Nữ Phó trưởng thôn hết lòng vì công việc

(LĐTĐ) Được bà con tín nhiệm bầu làm Phó trưởng thôn Thanh Nê, xã Thanh Bình (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) từ năm 2016, bà Nguyễn Thị Chăm (SN 1963) luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tiên phong trong các phong trào và luôn nỗ lực hỗ trợ nhân dân phát triển các mô hình kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống. Những việc làm hiệu quả, thiết thực của bà đã góp phần tạo chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế, giảm nghèo ở địa phương.
nu pho truong thon het long vi cong viec Chuyện về những người “vác tù và hàng tổng”
nu pho truong thon het long vi cong viec Khẩn trương thông tin tuyên truyền tới người lao động về Dự án Luật Đặc khu

Thôn Thanh Nê hiện có 437 hộ dân, trên 1.600 nhân khẩu, nhân dân trong thôn luôn hòa thuận đoàn kết.

Là cán bộ công tác ở thôn đồng thời là đại biểu Hội đồng nhân dân xã, Chi hội trưởng Hội phụ nữ, Chi hội trưởng Hội Chữ thập đỏ Thanh Nê, đáp lại sự tin tưởng của nhân dân, bà Chăm thường xuyên sâu sát, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân từ đó tham mưu kịp thời với cấp ủy, chính quyền địa phương tìm biện pháp tháo gỡ những vấn đề phát sinh.

nu pho truong thon het long vi cong viec
Bà Chăm (đứng ngoài cùng bên phải) cùng lãnh đạo thôn Thanh Nê, lãnh đạo Hội người cao tuổi xã Thanh Bình thăm hộ gia đình sản xuất mây tre đan. (Ảnh: Hoài Lưu)

Ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu. Khó vạn lần dân liệu cũng xong”, các công việc chung của thôn đều được bà góp ý với lãnh đạo đưa ra họp bàn dân chủ, công khai từ đó tạo sự đoàn kết, đồng thuận trong nhân dân.

Chia sẻ về công việc của mình, bà Nguyễn Thị Chăm cho biết: Hiện tại, tôi cũng đang kiêm nhiệm 4 chức danh công việc. Thực sự mà nói công việc cũng khá là bộn bề, tuy nhiên tôi cũng được chồng con rất ủng hộ. Đặc biệt là bà con, chị em cũng đều yêu quý và ủng hộ, đó chính là động lực giúp tôi luôn cố gắng và nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao cho.

Nhằm nâng cao đời sống của nhân dân, bà Chăm vận động các hộ tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa những cây con giống có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, tăng năng suất cây trồng và nâng cao giá trị kinh tế trên đơn vị diện tích đất canh tác. Ðồng thời vận động nhân dân tích cực phát triển nghề mây tre đan, góp phần nâng cao thu nhập, giải quyết lao động lúc nông nhàn.

Ðến nay, thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt trên 40 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,6%. Khi mức sống được cải thiện, với vai trò là Phó trưởng thôn, bà Chăm đã tập hợp nhân dân đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới thông qua việc góp công, góp sức xây dựng đường làng ngõ xóm, vận động hội viên phụ nữ hỗ trợ 120 ngày công lao động làm sân khấu nhà văn hóa. Thường xuyên tuyên truyền nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan thôn xóm xanh - sạch - đẹp.

Bên cạnh đó, bà cũng tích cực tham gia và đẩy mạnh các phong trào văn hóa văn nghệ ở thôn với các Câu lạc bộ đàn hát dân ca, võ thuật, bóng chuyền hơi... Thôn có cụm di tích Đình, Chùa, Miếu được UBND thành phố Hà Nội quyết định xếp hạng di tích lịch sử văn hóa.

Trong hoạt động từ thiện nhân đạo, bà Chăm đã góp phần thắp lên “ngọn lửa nhân ái” để nhân lên sức mạnh, trách nhiệm vì cộng đồng trong nhân dân. Bản thân bà tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, vận động người thân, nhân dân cùng tham gia nghĩa cử cao đẹp này. Ghi nhận những đóng góp với thôn xóm, bà Chăm được các cấp, ngành tặng nhiều giấy khen.

Theo ông Nguyễn Ngọc Sang - Phó chủ tịch UBND xã Thanh Bình: Bà Chăm là đại biểu HĐND xã đồng thời là Phó trưởng thôn Thành Nê và kiêm nhiệm 2 chức danh khác nữa. Trong thực hiện nhiệm vụ cũng như với tư cách đại biểu HĐND xã, bà luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình để đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội cũng như các hoạt động văn hóa văn nghệ của địa phương.

Đặc biệt, là phụ nữ vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà, bởi vậy trong nhiều năm qua, bà Chăm được Mặt trận Tổ quốc huyện Chương Mỹ, HĐND - UBND xã Thanh Bình tặng nhiều giấy khen phần thưởng nhằm tôn vinh những đóng góp, cống hiến của bà vì xã hội.

Mới đây, bà Nguyễn Thị Chăm vinh dự được UBND huyện Chương Mỹ biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở giai đoạn 2014 - 2019.

Minh T Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hôm nay (15/6): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông

Hôm nay (15/6): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông

(LĐTĐ) Dự báo thời tiết ngày 15/6, khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào.
Công đoàn Trường Mầm non thị trấn Phú Xuyên: Đảm bảo công tác chăm lo cho người lao động

Công đoàn Trường Mầm non thị trấn Phú Xuyên: Đảm bảo công tác chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Năm học 2023-2024, Công đoàn Trường Mầm non thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ.
Tấm gương điển hình tiên tiến trong sự nghiệp “trồng người”

Tấm gương điển hình tiên tiến trong sự nghiệp “trồng người”

(LĐTĐ) Cô giáo Dương Thị Bình (Trường THCS Văn Hoàng, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội) là tấm gương sáng luôn tận tụy, tâm huyết với nghề.
LĐLĐ huyện Thanh Trì: Nâng cao nhận thức về pháp luật cho đoàn viên và người lao động

LĐLĐ huyện Thanh Trì: Nâng cao nhận thức về pháp luật cho đoàn viên và người lao động

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao nhận thức về chính sách, pháp luật cho đoàn viên, người lao động (NLĐ), từ đầu năm đến nay, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã xây dựng, hướng dẫn công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn huyện tới 100% Công đoàn cơ sở (CĐCS).
Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong lực lượng Công an Thành phố

Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong lực lượng Công an Thành phố

(LĐTĐ) Chiều 14/6, Công an thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Công an Hà Nội, 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Trên 90 triệu lượt tra cứu, sử dụng thành công Căn cước công dân để khám chữa bệnh BHYT

Trên 90 triệu lượt tra cứu, sử dụng thành công Căn cước công dân để khám chữa bệnh BHYT

(LĐTĐ) Tính đến tháng 6/2024, có 100% cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) triển khai khám chữa bệnh BHYT bằng Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp, với trên 90 triệu lượt tra cứu thông tin thẻ BHYT bằng CCCD thành công phục vụ làm thủ tục khám chữa bệnh.
Ký kết phối hợp tuyên truyền vận động hiến mô, tạng

Ký kết phối hợp tuyên truyền vận động hiến mô, tạng

(LĐTĐ) Chiều 14/6, Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động đăng ký hiến tặng mô, tạng - cho đi là còn mãi.

Tin khác

Tấm gương điển hình tiên tiến trong sự nghiệp “trồng người”

Tấm gương điển hình tiên tiến trong sự nghiệp “trồng người”

(LĐTĐ) Cô giáo Dương Thị Bình (Trường THCS Văn Hoàng, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội) là tấm gương sáng luôn tận tụy, tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu, người gieo hạt và đào tạo lớp lớp thế hệ học trò khôn lớn trưởng thành, đặc biệt là sự thành công trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Hóa học.
Mô hình hỗ trợ thanh thiếu niên tự kỷ, người khuyết tật phát triển bền vững

Mô hình hỗ trợ thanh thiếu niên tự kỷ, người khuyết tật phát triển bền vững

(LĐTĐ) Sáng kiến “Mô hình hỗ trợ thanh thiếu niên, người tự kỷ và khuyết tật phát triển bền vững trên địa bàn thành phố Hà Nội” của tác giả Đào Thanh Hoàn (Hà Nội) vừa được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội trao tặng “Bằng sáng kiến Thủ đô” 2024. Đây là đề tài đã được ứng dụng trên địa bàn thành phố Hà Nội mang lại cơ hội học tập suốt đời, giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho thanh thiếu niên và người tự kỷ, khuyết tật.
Tấm gương nhà giáo tiêu biểu vì sự nghiệp trồng người

Tấm gương nhà giáo tiêu biểu vì sự nghiệp trồng người

(LĐTĐ) Hơn 25 năm cống hiến trong ngành giáo dục với sự nỗ lực của bản thân, cô Lê Thị Tú Ngọc - giáo viên Trường Trung học cơ sở (THCS) thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã trở thành tấm gương sáng, tiêu biểu trong học và làm theo lời Bác được đồng nghiệp và học sinh yêu mến, kính trọng.
Giữ cho mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp luôn hài hòa

Giữ cho mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp luôn hài hòa

(LĐTĐ) Luôn trăn trở, tìm tòi, chú trọng tổ chức những hoạt động thực chất, hiệu quả nhằm bảo vệ và chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) đồng thời luôn nỗ lực triển khai các giải pháp để Công đoàn có thể sát cánh, đồng hành với doanh nghiệp trong phát triển sản xuất, kinh doanh, nhờ đó, ông Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Lixil Việt Nam cùng với Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã làm tốt vai trò cầu nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp với người lao động, giữ cho mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp luôn hài hòa.
Tấm gương yêu nghề mến trẻ

Tấm gương yêu nghề mến trẻ

(LĐTĐ) Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Hoàng Long (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) có nhiều cô giáo tâm huyết, yêu trẻ, mến trẻ và vững vàng về chuyên môn. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Đào Thị Bích Ngọc, một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.
Gương cán bộ Mặt trận tận tâm, trách nhiệm với công việc

Gương cán bộ Mặt trận tận tâm, trách nhiệm với công việc

(LĐTĐ) Giữ vai trò Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội, chị Nguyễn Thị Thu Hà đã nỗ lực không biết mệt mỏi cùng chính quyền, đoàn thể địa phương vận động quần chúng nhân dân đồng thuận trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) để triển khai xây dựng những tuyến đường mới trên địa bàn phường…
Người giáo viên tâm huyết, sáng tạo, hết lòng vì học trò

Người giáo viên tâm huyết, sáng tạo, hết lòng vì học trò

(LĐTĐ) Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên tiêu biểu của trường Tiểu học Bạch Hạ (huyện Phú Xuyên, Hà Nội), cô giáo Nguyễn Thị Phương xứng đáng là một tấm gương sáng, hết lòng vì sự nghiệp "trồng người"…
Giáo viên mầm non nhiệt huyết với nghề

Giáo viên mầm non nhiệt huyết với nghề

(LĐTĐ) Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường Mầm Non Bạch Hạ (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) có nhiều cô giáo tận tâm, yêu nghề, mến trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô Nguyễn Thị Yến, giáo viên có nhiệt huyết với nghề, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của nhà trường.
Nghĩa cử cao đẹp của người công nhân ngành điện Thủ đô

Nghĩa cử cao đẹp của người công nhân ngành điện Thủ đô

(LĐTĐ) Ông Nguyễn Đăng Huân, trú tại thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), vừa gửi thư cám ơn anh Nguyễn Việt Anh - Công nhân Đội quản lý Điện 4 - Công ty Điện lực Mê Linh, vì đã có hành động và nghĩa cử cao đẹp khi giúp đỡ cháu Nguyễn Đăng Giang (con anh Huân) được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời khi gặp tai nạn giao thông.
Cô giáo mầm non “cháy hết mình” vì học sinh thân yêu

Cô giáo mầm non “cháy hết mình” vì học sinh thân yêu

(LĐTĐ) Là cô giáo mầm non, một công dân phường Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội), mang trong mình đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, cô giáo Nguyễn Ngọc Thúy luôn tâm niệm: “Tuổi trẻ - thanh xuân chỉ có một lần, vì vậy hãy cống hiến hết mình để thực sự có ích cho xã hội, gia đình và bản thân”.
Xem thêm
Phiên bản di động