Những “tấm lá chắn” bảo vệ Thủ đô

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Thành phố đã nhanh chóng đưa ra nhiều biện pháp quyết liệt, trong đó có việc lập 22/22 chốt kiểm soát dịch Covid-19 hoạt động 24/24h để kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra, vào Thủ đô. Đây được coi là những “tấm lá chắn” để bảo vệ Thủ đô trước làn sóng đại dịch Covid-19!
19 tỉnh, thành phố phía Nam nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 Tăng cường các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 Thủ tướng chỉ đạo thành lập “Tổ công tác đặc biệt” phòng, chống dịch Covid-19

Kiểm soát chặt 24/24h

Theo đúng kế hoạch, các chốt trực sẽ đề nghị người dân về Hà Nội kê khai y tế, đo thân nhiệt; các trường hợp nghi vấn, biển số tỉnh vùng dịch đề nghị quay lại hoặc phải có xét nghiệm âm tính. Các chốt trực sẽ vừa kiểm tra, vừa tuyên truyền cho người dân về công tác phòng, chống dịch.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tại chốt liên tục hướng dẫn, điều tiết các phương tiện di chuyển trên tuyến vào khu vực kiểm tra. Trong trường hợp phát hiện người có dấu hiệu nghi ngờ, nhân viên y tế sẽ sử dụng bộ Test nhanh Covid-19 để lấy mẫu ngay tại chốt và cho ra kết quả sau 30 phút.

Tại chốt kiểm soát dịch ở Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì), một trong những chốt đặc biệt quan trọng, từ 5h ngày 14/7, chị Nguyễn Vân Anh, nhân viên thuộc Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì cùng các đồng nghiệp tới khu vực lập chốt kiểm dịch để sắp xếp các thiết bị y tế, mặc quần áo bảo hộ.

Những “tấm lá chắn” bảo vệ Thủ đô
Lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát

“Đây là lần thứ 2 lực lượng Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì tham gia chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào thành phố Hà Nội. Một ngày làm việc sẽ chia thành 4 ca, mỗi ca kéo dài 6 tiếng, đa phần lực lượng y tế tham gia chốt kiểm soát dịch là nữ nên những chị em phải tham gia ca tối sẽ rất vất vả”, chị Vân Anh chia sẻ.

Theo bà Nguyễn Kim Nhung, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì, khác với lần trước, lần này Trung tâm Y tế huyện đã có đầy đủ vật tư y tế để tiến hành test nhanh Covid-19 tại chỗ, kết quả sẽ có sau khoảng 30 phút. Bởi vậy, khi phát hiện các trường hợp nghi nhiễm sẽ tiến hành test nhanh ngay lập tức. Việc này sẽ ngăn chặn tối đa người nhiễm bệnh vào địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong khi đó, nhân viên y tế Trần Thu Lan cùng đồng nghiệp đã có mặt tại chốt số 7 (gầm cầu Thanh Trì - lối đi Ecopark, quận Long Biên). Công tác chuẩn bị đã sẵn sàng, khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn, máy đo thân nhiệt... đầy đủ. Chị Lan cho biết, các thành viên trong tổ công tác đã sẵn sàng làm nhiệm vụ với tinh thần cao nhất, người dân từ Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh… về chấp hành khai báo y tế và đo thân nhiệt tốt. Đa số những người được làm việc đều là cán bộ, chuyên gia có việc cần thiết phải ra vào Thủ đô.

Cũng tại chốt này, Thiếu tá Đoàn Bảo Ngọc - Đội Cảnh sát giao thông số 14, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, việc đặt chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh tại tất cả các cửa ngõ ra, vào Hà Nội là rất cần thiết để sàng lọc các nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào. Đối với người dân 14 tỉnh, thành phố đi hướng từ Hưng Yên về nội thành Hà Nội nhưng không có giấy chứng nhận âm tính thì lực lượng chức năng sẽ yêu cầu quay đầu để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Ông Phạm Xuân Tân (cư dân Ecopack) là người đầu tiên thực hiện khai báo y tế. Ông Tân cho biết: “Tôi đi khám bệnh đúng ngày Thủ đô lập chốt kiểm soát và thấy vinh dự khi là người đầu tiên thực hiện khai báo y tế tại chốt 7 gầm cầu Ecopark. Tôi thấy việc lập các chốt kiểm soát dịch thế này là vô cùng quan trọng. Bởi vì, Thủ đô là trái tim của cả nước nên Thủ đô phải được an toàn”.

Bắt đầu từ 6h ngày 14/7, tất cả các tổ sẽ trực 24/24h, điều đó đồng nghĩa các đơn vị sẽ trực thâu đêm suốt sáng tại các chốt nhằm kiểm tra rà soát việc thực hiện quy định phòng dịch của các cá nhân, tài xế, để bảo đảm xây dựng một tấm khiên chống dịch vững chắc ngay tại các cửa ngõ Thủ đô. Ghi nhận vào rạng sáng 18/7, tại chốt số 5, cầu Phù Đổng - Cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn (thuộc địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Khi nhiều người dân đều đã say giấc, thì tại cửa ngõ này, lực lượng chức năng vẫn đang tập trung cao độ hết mức để thực hiện nhiệm vụ. Anh Dương Hồng Tiến, cán bộ Đội thanh tra giao thông vận tải quận Thanh Xuân được cử phân công phối hợp làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát số 5, cho biết: “Tất cả các khách trên xe đều được kiểm tra nhiệt độ và hành khách có đi liên tuyến từ các tỉnh thì đa số đều có giấy xét nghiệm âm tính theo quy định.

Hiện tại chúng tôi vẫn tiếp tục kiểm tra và theo dõi chặt chẽ tất cả các phương tiện chở khách qua chốt. Trong những ngày qua, phần lớn các xe chở khách hợp đồng và các tuyến cố định thì đều chấp hành theo quy định của tổ công tác. Trong đó, một xe chở khách tuyến cố định từ tỉnh Thái Nguyên về Đắk Nông, qua kiểm tra trên xe có nhiều hành khách chưa được có giấy chứng nhận kiểm tra y tế. Tổ công tác cũng đã xin ý kiến cấp trên kiên quyết yêu cầu nhà xe quay đầu về nơi xuất phát”.

Những “tấm lá chắn” bảo vệ Thủ đô
Cảnh sát giao thông thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát.

Trung tá Hà Văn Tuân, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 14, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, cán bộ chốt kiểm soát sẽ yêu cầu lái xe quay đầu lại nếu không có kết quả xét nghiệm PCR trong thời hạn 3 ngày trước khi về Hà Nội. Với lái xe đi từ các vùng khác tới sẽ kiểm tra giấy tờ, đo thân nhiệt, khai báo y tế và có thể test nhanh nếu cần thiết.

Theo thống kê của Công an thành phố Hà Nội, tính từ 6h ngày 14/7 đến 6h ngày 19/7, số liệu từ 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Thủ đô, lực lượng chức năng đã dừng kiểm tra trên 55.892 lượt phương tiện, trong đó có 320 phương tiện vận chuyển hành khách, và yêu cầu quay đầu 419 phương tiện. Bên cạnh đó, đã có 28.957 người được kiểm soát y tế, trong đó 215 người có giấy xét nghiệm Covid-19, 15 trường hợp nghi nhiễm đã được cán bộ y tế xử lý theo quy định; 01 trường hợp bị xử phạt trật tự an toàn giao thông.

Linh hoạt trong xử lý tình huống

Ngày 15/7, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số chốt kiểm soát ra vào Thủ đô. Chủ tịch Thành phố nhấn mạnh, các chốt kiểm soát để ngăn chặn dịch bệnh vào thành phố, không phải “ngăn sông, cấm chợ”, thành phố Hà Nội đảm bảo việc giao thương tự do trong an toàn phòng dịch.

Các chốt kiểm soát phải thực hiện các công việc nhanh, hiệu quả nhất, không để ùn tắc, không để người dân phải chờ đợi lâu. “Chốt chặn” cửa ngõ Thủ đô là điểm mấu chốt trong phương châm, cách làm để ngăn chặn Covid-19 của Hà Nội hiện nay. Đó là: Chủ động ngăn dịch bệnh xâm nhập; “khóa chặt” và nhanh chóng dập dịch, phục hồi sản xuất, kinh doanh ở khu công nghiệp và thực hiện cách ly tại nhà, giám sát chặt chẽ với người từ thành phố Hồ Chí Minh và các vùng có dịch ra.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Y tế cùng các đơn vị liên quan nhanh chóng triển khai việc khai báo y tế bằng quét mã QR, ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện nhanh nhất công tác kiểm dịch cũng như nắm bắt thông tin đầy đủ, kết nối nhanh với địa phương để quản lý người ra vào Thành phố, nhất là từ vùng dịch để đảm bảo ngăn chặn hiệu quả Covid-19.

Những “tấm lá chắn” bảo vệ Thủ đô
Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát

Đấu nối thông tin ngay từ biển số xe, điện thoại lái xe với các ứng dụng khai báo y tế mà Bộ Y tế khuyến cáo sử dụng. Thành phố Hà Nội khuyến nghị các lái xe có thể khai báo y tế qua ứng dụng trước và hợp tác với lực lượng chức năng để bảo vệ sức khỏe cho chính mình cũng như người xung quanh.

Ngày 15/7, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số chốt kiểm soát ra vào Thủ đô.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố nhấn mạnh, các chốt kiểm soát để ngăn chặn dịch bệnh vào thành phố, không phải “ngăn sông, cấm chợ”, thành phố Hà Nội đảm bảo việc giao thương tự do trong an toàn phòng dịch. Các chốt kiểm soát phải thực hiện các công việc nhanh, hiệu quả nhất, không để ùn tắc, không để người dân phải chờ đợi lâu. “Chốt chặn” cửa ngõ Thủ đô là điểm mấu chốt trong phương châm, cách làm để ngăn chặn Covid-19 của Hà Nội hiện nay.

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, các chốt kiểm soát có nhiệm vụ chính là tập trung phòng ngừa và tuyên truyền cho người dân về việc bảo đảm phòng, chống dịch khi ra vào Hà Nội. Trong số 22 chốt được lập, các chốt trọng điểm là các chốt chặn ở các tuyến đường kết nối Hà Nội và các khu vực phía Nam. Đối với các trường hợp nghi nhiễm sẽ được test nhanh tại chỗ.

Cũng theo Đại tá Trần Ngọc Dương, Công an thành phố Hà Nội sẽ làm việc với tinh thần linh hoạt, không “ngăn sông cấm chợ”, tạo điều kiện tối đa cho người dân nhưng phải bảo đảm đúng các quy định về phòng, chống dịch. Trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình có 2 chốt kiểm tra Covid-19, ở chốt trên Cầu Giẽ đã kiểm tra các phương tiện sẽ thông báo cho chốt đầu Hà Nội sẽ cho xe qua luôn. Tình huống đặt ra, nếu trên tuyến đường xảy ra ùn tắc giao thông sẽ cho lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tiến hành điều hành phân luồng từ xa.

Theo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội, từ ngày 14/7 đến nay, các phương tiện qua các chốt đều chấp hành hiệu lệnh dừng xe, hợp tác khai báo và kiểm tra thân nhiệt. Tình trạng ùn tắc cục bộ trên các tuyến có đặt chốt kiểm soát chưa xảy ra, các phương tiện lưu thông thuận lợi, dễ dàng.

Trung tá Hà Văn Tuân, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 14 cho biết, phương tiện qua trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, Cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông sẽ dừng xe để cán bộ, nhân viên y tế đo thân nhiệt, kiểm tra khai báo y tế. Hầu hết tài xế, người ngồi trên xe đã khai báo y tế qua mạng internet. Với các xe đến từ các vùng có dịch theo công bố của Bộ Y tế (hiện là các địa phương: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Phú Yên, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam...), ngoài đo thân nhiệt, khai báo y tế, người trên xe phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong thời hạn 3 ngày. Các trường hợp nghi ngờ như thân nhiệt cao, đều được thực hiện test nhanh. Quy trình test nhanh chỉ diễn ra trong hơn 30 phút./.

Minh Phương

Bài viết cùng chủ đề

Phòng chống dịch Covid 19

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sáng 3/8: Hà Nội ghi nhận thêm 29 trường hợp mắc Covid-19

Sáng 3/8: Hà Nội ghi nhận thêm 29 trường hợp mắc Covid-19

(LĐTĐ) Sáng nay (3/8), Sở Y tế Hà Nội cho biết trên địa bàn Thành phố ghi nhận thêm 29 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 8 ca tại cộng đồng ...
Sáng 3/8: Thêm 3.578 ca mắc Covid-19, gần 7 triệu liều vắc xin được tiêm chủng tại Việt Nam

Sáng 3/8: Thêm 3.578 ca mắc Covid-19, gần 7 triệu liều vắc xin được tiêm chủng tại Việt Nam

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 sáng 3/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.578 ca mắc Covid-19, trong đó thành phố Hồ Chí Minh nhiều nhất vói 1.998 ca. Đến ...
Chia sẻ khó khăn với tiểu thương huyện Mỹ Đức

Chia sẻ khó khăn với tiểu thương huyện Mỹ Đức

(LĐTĐ) Ngày 2/8, Đoàn công tác số 15 của Ban Thường vụ Thành ủy do Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn ...
Hiệp định EVFTA: Những “trái ngọt” thúc đẩy phát triển kinh tế

Hiệp định EVFTA: Những “trái ngọt” thúc đẩy phát triển kinh tế

(LĐTĐ) Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) được đánh giá có vai trò hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy mối ...
Liên đoàn Lao động quận Hà Đông: Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, người lao động tại các chốt kiểm soát

Liên đoàn Lao động quận Hà Đông: Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, người lao động tại các chốt kiểm soát

(LĐTĐ) Nhằm động viên, hỗ trợ kịp thời cán bộ, chiến sĩ và người lao động đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế phòng, chống dịch, ...
Dự báo thời tiết: Hà Nội chuẩn bị bước vào đợt nắng nóng

Dự báo thời tiết: Hà Nội chuẩn bị bước vào đợt nắng nóng

(LĐTĐ) Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin, trong những ngày tới, khu vực Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội sẽ bước vào ...
Học sinh Việt Nam giành 3 Huy chương Vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Học sinh Việt Nam giành 3 Huy chương Vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

(LĐTĐ) Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã nhận được thông tin chính thức từ Nhật Bản về kết quả dự thi Olympic Hóa học quốc ...

Tin khác

Những “shipper áo xanh” đi chợ giúp dân mùa dịch

Những “shipper áo xanh” đi chợ giúp dân mùa dịch

(LĐTĐ) Mô hình "shipper áo xanh" đi chợ giúp dân để hỗ trợ mua lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu đến các hộ cách ly của Đoàn Thanh niên phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) triển khai trong những ngày qua thực sự là một mô hình hay, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, góp phần chung tay phòng, chống dịch bệnh.
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố trao hỗ trợ tới Bệnh viện Phổi Hà Nội

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố trao hỗ trợ tới Bệnh viện Phổi Hà Nội

(LĐTĐ) Nhằm chia sẻ với những khó khăn, vất vả của của đội ngũ y, bác sĩ, cũng như bệnh nhân đang cách ly vì dịch Covid-19, sáng nay (2/8), Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã tới thăm, trao hỗ trợ cho y, bác sĩ Bệnh viện Phổi Hà Nội và những bệnh nhân đang điều trị tại đây.
Hà Nội tăng cường nhiều chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19

Hà Nội tăng cường nhiều chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19

(LĐTĐ) Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trên tinh thần Chỉ thị 17 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, các quận, huyện đã tăng cường thêm các chốt kiểm soát người dân đi lại, nhiều trường hợp không chính đáng bị xử lý nghiêm.
Kỳ 3: Giảm thiểu tác động để bảo tồn

Kỳ 3: Giảm thiểu tác động để bảo tồn

(LĐTĐ) Sự kết hợp hài hòa, sinh động của tổng thể kiến trúc và sự tiện lợi trong cuộc sống hằng ngày của phố cổ đã mang đến nhiều ngạc nhiên thú vị cho du khách trong nước và quốc tế khi đến với Hà Nội. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để bảo tồn phố cổ, cần có những biện pháp “mạnh” để giảm thiểu sự tác động và khai thác bền vững các tiềm năng.
Nhịp cầu nối dân với Đảng

Nhịp cầu nối dân với Đảng

Trải qua chặng đường 91 năm (1/8/1930 - 1/8/2021), công tác tuyên giáo của Đảng đã có những đóng góp quan trọng trong công cuộc xây dựng Đảng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đội ngũ cán bộ tuyên giáo là đội quân tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, là nhịp cầu nối dân với Đảng, xây đắp niềm tin để nhân dân cùng Đảng đạt được những thành tựu trong các giai đoạn lịch sử của dân tộc. Phát huy truyền thống vẻ vang đó, ngành Tuyên giáo Thủ đô tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, góp phần tạo khí thế và động lực xây dựng, phát triển Thủ đô, đất nước.
Kỷ niệm 13 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội (1/8/2008-1/8/2021): Vượt qua gian khó, vững bước thành công

Kỷ niệm 13 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội (1/8/2008-1/8/2021): Vượt qua gian khó, vững bước thành công

(LĐTĐ) Kể từ ngày thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 ngày 29/5/2008 của Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội và một số tỉnh có liên quan, Thủ đô đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về quy mô, diện mạo. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Thành phố luôn chủ động biến những khó khăn, thách thức trở thành động lực để vươn đến thành công.
Kỳ 2: Phố cổ trong "cơn bão" dịch

Kỳ 2: Phố cổ trong "cơn bão" dịch

(LĐTĐ) Trong “cơn bão” dịch Covid-19, phố cổ Hà Nội trở nên “khác lạ”. Nhiều người dân Hà Nội ví phố cổ thời điểm này như thuở hàng chục năm về trước, khi khách du lịch, đặc biệt là khách Tây chưa có nhiều. Phố xá Hà Nội trong những ngày này thật bình yên, người ta có thể chầm chậm rảo bước ngắm phố phường chứ không đông đúc như trước khi dịch bệnh bùng phát. Người phố cổ lâu rồi mới được sống chậm, thu mình lại như những năm tháng xưa cũ…
Câu chuyện phố cổ Hà Nội

Câu chuyện phố cổ Hà Nội

(LĐTĐ) LTS: Từ lâu, khu phố cổ Hà Nội được ví là “bảo tàng về lối sống đô thị cổ” của Việt Nam. Nhiều năm nay, xung quanh câu chuyện phố cổ, đã có rất nhiều vấn đề được đưa ra bàn thảo như giãn dân phố cổ, phát huy giá trị văn hóa, bảo tồn di tích... Tuy nhiên, vấn đề “nóng” nhất hiện nay đặt ra là sau những tác động của nhân tố khách quan, nhất là dịch bệnh... thì câu chuyện bảo tồn và phát huy phố cổ cần phải được nhìn nhận, đánh giá lại cái gì là cốt lõi nhất. Phải chăng, đó chính là giá trị tự thân của phố cổ, là văn hóa, tinh thần và cốt cách người dân bản địa.
Hà Nội bắt đầu triển khai hỗ trợ tới 100% hộ nghèo trên địa bàn Thủ đô

Hà Nội bắt đầu triển khai hỗ trợ tới 100% hộ nghèo trên địa bàn Thủ đô

(LĐTĐ) Để kịp thời hỗ trợ những hộ nghèo gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, từ hôm nay (30/7), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội bắt đầu triển khai hỗ trợ tới 100% các gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn Thành phố.
Hà Nội đẩy nhanh tiến độ xây dựng bệnh viện dã chiến quy mô trên 500 giường

Hà Nội đẩy nhanh tiến độ xây dựng bệnh viện dã chiến quy mô trên 500 giường

(LĐTĐ) Bệnh viện được xây dựng trên diện tích lớn với quy mô từ 500 - 700 giường bệnh. Theo dự kiến, bệnh viện dã chiến này có thể đưa vào sử dụng từ đầu tháng 8/2021 để điều trị cho những bệnh nhân mắc Covid-19.
Xem thêm
Phiên bản di động