M
08/01/2021 22:10

Nhiều thành tựu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020

(LĐTĐ) Trong năm 2020, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn thanh niên Khối các cơ quan thành phố Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu trên tất cả các mặt công tác. Qua đó, Đoàn Khối các cơ quan thành phố Hà Nội đã được ghi nhận và đánh giá cao của Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối và Thành Đoàn Hà Nội.

Thanh niên quận Nam Từ Liêm xung kích tham gia nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc Gỡ khó cùng thanh niên trong tham gia chương trình OCOP Tuổi trẻ Thủ đô chung tay giảm thiểu rác thải nhựa

Chiều 8/1, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021; phát động 90 ngày thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Ngày thành lập Đảng và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Nhiều thành tựu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020
Ông Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội trao bằng khen tới các đơn vị.

Báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020 cho thấy các hoạt động của đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan thành phố Hà Nội đã đạt được những thành tích đáng kể trên tất cả các mặt công tác, thu hút sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Trong đó, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền đã được triển khai kịp thời và đồng bộ. Các cơ sở Đoàn đã chủ động trong việc xây dựng kế hoạch công tác cụ thể, phù hợp với tình hình cơ quan, đơn vị, đồng thời tham mưu có hiệu quả với cấp uỷ, chính quyền trong việc thực hiện. Hoạt động của cơ sở Đoàn trong công tác giáo dục thanh niên và phong trào thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội được đẩy mạnh, mang lại nhiều kết quả thiết thực.

Thông qua các hoạt động, vai trò, vị trí của thanh niên được khẳng định, tạo được niềm tin đối với cấp uỷ và các tổ chức chính trị - xã hội. Phong trào thi đua học tập, nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng, phương pháp công tác, tăng cường chất lượng công tác tham mưu, để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn luôn được cán bộ, đoàn viên, thanh niên Khối xác định là nhiệm vụ chính trị hàng đầu.

Đặc biệt, công tác cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của thành phố, được Ban Thường vụ Đoàn Khối tập trung chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia cải cách hành chính, gắn với triển khai thực hiện tốt các phong trào “Ba trách nhiệm”, “Tham mưu giỏi phục vụ tốt”, “Tuổi trẻ sáng tạo”…

Nhiều thành tựu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020
Bà Dương Thị Ngọc, Phó Bí thư phụ trách Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan thành phố Hà Nội trao cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu năm 2020.

Năm 2021, Ban Thường vụ Đoàn Khối triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên, chủ đề “Tự hào Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh” với các nội dung trọng tâm công tác, chỉ tiêu và giải pháp cụ thể. Theo đó, Đoàn Khối đề ra các chỉ tiêu: 100% các cơ sở Đoàn triển khai cho đoàn viên, thanh niên học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước. 100% các cơ sở đoàn khối hành chính có giải pháp hiệu quả, mô hình, sản phẩm thanh niên xung kích tham gia cải cách hành chính.

Cấp Khối tổ chức được từ 2 - 3 hội nghị, tọa đàm, hội thảo góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giáo dục chính trị tư tưởng; Phấn đấu từ cấp Khối đến cấp cơ sở có ít nhất 90 công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn, trong đó mỗi cơ sở Đoàn trực thuộc có từ 1 công trình, phần việc. 100% các cơ sở Đoàn trực thuộc Khối thực hiện có hiệu quả mô hình “Văn phòng xanh, cơ quan xanh”, “Chi đoàn văn minh công sở”, xây dựng văn hóa công sở, đạo đức công vụ và thực hiện phong trào “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, phong trào “Ba trách nhiệm”…

Tại hội nghị, Ban Tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác. Dịp này, Chi đoàn báo Lao động Thủ đô được tặng Giấy khen là đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020.

Lương Hằng

Nguồn :