M
14/03/2021 16:25

Cần sớm di dời các cột điện cao thế nằm giữa đường tại ngõ 107 Lĩnh Nam, Hoàng Mai

(LĐTĐ) Sau khi tuyến đường được mở rộng, nhiều cột điện cao thế tại ngõ 107 Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội vốn nằm ven đường bỗng chốc trở thành cái “bẫy” với người dân khi tham gia giao thông.

Hà Nội đồng bộ 4 nhóm giải pháp trong phát triển năng lượng tái tạo Hà Nội: Ngổn ngang trên tuyến đường thi công hơn 2 năm vẫn chưa xong Nhiều cửa hàng trên phố cổ trả mặt bằng vì dịch Covid-19

Theo phản ánh của người dân tổ 45 Tân Khai, Lĩnh Nam từ nhiều tháng nay, tuyến đường dân sinh đoạn qua ngõ 107 Lĩnh Nam sau khi được đầu tư mở rộng đã vô tình trở thành những cái “bẫy” với người dân mỗi khi đi qua.

Cần sớm di dời các cột điện cao thế nằm giữa đường tại ngõ 107 Lĩnh Nam, Hoàng Mai
Cần sớm di dời các cột điện cao thế nằm giữa đường tại ngõ 107 Lĩnh Nam, Hoàng Mai để đảm bảo an toàn giao thông trong khu vực.

Thực tế tai đây cho thấy, dọc theo tuyến đường nhựa vừa được làm mới, khang trang có nhiều cột điện cao thế đứng chình ình ngay giữa đường. Mặc dù trên thân cột điện đã được dán phản quang cảnh báo, nhưng nguy cơ mất an toàn giao thông vẫn luôn hiện hữu.

Được biết, tuyến đường này nằm trong dự án mở rộng đường từ ngõ 107 Lĩnh Nam đến Vành đai 2,5 theo qui hoạch dài khoảng 500m. Đây là một phần của tuyến đường BT Minh Khai - Vĩnh Tuy - Yên Duyên đi qua chung cư CTI Vĩnh Hoàng. Tuyến đường có điểm đầu ở Vành đai 2,5 đoạn qua chung cư CTI Vĩnh Hoàng. Tuyến theo qui hoạch cắt qua đường Lĩnh Nam và kết thúc ở ngõ 107 Lĩnh Nam đoạn Công ty TNHH Toda.

Đề nghị cơ quan chức năng sớm có phương án di dời các cây cột điện cao thế này nhằm đảm bảo an toàn giao thông, đời sống dân sinh của người dân trong khu vực.

Tuấn Dũng

Nguồn :