M
28/01/2016 17:35

Nữ tù nhân xinh đẹp mong ngày trở về

Lý Hiền Trang có lẽ là nữ tù nhân xinh đẹp nhất trong các nữ tù đang thụ án tại trại giam Tân Lập (Phú Thọ). Những ngày giáp tết, Trang đang tất bật tập luyện cho tiết mục văn nghệ của Trại đón chào năm mới. 

Phạm nhân được nghỉ lễ tết như người lao động
287 phạm nhân Trại giam Thanh Lâm được đặc xá trước thời hạn
Nỗi ân hận của một phạm nhân mang tội giết người

Lý Hiền Trang sinh ra trong một gia đình có điều kiện kinh tế tại Đà Bắc, Hòa Bình. Được bố mẹ yêu thương, bao bọc, cưng chiều, tuổi thơ của Trang ngập đầy hạnh phúc. Ở tuổi thiếu nữ, Trang được bố mẹ cho đi học ở trường điểm của huyện. Do trường ở cách xa nhà hơn 10 km, sợ con đi lại vất vả, bố mẹ thuê nhà cho cô ở gần trường để tiện việc học hành và chu cấp đầy đủ tiền ăn học.

Có lẽ vì sống xa bố mẹ, có điều kiện, xinh đẹp nên Lý Hiền Trang không thể đứng vững trước các lời mời mọc, tán tỉnh của các bạn trai cùng lứa. Trang bắt đầu dùng tiền bố mẹ cho để làm đẹp và cô thực sự nổi bật ở trường học. Cũng vì đó, nhưng buổi học trên lớp và tự học ở nhà của Lý Hiền Trang cứ thưa dần, thay vào đó là những buổi ăn nhậu, hát hò với đám bạn trai phố thị, con nhà giàu.

Học phổ thông xong, Lý Hiền Trang được bố mẹ cho xuống Hà Nội theo học. Chốn kinh kỳ với vô vàn cám dỗ đã nhanh chóng bủa vây, nhấn chìm sơn nữ này. Trang nhanh chóng lao vào vòng xoáy ăn chơi tại các quán bar, vũ trường, quay cuồng trong vòng xoáy từ thuốc lắc và những âm thanh đầy kích động ma mị của nhạc vũ trường và cuối cùng là ma túy.

Nữ tù nhân xinh đẹp mong ngày trở về
Phạm nhân Lý Hiền Trang

Giữa năm 2013, Trang bị bắt tại ngã tư đường Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm (Hà Nội) khi cô đang điều khiển chiếc xe SH, trong cốp xe có chứa ma túy tổng hợp. Qua xét nghiệm máu, lực lượng chức năng cũng phát hiện, Trang dương tính với ma túy.

Lần trượt chân ấy, Trang phải nhận bản án 42 tháng tù giam. “Khi nghe tòa tuyên án, em thấy hai tai mình ù đi. Lúc đó em không nghĩ nhiều đến bản án mà nghĩ nhiều về bố mẹ. Bố mẹ em ở phía sau em trong phòng xử, mẹ em đã khóc. Khi đó em rất thương mẹ, nhưng hối hận lại thì đã muộn rồi”, Trang nói.

Những ngày đầu vào trại, Trang sống khép kín và hàng ngày cô ủ rũ với lỗi lầm gây hại cho cuộc đời của chính mình, ân hận mỗi lần nhớ lại khuôn mặt đau khổ, tuyệt vọng của mẹ trong ngày cô bị tuyên án. Chứng kiến cảnh Lý Hiền Trang như vậy, các cán bộ quản giáo trại giam Tân Lập đã liên tục tiếp cận, động viên chia sẻ với cô để cô dần hiểu ra giá trị đích thực của cuộc sống và nghĩ đến tương lai phía trước.

Nhờ đó, Trang dần lấy lại cân bằng và bắt đầu tham gia nhiệt tình các sinh hoạt tập thể ở trại giam. Ngoài những lúc lao động là làm vàng mã, Trang tích cực tham gia tập luyện các tiết mục văn nghệ ở trại. Âm nhạc, được thể hiện năng khiếu bản thân là tác nhân tích cực giúp cô sơn nữ này thăng bằng, đối mặt trước cú ngã đầu đời.

Nữ tù nhân xinh đẹp này mong ước ngày về đến thật gần để nuôi tiếp ước mơ được làm cô giáo thôn bản, mang con chữ đến cho trẻ em vùng sâu vùng xa nơi cô đã sinh ra và lớn lên.

H.Châu - V.Thành

Nguồn :

Từ khóa: Phạm Nhân