M
20:38 | 12/05/2019

Nữ công nhân may truyền cảm hứng trong lao động

(LĐTĐ) “Khi vào công ty, mình rất bỡ ngỡ và lo lắng nhưng nhờ sự giúp đỡ của mọi người nên mình đã tiến bộ hơn rất nhiều. Mình luôn muốn xây dựng một môi trường làm việc thân thiện, vui vẻ, sẵn sàng chia sẻ với nhau”. Đó là tâm sự của chị Nguyễn Thị Thúy, công nhân Công ty TNHH May xuất khẩu DHA.

nu cong nhan may truyen cam hung trong lao dong Hội nghị “Gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội với Công nhân Lao động Thủ đô”
nu cong nhan may truyen cam hung trong lao dong Nâng cao kiến thức về An toàn lao động và Bảo hiểm xã hội
nu cong nhan may truyen cam hung trong lao dong Công nhân lao động hào hứng với Phiên chợ công nhân

Nhìn đôi tay thoăn thoắt rất thạo việc của chị Thúy trong xưởng may khiến người ta nghĩ ngay đến một công nhân mẫn cán, tận tụy. Chị đã bắt đầu làm công nhân từ khi tuổi còn đôi mươi. Những ngày đầu còn khá nhiều bỡ ngỡ nhưng sau nhiều năm không ngừng học hỏi, trau dồi và nâng cao tay nghề, giờ đây chị đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công việc và tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp với các đồng nghiệp.

nu cong nhan may truyen cam hung trong lao dong
Chị Nguyễn Thị Thúy luôn tự mình học hỏi, trau dồi và khám phá để công việc đạt hiệu quả cao.

Khi chia sẻ về kỉ niệm trong công việc của mình chị Thúy luôn vui vẻ kể về những ngày đầu tiên đi làm, nhận được sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của các cô chú trong phân xưởng. “Thời gian đầu trong bất cứ công việc nào cũng đều khó để tránh khỏi những nỗi lo và tâm lí, rất nhiều lần mình nghĩ đến chuyện bỏ nghề nhưng may mắn là các cô chú trong công ty luôn động viên khích lệ và giúp đỡ từ điều nhỏ nhất. Bản thân mình cũng dần yêu công việc hơn và đặt ra những mục tiêu để không ngừng cố gắng”, chị Thúy tâm sự.

Là công nhân chịu trách nhiệm sản xuất các khâu quan trọng của các mặt hàng may xuất khẩu. Trong quá trình làm việc chị Thúy luôn hướng dẫn và cùng công nhân trong tổ sản xuất hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, vượt trên 15% năng suất lao động và đạt yêu cầu kỹ thuật hàng hoá. Liên tục nhiều năm liền tổ của chị đạt lao động xuất sắc được giám đốc công ty khen thưởng.

Đáng chú ý, đầu năm 2019, công ty gặp nhiều khó khăn, khi thì nguyên phụ liệu không về kịp, khi lại về nhiều, trong khi đó, yêu cầu cấp thiết là phải đẩy mạnh sản xuất để kịp tiến độ giao hàng. Nắm bắt tình hình, chị Thúy cùng công nhân trong tổ khắc phục mọi khó khăn bố trí sản xuất thêm giờ, thêm ca để đáp ứng công việc.

“Tôi đã cùng các bạn kỹ thuật xưởng và tổ trưởng trong chuyền vừa động viên anh chị em, vừa cố gắng đưa ra nhiều ý kiến đề xuất để đạt được hiệu quả cao nhất. Và nhờ sự đoàn kết của tất cả mọi người, đến nay, mọi công việc đều được đánh giá hoàn hành xuất sắc”, chị Nguyễn Thị Thúy cho biết.

Trong quá trình làm việc, chị Thúy luôn tự mình học hỏi, trau dồi và khám phá để công việc đạt hiệu quả cao. Chị sẵn sàng “cầm tay chỉ việc” và chia sẻ những kinh nghiệm mà mình có được với người khác, đồng thời trao đổi những đề xuất ý kiến của mình với lãnh đạo để cải thiện điều kiện làm việc cho đồng nghiệp.

Nhờ sự nhiệt huyết và tinh thần không ngừng trau dồi học hỏi, chị Thúy đã trở thành một công nhân tay nghề cao, đạt được nhiều danh hiệu thi đua các cấp. Bên cạnh đó, chị Thúy còn là một nhân tố hỗ trợ rất tốt công tác công đoàn trong các hoạt động thể thao văn hóa, phát huy sự năng động nhiệt tình và đoàn kết giữa các công nhân.

Dù công việc khá bận rộn nhưng chị Thúy luôn vui vẻ và truyền cảm hứng cho nhiều người khác. “Công việc của mình luôn phải động tay chân nên nhiều khi rất mệt mỏi. Những lúc như vậy mọi người lại trò chuyện chia sẻ cùng nhau, giúp đỡ hỗ trợ nhau để hoàn thành công việc hiệu quả nhất. Bản thân mình cũng luôn mong rằng có thể chia sẻ giúp đỡ những người mới vào làm, họ cũng giống như mình trước đây vậy. Môi trường lao động vui vẻ luôn tạo động lực để mọi người yêu nghề và xây dựng công ty ngày một tốt hơn”, chị Thúy tâm sự.

Hoàng My

Nguồn :