Nợ bảo hiểm xã hội - Kỳ 2: Doanh nghiệp, người lao động cùng chịu thiệt

Vấn đề nợ, trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) của các đơn vị, doanh nghiệp không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề an sinh xã hội, là hành vi “cố tình” chiếm dụng tiền BHXH của người lao động,... Việc chậm đóng, nợ đóng BHXH không chỉ gây thiệt thòi cho người lao động, mà nó lại trở thành con dao 2 lưỡi “cứa” thẳng vào lợi ích của doanh nghiệp.
Kiên quyết xử lý các đơn vị nợ đóng bảo hiểm Liên ngành Công an - BHXH thành phố Hà Nội: Hợp tác phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực bảo hiểm Đừng để người lao động thiệt thòi vì doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

Cố tình xâm phạm quyền lợi của người lao động

Không chỉ ở Hà Nội, tại hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước, thực trạng doanh nghiệp “quên” đóng BHXH cho người lao động vẫn diễn ra, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích chính đáng của người lao động.

Chia sẻ về những khó khăn khi bị doanh nghiệp nợ BHXH, anh Vũ Quốc Hiến, nhân viên lái xe thuộc Công ty Cổ phần xây lắp GERVICO (trụ sở tại Lô 13BT2 Khu đô thị Pháp Vân, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, anh vừa nghỉ việc với lý do 2 bên không thỏa thuận được những điều khoản phát sinh trong hợp đồng lao động mới. Tuy nhiên, điều anh Hiến bức xúc đó chính là khi anh phát hiện ra doanh nghiệp không đóng BHXH cho người lao động.

Nợ bảo hiểm xã hội - Kỳ 2: Doanh nghiệp, người lao động cùng chịu thiệt
Anh Vũ Quốc Hiến chia sẻ về những khó khăn khi bị công ty nợ đọng, giữ sổ BHXH

Được nhận vào làm việc tại Công ty Cổ phần xây lắp GERVICO từ ngày 10/5/2021, theo thỏa thuận ký kết trong hợp đồng, mức lương chính anh Vũ Quốc Hiến được hưởng là 10 triệu đồng/tháng và được tham gia đóng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đầy đủ cùng một số quyền lợi khác theo chế độ khác.

Tuy nhiên, đến ngày 3/6/2022 anh Hiến đi khám bệnh thì phát hiện thẻ BHYT của mình không thể thực hiện được, lý do là bởi doanh nghiệp chưa đóng BHXH, BHYT cho người lao động, trong khi đó, hằng tháng doanh nghiệp vẫn trích thu tiền BHXH của anh.

“Việc công ty không đóng tiền BHXH cho tôi khiến tôi gặp vô vàn khó khăn. Trong đó, không chỉ làm ảnh hưởng đến quyền lợi khám chữa bệnh của tôi, mà còn làm ảnh hưởng đến các chế độ khác mà tôi được hưởng như chế độ BHTN, chế độ hỗ trợ do bị ảnh hưởng bởi Covid-19,… Thậm chí, đến thời điểm này, công ty vẫn còn giữ sổ BHXH và các giấy tờ cá nhân của tôi, khiến tôi gặp rất nhiều khó khăn sau khi nghỉ việc”, anh Hiến bức xúc.

Cũng vấp phải tình trạng bị doanh nghiệp trốn đóng BHXH, chị Đỗ Phương Thanh (ở Trần Khát Chân, Thanh Lương, Hà Nội) có 3 năm làm việc ở Công ty TNHH Tiếp vận KTA Việt Nam, đơn vị có trụ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong quá trình làm việc tại đây, nhận thấy chế độ doanh nghiệp chi trả không tương xứng với công sức mình bỏ ra, cùng với những bức xúc mà doanh nghiệp thường xuyên gây ra, chị Phương Thanh đã làm đơn xin nghỉ việc.

Điều đáng nói, sau khi làm đơn xin nghỉ việc và làm các thủ tục chốt sổ BHXH và các chế độ khác, chị Phương Thanh mới tá hỏa khi biết rằng, trong suốt 3 năm làm việc tại Công ty TNHH Tiếp vận KTA Việt Nam, chị và nhiều người lao động khác đã không được công ty đóng BHXH, mặc dù tháng nào công ty cũng trích thu tiền BHXH từ lương của người lao động.

“Ai ngờ, doanh nghiệp lại đánh cắp quyền lợi của người lao động trắng trợn như vậy, đây là điều không thể chấp nhận được. Việc trốn, nợ đóng BHXH của công ty không chỉ khiến tôi gặp khó khăn sau khi nghỉ việc, mà còn làm ảnh hưởng đến quá trình đóng BHXH, cũng như thời gian công tác, thời gian nghỉ hưu của tôi sau này. Điều đáng nói, có vẻ như doanh nghiệp không sợ, hay các chế tài xử lý pháp luật chưa đủ mạnh, khiến các doanh nghiệp không cảm thấy lo lắng hay sợ hãi khi trốn đóng BHXH”, chị Phương Thanh nói.

Không chỉ có chị Thanh, anh Hiến bức xúc về việc bị doanh nghiệp trốn, nợ BHXH làm ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của người lao động; mà trước đó vào năm 2020, tập thể người lao động tại Công ty Cổ phần Cơ điện công trình (trụ sở tại quận Đống Đa, Hà Nội) sau khi bị doanh nghiệp nợ lương, nợ BHXH,… khiến cuộc sống rơi vào cảnh khó khăn, bĩ cực và rồi người lao động cũng đành gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng, đồng thời gửi đơn khởi kiện ra tòa để giải quyết tranh chấp nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của mình.

Thiệt đơn, thiệt kép

Việc được đơn vị, doanh nghiệp đóng BHXH, BHYT, BHTN trong quá trình lao động là niềm vui, niềm hạnh phúc của nhiều người lao động; nó cũng thể hiện được sự quan tâm, chăm lo quyền lợi của người lao động trong suốt quá trình họ cống hiến và cùng với doanh nghiệp xây dựng phát triển. Thế nhưng, niềm vui ấy, niềm hạnh phúc ấy lại không thể trọn vẹn khi nhiều đơn vị, doanh nghiệp cố tình trốn, chậm đóng BHXH cho người lao động.

Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp khó khăn nên không thể tìm ra hướng giải quyết nợ BHXH, khiến nợ chồng nợ; dây dưa từ năm này sang năm khác và cuối cùng số nợ đọng BHXH đội lên đến con số vượt quá sức của nhiều doanh nghiệp. Đơn cử như một số đơn vị, doanh nghiệp đã được báo Lao động Thủ đô đề cập trước đó như Công ty Cổ phần Anh ngữ APAX, đến cuối tháng 6/2022, số tiền nợ đọng BHXH là 48.193.290.558 đồng; Công ty Cổ phần LILAMA3 nợ đọng BHXH là 41.655.394.636 đồng,…

Thực trạng trốn, nợ đọng BHXH hiện nay đã và đang ảnh hưởng rất lớn đền quyền và lợi ích chính đáng của người lao động. Tuy nhiên, việc nợ đọng BHXH kéo dài cũng đã gây ảnh hưởng đến chính sự phát triển, ảnh hưởng đến thương hiệu của doanh nghiệp. Thực tế, khi doanh nghiệp không thực hiện nghiêm các chế độ, chính sách theo quy định, người lao động sẽ tự rời bỏ để tìm đến những doanh nghiệp tốt hơn, dẫn đến tình trạng doanh nghiệp thiếu hụt lao động, phải tuyển lao động mới.

Không nói đâu xa, đầu tháng 5/2022 vừa qua, hơn 1.000 công nhân tại Công ty TNHH MTV may mặc Việt Pacific (phường Mỗ Lao, Hà Đông) đã thực hiện ngừng việc tập thể để phán đối việc doanh nghiệp chậm chi trả các chế độ phúc lợi cho người lao động. Việc để xảy ra tình trạng ngừng việc tập thể đã trực tiếp làm ảnh hưởng đến thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp, trong khi đó, nhiều lao động cũng đã lựa chọn giải pháp nghỉ việc và chuyển công ty mới.

Trước đó, hơn 200 công nhân lao động tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội (trước đây là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ cao Minh Quân) bị nợ lượng, nợ BHXH giai đoạn 2019 - 2020 cũng đã ngừng việc đòi quyền lợi hợp pháp của mình. Sự việc sau đó cũng đã tốn nhiều giấy mực của các cơ quan báo chí. Với sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng, sự việc sau đó đã được giải quyết, tuy nhiên, việc nợ đọng BHXH gây ảnh hưởng quyền lợi của người lao động đã làm giảm uy tín của doanh nghiệp. Thậm chí, nhiều người lao động đã nghỉ việc, chuyển đơn vị khác khiến doanh nghiệp gặp khó khi thiếu hụt lực lượng lao động,…

Việc người lao động chịu thiệt thòi khi doanh nghiệp trốn, nợ BHXH là điều dễ nhìn thấy, nhưng việc doanh nghiệp phải chịu tổn thất khi cố tình trốn, nợ đọng BHXH của người lao động là điều không phải doanh nghiệp nào cũng nhận ra.

Vì thế, để đảm các chế độ phúc lợi đầy đủ cho người lao động, bên cạnh việc nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp, thì rất cần sự thay đổi nhận thức từ phía người lao động. Trong đó, khi bị mất quyền lợi hợp pháp vì doanh nghiệp không đóng BHXH, người lao động cần phải lên tiếng đòi quyền lợi của mình, tránh “tiếp tay” cho doanh nghiệp khi âm thầm chấp nhận.

Đỗ Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bài 1: Chuyện nêu gương của những đảng viên ở ngoại thành

Bài 1: Chuyện nêu gương của những đảng viên ở ngoại thành

(LĐTĐ) LTS: Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ ...
Hiệu quả từ các phiên giao dịch việc làm

Hiệu quả từ các phiên giao dịch việc làm

(LĐTĐ) Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển thị trường lao động, đặc biệt là tích cực tổ chức hàng loạt các phiên giao dịch việc làm, thành ...
Nền móng công nghiệp xe hơi Việt

Nền móng công nghiệp xe hơi Việt

(LĐTĐ) Việc hãng ô tô VinFast của Tập đoàn Vingroup vừa xuất khẩu 999 chiếc xe ô tô điện VF8 ra thị trường quốc tế, cụ thể là thị trường khó ...
Cụm thi đua số 4 LĐLĐ thành phố Hà Nội: Thực hiện tốt các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

Cụm thi đua số 4 LĐLĐ thành phố Hà Nội: Thực hiện tốt các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Xác định công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động và phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn ...
Ngóng trông gió lạnh đầu mùa

Ngóng trông gió lạnh đầu mùa

(LĐTĐ) Đã gần cuối tháng 11, vậy mà tiết trời Hà Nội chưa bước hẳn sang mùa đông. Sương khói heo may vẫn bảng lảng trên những vòm cây hoa sữa ...
Thuốc lá thế hệ mới: Nên quản lý hay cấm lưu hành?

Thuốc lá thế hệ mới: Nên quản lý hay cấm lưu hành?

(LĐTĐ) Đến nay thuốc lá thế hệ mới vẫn chưa có biện pháp quản lý phù hợp. Vì vậy, cho phép lưu hành và quản lý hay cấm lưu hành với ...
Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022: Từ “đại sứ văn hóa” dần trở thành “đại sứ du lịch”

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022: Từ “đại sứ văn hóa” dần trở thành “đại sứ du lịch”

(LĐTĐ) Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 được tổ chức tại phố đi bộ Hoàn Kiếm trong 3 ngày (2 - 4/12) nhằm mục tiêu kích cầu du ...

Tin khác

“Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn”: Thiết thực, trực tiếp với người lao động

“Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn”: Thiết thực, trực tiếp với người lao động

(LĐTĐ) Chương trình “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” phục vụ công nhân lao động những mặt hàng thiết yếu, đảm bảo chất lượng, được ưu đãi về giá hoặc giảm giá đã thể sự quan tâm, chăm lo trực tiếp, thiết thực của tổ chức Công đoàn với đoàn viên, người lao động, giúp đoàn viên, người lao động hiểu rõ hơn về vai trò của tổ chức Công đoàn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn.
"Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội

"Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và với chức năng, nhiệm vụ hỗ trợ đoàn viên, người lao động, ngày 27/11, Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động (TVPL&HTNLĐ) Công đoàn Hà Nội đã tổ chức chuyến “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” đầu tiên, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn.
Thăm, tặng quà tổ công nhân đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây

Thăm, tặng quà tổ công nhân đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây

(LĐTĐ) Để kịp thời động viên đoàn viên, người lao động đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ người lao động đang làm việc trực tiếp tại hiện trường.
Đánh giá đúng thực tế tình hình công nhân, viên chức, lao động để hoạch định chính sách hiệu quả

Đánh giá đúng thực tế tình hình công nhân, viên chức, lao động để hoạch định chính sách hiệu quả

(LĐTĐ) Sáng 26/11, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tổ chức Hội thảo khoa học tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) giai đoạn 2018-2023 và dự báo tình hình, yếu tố tác động giai đoạn 2023-2028. Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải chủ trì Hội thảo.
Hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho doanh nghiệp tổ chức đưa người lao động về quê đón Tết

Hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho doanh nghiệp tổ chức đưa người lao động về quê đón Tết

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận sẽ hỗ trợ 50% kinh phí thuê xe, hỗ trợ phương tiện cho các doanh nghiệp - công đoàn cơ sở có đóng kinh phí Công đoàn tổ chức Chương trình “Hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên và người lao động về quê đón Tết”.
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần tư vấn THIKECO Xây dựng

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần tư vấn THIKECO Xây dựng

(LĐTĐ) Ngày 25/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Cổ phần tư vấn THIKECO Xây dựng; công bố quyết định thành lập CĐCS, kết nạp đoàn viên công đoàn, chỉ định Ban chấp hành CĐCS lâm thời Công ty.
Công đoàn cần khẳng định vai trò trong đối thoại, thương lượng tập thể và bảo vệ người lao động

Công đoàn cần khẳng định vai trò trong đối thoại, thương lượng tập thể và bảo vệ người lao động

(LĐTĐ) Ngày 25/11, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học về "Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; thu hút, tập hợp người lao động và tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp vào tổ chức Công đoàn Việt Nam”. Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải chủ trì Hội thảo.
Tập trung triển khai tốt các hoạt động chăm lo trong dịp Tết Nguyên đán

Tập trung triển khai tốt các hoạt động chăm lo trong dịp Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Ngày 24/11, Ban Chấp hành Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ 22, khóa 13 nhằm tổng kết công tác công đoàn năm 2022, phương hướng hoạt động năm 2023; đồng thời kiện toàn Ban Chấp hành khóa 13.
Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Quý Mão

Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Quý Mão

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã có Kế hoạch số 31/KH-LĐLĐ về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Theo đó, có ít nhất 10% tổng số đoàn viên Công đoàn trực thuộc LĐLĐ huyện sẽ được thăm hỏi, tặng quà trong dịp Tết.
Công đoàn Urenco Hà Nội tổ chức thành công Đại hội điểm Chi nhánh Hoàn Kiếm

Công đoàn Urenco Hà Nội tổ chức thành công Đại hội điểm Chi nhánh Hoàn Kiếm

(LĐTĐ) Ngày 23/11, Công đoàn Chi nhánh Hoàn Kiếm đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn Chi nhánh nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là Đại hội được Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) lựa chọn là Đại hội Công đoàn điểm.
Xem thêm
Phiên bản di động