Những tính năng gì được kỳ vọng ở HTC U11 Plus?
| HTC U11 Plus trang bị loa khủng Boom Sound với tính năng bóp cạnh | |
| Hàng nghìn đơn đặt mua Smarthphone đình đám của Samsung và HTC |
![]() |
Màn hình chiếm hơn 80% mặt trước
Theo thông tin, HTC U11 Plus sẽ sử dụng màn hình 6 inch LCD độ phân giải 1440 x 2880 pixels tỉ lệ 18:9. Nhờ thiết kế “không viền” và tỉ lệ mới thì HTC U11 Plus sẽ có kích thước chỉ tương đương hoặc thậm chí gọn hơn HTC U11 5,5 inch. Những màn hình LCD trên điện thoại cao cấp HTC rất đẹp, tuy nhiên vẫn chưa rõ là HTC có mang công nghệ HDR lên màn hình của U11 Plus hay không. Cả Samsung, Sony hay LG đều đã có những sản phẩm màn hình hỗ trợ HDR 10.
Một sự thật là những sản phẩm điện thoại của HTC chưa bao giờ có viền mỏng. Tỉ lệ diện tích màn hình trên mặt trước của HTC U11 là 71%, khá “tụt hậu” khi đặt cạnh các đối thủ như LG G6 hay Galaxy S8. Do đó một màn hình tỉ lệ chiếm hơn 80% mặt trước sẽ là điều mà các fan HTC mong đợi nhất trên HTC U11 Plus.
![]() |
Pin dung lượng cao
Một trong những điểm đáng khen của HTC là sự cải tiến về pin qua từng đời flagship. HTC U11 được đánh giá thời lượng pin rất tốt, thế nên viên pin mới có dung lượng rò rỉ 3930 mAh của HTC U11 Plus chắc chắn sẽ còn cho chúng ta thời gian sử dụng dài hơn nữa.
Chuẩn chống nước IP68
HTC đã bắt đầu mang chuẩn chống nước lên một số điện thoại của họ. HTC U11 có chuẩn chống nước IP67 – ngâm nước ở độ sâu 1m trong 30 phút. HTC U11 Plus được kỳ vọng trang bị chuẩn chống nước IP68 – ngâm nước ở độ sâu 1,5m trong cùng một khoảng thời gian.
Camera trước cảm biến mới
Camera trước trên HTC U11 có độ phân giải 16MP. Vậy tại sao người dùng lại “chỉ” muốn một camera trước 8MP trên HTC U11 Plus. Trên thực tế số “chấm” camera không phải là yếu tố quyết định điện thoại có chụp ảnh đẹp hay không. Nếu camera HTC U11 Plus có camera trước độ phân giải 8MP nhưng cảm biến mới kích thước lớn hơn thì chất lượng chụp ảnh sẽ được cải thiện rất nhiều, đặc biệt là khả năng chụp thiếu sáng.
Cảm biến vân tay
Khá bất ngờ khi cảm biến vân tay đang là tính năng được người dùng mong đợi trên các mẫu flagship. Đơn giản là việc sử dụng thiết kế màn hình FullView mới sẽ buộc phải loại bỏ phím Home chứa cảm biến vân tay mặt trước. Vì thế có những hãng đã bỏ hẳn đi cảm biến vân tay như chiếc iPhone X của Apple trong khi Samsung Galaxy S8 thì có cảm biến vân tay nhưng vị trí của nó rất khó chạm vào. Hy vọng là HTC U11 Plus sẽ giữ lại cảm biến vân tay và đặt ở một vị trí dễ thao tác tại mặt sau.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Tây Hồ: Chuyển đổi số từ nghị quyết vào đời sống
Cán bộ Mặt trận triển khai nhiều mô hình, phần việc xây dựng Thủ đô sáng - xanh - sạch - đẹp
Nhiều cơ sở giáo dục đại học dự kiến mở thêm ngành đào tạo mới
Xã Nam Phù “làm việc không nghỉ”, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ công trình trọng điểm
Quy định mới về Bảng giá tính thuế tài nguyên trên địa bàn Hà Nội
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Gia Lâm thúc đẩy giải pháp bền vững cho công tác giảm nghèo
Cầu Vân Phúc có chiều dài 7,7 km quy mô 4 làn xe cơ giới
Tin khác
Thúc đẩy chuyển đổi thông minh cho ngành sản xuất Việt Nam
Công nghệ 11/12/2025 22:04
Việt Nam làm chủ thiết bị lõi 5G, giảm phụ thuộc công nghệ nước ngoài
Việt Nam - Kỷ nguyên vươn mình 09/12/2025 11:43
Ban hành tiêu chí nhập khẩu thiết bị, dây chuyền đã qua sử dụng phục vụ sản xuất chip và công nghệ số
Công nghệ 25/11/2025 09:10
VinFuture thúc đẩy hợp tác nghiên cứu về 6G và IoT: Hướng tới mạng truyền thông hỗn hợp thế hệ mới
Công nghệ 11/11/2025 20:59
Mitsubishi Power hỗ trợ dự án chuyển đổi nhiên liệu tại Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn 1
Công nghệ 05/11/2025 21:31
GS. Ermias Kebreab: Giải thưởng VinFuture tạo nên không gian đối thoại mở hiếm thấy
Công nghệ 05/11/2025 13:03
Kỳ cuối: Xây dựng Luật AI, kiến tạo niềm tin số và phát triển bền vững
Công nghệ 31/10/2025 07:18
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho Luật Trí tuệ nhân tạo (AI): Yêu cầu cấp thiết trong kỷ nguyên số
Công nghệ 30/10/2025 19:32
Tôn vinh những cây bút lan tỏa tri thức khoa học và công nghệ
Công nghệ 24/10/2025 20:57
Sora 2: Bước ngoặt mới của OpenAI đưa video AI tiến gần đời thực
Công nghệ 24/10/2025 18:52


