày hôm nay (2/4) tại trường Trung học cơ sở Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Sau vòng thi Chung kết, Ban tổ chức sẽ chọn ra các thí sinh xuất sắc để trao giải, gồm 02 giải Nhất, 06 giải Nhì, 08 giải Ba và 13 giải Khuyến khích. Các cá nhân đạt giải sẽ được nhận giấy chứng nhận và phần thưởng của Ban tổ chức.

Phát động Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” năm 2021
Các thí sinh tham gia vòng thi chung kết sáng 2/4.

Cuộc thi trắc nghiệm “Vì an toàn giao thông Thủ đô” trên internet qua 4 lần tổ chức đã nhận được sự ủng hộ của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; phòng giáo dục các quận huyện trên địa bàn Thành phố.

Đặc biệt, Cuộc thi đã thu hút đa dạng các đối tượng là học sinh, với hàng trăm ngàn lượt học sinh Trung học phổ thông, Trung học cơ sở, trung tâm Giáo dục thường xuyên ở cả nội thành và ngoại thành Hà Nội tham gia.

Đề thi được chia theo từng cấp học. Nội dung câu hỏi bám sát vào các tình huống giao thông thường gặp trong đời sống, trở thành những hướng dẫn, những bài học bổ ích, giúp các em nhận biết các tình huống giao thông nguy hiểm, có các kỹ năng phòng tránh tai nạn và có văn hóa tham gia giao thông văn minh.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng phối hợp tích cực với các đơn vị liên quan tổ chức các sự kiện truyền thông, tuyên truyền về nâng cao nhận thức khi tham gia giao thông tại các trường học trên địa bàn Thành phố Tổ chức treo băng rôn, phướn tuyên truyền về an toàn giao thông và Cuộc thi trên các tuyến phố của Hà Nội... Qua đó, tuyên truyền tới các em học sinh, nâng cao kiến thức pháp luật về an toàn giao thông khi tham gia giao thông.

Mạnh Tiến

Nguồn :