M
02/10/2020 16:40

Ông Nguyễn Đức Nhân – Chủ tịch Công đoàn công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện tử ASTI Hà Nội:

Hết mình vì đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Trong số 10 đại biểu ưu tú đại diện cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động Thủ đô đi dự Đại hội thi đua yêu nước thành phố Hà Nội giai đoạn 2020- 2025 có ông Nguyễn Đức Nhân- Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn công ty TNHH Điện tử ASTI Hà Nội.

Công đoàn tiếp tục “Chủ động - Tích cực - Sáng tạo - Trách nhiệm” vì đoàn viên, người lao động Hướng trọng tâm hoạt động về cơ sở, vì đoàn viên, người lao động Hết lòng vì đoàn viên, người lao động

Năng động, nhiệt huyết, hết mình vì đoàn viên, người lao động, ông Nguyễn Đức Nhân đã phát huy tốt vai trò của người thủ lĩnh công đoàn vừa chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động vừa góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Khi ra quyết định thành lập Công đoàn công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện tử ASTI Hà Nội (năm 2008), Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tin tưởng chỉ định ông Nguyễn Đức Nhân là Chủ tịch lâm thời. Từ đó cho tới nay, trải qua 3 nhiệm kỳ Đại hội, với sự tín nhiệm của đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong Công ty, ông Nguyễn Đức Nhân liên tiếp tái đắc cử là Chủ tịch Công đoàn Công ty. Điều này cho thấy, Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Đức Nhân đã chiếm trọn niềm tin tưởng của đoàn viên, công nhân viên, người lao động trong Công ty.

Chia sẻ bí quyết để người lao động đặt niềm tin, ông Nguyễn Đức Nhân bộc bạch: “Khi trở thành một cán bộ công đoàn, tôi luôn tự nhủ mọi hoạt động của mình đều phải hướng về người lao động, vì người lao động, vì Công đoàn là tổ chức đại diện, là điểm tựa của người lao động”.

Hết mình vì đoàn viên, người lao động
Ông Nguyễn Đức Nhân giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tại Hội nghị biểu dương cán bộ công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước là đảng viên tiêu biểu do Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức.

Tâm niệm như vậy nên mặc dù công việc chuyên môn bận rộn, ông Nhân vẫn luôn dành thời gian gần gũi, sâu sát, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công nhân, trực tiếp hoặc qua điện thoại. Ông còn cùng Ban chấp hành Công đoàn Công ty lập hòm thư góp ý để mọi người lao động đều có thể bày tỏ những ý kiến, kiến nghị hoặc nêu ra những vấn đề còn vướng mắc.

Thông qua đó, Chủ tịch và Ban chấp hành Công đoàn Công ty đã kịp thời nắm được những vấn đề “nổi cộm” trong đời sống của người lao động để đề xuất với chủ doanh nghiệp giải quyết một cách nhanh nhất, đúng với pháp luật và nội quy, quy chế của Công ty. Điều đó đã khiến niềm tin của công nhân viên, người lao động với Công đoàn cơ sở được nâng cao.

Hơn thế nữa, chính sự sâu sát ấy cũng đã giúp cho Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Đức Nhân và Ban chấp hành Công đoàn Công ty có những căn cứ thực tế xác đáng giúp quá trình đàm phán, thương lượng xây dựng thỏa ước lao động tập thể, các chế độ lương, thưởng, phúc lợi cho công nhân Công ty luôn có sức thuyết phục và đạt hiệu quả.

Hết mình vì đoàn viên, người lao động song ông Nguyễn Đức Nhân cũng tâm niệm, Công đoàn luôn phải sát cánh, đồng hành với chuyên môn cùng vượt qua mọi khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh bền vững. Có như vậy, hoạt động Công đoàn mới được tạo điều kiện thuận lợi, đời sống, việc làm, các chế độ đãi ngộ của người lao động mới được bảo đảm, nâng cao.

Chính vì vậy, ông Nguyễn Đức Nhân cùng với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở luôn chú trọng công tác tuyên truyền, vận động công nhân viên, người lao động thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, cũng như thực hiện nghiêm nội quy, quy chế của Công ty, nỗ lực rèn luyện, nâng cao tay nghề, tác phong công nghiệp... Ban chấp hành Công đoàn Công ty cũng chú trọng phát động, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào sáng kiến sáng tạo, phấn đấu trở thành Công nhân giỏi… qua đó giúp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất lao động.

Hết mình vì đoàn viên, người lao động
Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Đức Nhân trao quà hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Từ những hoạt động thiết thực, hiệu quả, Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện tử ASTI nói chung, cá nhân Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Đức Nhân nói riêng đã không chỉ chiếm được niềm tin của đoàn viên, người lao động mà còn khẳng định được uy tín, vị thế với chuyên môn. Đây là một trong những lý do để lãnh đạo doanh nghiệp tin tưởng, đề cao vai trò của tổ chức Công đoàn và hết lòng ủng hộ hoạt động Công đoàn, nhất là trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Hiện tại, Công ty thực hiện tăng lương cho người lao động với mức 8%, đảm bảo các phúc lợi như thưởng tết cho người lao động 2,7 tháng lương, bữa ăn ca 17.000 đồng và 01 hộp sữa tươi, thời giờ nghỉ ngơi có lợi cho người lao động. Đợt người lao động phải nghỉ do ảnh hưởng dịch Covid- 19 tháng Tư vừa rồi, Công đoàn đã đề xuất chủ doanh nghiệp trả 70% lương cho người lao động, nếu người lao động lương thấp thì được trả 170.000 đồng/ngày và Công đoàn hỗ trợ vật chất như gạo, mỳ tôm, khẩu trang… cho những người lao động khó khăn.

Không chỉ được đảm bảo về đời sống vật chất, đời sống tinh thần của người lao động tại Công ty cũng luôn được nâng cao bởi hàng năm Công đoàn đều phối hợp với chuyên môn tổ chức ngày hội văn hóa thể thao ASTI với các môn thi đấu thể thao chạy, kéo co, thi cắm hoa xen lẫn các tiết mục văn nghệ đặc sắc; tổ chức cho người lao động đi thăm quan, nghỉ mát; tổ chức đội bóng tham gia giải do Khu công nghiệp Quang Minh tổ chức…

Với sự năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm trong hoạt động của thủ lĩnh công đoàn Nguyễn Đức Nhân cùng sự đoàn kết, thống nhất cao trong nội bộ, Công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn ASTI Hà Nội luôn đạt vững mạnh xuất sắc. Bản thân Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Đức Nhân nhiều năm liền được bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội. Năm 2020, ông Nguyễn Đức Nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động Thành phố biểu dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng Đảng và hoạt động Công đoàn.

Phạm Diệp

Nguồn :