Nữ cán bộ Công đoàn tận tâm, giàu nhiệt huyết

(LĐTĐ) Chị Trần Thị Hằng - Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Xây dựng Hà Khánh đã có 15 năm giữ cương vị Chủ tịch Công đoàn Công ty. Trong 15 năm ấy, chị đã dành trọn tâm huyết cho việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, là cầu nối hài hòa giữa người lao động và Ban Lãnh đạo công ty.
Nhân rộng gương cán bộ công đoàn cơ sở là Đảng viên tiêu biểu Phát huy tốt vai trò tiền phong, gương mẫu Bà Hà Thị Phương Anh: Người Chủ tịch bén duyên Công đoàn từ lứa tuổi đôi mươi

Là nữ lãnh đạo năng động

Tốt nghiệp cử nhân ngành Kinh tế, năm 2001 chị Trần Thị Hằng đầu quân cho Công ty cổ phần Xây dựng Hà Khánh, từ đó đến nay, trải qua nhiều vị trí làm việc, từ nhân viên đến lãnh đạo, chị đều thể hiện năng lực của mình qua từng công việc.

Với kiến thức đã được học và kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong thương trường chị đã phát huy được tính chủ động, sáng tạo, năng động của bản thân, quản lý sâu sát thực tế, nắm bắt tình hình diễn biến của kinh tế xã hội nơi hoạt động sản xuất kinh doanh, tranh thủ được sự giúp đỡ của các phòng ban chức năng trong công ty, vận hành tốt bộ máy quản lý của công ty, tuyển dụng được đội ngũ cán bộ công nhân có bằng cấp có trình độ và phẩm chất đạo đức tốt nên đã hoàn thành được nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Nữ cán bộ công đoàn năng động và toàn tài
Chị Trần Thị Hằng là một nữ lãnh đạo tài giỏi và năng động

Chị Hằng cho biết, từ những ngày đầu thành lập, công ty đóng trên địa bàn kinh tế xã hội còn khó khăn, bình quân thu nhập thấp khiến cho công tác đấu thầu không được thuận lợi. Chính vì vậy, là người có kinh nghiệm làm nghiệp vụ kế toán, với những kiến thức đã được học do chuyên viên kinh tế giảng dạy được thực tế kiểm nghiệm, chị đã nắm bắt kịp thời đường lối chủ trương đổi mới cơ chế quản lý của Đảng và Nhà nước với chính sách mở cửa phát huy năng lực của nhiều thanh phần kinh tế, trao đổi với Ban Lãnh đạo trong công ty và các cán bộ công nhân viên để có phương án phù hợp, định hướng sản xuất kinh doanh, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, giúp công ty ngày một phát triển.

Với cương vị là Phó Tổng Giám đốc kiêm Kế toán trưởng chịu trách về quản lý điều hành công ty theo luật doanh nghiệp quy định, chị Trần Thị Hằng đã điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty với yêu cầu quản lý sử dụng vốn của các cổ đông sao cho đạt hiệu quả, sinh lợi nhuận có lãi suất.

Ngoài ra, chị còn tích cực nghiên cứu, áp dụng đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quá trình sản xuất, thực hiện hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008; đầu tư trang thiết bị máy móc phù hợp với yêu cầu công nghệ của việc thi công các công trình, nâng cao năng suất lao động, nâng cao chất lượng kỹ thuật công trình; từ đó đã góp phần quản lý điều hành công ty đạt được kết quả cao.

Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần xây dựng Hà Khánh hiện có 250 đoàn viên. Phát huy thế mạnh là công ty làm trong lĩnh vực xây dựng và thương mại, trong những năm qua, với cương vị là Chủ tịch Công đoàn chị Trần Thị Hằng luôn quan tâm chăm lo đời sống cán bộ công nhân lao động trong công ty, thực hiện tốt các chính sách chế độ đối với người lao động, là cầu nối giúp nội bộ công ty đoàn kết, không có khiếu kiện; dẫn dắt đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện. Qua đó, đã động viên, khuyến khích được đoàn viên công đoàn hăng say lao động sản xuất, tăng năng suất lao động.

Nữ cán bộ Công đoàn tận tâm, giàu nhiệt huyết
Trong cuộc sống hàng ngày, chị là có phong cách trẻ trung và gần gũi với nhân viên

Với gần 20 năm công tác, chị luôn ý thức tìm tòi nhiều phương án, chiến lược và kế hoạch trong công việc của mình. Mặc dù ở cương vị quản lý, chị vẫn luôn định hướng và trực tiếp cùng cán bộ công nhiên viên tìm tòi, khai thác các vấn đề mới trong lĩnh vực kế toán và trong công việc điều hành sản xuất của công ty, được cấp trên quan tâm và nhân viên ủng hộ.

Vào 2018 - 2019, công ty thực hiện thi công được gần chục hạng mục công trình hoàn thành tiến độ, bàn giao đưa vào sử dụng đúng hợp đồng đảm bảo chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật. Trong quá trình quản lý tổ chức sản xuất kinh doanh chị đều thực hiện nghiêm túc Luật đấu thầu, Luật Doanh nghiệp, Luật tài chính kế toán, đưa ra các biện pháp hiệu quả và đúng luật, giúp cho hiệu quả kết quả kinh tế của công ty tăng trưởng; cụ thể năm 2018 doanh thu đạt 77 tỷ đồng, năm 2019 doanh thu đạt 82 tỷ đồng, dù hai năm này là năm cao điểm của dịch Covid-19.

Cán bộ Công đoàn cháy bỏng nhiệt huyết

Cùng với làm tốt công tác chuyên môn, Chủ tịch Công đoàn Trần Thị Hằng còn thường xuyên phối hợp các đoàn thể trong công ty tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho đoàn viên công đoàn cũng như tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội. Hằng năm, Công đoàn tham gia các hoạt động thể dục thể thao do Liên đoàn Lao động huyện tổ chức như các giải cầu lông, kéo co…. thu hút 100% đoàn viên công đoàn tham gia. Nhằm động viên khen thưởng kịp thời các cháu là con đoàn viên công đoàn có thành tích học tập tốt, Công đoàn thường tổ chức tặng quà vào các dịp Tết trung thu hoặc lồng ghép trong những chuyến tham quan du lịch.

Vừa là lãnh đạo, vừa là Chủ tịch Công đoàn cơ sở, thời gian qua, chị Trần Thị Hằng luôn thực hiện tốt công việc chuyên môn, tổ chức tốt các hoạt động tạo thành phong trào thi đua sôi nổi trong công ty, được đoàn viên công đoàn yêu mến và nhiệt tình hưởng ứng. Bên cạnh đó, chị còn luôn tham mưu nhiều ý kiến, sáng kiến góp phần nâng cao chất lượng sản xuất kinh doanh và xây dựng công ty ngày một phát triển.

Nữ cán bộ Công đoàn tận tâm, giàu nhiệt huyết
Với sự dẫn dắt của chị Trần Thị Hằng, Công đoàn Công ty cổ phần xây dựng Hà Khánh đã đạt nhiều thành tích xuất sắc. (Ảnh chụp năm 2020).

Với những cố gắng nỗ lực không ngừng, nhiều năm liền, chị được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn. Và đặc biệt năm 2019 chị được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng Bằng khen đã có thành tích trong phong trào thi đua Khối doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố; cùng nhiều Giấy khen của các cấp từ huyện đến cơ sở. Từ thực tiễn công tác, từ năm 2014 đến nay, chị trở thành Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì. Năm 2020, chị được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội biểu dương Chủ tịch công đoàn cơ sở có thành tích xuất sắc.

Chia sẻ tâm huyết của mình với công tác Công đoàn, nữ Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Xây dựng Hà Khánh cho biết: “Là một lãnh đạo, tôi hiểu hơn hết đời sống của từng từng nhân viên trong công ty. Tôi luôn cố gắng thực hiện tốt các chính sách, chế độ đối với người lao động, giúp nội bộ công ty đoàn kết, không có khiếu kiện, tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện. Bên cạnh công tác thi đua để đẩy mạnh sản xuất và sản xuất có hiệu quả kinh tế công ty đã tích cực đóng góp vào các quỹ xã hội. Tổ chức Công đoàn có lớn mạnh thì độ gắn kết với chuyên môn càng cao, từ đó tăng năng suất lao động, giúp thu nhập của người lao động được nâng cao, càng yên tâm gắn bó lâu dài”.

Chị cũng chia sẻ rằng, điều chị hạnh phúc nhất không phải bởi mỗi năm đều lên bục nhận khen thưởng của các cấp, mà là mỗi khi đến công ty, mỗi nhân viên của chị đều cảm thấy hài lòng và tự hào vì được sống trong “ngôi nhà chung Hà Khánh”.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nâng cao các giải pháp hỗ trợ phát triển thị trường chứng khoán bền vững

Nâng cao các giải pháp hỗ trợ phát triển thị trường chứng khoán bền vững

Vụ trưởng Vụ Phát hành thị trường, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Tạ Thanh Bình nhận định, mặc dù thị trường chứng khoán hiện đang gặp nhiều khó khăn, ...
Đề nghị truy tố Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM và đồng phạm

Đề nghị truy tố Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM và đồng phạm

(LĐTĐ) Ông Nguyễn Minh Khải - Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM cùng các đồng phạm bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị truy tố vì ...
Tích cực triển khai xây dựng quốc lộ 6 để huyện Chương Mỹ bứt phá

Tích cực triển khai xây dựng quốc lộ 6 để huyện Chương Mỹ bứt phá

(LĐTĐ) Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp thứ bảy, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Chương Mỹ khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Phó Bí thư Thường trực Thành ...
Cơ hội thuận lợi giúp người lao động tìm được việc làm với thu nhập hấp dẫn

Cơ hội thuận lợi giúp người lao động tìm được việc làm với thu nhập hấp dẫn

(LĐTĐ) Phiên Giao dịch việc làm quận Long Biên năm 2022 diễn ra hôm nay (2/7) thu hút sự tham gia của 88 doanh nghiệp, đơn vị, với nhu cầu tuyển ...
Công đoàn Bộ Tư pháp ủng hộ gần 92 triệu đồng cho Quỹ Phòng, chống tội phạm

Công đoàn Bộ Tư pháp ủng hộ gần 92 triệu đồng cho Quỹ Phòng, chống tội phạm

(LĐTĐ) Công đoàn Bộ Tư pháp vừa quyên góp ủng hộ gần 92 triệu đồng cho Quỹ Phòng chống tội phạm Trung ương.
Huyện Phú Xuyên: Nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng cho hòa giải viên

Huyện Phú Xuyên: Nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng cho hòa giải viên

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở, Sở Tư pháp Hà ...
Ấm áp lễ ra trường cho các bé 5 tuổi

Ấm áp lễ ra trường cho các bé 5 tuổi

(LĐTĐ) Để các bé mẫu giáo lớn có một buổi chia tay đầm ấm, vui tươi, tự tin chuẩn bị hành trang bước vào chặng đường mới, ngày 2/7, tại Trường ...

Tin khác

Những bước chân không mỏi, ngày đêm trông giữ hàng chục hecta rừng nguyên sinh

Những bước chân không mỏi, ngày đêm trông giữ hàng chục hecta rừng nguyên sinh

(LĐTĐ) Về với vùng đất miền cát trắng du khách thập phương ai ai cũng đều tò mò khi biết đến khu rừng Lim "độc nhất vô nhị" tại huyện miền núi Minh Hóa và khu rừng Trâm Bầu hơn 500 năm tuổi ở huyện Quảng Trạch (Quảng Bình). Để tồn tại những khu rừng như vậy, là nhờ vào sự chăm sóc và bảo vệ của người dân và những người bảo vệ rừng thầm lặng bằng trái tim.
Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện năng động, trách nhiệm

Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện năng động, trách nhiệm

(LĐTĐ) Nhiệt tình, năng động, sáng tạo, tận tâm với công việc, hết lòng vì hội viên phụ nữ, nỗ lực xây dựng tổ chức ngày càng vững mạnh, đó là những phẩm chất đáng quý của chị Trần Thị Thanh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Chương Mỹ.
Hạnh phúc gia đình là điểm tựa để phấn đấu vươn lên

Hạnh phúc gia đình là điểm tựa để phấn đấu vươn lên

(LĐTĐ) Nhiều năm gắn bó tại Trường Trung học cơ sở Thạch Hòa (huyện Thạch Thất), cô Đỗ Thị Hoàng Hảo là tấm gương sáng trong công tác, nỗ lực vượt khó vươn lên, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
Cô giáo trẻ ươm mầm cho những tài năng âm nhạc

Cô giáo trẻ ươm mầm cho những tài năng âm nhạc

(LĐTĐ) Bén duyên nghệ thuật từ năm 7 tuổi, đến nay, cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung (Giảng viên khoa Piano - Giao hưởng, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội) vẫn gắn bó, coi âm nhạc quan trọng như “hơi thở hàng ngày”. Trong những năm qua, với sự nỗ phấn đấu không mệt mỏi, sự nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giảng viên trẻ cô Mỹ Dung luôn nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.
Dám nghĩ, dám làm, năng động trong xây dựng nông thôn mới

Dám nghĩ, dám làm, năng động trong xây dựng nông thôn mới

(LĐTĐ) Là một lãnh đạo quản lý doanh nghiệp, đồng thời giữ nhiều vai trò trong các tổ chức xã hội tại địa phương, bà Nguyễn Thị Mây đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên mọi mặt trận công tác. Bà là tấm gương phụ nữ điển hình, dám nghĩ, dám làm, năng động trong xây dựng nông thôn mới.
Bí thư chi bộ làm tốt công tác dân vận

Bí thư chi bộ làm tốt công tác dân vận

(LĐTĐ) Luôn nhiệt tình, tâm huyết trong công việc, khéo léo trong công tác tuyên truyền, vận động để người dân tin, hiểu và làm theo; “đầu tàu” trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước... đó là nhận xét của nhiều người dân khi nhắc tới ông Nguyễn Đình Mùa - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Xuân Linh, xã Thủy Xuân Tiên (Chương Mỹ - Hà Nội).
Bí thư Chi bộ thôn hết mình vì cộng đồng

Bí thư Chi bộ thôn hết mình vì cộng đồng

(LĐTĐ) 13 năm gắn bó và đảm nhiệm Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn, với những đóng góp của mình, ông Trần Quang Huy thôn An Hiền, xã Hoàng Diệu (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) nhiều năm liên tục được tặng giấy khen của huyện, bằng khen của Thành phố. Tuy nhiên, với ông, phần thưởng lớn nhất chính là khi chứng kiến cuộc sống của người dân trong thôn, xã đang đổi thay từng ngày; là khi thôn An Hiền khoác trên mình màu áo mới và được đánh giá là điểm sáng của địa phương trong tất cả các phong trào hoạt động.
Chuyện về người Trợ lý quân khí giỏi

Chuyện về người Trợ lý quân khí giỏi

(LĐTĐ) Nhiều năm là Trợ lý quân khí, đảm nhiệm công tác kỹ thuật phục vụ cho nhiệm vụ quốc phòng quân sự, lực lượng vũ trang (LLVT) thị xã Sơn Tây, Thiếu tá Nguyễn Văn Chất luôn phát huy tinh thần đoàn kết, cùng tập thể Chi bộ, Ban hậu cần kỹ thuật, Ban chỉ huy quân sự thị xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Người phụ nữ không biết mỏi trên hành trình thiện nguyện

Người phụ nữ không biết mỏi trên hành trình thiện nguyện

(LĐTĐ) Mặc dù đã ở tuổi 79, nhưng dấu chân bà Nguyễn Thị Nhâm - Tổ trưởng Tổ Dân phố số 10 phường Quỳnh Lôi (Hai Bà Trưng, Hà Nội) vẫn in dấu trên khắp các con đường, ngõ xóm để làm công tác thiện nguyện, công tác dân vận, hòa giải. Dường như bà chẳng bao giờ mỏi mệt trong cuộc hành trình “vác tù và hàng tổng” của mình để mang lại giá trị yêu thương, gắn kết cho cộng đồng.
Nữ Chủ tịch Công đoàn “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Nữ Chủ tịch Công đoàn “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Luôn năng động, nhiệt tình, chan hòa với mọi người, hết lòng vì công việc chung là những gì mà những đồng nghiệp, công đoàn viên hay nói mỗi khi nhắc về cô giáo Trần Thị Tố Uyên, Đảng ủy viên, Trưởng khoa Piano - Giao hưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội. Nhiều năm qua, cô Tố Uyên không chỉ là giảng viên dạy giỏi, tâm huyết mà còn là cán bộ công đoàn mẫu mực, năng nổ, đi đầu trong công việc.
Xem thêm
Phiên bản di động