Nỗ lực đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Đứng trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, dù gặp không ít khó khăn nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn cố gắng duy trì sản xuất để ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động (NLĐ). Công ty CP K.I.P Việt Nam là một điển hình. Đặc biệt, đơn vị luôn chú trọng xây dựng các phương án sản xuất an toàn để bảo đảm thu nhập ổn định, giúp người lao động yên tâm gắn bó lâu dài.
LĐLĐ thị xã Sơn Tây trao quà cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn Chú trọng xây dựng các phong trào thi đua Sơn Tây: Phát huy hiệu quả “Tổ An toàn Covid-19” trong công tác phòng, chống dịch

Ông Trương Đức Long - Giám đốc xưởng Dây và Cáp điện, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP K.I.P Việt Nam cho biết, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 với tốc độ lây lan nhanh đã tác động tới việc làm, đời sống của công nhân lao động (CNLĐ).

Nỗ lực đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch
LĐLĐ thị xã Sơn Tây trao quà cho NLĐ và xác nhận “Vùng xanh doanh nghiệp” tại Công ty CP K.I.P Việt Nam.

Xác định rõ chỉ khi nhà máy an toàn thì cán bộ CNLĐ mới được an toàn, hoạt động sản xuất mới được thông suốt, bởi vậy bên cạnh “Tổ An toàn Covid-19”, nhằm bảo đảm sức khỏe cho người lao động, giữ vững an toàn cho nhà máy không để đứt gãy chuỗi sản xuất Công ty CP K.I.P Việt Nam đã xây dựng mô hình “Vùng xanh doanh nghiệp”. Việc thực hiện “Vùng xanh doanh nghiệp” đã thể hiện vai trò chủ động, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong bảo vệ người lao động an toàn trước đại dịch.

Cụ thể, ngày 20/5/2021, Công ty CP K.I.P Việt Nam đã ra quyết định và kiện toàn Ban chỉ đạo và “Tổ An toàn Covid-19”. Với mô hình “Vùng xanh doanh nghiệp”, công ty chú trọng các điều kiện phòng dịch nghiêm ngặt như: Quét mã QR, đo thân nhiệt bắt buộc cho toàn bộ cán bộ CNLĐ, khách hàng, nhà thầu đến công ty làm việc; thực hiện nghiêm 5K trước, trong và sau khi làm việc; các ca sản xuất làm việc độc lập, lối đi riêng, CNLĐ các ca không gặp nhau lúc giao ca; định kỳ 2 lần/tháng thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ môi trường khuôn viên của công ty…

Trong những ngày giãn cách xã hội, Công đoàn công ty cũng phối hợp với chuyên môn chăm lo, tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, ngày 12/8/2021, Tổng Giám đốc Công ty CP K.I.P Việt Nam đã có tâm thư cán bộ CNLĐ của công ty và hỗ trợ đồ thiết yếu cho NLĐ.

Nỗ lực đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch
Công ty CP K.I.P Việt Nam tổ chức trao hỗ trợ, mỗi suất quà tương đương 400.000 đồng tới tay CNLĐ.

Công ty cũng trao 320 suất quà, mỗi suất tương đương 400.000 đồng tới tay CNLĐ. Từ ngày 5/8 đến 3/9 Công đoàn công ty tổ chức đón nhận và trao tới tay NLĐ 389 suất quà, 1.500 khẩu trang kháng khuẩn, 20 bình sát khuẩn y tế và xác nhận “Vùng xanh doanh nghiệp” từ LĐLĐ thị xã Sơn Tây.

Đánh giá sự tích trong công tác phòng, chống dịch và chăm lo cho NLĐ của Công ty CP K.I.P Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây Nguyễn Thị Thu Hương cho biết: Đây là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn thực hiện tốt các yêu cầu từ chính sách pháp luật cho NLĐ đến các quy định của chính quyền địa phương.

Đây cũng là đơn vị thuộc “top” sớm nhất thị xã thành lập Ban chỉ đạo và “Tổ An toàn Covid-19”. Dịch bệnh diễn biến phức tạp, công ty cũng nhanh chóng xây dựng phương án sản xuất phù hợp, đảm bảo vừa chống dịch vừa không đứt gãy sản xuất.

Nỗ lực đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch
Để đảm bảo an toàn trong sản xuất trước dịch Covid-19, định kỳ 2 lần/tháng công ty đều thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ môi trường khuôn viên.

“Khi vào động viên, hỗ trợ CNLĐ và phối hợp kiểm tra, nắm tình hình hoạt động Tổ An toàn Covid-19, LĐLĐ thị xã Sơn Tây nhận thấy hoạt động của Tổ rất hiệu quả. Qua theo dõi, đối chiếu kế hoạch sản xuất kinh doanh từ các phòng, ban thị xã thì đây cũng là đơn vị đầu tiên được LĐLĐ trao tặng "Vùng xanh doanh nghiệp".

Việc thực hiện "Vùng xanh doanh nghiệp" cũng thể hiện vai trò chủ động, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn công ty trong bảo vệ NLĐ an toàn trước đại dịch. Góp phần quan trọng tạo vành đai bảo vệ an toàn để giữ vững và ổn định sản xuất kinh doanh” - Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây nhấn mạnh.

Công ty CP K.I.P Việt Nam là một trong những doanh nghiệp sản xuất thiết bị điện lâu đời tại Việt Nam. Với bề dày hoạt động sản xuất kinh doanh trên 50 năm, Công ty đã xây dựng cho mình một thương hiệu và uy tín cao trong lĩnh vực chế tạo sản xuất thiết bị điện. Đáng chú ý, từ khi được thành lập từ năm 1967 tới nay, Công đoàn Công ty luôn là giữ vai trò nòng cốt tham gia tích cực các hoạt động văn hóa, thể thao của thị xã Sơn Tây. Ban lãnh đạo và Công đoàn công ty rất quan tâm nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, NLĐ thông qua duy trì các Câu lạc bộ, phong trào thể dục thể thao,văn hóa, văn nghệ… tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên, NLĐ góp phần tăng hiệu quả công việc của NLĐ.

“Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” tại công ty là minh chứng sinh động cho việc đẩy mạnh nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho đoàn viên và NLĐ, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Điểm sinh hoạt được đầu tư kinh phí xây dựng với sự hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố là 50 triệu đồng để trang bị cơ sở vật chất; công ty đầu tư xây dựng hội trường đa năng có diện tích trên 400m2 dùng để tổ chức các sự kiện, sinh hoạt chuyên đề, nói chuyện thời sự, tổ chức biểu diễn văn nghệ, giao lưu thể thao cho đoàn viên, NLĐ… Có địa điểm, có sân chơi, NLĐ Công ty có thêm những giây phút giải lao, nâng cao thể lực và có nhiều cuộc giao lưu văn hóa thể thao với các đơn vị khác sau giờ làm việc.

Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: 481 thí sinh vắng mặt trong buổi thi môn Ngữ văn

Hà Nội: 481 thí sinh vắng mặt trong buổi thi môn Ngữ văn

(LĐTĐ) Trong buổi thi môn Ngữ văn - môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2022, toàn Thành phố có 481 thí sinh ...
Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa sẽ xong sau 6 tháng có "mặt bằng sạch"

Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa sẽ xong sau 6 tháng có "mặt bằng sạch"

(LĐTĐ) Việc chậm tiến độ trong triển khai Dự án Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa (quận Hà Đông) là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến thoát úng ngập ở ...
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Thí sinh rạng rỡ rời phòng thi sau môn thi đầu tiên

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Thí sinh rạng rỡ rời phòng thi sau môn thi đầu tiên

(LĐTĐ) Cùng với thí sinh cả nước, sáng nay (7/7), gần 98.000 thí sinh Hà Nội đã có mặt tại 181 điểm thi để dự thi môn thi đầu tiên của ...
Nâng cao đời sống tinh thần qua "Tiếng hát công nhân, người lao động 2022"

Nâng cao đời sống tinh thần qua "Tiếng hát công nhân, người lao động 2022"

(LĐTĐ) Tối ngày 6/7, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân ...
Kết thúc môn thi Ngữ văn, thí sinh “thở phào” vì đề vừa sức

Kết thúc môn thi Ngữ văn, thí sinh “thở phào” vì đề vừa sức

(LĐTĐ) Sau 120 phút làm bài thi môn Ngữ văn - môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2022, nhiều thí sinh rời ...
Kiểm tra công tác coi thi tại một số điểm thi của thành phố Hà Nội

Kiểm tra công tác coi thi tại một số điểm thi của thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng 7/7, Đoàn kiểm tra số 5 Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2022 do Thứ trưởng Bộ Giáo dục ...
"Áo xanh" tình nguyện tiếp sức cho các thi sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

"Áo xanh" tình nguyện tiếp sức cho các thi sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

(LĐTĐ) Sáng 7/7, các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 bước vào môn thi đầu tiên. Tại Hà Nội, với tinh thần trách ...

Tin khác

Lan tỏa phong trao thi đua yêu nước trong CNVCLĐ quận Hoàn Kiếm

Lan tỏa phong trao thi đua yêu nước trong CNVCLĐ quận Hoàn Kiếm

(LĐTĐ) Nhằm khuyến khích, động viên công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) say mê lao động sản xuất, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã xây dựng kế hoạch và phát động sâu rộng các phong trào thi đua trong CNVCLĐ quận. Các phong trào thi đua do LĐLĐ quận phát động đã thu hút đông đảo CNVCLĐ hưởng ứng và đạt hiệu quả cao.
Giải ngân gần 32 tỷ đồng cho 1.064 đoàn viên vay vốn

Giải ngân gần 32 tỷ đồng cho 1.064 đoàn viên vay vốn

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (gọi tắt là Quỹ trợ vốn Hanoi FEI) đã chấp thuận cho 1.064 đoàn viên, CNVCLĐ có hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện vay vốn với số tiền giải ngân là gần 32 tỷ đồng.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức chú trọng công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động

LĐLĐ huyện Mỹ Đức chú trọng công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thực hiện tốt chức năng chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức đã đảm bảo để công nhân lao động yên tâm trong lao động, sản xuất.
Phát động tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho công nhân, viên chức, lao động

Phát động tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (5/7), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp tổ chức Lễ phát động tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tiếp tục khơi dậy tinh thần tích cực, tự giác trong việc thực hiện tiêm chủng vắc xin, tăng cường thêm khả năng miễn dịch cho đội ngũ CNVCLĐ trước nguy cơ bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid-19.
Đảm bảo quyền cho lao động nữ: Góc nhìn từ doanh nghiệp

Đảm bảo quyền cho lao động nữ: Góc nhìn từ doanh nghiệp

(LĐTĐ) Lao động nữ có nhiều đặc thù đòi hỏi pháp luật phải có những quy định riêng nhằm đảm bảo quyền làm việc và quyền bình đẳng giới, nhất là tạo điều kiện cho lao động nữ thực hiện tốt chức năng lao động và chức năng làm mẹ, chăm sóc và nuôi dạy thế hệ trẻ... Đây là những vấn đề được các cấp Công đoàn, nhất là Ban Nữ công Công đoàn các cấp đặc biệt quan tâm, qua đó thúc đẩy thực hiện quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp.
Đoàn viên khó khăn tại huyện Phúc Thọ nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”

Đoàn viên khó khăn tại huyện Phúc Thọ nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Việt Tư - giáo viên Trường THCS Long Xuyên (huyện Phúc Thọ). Dự chương trình có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng.
Khai mạc hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022

Khai mạc hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 2/7, tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng đã tổ chức khai mạc Hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022.
Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm: trang bị kiến thức pháp luật cho công nhân

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm: trang bị kiến thức pháp luật cho công nhân

(LĐTĐ) Thực hiện Chương trình công tác Công đoàn năm 2022, nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho công nhân lao động (CNLĐ), mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho CNLĐ Công ty TNHH Lixil Việt Nam.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương, khen thưởng 175 gia đình tiêu biểu

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương, khen thưởng 175 gia đình tiêu biểu

(LĐTĐ) Sáng 30/6, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Biểu dương “Gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô tiêu biểu” năm 2022; Khen thưởng cho con cán bộ CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2021- 2022. Tại Hội nghị đã có 175 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu ngành y được biểu dương, khen thưởng.
Nghiệp đoàn Lái xe ô tô Công nghệ Hà Nội: Tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 -2028

Nghiệp đoàn Lái xe ô tô Công nghệ Hà Nội: Tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 -2028

(LĐTĐ) Ngày 29/6 tại Hà Nội, Nghiệp đoàn Lái xe ô tô Công nghệ Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Nghiệp đoàn lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 -2028, trao Quyết định kết nạp đoàn viên và Quyết định các Tổ trưởng Công đoàn thuộc Nghiệp đoàn.
Xem thêm
Phiên bản di động