Nhiều khu du lịch nổi tiếng phía Nam "hút khách" dịp lễ 30/4 và 1/5

Năm nay, kỳ nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày liên tục nên người dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) nói riêng và các tỉnh miền Nam nói chung đã chủ động hơn trong kế hoạch du lịch, tham quan các địa điểm văn hóa, du lịch. Ghi nhận của Phóng viên Báo Lao động Thủ đô, trong ngày nghỉ đầu tiên (29/4), nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở khu vực phía Nam “hút khách”.
Cảnh sát Giao thông TP.HCM ra quân đảm bảo an toàn giao thông trong các ngày lễ Đảm bảo an toàn trật tự giao thông dịp nghỉ Lễ Một số địa điểm du lịch hấp dẫn trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Tại TP.HCM, các điểm vui chơi như Công viên nước Đầm Sen, Thảo Cầm Viên, Phố đi bộ Nguyễn Huệ… trong ngày 29/4 rất đông người dân, khách du lịch đến tham quan, vui chơi. Càng về trưa, lượng khách đổ về các điểm vui chơi, giải trí này càng đông.

Nhiều khu du lịch nổi tiếng phía Nam
Thảo Cầm Viên, quận 1 luôn đông khách trong các dịp lễ. Ảnh: Hồng Ngọc

Nhiều người dân cho biết, do e ngại việc di chuyển xa và tình trạng quá tải tại các địa điểm du lịch nên chọn nghỉ ngơi vui chơi ngay tại TP.HCM.

Chị Huỳnh Như (ngụ TP.HCM) cho biết, tuy các điểm vui chơi tại TP.HCM cũng rất đông vì dịp lễ ai cũng có nhu cầu thư giãn, tuy nhiên, chị vẫn chọn vui chơi tại các điểm tham quan tại Thành phố để tiết kiệm thời gian di chuyển.

Nhiều khu du lịch nổi tiếng phía Nam
Công viên nước Đầm Sen (quận 11) cũng là điểm đến hấp dẫn của du khách, nhất là trong thời tiết Nam bộ nắng nóng kéo dài. Ảnh: Hồng Ngọc

“Nhu cầu của từng người là khác nhau, còn tôi thì lựa chọn đưa gia đình đến Công viên nước Đầm Sen để tiết kiệm thời gian di chuyển. Đây cũng là dịp gia đình “trốn” khỏi cái nóng nực đang kéo dài ở miền Nam", chị Huỳnh Như chia sẻ.

Nhiều khu du lịch nổi tiếng phía Nam
Các hồ bơi, biển nhân tạo trong Khu du lịch Suối Tiên đông đảo du khách trong ngày 29/4. Ảnh: Thành Đồng

Tương tự, tại Khu du lịch Suối Tiên (thành phố Thủ Đức, TP.HCM), rất đông người dân đến vui chơi trong ngày 29/4, nhất là ở những khu vực có nhiều bóng cây và hồ tắm.

“Năm nay thời tiết nắng nóng khó chịu, tôi quyết định đưa con đi tắm và hóng mát trong khu du lịch Suối Tiên, vừa gần nhà vừa tiện di chuyển”, chị Bích Việt, ngụ phường Trường Thọ, thành phố Thủ Đức cho hay.

Nhiều khu du lịch nổi tiếng phía Nam
Nhiều phụ huynh đưa trẻ nhỏ đến tham quan và tắm mát trong Khu du lịch Suối Tiên. Ảnh: Thành Đồng

Trong khi đó tại Đồng Nai, các điểm đến tiếp tục “hút khách” trong kỳ nghỉ lễ năm nay như Bửu Long, Vườn Xoài, Thiền Tâm, Suối Mơ, Vườn quốc gia Cát Tiên, Bò Cạp Vàng, Tre Việt…

Đơn cử tại Khu du lịch Suối Mơ đã tổ chức thêm nhiều kịch bản vui chơi đa dạng như các trò chơi nhà phao liên hoàn, trải nghiệm bãi tắm biển nhân tạo… thu hút rất đông trẻ nhỏ. Còn tại Khu du lịch Thiền Tâm mở rộng các hoạt động trải nghiệm tắm bùn khoáng kết hợp trị liệu chăm sóc sức khỏe cũng thu hút khá đông khách du lịch.

Nhiều khu du lịch nổi tiếng phía Nam
Khu du lịch Bửu Long, Đồng Nai là điểm đến hấp dẫn đối với du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ. Ảnh: Cẩm Trang

Hiện, địa bàn tỉnh Đồng Nai có 23 khu du lịch, điểm du lịch và 132 cơ sở lưu trú, với tổng số 3.600 phòng. Để bảo đảm an toàn cho khách du lịch vui chơi, giải trí và lưu trú tại Đồng Nai vào dịp Lễ 30/4 và 1/5, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh du lịch thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách, đảm bảo phòng và chống dịch, bố trí cứu hộ đối với các hoạt động vui chơi giải trí dưới nước, an toàn hệ thống các thiết bị trò chơi, công tác phòng cháy chữa cháy…

Còn tại Kon Tum, du khách tìm đến địa phương này để trải nghiệm văn hóa mang đậm chất Tây Nguyên, tìm đến không gian sinh thái yên tĩnh, trong lành. Chỉ mới bước vào ngày nghỉ lễ đầu tiên, nhưng hầu hết các cơ sở lưu trú tại Măng Đen (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) đã “cháy” phòng, nhiều tuyến đường đã chật kín du khách.

Khu du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen được ví như “Đà Lạt thứ 2” đang hút khách du lịch tìm về thưởng ngoạn cảnh vật, văn hóa, ẩm thực… Măng Đen cũng thu hút khách bởi thời tiết đúng dịp lễ 30/4 - 1/5 vô cùng mát mẻ, thiên nhiên hoang sơ là điều kiện lý tưởng để du khách trong và ngoài nước đến khám phá vẻ đẹp của mảnh đất Măng Đen.

Người dân bắt đầu đổ về các khu du lịch nổi tiếng khu vực phía Nam
Du khách đổ về Phố đi bộ “Đại lộ hoàng hôn” tại Thị trấn Măng Đen. Ảnh: Trần Nghĩa

Đúng với thời điểm này, huyện Kon Plông tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Kon Plông năm 2023 (diễn ra từ ngày 28/4 - 3/5) tại Thị trấn Măng Đen với chuỗi hoạt động văn hóa, du lịch ý nghĩa và đặc sắc nhằm phục vụ du khách và người dân dịp lễ 30/4 - 1/5.

Tại Phố đi bộ “Đại lộ hoàng hôn” và khu "Không gian Thiên Đường Tây Nguyên - Măng Đen" nơi triển lãm, phục dựng, trưng bày các hiện vật gắn liền với đời sống sinh hoạt của đồng bào dân tộc thiểu số bản địa huyện Kon Plông. Ngay từ thời điểm khai trương, có hàng nghìn du khách và người dân tập trung thăm quan, chụp ảnh và thưởng thức các món ẩm thực mang hương vị núi rừng Tây Nguyên.

Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông, cho biết: “Ngay từ ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 1/5, hầu hết các cơ sở lưu trú trên địa bàn cơ bản đã kín phòng, rất đông du khách và người dân đổ về các tuyến đường nơi diễn ra các hoạt động văn hóa du lịch. Trong ngày 29/4, huyện Kon Plông cũng vừa đón khách du lịch thứ 500.000 người đến với Măng Đen từ đầu năm đến nay”.

“Để đảm bảo an toàn, huyện cũng đã quán triệt đến các chủ khách sạn, Homestay, cơ sở lưu trú về việc chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, khuyến cáo khách du lịch không chủ quan, lơ là và cần đeo khẩu trang khi tụ tập nơi đông người”, ông Phạm Văn Thắng nhấn mạnh.

Người dân bắt đầu đổ về các khu du lịch nổi tiếng khu vực phía Nam
Đông đảo du khách thưởng thức các tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc tại Măng Đen. Ảnh: Trần Nghĩa

Trong khi đó, một số khách sạn, homestay, nhà nghỉ tại tuyến đường Phạm Văn Đồng (Thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, Kon Tum) gần như hết chỗ do lượng khách tăng vọt. Thị trấn Măng Đen dự báo sẽ đón 30.000 - 40.000 lượt khách du trong kỳ nghỉ Lễ 30/4 - 1/5.

Chủ khách sạn T&T Măng Đen, cho biết: “Do tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát nên dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 lượng du khách đến với Măng Đen rất lớn. Hiện khách sạn chúng tôi đã kín phòng và không còn nhận đặt chỗ. Chúng tôi cam kết vẫn giữ giá phòng theo niêm yết và lên mọi phương án tốt nhất để phục vụ khách du lịch đến tham quan, du lịch Măng Đen”.

Tại Tây Ninh, từ sáng 28/4 du khách nườm nượp rời TP.HCM theo Quốc lộ 22 để đến với Khu du lịch Núi Bà Đen nổi tiếng để cảm nhận sự trong lành, khí hậu dịu mát trên đỉnh núi và cảm giác đi cáp treo đầy thú vị.

Người dân bắt đầu đổ về các khu du lịch nổi tiếng khu vực phía Nam
Du khách tìm đến Núi Bà Đen, Tây Ninh để hòa mình trong không gian yên tĩnh, khoáng đạt. Ảnh: Xuân Tình

“Mặc dù ở dưới mặt đất khá nóng nực vì nền nhiệt khu vực miền Nam hiện vẫn rất cao (39 - 41 độ C) nhưng khi lên đến đỉnh Núi Bà Đen, khí hậu mát mẻ, không gian thoáng đãng, say đắm lòng người. Năm nay tôi cùng nhóm 10 người bạn chạy xe máy từ TP.HCM để đến trải nghiệm với Núi Bà Đen”, bạn Nguyễn Phương Thảo, ngụ quận 12, TP.HCM chia sẻ.

Người dân bắt đầu đổ về các khu du lịch nổi tiếng khu vực phía Nam
Đi cáp treo là một trải nghiệm vô cùng thú vị tại Núi Bà Đen, Tây Ninh. Ảnh: Xuân Tình

Ngoài khách du lịch trong nước, năm nay Núi Bà Đen tiếp tục đón khá đông khách du lịch quốc tế, trong đó có Campuchia, Thái Lan, Anh, Pháp...

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ấn tượng chương trình nghệ thuật “Khát vọng tiên phong - Vững bước tương lai”

Ấn tượng chương trình nghệ thuật “Khát vọng tiên phong - Vững bước tương lai”

Tối ngày 3/1, tại phố đi bộ Trần Nhân Tông (phường Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Khát vọng tiên phong - Vững bước tương lai” chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 và chào mừng năm mới 2026.
Tây Hồ: Chuyển đổi số từ nghị quyết vào đời sống

Tây Hồ: Chuyển đổi số từ nghị quyết vào đời sống

Sau một năm triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị, phường Tây Hồ (Hà Nội) đã ghi dấu ấn rõ nét bằng những chuyển biến thực chất trong công cuộc chuyển đổi số. Từ chủ trương, định hướng mang tính chiến lược, khoa học công nghệ tại Tây Hồ đã từng bước đi vào đời sống, trở thành công cụ quan trọng để nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Cán bộ Mặt trận triển khai nhiều mô hình, phần việc xây dựng Thủ đô sáng - xanh - sạch - đẹp

Cán bộ Mặt trận triển khai nhiều mô hình, phần việc xây dựng Thủ đô sáng - xanh - sạch - đẹp

Năm 2025, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Hai Bà Trưng cùng các tổ chức chính trị - xã hội đã chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai hiệu quả nhiều mô hình, phần việc thiết thực, góp phần xây dựng phường Hai Bà Trưng nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, văn minh, hiện đại.
Nhiều cơ sở giáo dục đại học dự kiến mở thêm ngành đào tạo mới

Nhiều cơ sở giáo dục đại học dự kiến mở thêm ngành đào tạo mới

Thời điểm hiện tại, nhiều cơ sở giáo dục đại học đã công bố kế hoạch mở thêm ngành, chương trình đào tạo mới; phản ánh xu hướng mở rộng lĩnh vực đào tạo theo hướng liên ngành và gắn với nhu cầu thị trường lao động.
Xã Nam Phù “làm việc không nghỉ”, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ công trình trọng điểm

Xã Nam Phù “làm việc không nghỉ”, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ công trình trọng điểm

Đoàn lãnh đạo xã Nam Phù vừa có buổi kiểm tra tiến độ thi công và thăm, tặng quà, động viên cán bộ, công nhân lao động đang làm việc tại công trường Cống Đông Mỹ thuộc Dự án Nâng cấp, mở rộng tuyến đường Ngũ Hiệp đi Đông Mỹ (xã Nam Phù và xã Thanh Trì).
Quy định mới về Bảng giá tính thuế tài nguyên trên địa bàn Hà Nội

Quy định mới về Bảng giá tính thuế tài nguyên trên địa bàn Hà Nội

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Nguyễn Xuân Lưu vừa ký ban hành Quyết định số 6544/QĐ-UBND về việc ban hành Bảng giá tính thuế tài nguyên trên địa bàn thành phố. Quyết định có hiệu lực góp phần hoàn thiện cơ sở pháp lý trong công tác quản lý thuế tài nguyên, bảo đảm minh bạch, phù hợp với thực tiễn.
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Gia Lâm thúc đẩy giải pháp bền vững cho công tác giảm nghèo

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Gia Lâm thúc đẩy giải pháp bền vững cho công tác giảm nghèo

Với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Gia Lâm (Hà Nội) đã khẳng định vai trò là trung tâm kết nối, khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết. Năm 2025, công tác giảm nghèo tại địa phương có sự chuyển mình mạnh mẽ, từ các hoạt động từ thiện đơn thuần sang chủ động xây dựng những “cơ chế bền vững” giúp người dân tự lực vươn lên.

Tin khác

Nâng cao công tác quản lý các dự án đầu tư xây dựng chào mừng Đại hội Đảng XIV

Nâng cao công tác quản lý các dự án đầu tư xây dựng chào mừng Đại hội Đảng XIV

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02/CĐ-TTg về tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các Dự án đầu tư xây dựng để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thủ tướng yêu cầu “làm ngày, làm đêm” hoàn thành Chiến dịch Quang Trung trước 15/1/2026

Thủ tướng yêu cầu “làm ngày, làm đêm” hoàn thành Chiến dịch Quang Trung trước 15/1/2026

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 01/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, địa phương nỗ lực hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung”.
Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

Chiều 30/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân tổ chức Lễ khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc tại địa chỉ https://kr.nhandan.vn/ nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về Việt Nam của bạn bè quốc tế và cộng đồng sử dụng tiếng Hàn trên toàn thế giới, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam hòa bình, thân thiện, mến khách. Đây là ấn phẩm thứ 7 của Báo Nhân Dân điện tử, bên cạnh các trang tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha.
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 418/NQ-CP về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và đối tượng yếu thế khác.
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định vị thế, vai trò trong nhiệm kỳ 2021 - 2025

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định vị thế, vai trò trong nhiệm kỳ 2021 - 2025

Chiều 27/12, tại trụ sở Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025, nhiệm kỳ 2021 - 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo hội nghị.
Lan tỏa tinh thần cống hiến từ những tấm gương thi đua yêu nước điển hình

Lan tỏa tinh thần cống hiến từ những tấm gương thi đua yêu nước điển hình

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI không chỉ là nơi vinh danh những danh hiệu cao quý cho các tập thể, cá nhân xuất sắc, mà còn trở thành điểm hội tụ của hàng trăm câu chuyện nghị lực, sáng tạo và khát vọng cống hiến. Từ phòng thí nghiệm đến thao trường, từ ruộng đồng tới nhà máy, những tấm gương điển hình đã cùng thắp lên nguồn năng lượng lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước, hun đúc niềm tin vào sức mạnh con người Việt Nam thời đại mới.
Thi đua đổi mới, sáng tạo, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triẻn giàu mạnh

Thi đua đổi mới, sáng tạo, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triẻn giàu mạnh

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026 - 2030 với chủ đề: "Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc".
Ban Bí thư chỉ đạo tập trung tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026

Ban Bí thư chỉ đạo tập trung tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026.
Thi đua yêu nước tạo xung lực mới cho phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Thi đua yêu nước tạo xung lực mới cho phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Sáng 27/12, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, với sự tham dự của 2.223 đại biểu, trong đó có 198 đại biểu khách mời và 2.025 đại biểu chính thức.
Khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo, bứt phá vì một Việt Nam hùng cường

Khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo, bứt phá vì một Việt Nam hùng cường

Sáng 27/12, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI với chủ đề “Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển hùng cường, văn minh, thịnh vượng” đã chính thức khai mạc.
Xem thêm
Phiên bản di động