M
03/10/2020 16:36

Nữ Chủ tịch công đoàn hết lòng vì doanh nghiệp và người lao động

(LĐTĐ) Năng nổ, tâm huyết trong hoạt động tại cơ sở, bà Phạm Thị Bích Hải, Chủ tịch Công đoàn công ty Trách nhiệm hữu hạn TOTO Việt Nam (trực thuộc Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội) cùng với Ban Chấp hành công đoàn đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ lợi ích cho người lao động; là cầu nối để xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định.

Thi trực tuyến tìm hiểu Bộ luật Lao động năm 2019 Hết mình vì đoàn viên, người lao động 8 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động được Thủ tướng tặng bằng khen

Công ty Trách nhiệm hữu hạn ToTo Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài. Thông thường, tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài được nhiều người đánh giá là "mảnh đất" khá cằn cỗi bởi hoạt động công đoàn ở đây gặp nhiều khó khăn, không nhận được nhiều sự ủng hộ của chủ doanh nghiệp, hoạt động còn mờ nhạt, không chất lượng...

Tuy nhiên, với Công ty Trách nhiệm hữu hạn ToTo Việt Nam, điều ấy hoàn toàn ngược lại, dù là doanh nghiệp nước ngoài nhưng lại được đánh giá là công đoàn cơ sở hoạt động khởi sắc và có chất lượng. Đạt được điều này, một phần rất lớn nhờ vai trò của người thủ lĩnh công nhân - Chủ tịch công đoàn cơ sở Phạm Thị Bích Hải.

Nữ Chủ tịch công đoàn hết lòng vì doanh nghiệp và người lao động
Bà Phạm Thị Bích Hải - Chủ tịch công đoàn công ty Trách nhiệm hữu hạn TOTO Việt Nam luôn nỗ lực vì người lao động

Sự năng nổ, tâm huyết của Chủ tịch công đoàn Phạm Thị Bích Hải được thể hiện rõ nét qua những kết quả trong hoạt động công đoàn tại doanh nghiệp. Trong gần 7 năm làm Chủ tịch công đoàn, bà đã cùng với Ban Chấp hành công đoàn công ty làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ lợi ích cho người lao động, luôn lấy con người là nền tảng của sự phát triển.

Theo bà Phạm Thị Bích Hải, dù công đoàn cơ sở có năng động, tích cực đến mấy nhưng nếu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp không ổn định, phát triển thì quyền lợi và các chế độ chính sách của người lao động cũng khó mà được đảm bảo.

"Chính bởi vậy, cùng với chú trọng chăm lo, bảo vệ người lao động, Ban Chấp hành công đoàn công ty cũng luôn sát cánh, đồng hành với lãnh đạo doanh nghiệp tìm nhiều giải pháp thiết thực để nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh của công ty", bà Hải bày tỏ.

Nữ Chủ tịch công đoàn hết lòng vì doanh nghiệp và người lao động
Bà Phạm Thị Bích Hải (đứng giữa) được tặng khen điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, người lao động

Hằng tháng, công đoàn đã chủ động tổ chức đối thoại tại doanh nghiệp, cùng Ban Chấp hành công đoàn thương lượng với công ty ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi như 95% lương thử việc, lương làm ca đêm cao hơn quy định, thưởng tết 1,65 tháng lương cơ bản, ăn ca 26.200 đồng/bữa, nghỉ 6 ngày/tháng, nghỉ thêm 11 ngày hưởng lương; hỗ trợ xe về quê ăn tết; hỗ trợ kinh phí tổ chức các hoạt động công đoàn, cùng nhiều khoản trợ cấp…

Công đoàn công ty cũng đã tổ chức hội nghị người lao động, hội nghị đối thoại tại nơi làm việc, xây dựng thương lượng, ký kết và giám át thực hiện thỏa ước lao động tập thể với nhiều quyền lợi cho công nhân lao động; tham gia xây dựng định mức lao động, hệ thống thang bảng lương, chế độ phụ cấp, trợ cấp, tiền thưởng cho hơn 4.700 công nhân lao động; tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao nâng đời sống tinh thần cho đoàn viên, công nhân lao động…

Trong những năm qua bà Phạm Thị Bích Hải được đánh giá là một trong những cán bộ công đoàn có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong thực hiện chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 5 năm. Những thành tích mà cá nhân Hải và Hải cùng ban chấp hành có được đều xuất phát trên cơ sở học và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bà Phạm Thị Bích Hải chia sẻ: “Để làm được điều mình nói thực sự không dễ dàng gì, nhưng nếu có sự nhiệt huyết và cố gắng tôi nghĩ rằng mình sẽ làm được”.

Với những thành tích đã đạt được, bà Phạm Thị Bích Hải đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của công đoàn các cấp. Theo đó, 8 năm liên tiếp (2012-2019) bà nhận được Giấy khen của Công đoàn các khu công nghiệp chế xuất Hà Nội; bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Năm 2019, bà được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tuyên dương “Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu”.

K.Tiến

Nguồn :