Những người làm nên vùng kho xanh - sạch- đẹp

(LĐTĐ) Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh có chức năng quản lý hàng dự trữ quốc gia trên địa bàn 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Đây là một trong những đơn vị lớn nhất thuộc Tổng cục Dự trữ Nhà nước về tổ chức cũng như số lượng hàng hóa quản lý. Mỗi năm, toàn Cục bảo quản hàng chục nghìn tấn lương thực và các mặt hàng, vật tư cứu hộ, cứu nạn đảm bảo nguồn lực tại chỗ, kịp thời phục vụ cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất, cấp bách và phục vụ an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh.
Phát động phong trào “Đường tàu - Đường hoa” tại Cụm đường sắt khu vực Vinh Tiếp tục làm tốt công tác chăm lo

Từ phát huy truyền thống

Đến các kho của Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh, điều ấn tượng là không gian thoáng rộng; những hàng cây ăn quả, cây bóng mát được quy hoạch gọn gàng, hợp lý, đẹp mắt cùng 2 khẩu hiệu nổi bật: “Xây dựng vùng kho an toàn – xanh - sạch – đẹp” và “Bảo vệ môi trường là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta”; hệ thống kho hàng được xây dựng khang trang, sạch đẹp.

Những người làm nên vùng kho xanh - sạch- đẹp
Công chức Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh làm việc ở các vùng kho.

Ông Phan Đình Tuấn - Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh chia sẻ, tại các Chi cục và điểm kho dự trữ đều có không gian Xanh - Sạch - Đẹp. Đó là quy định, là truyền thống bao nhiêu năm qua và là thành quả do các đơn vị tích cực hưởng ứng phong trào “An toàn - xanh - sạch - đẹp” của Tổng cục Dự trữ nhà nước và phong trào “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động trong thời gian qua.

Đối với phong trào thi đua "Xây dựng vùng kho dự trữ an toàn, Xanh - Sạch - Đẹp" được Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh nâng tầm, xây dựng vùng kho, ngăn kho kiểu mẫu với quy mô toàn diện. Hiệu quả từ phong trào là tất cả kho dự trữ của 7 Chi cục Dự trữ Nhà nước đều khang trang, xanh, sạch, đẹp, nghiêm túc từ trong ra ngoài.

Việc trồng nhiều cây xanh, tăng gia sản xuất, ngoài tác dụng tạo môi trường làm việc trong lành còn mang lại nguồn lợi thiết thực hàng ngày, tạo sự gắn bó của cán bộ, công chức với cơ quan. Ghi nhận những thành tích của Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh trong phong trào thi đua xây dựng vùng kho “An toàn - xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, Thừa ủy quyền Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh là đơn vị duy nhất của tỉnh Nghệ An được vinh dự được đón nhận phần thưởng cao quý này.

Chị Trần Thị Mến, thủ kho bảo quản Chi cục Dự trữ Nhà nước Hồng Đức (Đức Thọ, Hà Tĩnh) chia sẻ, hằng ngày, nhân viên các điểm kho thực hiện bảo quản hàng hoá, vệ sinh kho hàng, kiểm tra chất lượng hàng hoá. Trong đó, các lô hàng hàng phải được bảo quản, vệ sinh lau chùi cẩn thận, không để bụi bẩn bám dính trên màng PVC, các lô hàng sắp xếp ngăn nắp, khoa học... Kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm trong kho theo quy định để đảm bảo không để môi trường tác động đến chất lượng hàng bảo quản. Đối với các ngăn lô đã xuất hết hàng được quét dọn sạch sẽ, làm sạch các vị trí như cửa kho, cửa thông gió, trần kho, tường kho, phân loại thu hồi vật liệu kê lót để đúng nơi quy định. Cùng với đó, cán bộ, công chức chăm sóc cây, dọn vệ sinh khuôn viên, trồng rau, nuôi gà để tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống.

Hằng năm, công tác bảo quản hàng dự trữ quốc gia đối với từng mặt hàng được thực hiện nghiêm túc, chất lượng hàng đảm bảo an toàn. Các đơn vị tuân thủ nghiêm túc quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, công tác bảo quản nề nếp, quy củ; công tác an ninh trật tự vùng kho, bảo vệ bí mật nhà nước được thực hiện tốt; công tác an toàn lao động và vệ sinh môi trường đảm bảo; công tác phòng chống cháy nổ, phòng chống lụt bão luôn được quan tâm, vật tư dụng cụ đầy đủ, sẵn sàng trong mọi tình huống...

Do đặc điểm thời tiết ở khu vực khắc nghiệt, nắng lắm, mưa nhiều nên công tác bảo quản hàng hoá cũng khắt khe hơn và điều kiện làm việc của cán bộ, công chức ở đây cũng vất vả hơn. Vào mùa hè thời tiết nắng nóng, người lao động làm việc ở các kho hàng ướt đẫm mồ hôi, các đơn vị đã quan tâm trang bị đầy đủ bảo hộ lao động đảm bảo an toàn trong quá trình lao động.

Đến vượt khó để tiếp tục “xanh”

Ông Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An chia sẻ: “Công đoàn Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh hoạt động thuộc loại hình cơ quan hành chính Nhà nước, song công chức các vùng kho là những người làm việc tại hiện trường. Tháng Công nhân hằng năm Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An đều triển khai các hoạt động hướng đến đoàn viên làm việc tại các vùng kho, như: tặng quần áo bảo hộ lao động, tổ chức hoạt động thi đấu thể thao, tổ chức khám sức khỏe, tổ chức Tết Sum vầy… Phong trào Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn các vùng kho là phong trào trọng tâm được công đoàn Cục Dự trữ tổ chức có hiệu quả trong nhiều năm. Các vùng kho đều được phủ xanh bởi các loại cây ăn quả, tạo nên sự khang trang, xanh, sạch, đẹp.

Những người làm nên vùng kho xanh - sạch- đẹp
Vùng kho dự trữ an toàn, Xanh - Sạch - Đẹp.

Anh Trần Anh Tuấn – Chi cục trưởng Chi cục Dự trữ nhà nước Nghi Lộc chia sẻ, đơn vị có 18 công chức, người lao động, để người lao động yên tâm làm việc, đơn vị luôn đảm bảo đầy đủ chế độ chính sách cho người lao động, trang cấp đầy đủ bảo hộ lao động như khẩu trang, mũ, giày, găng tay; động viên người lao động tăng gia sản xuất và tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao để tạo sân chơi cho người lao động sau giờ làm việc”.

Ông Phan Đình Tuấn - Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh chia sẻ, dù thu nhập không cao, nhưng với sự quan tâm của các cấp, lãnh đạo đơn vị, công đoàn, đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động của Cục luôn hăng say công việc và luôn tạo ra môi trường lao động xanh - sạch - đẹp để góp phần làm đẹp cho cơ quan, đảm bảo sức khỏe cho chính mình.

Mai Liễu

Nên xem

Tăng cường đối thoại, thương lượng để đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Tăng cường đối thoại, thương lượng để đảm bảo quyền lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội đặt ra chỉ tiêu có ít nhất 85% doanh nghiệp, đơn vị có tổ chức Công đoàn đủ điều kiện đại diện, thương lượng, ký kết được TƯLĐTT theo quy định của pháp luật.
Những kỷ lục đầu tiên tại Euro 2024

Những kỷ lục đầu tiên tại Euro 2024

(LĐTĐ) Hai ngày với 4 trận đầu tiên của Euro 2024 đã chứng kiến số bàn thắng kỷ lục và nhiều cột mốc khác bị phá.
Xem trực tiếp trận Ba Lan và Hà Lan 20h tối nay trên kênh nào?

Xem trực tiếp trận Ba Lan và Hà Lan 20h tối nay trên kênh nào?

(LĐTĐ) Đội tuyển Ba Lan chạm trán Hà Lan trong khuôn khổ bảng D, vòng chung kết Euro 2024. Trận đấu Ba Lan với Hà Lan diễn ra lúc 20h ngày 16/6, trực tiếp trên kênh K+Sport1, On Football, TV360+1, VTV2, VTV5, THVL2, HTV7, HTV Thể thao.
Đồng hành vì sự phát triển chung

Đồng hành vì sự phát triển chung

Với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”, “Tháng Công nhân” năm 2024 gắn với “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” được Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội triển khai với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, để lại ấn tượng tốt đẹp với đoàn viên, người lao động. Qua đó, giúp đoàn viên, người lao động cảm nhận rõ hơn vai trò của tổ chức Công đoàn và yên tâm lao động sản xuất, gắn bó, đồng hành cùng sự phát triển chung của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Dựa vào chính mình

Dựa vào chính mình

(LĐTĐ) Cuộc đời mỗi người là những chương sách đầy biến đổi, có những chương viết bởi niềm vui hân hoan, nhưng cũng có những đoạn u tối với đầy thử thách và khó khăn. Bất kể điều gì xảy ra, chỉ bằng cách dựa vào chính mình, bạn mới thực sự có thể viết lên một đời huy hoàng và hạnh phúc.
Hà Đông: Nhiều dấu ấn nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2024

Hà Đông: Nhiều dấu ấn nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2024

Tháng Công nhân năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn. Trong đó, tiêu biểu là các hoạt động “Cám ơn người lao động”, “Khám sức khỏe cho nữ đoàn viên công đoàn”, “Hội thao công nhân viên chức lao động quận Hà Đông năm 2024”, “Nuôi ước mơ cho con tới trường”… Từ đó, nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn.
Năm 2024 tuổi nghỉ hưu của người lao động tăng thêm bao nhiêu?

Năm 2024 tuổi nghỉ hưu của người lao động tăng thêm bao nhiêu?

(LĐTĐ) Kể từ năm 2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường đối với lao động nam là đủ 60 tuổi 3 tháng và đối với lao động nữ là đủ 55 tuổi 4 tháng; sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 3 tháng đối với lao động nam và 4 tháng đối với lao động nữ.

Tin khác

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 16/6: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 16/6: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa

(LĐTĐ) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều tối và đêm 16/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15-30mm, có nơi trên 60mm. Khu vực Hà Nội, ngày có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi...
Hôm nay (15/6): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông

Hôm nay (15/6): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông

(LĐTĐ) Dự báo thời tiết ngày 15/6, khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào.
Góp ý Dự thảo Luật Địa chất và Khoáng sản

Góp ý Dự thảo Luật Địa chất và Khoáng sản

(LĐTĐ) Để tiếp tục góp ý hoàn thiện dự thảo, bảo đảm tính hợp lý, khả thi của quy định, bảo đảm quyền và lợi ích của doanh nghiệp, ngày 14/6, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội tổ chức hội thảo Góp ý Dự thảo Luật Địa chất và Khoáng sản.
Dự báo thời tiết ngày 14/6: Khu vực Hà Nội tiếp tục nắng nóng gay gắt

Dự báo thời tiết ngày 14/6: Khu vực Hà Nội tiếp tục nắng nóng gay gắt

(LĐTĐ) Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa cảnh báo, nắng nóng ở khu vực Hà Nội có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Thời tiết ngày 13/6/2024: Hà Nội nắng nóng gay gắt

Thời tiết ngày 13/6/2024: Hà Nội nắng nóng gay gắt

(LĐTĐ) Dự báo ngày 13/6, khu vực Hà Nội nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Dự báo thời tiết ngày 12/6: Nắng nóng bắt đầu quay trở lại Thủ đô Hà Nội

Dự báo thời tiết ngày 12/6: Nắng nóng bắt đầu quay trở lại Thủ đô Hà Nội

(LĐTĐ) Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ rạng sáng ngày 12/6, mưa dông chỉ còn xuất hiện cục bộ vài nơi, nắng nóng bắt đầu quay trở lại Thủ đô Hà Nội nói riêng và khu vực Bắc Bộ nói chung.
Thoát nước mưa đô thị, đường nào “ngắn” nhất?

Thoát nước mưa đô thị, đường nào “ngắn” nhất?

(LĐTĐ) Những ngày gần đây, khu vực Hà Nội có mưa dông diện rộng dẫn đến ngập úng cục bộ tại nhiều tuyến phố. Câu chuyện về “hễ mưa là ngập” rõ ràng chưa thể giải quyết được trong một sớm một chiều, tuy nhiên việc cần làm bây giờ là tập trung phát huy hiệu quả của hệ thống hiện có, bảo đảm thoát nước nhanh nhất.
Dự báo thời tiết ngày 11/6: Khu vực Hà Nội cảnh báo mưa lớn cục bộ

Dự báo thời tiết ngày 11/6: Khu vực Hà Nội cảnh báo mưa lớn cục bộ

(LĐTĐ) Trong ngày hôm nay (11/6), khu vực Hà Nội có mưa rào và dông, cục bộ có mưa rất to.
Hà Nội và một số địa phương có thể đón mưa to, dông lớn trở lại từ ngày 14/6

Hà Nội và một số địa phương có thể đón mưa to, dông lớn trở lại từ ngày 14/6

(LĐTĐ) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 14-16/6 tới, Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng.
Dự báo thời tiết ngày 10/6: Hà Nội đêm và sáng có mưa, rải rác có dông

Dự báo thời tiết ngày 10/6: Hà Nội đêm và sáng có mưa, rải rác có dông

(LĐTĐ) Dự báo ngày 10/6, mưa lớn tiếp diễn ở khu vực Bắc Bộ đến Thanh Hóa có nơi trên 200mm, đề phòng mưa lớn trong thời gian ngắn gây ngập lụt.
Xem thêm
Phiên bản di động