M
12:39 | 08/03/2020

Nhiều trường đại học tại Hà Nội cho sinh viên nghỉ tiếp

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã quyết định kéo dài thời gian nghỉ học của sinh viên mặc dù trước đó có thông báo đi học trở lại.

nhieu truong dai hoc tai ha noi cho sinh vien nghi tiep Trước dịch Covid-19, học sinh của Hà Nội sẽ tiếp tục nghỉ học
nhieu truong dai hoc tai ha noi cho sinh vien nghi tiep Hà Nội cho học sinh các cấp nghỉ học đến 15/3, có thể triển khai dạy học qua truyền hình
nhieu truong dai hoc tai ha noi cho sinh vien nghi tiep Bí thư Thành ủy Hà Nội: Ưu tiên bảo vệ sức khoẻ đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế, người già, trẻ nhỏ

Cụ thể, sau một tuần đi học lại từ ngày 2/3, ngày 7/3, Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đã thông báo đến tất cả các cán bộ, giảng viên, sinh viên tiếp tục được phép nghỉ làm việc, học tập tới khi có thông báo mới.

Theo kế hoạch, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ quay trở lại học tập trung từ ngày 9/3. Tuy nhiên sáng 7/3, nhà trường đã ra thông báo khẩn về việc tạm hoãn tổ chức học tập trung cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh. Theo đó, tạm hoãn học tập trung từ ngày 9/3 đến hết ngày 15/3/. Trong thời gian này, tất cả các lớp học phần sẽ học theo hình thức Blended Learning.

nhieu truong dai hoc tai ha noi cho sinh vien nghi tiep
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phun khử trùng toàn bộ khuôn viên, giảng đường.

Thông báo cũng nêu rõ, trong thời gian chưa tổ chức học tập trung, nhà trường không tiếp nhận sinh viên vào ký túc xá và yêu cầu các đơn vị trong toàn trường, sinh viên, học sinh, nghiên cứu sinh tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế…

Tương tự, Trường Đại học Thủy lợi trước đó cũng thông báo sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh trở lại học tập từ ngày 9/3. Nhưng đến sáng 7/3, nhà trường đã quyết định hoãn lịch trở lại trường như kế hoạch cũ và cho sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo tiếp theo. Trong thời gian nghỉ học, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên học qua mạng Internet một số học phần và đề nghị sinh viên tích cực tham gia.

Tại Trường Đại học Ngoại thương, căn cứ thực tế diễn biến của dịch bệnh Covid-19, tập thể lãnh đạo Trường Đại học Ngoại thương quyết định cho sinh viên, học viên các loại hình/bậc đào tạo tại cả 3 cơ sở (Trụ sở chính Hà Nội, Cơ sở II - thành phố Hồ Chí Minh, Cơ sở Quảng Ninh) tiếp tục học không tập trung trong tuần từ ngày 9 đến ngày 15/3. Trường hợp đặc biệt phải tổ chức học tập trung, các đơn vị phải xin ý kiến Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của trường trước khi triển khai.

Học viện Ngân hàng cũng lùi thời hạn học tập trung của sinh viên đến hết ngày 15/3. Trong thời gian không tập trung ở trường, hoạt động giảng dạy và học tập được thực hiện trực tuyến theo kế hoạch đã triển khai. Nhà trường cũng đề nghị toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên thực hiện nghiêm túc, có trách nhiệm tham gia tích cực vào các hoạt động phòng chống dịch.

Một số trường Đại học, Học viện khác cũng đã thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học. Chẳng hạn như: Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (trừ sinh viên các khoa khối Sức khỏe), Đại học Kiến trúc Hà Nội…

P.T

Nguồn :