Nữ cán bộ Công đoàn tận tâm, giàu nhiệt huyết

(LĐTĐ) Chị Trần Thị Hằng - Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Xây dựng Hà Khánh đã có 15 năm giữ cương vị Chủ tịch Công đoàn Công ty. Trong 15 năm ấy, chị đã dành trọn tâm huyết cho việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, là cầu nối hài hòa giữa người lao động và Ban Lãnh đạo công ty.
Nhân rộng gương cán bộ công đoàn cơ sở là Đảng viên tiêu biểu Phát huy tốt vai trò tiền phong, gương mẫu Bà Hà Thị Phương Anh: Người Chủ tịch bén duyên Công đoàn từ lứa tuổi đôi mươi

Là nữ lãnh đạo năng động

Tốt nghiệp cử nhân ngành Kinh tế, năm 2001 chị Trần Thị Hằng đầu quân cho Công ty cổ phần Xây dựng Hà Khánh, từ đó đến nay, trải qua nhiều vị trí làm việc, từ nhân viên đến lãnh đạo, chị đều thể hiện năng lực của mình qua từng công việc.

Với kiến thức đã được học và kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong thương trường chị đã phát huy được tính chủ động, sáng tạo, năng động của bản thân, quản lý sâu sát thực tế, nắm bắt tình hình diễn biến của kinh tế xã hội nơi hoạt động sản xuất kinh doanh, tranh thủ được sự giúp đỡ của các phòng ban chức năng trong công ty, vận hành tốt bộ máy quản lý của công ty, tuyển dụng được đội ngũ cán bộ công nhân có bằng cấp có trình độ và phẩm chất đạo đức tốt nên đã hoàn thành được nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Nữ cán bộ công đoàn năng động và toàn tài
Chị Trần Thị Hằng là một nữ lãnh đạo tài giỏi và năng động

Chị Hằng cho biết, từ những ngày đầu thành lập, công ty đóng trên địa bàn kinh tế xã hội còn khó khăn, bình quân thu nhập thấp khiến cho công tác đấu thầu không được thuận lợi. Chính vì vậy, là người có kinh nghiệm làm nghiệp vụ kế toán, với những kiến thức đã được học do chuyên viên kinh tế giảng dạy được thực tế kiểm nghiệm, chị đã nắm bắt kịp thời đường lối chủ trương đổi mới cơ chế quản lý của Đảng và Nhà nước với chính sách mở cửa phát huy năng lực của nhiều thanh phần kinh tế, trao đổi với Ban Lãnh đạo trong công ty và các cán bộ công nhân viên để có phương án phù hợp, định hướng sản xuất kinh doanh, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, giúp công ty ngày một phát triển.

Với cương vị là Phó Tổng Giám đốc kiêm Kế toán trưởng chịu trách về quản lý điều hành công ty theo luật doanh nghiệp quy định, chị Trần Thị Hằng đã điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty với yêu cầu quản lý sử dụng vốn của các cổ đông sao cho đạt hiệu quả, sinh lợi nhuận có lãi suất.

Ngoài ra, chị còn tích cực nghiên cứu, áp dụng đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quá trình sản xuất, thực hiện hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008; đầu tư trang thiết bị máy móc phù hợp với yêu cầu công nghệ của việc thi công các công trình, nâng cao năng suất lao động, nâng cao chất lượng kỹ thuật công trình; từ đó đã góp phần quản lý điều hành công ty đạt được kết quả cao.

Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần xây dựng Hà Khánh hiện có 250 đoàn viên. Phát huy thế mạnh là công ty làm trong lĩnh vực xây dựng và thương mại, trong những năm qua, với cương vị là Chủ tịch Công đoàn chị Trần Thị Hằng luôn quan tâm chăm lo đời sống cán bộ công nhân lao động trong công ty, thực hiện tốt các chính sách chế độ đối với người lao động, là cầu nối giúp nội bộ công ty đoàn kết, không có khiếu kiện; dẫn dắt đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện. Qua đó, đã động viên, khuyến khích được đoàn viên công đoàn hăng say lao động sản xuất, tăng năng suất lao động.

Nữ cán bộ Công đoàn tận tâm, giàu nhiệt huyết
Trong cuộc sống hàng ngày, chị là có phong cách trẻ trung và gần gũi với nhân viên

Với gần 20 năm công tác, chị luôn ý thức tìm tòi nhiều phương án, chiến lược và kế hoạch trong công việc của mình. Mặc dù ở cương vị quản lý, chị vẫn luôn định hướng và trực tiếp cùng cán bộ công nhiên viên tìm tòi, khai thác các vấn đề mới trong lĩnh vực kế toán và trong công việc điều hành sản xuất của công ty, được cấp trên quan tâm và nhân viên ủng hộ.

Vào 2018 - 2019, công ty thực hiện thi công được gần chục hạng mục công trình hoàn thành tiến độ, bàn giao đưa vào sử dụng đúng hợp đồng đảm bảo chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật. Trong quá trình quản lý tổ chức sản xuất kinh doanh chị đều thực hiện nghiêm túc Luật đấu thầu, Luật Doanh nghiệp, Luật tài chính kế toán, đưa ra các biện pháp hiệu quả và đúng luật, giúp cho hiệu quả kết quả kinh tế của công ty tăng trưởng; cụ thể năm 2018 doanh thu đạt 77 tỷ đồng, năm 2019 doanh thu đạt 82 tỷ đồng, dù hai năm này là năm cao điểm của dịch Covid-19.

Cán bộ Công đoàn cháy bỏng nhiệt huyết

Cùng với làm tốt công tác chuyên môn, Chủ tịch Công đoàn Trần Thị Hằng còn thường xuyên phối hợp các đoàn thể trong công ty tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho đoàn viên công đoàn cũng như tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội. Hằng năm, Công đoàn tham gia các hoạt động thể dục thể thao do Liên đoàn Lao động huyện tổ chức như các giải cầu lông, kéo co…. thu hút 100% đoàn viên công đoàn tham gia. Nhằm động viên khen thưởng kịp thời các cháu là con đoàn viên công đoàn có thành tích học tập tốt, Công đoàn thường tổ chức tặng quà vào các dịp Tết trung thu hoặc lồng ghép trong những chuyến tham quan du lịch.

Vừa là lãnh đạo, vừa là Chủ tịch Công đoàn cơ sở, thời gian qua, chị Trần Thị Hằng luôn thực hiện tốt công việc chuyên môn, tổ chức tốt các hoạt động tạo thành phong trào thi đua sôi nổi trong công ty, được đoàn viên công đoàn yêu mến và nhiệt tình hưởng ứng. Bên cạnh đó, chị còn luôn tham mưu nhiều ý kiến, sáng kiến góp phần nâng cao chất lượng sản xuất kinh doanh và xây dựng công ty ngày một phát triển.

Nữ cán bộ Công đoàn tận tâm, giàu nhiệt huyết
Với sự dẫn dắt của chị Trần Thị Hằng, Công đoàn Công ty cổ phần xây dựng Hà Khánh đã đạt nhiều thành tích xuất sắc. (Ảnh chụp năm 2020).

Với những cố gắng nỗ lực không ngừng, nhiều năm liền, chị được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn. Và đặc biệt năm 2019 chị được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng Bằng khen đã có thành tích trong phong trào thi đua Khối doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố; cùng nhiều Giấy khen của các cấp từ huyện đến cơ sở. Từ thực tiễn công tác, từ năm 2014 đến nay, chị trở thành Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì. Năm 2020, chị được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội biểu dương Chủ tịch công đoàn cơ sở có thành tích xuất sắc.

Chia sẻ tâm huyết của mình với công tác Công đoàn, nữ Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Xây dựng Hà Khánh cho biết: “Là một lãnh đạo, tôi hiểu hơn hết đời sống của từng từng nhân viên trong công ty. Tôi luôn cố gắng thực hiện tốt các chính sách, chế độ đối với người lao động, giúp nội bộ công ty đoàn kết, không có khiếu kiện, tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện. Bên cạnh công tác thi đua để đẩy mạnh sản xuất và sản xuất có hiệu quả kinh tế công ty đã tích cực đóng góp vào các quỹ xã hội. Tổ chức Công đoàn có lớn mạnh thì độ gắn kết với chuyên môn càng cao, từ đó tăng năng suất lao động, giúp thu nhập của người lao động được nâng cao, càng yên tâm gắn bó lâu dài”.

Chị cũng chia sẻ rằng, điều chị hạnh phúc nhất không phải bởi mỗi năm đều lên bục nhận khen thưởng của các cấp, mà là mỗi khi đến công ty, mỗi nhân viên của chị đều cảm thấy hài lòng và tự hào vì được sống trong “ngôi nhà chung Hà Khánh”.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Những điều cần biết trước, trong và sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19

Những điều cần biết trước, trong và sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19

(LĐTĐ) Mới đây, Bộ Y tế đã ban hành quyết định số 3588/QĐ-BYT về việc ban hành hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Trong đó, quy ...
Hoa Kỳ không ban hành biện pháp hạn chế thương mại đối với hàng hóa xuất khẩu Việt Nam

Hoa Kỳ không ban hành biện pháp hạn chế thương mại đối với hàng hóa xuất khẩu Việt Nam

(LĐTĐ) Việc Hoa Kỳ không hạn chế thương mại với hàng xuất khẩu từ Việt Nam, được xem là quyết định có ý nghĩa đặc biệt tích cực đối với quan ...
Xử phạt gần 500 trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch

Xử phạt gần 500 trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Ngày 29/7, Công an thành phố Hà Nội thông tin riêng trong ngày thứ 6 (29/7) Thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17, lực lượng ...
“Máy khai báo y tế 3 trong 1” - sáng kiến hữu hiệu chung sức đẩy lùi dịch bệnh

“Máy khai báo y tế 3 trong 1” - sáng kiến hữu hiệu chung sức đẩy lùi dịch bệnh

(LĐTĐ) Tích hợp 3 chức năng quan trọng trong cùng một sản phẩm: Đo thân nhiệt, xịt khuẩn tay tự động, nhận diện khuôn mặt, sáng kiến “Máy khai báo y ...
Các nước ASEAN cần đẩy mạnh triển khai kế hoạch mua sắm vắc xin

Các nước ASEAN cần đẩy mạnh triển khai kế hoạch mua sắm vắc xin

(LĐTĐ) Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp với nhiều biến thể mới, vắc xin và các thuốc kháng vi rút có ý nghĩa thiết yếu trong ...
Bộ Công Thương - Bộ Y tế hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ truyền thống

Bộ Công Thương - Bộ Y tế hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ truyền thống

(LĐTĐ) Để tạo điều kiện cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ truyền thống đối với các địa phương, ngày 29/7, Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với ...
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Làm chặt chẽ từ gốc, bố trí chốt kiểm soát từ thôn, xóm

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Làm chặt chẽ từ gốc, bố trí chốt kiểm soát từ thôn, xóm

(LĐTĐ) Nhấn mạnh nội dung chính của Chỉ thị số 17/CT-UBND là bảo đảm thực hiện đúng nguyên tắc: "Khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với ...

Tin khác

“Máy khai báo y tế 3 trong 1” - sáng kiến hữu hiệu chung sức đẩy lùi dịch bệnh

“Máy khai báo y tế 3 trong 1” - sáng kiến hữu hiệu chung sức đẩy lùi dịch bệnh

(LĐTĐ) Tích hợp 3 chức năng quan trọng trong cùng một sản phẩm: Đo thân nhiệt, xịt khuẩn tay tự động, nhận diện khuôn mặt, sáng kiến “Máy khai báo y tế 3 trong 1” của Tiến sĩ Đoàn Yên Thế - Trưởng Khoa Cơ khí, Trường Đại học Thủy Lợi cùng các cộng sự nghiên cứu, sản xuất thành công thực sự là giải pháp hữu hiệu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.
Vì một không gian học tập an toàn, sáng tạo cho trẻ

Vì một không gian học tập an toàn, sáng tạo cho trẻ

(LĐTĐ) “Nhìn thấy những nụ cười hạnh phúc của các em khi được học tập, vui chơi đúng nghĩa, tôi cảm thấy việc làm của mình tuy nhỏ thôi, nhưng thật có ý nghĩa. Như một nhà giáo dục người Mỹ đã từng nói: “Lòng nhiệt huyết là que diêm thắp lên ánh sáng của ngọn nến thành tựu” và tôi tin, mình đã thắp lên được một que diêm nhỏ cho ngọn nến thành tựu đó”, cô giáo Nguyễn Thị Huyền Trang chia sẻ.
Giản dị tấm lòng một người lính

Giản dị tấm lòng một người lính

(LĐTĐ) Trong chiến tranh, những người lính sẵn sàng hy sinh thân mình để bảo vệ nền độc lập, tự do của dân tộc. Trở về thời bình, họ chính là tấm gương sáng trong cộng đồng dân cư bởi lý tưởng sắt son dám nghĩ, dám làm, cốt mong sao quê hương bình yên và phát triển. Cựu chiến binh Đoàn Công Huấn - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Hàng Kênh (quận Lê Chân, Hải Phòng) là một điển hình như vậy
Bỏ phố về quê làm giàu từ nông nghiệp sạch

Bỏ phố về quê làm giàu từ nông nghiệp sạch

(LĐTĐ) Từ bỏ thu nhập hấp dẫn từ việc làm trong ngành Du lịch, chàng trai trẻ Nguyễn Thế Lâm (xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh) đã có suy nghĩ táo bạo về quê khởi nghiệp với nông nghiệp sạch. Nhờ định hướng phương thức sản xuất phù hợp gắn với liên kết chuỗi, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Khánh Phong đã tạo ra hàng chục héc ta cây ăn quả cho giá trị kinh tế cao, đặc biệt là ổi Đài Loan.
Khát vọng vươn xa

Khát vọng vươn xa

(LĐTĐ) Một buổi sáng, trong lớp học tại xã Đức Hợp (tỉnh Hưng Yên), cô giáo Trần Thị Thúy đứng trên bục giảng nghe các học trò của mình thuyết trình câu chuyện về Tiên Dung và Chử Đồng Tử bằng tiếng Anh cho giáo viên nước ngoài nghe. Đây chỉ là một trong hàng trăm buổi lên lớp "kỳ lạ" của cô Thúy ở vùng quê yên bình này.
Bông hoa đẹp trong vườn hoa “người tốt, việc tốt”

Bông hoa đẹp trong vườn hoa “người tốt, việc tốt”

(LĐTĐ) Gần 10 năm kinh nghiệm, gắn bó với nghề, tinh thần trách nhiệm cao, yêu nghề, mến trẻ, tận tâm, tâm huyết và không ngừng sáng tạo… đó chính là những lời nhận xét, khen ngợi của đồng nghiệp, bạn bè và cấp trên dành cho cô giáo Phạm Thu Oanh, Trường Mầm non Bạch Hạ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.
Vượt qua “cái chết trắng” làm lại cuộc đời

Vượt qua “cái chết trắng” làm lại cuộc đời

(LĐTĐ) Ông Dương Văn Bảo (sinh năm 1965), bản Xóm Chợ, xã Mùn Chung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên là người nghiện ma túy đã cai nghiện được gần 10 năm. Cùng với việc cai nghiện thành công, ông Bảo cũng đã nỗ lực không ngừng để vượt qua những lỗi lầm vươn lên phát triển kinh tế, tái hoà nhập cộng đồng.
Chuyện về người thợ từ "hai bàn tay trắng" trở thành "đôi tay vàng"

Chuyện về người thợ từ "hai bàn tay trắng" trở thành "đôi tay vàng"

(LĐTĐ) Đến với nghề từ hai bàn tay trắng, nhưng sự "khổ luyện" đã giúp anh Lê Văn Tính (sinh năm 1968) trở thành một trong những "bàn tay vàng" của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Dệt Kim Đông Xuân. Bởi không chỉ có trình độ tay nghề cao mà anh Tính còn luôn hướng dẫn, kèm cặp nhiều thợ trẻ, giúp họ trưởng thành, đảm đương tốt công việc được giao.
Khơi dậy tinh thần đoàn kết từ khu dân cư

Khơi dậy tinh thần đoàn kết từ khu dân cư

(LĐTĐ) Luôn gần dân, sát dân và là tấm gương mẫu mực đi đầu trong việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực ở địa phương, ông Lại Xuân Doãn - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác mặt trận khu dân cư số 10, phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội) đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, đầy trách nhiệm, góp phần khơi dậy tinh thần đoàn kết từ khu dân cư.
Người “truyền lửa” nhiệt huyết cho những phong trào

Người “truyền lửa” nhiệt huyết cho những phong trào

(LĐTĐ) Dám nghĩ, dám làm để bảo vệ quyền lợi của người lao động là điểm nổi bật ở bà Phạm Thị Vân Hương, Chủ tịch Công đoàn chuyên trách Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên nước sạch Hà Nội (Công ty Nước sạch Hà Nội). Bà luôn năng nổ, sáng tạo, vận dụng linh hoạt các quy định, chủ trương, chính sách để mang lại quyền lợi tốt nhất cho người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động