Nông dân xã Trung Châu tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch, phục hồi kinh tế

(LĐTĐ) Không chỉ phát huy tốt vai trò của mình trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, cải thiện đời sống vật chất của người dân, góp phần quan trọng trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn, Hội Nông dân xã Trung Châu, huyện Đan Phượng còn là lá cờ đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.
Nông dân xuống đồng chọn ngày 'lấy may' Nông dân huyện Đan Phượng hướng tới mục tiêu phát triển nông nghiệp số Xuân mới đến thăm những “nông dân số”

Năm 2021, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, nhất là đại dịch Covid-19 đã tác động đến mọi mặt đời sống, sản xuất của người nông dân, bám sát sự chỉ đạo của các cấp, Hội Nông dân xã Trung Châu đã chủ động tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu thi đua.

Có được thành tích này giữa bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp là do cấp Hội đã chủ động đổi mới linh hoạt, hiệu quả phương thức tổ chức hoạt động. Trong đó, Hội Nông dân xã Trung Châu đã đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như qua hệ thống tuyên truyền giữa các chi hội, tổ hội, thông qua nhóm zalo của hội, qua đài truyền thanh xã, qua mạng xã hội, tổ chức 10 buổi tuyên truyền lưu động tới từng thôn, làng, căng treo 200 pano áp phích tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19... với nhiều nội dung phong phú.

Nông dân xã Trung Châu tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch, phục hồi kinh tế
Hội Nông dân xã Trung Châu ủng hộ công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Bên cạnh việc tăng cường tuyên truyền, Hội cũng tổ chức vận động hội viên nông dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường nâng cao ý thức cộng đồng cho cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Các cấp hội đã thực hiện tốt các thông điệp 5K trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, kịp thời phối hợp với các ngành đoàn thể xã tập trung tuyên truyền, nắm bắt tình hình, phân công cán bộ, hội viên phối hợp rà soát truy vết các trường hợp đi từ vùng có dịch, các trường hợp có nguy cơ, các trường hợp có liên quan dịch tễ để kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo (BCĐ) xã và các ngành chức năng xử lý kịp thời và làm tốt các biện pháp phòng, chống dịch nhằm không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, Hội Nông dân xã Trung Châu luôn bám sát cơ sở, bám sát chi hội, tổ hội phối hợp kịp thời, chủ động nắm bắt tình hình cụ thể trên địa bàn không để phát sinh các tình huống bất ngờ, kịp thời phát hiện những vi phạm, những phát sinh xảy ra trên địa bàn. Phân công từng đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Nông dân xã, các chi hội trưởng, chi hội phó bám sát và theo dõi từng khu vực do mình phụ trách; thường xuyên giao ban báo cáo để kịp thời tháo gỡ và giải quyết.

Để hoàn thành kế hoạch này, Hội đã cử cán bộ và vận động hội viên nông dân tự nguyện tham gia các tổ Covid cộng đồng. Mỗi tổ gồm 3 người, thành lập 26 nhóm Covid với 78 hội viên tham gia, mỗi tổ phụ trách 81 hộ gia đình. Hàng ngày, các tổ sẽ đến tại các gia đình tuyên truyền người dân thực hiện tốt “5k” ; truy vết nhanh các trường hợp F1, F2 tại những nơi bị cách ly, phong tỏa.

Nông dân xã Trung Châu tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch, phục hồi kinh tế
Giữa thời điểm dịch diễn biến phức tạp, Hội Nông dân xã Trung Châu cũng đã tiến hành tổ chức các “Điểm hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản” giữa các xã trong huyện đảm bảo nguyên tắc 2 tại chỗ trong phòng chống dịch.

Các hội viên trong hội cũng tham gia lắp đặt 3 chốt kiểm soát dịch tại 3 thôn có dịch và 14 chốt barie cố định nhắc nhở người dân thường xuyên theo dõi tình trạng sức khoẻ khi có các biểu hiện sốt, ho, đau họng… báo ngay với chính quyền địa phương hoặc trạm y tế. Đều đặn, mỗi ngày, Hội Nông dân xã được sự phân công của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã đi kiểm tra 1 lần trực tiếp kiểm tra thực tế tại các chốt.

Tại các đợt xét nghiệm sàng lọc và tiêm phòng vắc xin Covid-19, Hội Nông dân xã đều phân công từ 2-4 hội viên than gia hướng dẫn ghi chép phiếu tiêm và hỗ trợ công tác tiêm phòng cùng với lực lượng y tế và công an xã.

Sau khi chuyển sang vùng xanh an toàn, Hội Nông dân xã vẫn phối hợp duy trì trực vùng xanh với các tổ nhân dân tự quản “giữ chặt vùng xanh”, qua đó đã cử cán bộ, hội viên tham gia 14 chốt, mỗi chốt 6 người trực chia 2 ca cho đến khi có chủ trương thích ứng an toàn, rút chốt vùng xanh.

Nông dân xã Trung Châu tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch, phục hồi kinh tế
Hội Nông dân hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản giữa bối cảnh lưu thông hàng hóa gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh.

Đặc biệt, giữa thời điểm dịch diễn biến phức tạp, Hội cũng đã chủ động báo cáo cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng mô hình “Điểm hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản” giữa các xã trong huyện, đảm bảo nguyên tắc 02 tại chỗ trong phòng, chống dịch. Qua đó đã thành lập 02 tổ tại 02 điểm tiêu thụ nông sản cho nông dân tại Hợp tác xã Trung Châu A và 1 điểm ở Trung Châu B; hỗ trợ kết nối và tổ chức điểm tiêu thụ nông sản cho nông dân huyện Hoài Đức 1,6 tấn ổi, tiêu thụ bán giúp nhân dân xã Trung Châu tổng số 30 tấn rau, củ, quả các loại.

Bên cạnh đó, Hội Nông dân xã Trung Châu cũng đã tích cực tham gia vận động cán bộ, hội viên phát huy sức mạnh, huy động tối đa mọi nguồn lực, cơ sở, vật chất, tinh thần của đông đảo hội viên nông dân ủng hộ tiền và lương thực, thực phẩm, trang thiết bị phòng, chống dịch cả tiền mặt và hiện vật với tổng trị giá hàng tỷ đồng.

Với những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, Hội Nông dân xã Trung Châu đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và UBND huyện Đan Phượng cũng trao tặng Giấy khen cho Hội về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công đoàn quận Hoàng Mai đồng hành cùng “Chạy vì trái tim 2024”

Công đoàn quận Hoàng Mai đồng hành cùng “Chạy vì trái tim 2024”

(LĐTĐ) Ngày 4/3, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động giải “Chạy vì trái tim 2024”. Sự kiện do Gamuda Land tổ chức với sự đồng hành của Công đoàn quận Hoàng Mai và Chương trình Nhịp tim Việt Nam (của tổ chức VinaCapital Foundation), nhằm gây quỹ tài trợ phẫu thuật, mang lại cuộc sống khỏe mạnh, tương lai tươi sáng cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam.
Hà Nội dự kiến giảm khoảng 70 xã, phường, thị trấn sau sắp xếp đơn vị hành chính

Hà Nội dự kiến giảm khoảng 70 xã, phường, thị trấn sau sắp xếp đơn vị hành chính

(LĐTĐ) Giám đốc Sở Nội vụ Trần Đình Cảnh cho biết, từ ngày 27/3 đến ngày 5/4, Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn sẽ tổ chức lấy ý kiến cử tri về việc sắp xếp đơn vị hành chính. Sau sắp xếp, thành phố Hà Nội dự kiến giảm khoảng 70 đơn vị hành chính cấp xã.
Hàng trăm thiết bị bay không người lái sẽ trình diễn tại “Geton Hanoi 2024 - Sắc hương Tây Hồ”

Hàng trăm thiết bị bay không người lái sẽ trình diễn tại “Geton Hanoi 2024 - Sắc hương Tây Hồ”

(LĐTĐ) Chương trình biểu diễn ánh sáng với hàng trăm thiết bị bay không người lái cùng màn trình diễn thực cảnh tại Hồ Tây sẽ là điểm nhấn trong chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 - Geton Hanoi 2024” do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân (UBND) quận Tây Hồ tổ chức vào ngày 9 và 10/3 tại Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ.
Sôi nổi Ngày hội Văn hóa phụ nữ quận Tây Hồ

Sôi nổi Ngày hội Văn hóa phụ nữ quận Tây Hồ

(LĐTĐ) Chiều 4/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ quận tổ chức Ngày hội Văn hóa phụ nữ quận Tây Hồ. Đây là sự kiện trong chùm hoạt động chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Nữ cán bộ Công đoàn Thủ đô hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”

Nữ cán bộ Công đoàn Thủ đô hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã phát động toàn thể nữ cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tích cực hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024 nhằm khẳng định và tôn vinh vị thế, giá trị của áo dài truyền thống đối với đời sống xã hội bằng các hoạt động thiết thực.
Sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công quận Hoàn Kiếm quý I/2024

Sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công quận Hoàn Kiếm quý I/2024

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã tổ chức cho hơn 120 cán bộ nữ công, cán bộ Công đoàn cơ sở tham quan, giao lưu, thực tế. Đây cũng là dịp LĐLĐ quận sơ kết công tác nữ công và tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công quý I/2024.
Phụ nữ Thanh Trì lan tỏa nét đẹp thanh lịch qua Hội thi “Duyên dáng áo dài”

Phụ nữ Thanh Trì lan tỏa nét đẹp thanh lịch qua Hội thi “Duyên dáng áo dài”

(LĐTĐ) Sáng 4/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thanh Trì tổ chức Hội thi “Duyên dáng áo dài” với sự tham gia biểu diễn của hơn 300 cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ hội phụ nữ 16 xã, thị trấn và cơ sở; trao giải “Nét đẹp áo dài” qua ảnh năm 2024.

Tin khác

Hoa bưởi đầu mùa tỏa hương khắp phố phường Hà Nội

Hoa bưởi đầu mùa tỏa hương khắp phố phường Hà Nội

(LĐTĐ) Những năm gần đây, hoa bưởi đã trở thành một thức quà không thể thiếu của người Hà Nội mỗi dịp Xuân về. Dịp này, dạo quanh phố phường Thủ đô, đâu đâu cũng bắt gặp những gánh hàng rong chất đầy hoa bưởi.
Tân binh huyện Thanh Trì tự hào lên đường nhập ngũ

Tân binh huyện Thanh Trì tự hào lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Sáng 26/2, trong tiết trời mưa phùn lạnh giá, 179 thanh niên ưu tú của huyện Thanh Trì với tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ đã hăng hái lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân. Trong hành trang về đơn vị, ngoài bộ quân phục trang nghiêm của người lính là sự quyết tâm phấn đấu, vững tin tiếp bước cha anh, tô thắm truyền thống quê hương.
Để văn hóa giao thông là "cuốn sách mở" về người Hà Nội văn minh

Để văn hóa giao thông là "cuốn sách mở" về người Hà Nội văn minh

(LĐTĐ) Đại thi hào Huy gô từng nói: "Thành phố là cuốn sách mở". Vì vậy, để du khách cảm nhận được nét văn hóa Việt Nam nói chung, về Hà Nội hào hoa, văn minh nói riêng, ngoài kiến trúc đô thị hãy bắt đầu bằng văn hóa giao thông.
Khai hội làng Giang Xá - Kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế xưng Vương và thành lập nước Vạn Xuân

Khai hội làng Giang Xá - Kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế xưng Vương và thành lập nước Vạn Xuân

(LĐTĐ) Sáng 21/2, tại cụm di tích Đền - Đình thôn Giang Xá, huyện Hoài Đức long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng đế và thành lập nước Vạn Xuân; khai hội làng Giang Xá Xuân Giáp Thìn 2024.
Văn hóa lễ hội - mạch nguồn xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch

Văn hóa lễ hội - mạch nguồn xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch

(LĐTĐ) Một trong những “không gian” để nét đẹp của người Hà Nội được thể hiện rõ nhất chính là lễ hội. Người Hà Nội có văn minh, thanh lịch hay không, phần nào đó thể hiện ở cách họ ứng xử với văn hóa dân gian truyền thống. Báo Lao động Thủ đô có cuộc trao đổi với Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Phùng Hoàng Anh (Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam) xung quanh vấn đề này.
Những lễ hội đặc sắc sắp diễn ra trong Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc”

Những lễ hội đặc sắc sắp diễn ra trong Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc”

(LĐTĐ) Trong hai ngày 24-25/2, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc.
Khu vực hồ Thiền Quang sẽ được hoàn thiện với 5 quảng trường

Khu vực hồ Thiền Quang sẽ được hoàn thiện với 5 quảng trường

(LĐTĐ) Quận Hai Bà Trưng đang lấy ý kiến người dân về đồ án Thiết kế đô thị khu vực xung quanh hồ Thiền Quang, tỷ lệ 1/500 với định hướng, xây dựng quảng trường trung tâm và 4 quảng trường Xuân, Hạ, Thu, Đông.
Dâng hương khai Xuân tại Hoàng thành Thăng Long

Dâng hương khai Xuân tại Hoàng thành Thăng Long

(LĐTĐ) Ngày 18/2, (tức mùng 9 âm lịch), tại Khu di sản Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội và Hội Di sản Văn hóa Thăng Long - Hà Nội trang trọng tổ chức lễ dâng hương, khai Xuân tưởng nhớ các bậc tiên đế, các bậc hiền tài có công với nước.
Dâng hương tưởng niệm Tiên triết Chu Văn An và khai bút đầu Xuân

Dâng hương tưởng niệm Tiên triết Chu Văn An và khai bút đầu Xuân

(LĐTĐ) Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân Giáp Thìn 2024, sáng nay, 16/2 (mùng 7 âm lịch), Đảng bộ, chính quyền huyện Thanh Trì trang trọng tổ chức Lễ Khai bút Xuân Giáp Thìn 2024 tại đình thờ Tiên triết Chu Văn An (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì).
Tưng bừng khai hội chùa Hương năm 2024

Tưng bừng khai hội chùa Hương năm 2024

(LĐTĐ) 9 giờ sáng ngày 15/2 (mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ hội chùa Hương năm 2024 đã chính thức khai hội với chủ đề "Lễ hội chùa Hương an toàn - văn minh - thân thiện". Dự Lễ khai hội có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền.
Xem thêm
Phiên bản di động