M
06/06/2020 08:44

Nông sản sạch các miền hội tụ tại Hà Nội

(LĐTĐ) Trong dịp cuối tuần, hàng chục loại nông sản sạch ở các vùng miền đã “hội tụ” tại Chợ phiên Nông sản cuối tuần. Phiên chợ nhằm kích cầu tiêu dùng, giới thiệu sản phẩm đến với người dân Thủ đô. 

nong san sach cac mien hoi tu tai ha noi Làm gì để không "bốc hoả" vì kẹt xe trong thời tiết nắng nóng
nong san sach cac mien hoi tu tai ha noi Bà con nông dân khẩn trương thu hoạch lúa trong tiết trời nắng nóng

Chính thức khai mạc vào sáng 5/6, Chợ phiên Nông sản cuối tuần được tổ chức tại siêu thị BigC Thăng Long. Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, quảng bá sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn, từ đó hỗ trợ việc hình thành và phát triển các chuỗi giá trị nông sản bền vững.

nong san sach cac mien hoi tu tai ha noi
Chợ phiên Nông sản cuối tuần chính thức khai mạc sáng 5/6 tại siêu thị BigC Thăng Long.

Đồng thời, đây cũng là dịp kích cầu tiêu dùng sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, nhằm hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã khôi phục sản xuất, phát triển thị trường. Tạo cầu nối giữa sản xuất và tiêu thụ, đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

nong san sach cac mien hoi tu tai ha noi
nong san sach cac mien hoi tu tai ha noi
Với quy mô hàng chục gian hàng, Chợ phiên giới thiệu mặt hàng rau củ quả các loại, đặc sản địa phương .

Chợ phiên Nông sản cuối tuần được tổ chức với quy mô hàng chục gian hàng, giới thiệu mặt hàng rau củ quả các loại, đặc sản địa phương như: xoài tròn (Yên Châu – Sơn La), bí xanh (Ba Bể – Bắc Kạn), trà xanh hữu cơ (Sơn Dương – Tuyên Quang),…

Các sản phẩm nông sản được các hợp tác xã mang tới Chợ phiên Nông sản cuối tuần giới thiệu, bày bán đều là những sản phẩm được chọn lựa ưu tú, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

nong san sach cac mien hoi tu tai ha noi
Đây cũng là dịp kích cầu tiêu dùng sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19.

Mỗi hợp tác xã tự niêm yết giá thành sản phẩm và áp dụng nhiều chương trình khuyến mại khác nhau, tuy nhiên giá này phải nằm trong mức quy định cơ bản của bộ Công Thương về sản phẩm nông sản.

nong san sach cac mien hoi tu tai ha noi
Nông sản sạch các miền hội tụ tại Hà Nội.

Mang nông sản sạch đến Chợ phiên, chị Hoàng Thị Mơ (đại diện hợp tác xã Tân Dân) cho biết hợp tác xã muốn giới thiệu đến người tiêu dùng đặc sản của Bắc Kạn như măng, mộc nhĩ, gia vị chấm của người Dao đỏ,....

Đồng thời thông qua ứng dụng công nghệ mã QR, hợp tác xã cũng mong muốn các sản phẩm sẽ đến gần hơn với người tiêu dùng.

nong san sach cac mien hoi tu tai ha noi
nong san sach cac mien hoi tu tai ha noi
Các sản phẩm có mã QR kiểm tra nguồn gốc xuất xứ.

“Sau đợt dịch bệnh, Chợ phiên Nông sản cuối tuần là cơ hội tốt để quảng bá các sản phẩm của địa phương, đồng thời giao lưu học hỏi kinh nghiệm bán hàng, cách phát triển các sản phẩm nông sản của nhiều địa phương khác.

Phiên chợ cũng là cơ hội để khách hàng được trải nghiệm chất lượng sản phẩm trong một không gian thân thiện, gần gũi. Bên cạnh quảng bá, chúng tôi cũng kỳ vọng mức tiêu thụ sẽ cao trong các ngày cuối tuần”, chị Mơ cho biết.

nong san sach cac mien hoi tu tai ha noi
Các đơn vị kỳ vọng mức tiêu thụ sẽ cao trong các ngày cuối tuần.

P.Ngân

Nguồn :