M
23/03/2021 16:46

Ông Lưu Bình Nhưỡng, Bùi Sỹ Lợi được kiến nghị tái ứng cử đại biểu Quốc hội

(LĐTĐ) Tại buổi họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV sáng 23/3, đề cập đến công tác cán bộ, ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng ban Ban Công tác đại biểu Quốc hội đã thông tin về một số trường hợp “đặc biệt” được đề nghị xem xét tái cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Cần nắm chắc dư luận xã hội sau khi có danh sách người ứng cử Bộ Tài chính giới thiệu người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV Chuẩn bị thật tốt công tác bầu cử
Ông Lưu Bình Nhưỡng, Bùi Sỹ Lợi được kiến nghị tái ứng cử đại biểu Quốc hội
Ông Lưu Bình Nhưỡng phát biểu tại Hội trường (ảnh QH).

Kỳ họp thứ 11 là kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, vì thế bên cạnh công tác xây dựng pháp luật, xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, Quốc hội còn tập trung thời gian cho tổng kết công tác nhiệm kỳ của các cơ quan Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ. Đặc biệt tại kỳ họp này, Quốc hội cũng dành nhiều thời gian để kiện toàn nhân sự lãnh đạo Nhà nước.

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của các nhà báo liên quan đến công tác nhân sự, ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng ban Ban Công tác đại biểu Quốc hội đã thông tin về một số trường hợp "đặc biệt" được đề nghị xem xét tái ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Trong danh sách này có đại biểu Lưu Bình Nhưỡng và Bùi Sỹ Lợi.

Theo Phó Trưởng ban Ban Công tác đại biểu Quốc hội, ngoài những tiêu chuẩn chung của đại biểu Quốc hội, thì đại biểu chuyên trách còn quy định độ tuổi. Tuổi ở đây đã quy định theo Bộ luật Lao động và có hiệu lực từ 1/1/2021.

“Xét về độ tuổi thì đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, đại biểu Bùi Sỹ Lợi không đủ tuổi tái cử ở khóa XV. Chính vì thế, Ban Công tác đại biểu tham mưu cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Đảng đoàn Quốc hội đã có văn bản đề xuất Ban Tổ chức Trung ương kiến nghị Bộ Chính trị xem xét trường hợp của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, đại biểu Bùi Sỹ Lợi và một số đại biểu khác được tái ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV", ông Tuấn Anh nói.

Đỗ Đạt

Nguồn :