Nhiều cửa hàng vui mừng hoạt động trong ngày đầu nới lỏng cách ly xã hội
Cửa hàng kinh doanh dọn dẹp, chuẩn bị phương án mở cửa trở lại | |
Sát cánh cùng người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 |
Chiều ngày 22/4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định từ 0h ngày 23/4, trừ huyện Mê Linh và Thường Tín tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, các nơi còn lại trên địa bàn sẽ nới lỏng dần giãn cách xã hội.
Theo đó, một số cửa hàng kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không thiết yếu có thể trở lại kinh doanh nhưng phải bảo đảm phòng chống dịch. Đồng thời các chủ cửa hàng ăn khi mở cửa trở lại phải sắp xếp các bàn ăn đảm bảo khoảng cách an toàn, có tấm chắn bằng mika hoặc giấy bóng để tránh lây nhiễm.
Ghi nhận sáng ngày 23/4, trong ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách xã hội sau 22 ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều hàng quán đã bắt đầu mở cửa đón khách.
Trong ngày đầu tiên nới lỏng cách ly xã hội, nhiều hàng quán đã bắt đầu mở cửa đón khách. |
Tại các tuyến đường Lương Thế Vinh (quận Nam Từ Liêm), đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân), đường Trương Công Giai (quận Cầu Giấy),... khoảng 50% quán cà phê, quán cơm, bún, phở cũng đã hoạt động trở lại bình thường. Đa số đó là những cửa hàng có quy mô nhỏ, ít có sự chuẩn bị. Trong đó, những cửa hàng phục vụ nhu cầu ăn sáng được mở từ rất sớm để đón khách.
Chị Nguyễn Thị Thúy (chủ cửa hàng bán cơm, phở) cho biết: “Từ ngay hôm qua sau khi đọc được thông báo sẽ được mở cửa trở lại tôi cảm thấy rất vui. Bởi gần 1 tháng đóng cửa, chi phí lớn mà không có nguồn thu ảnh hưởng rất nhiều đến kinh tế. Vì vậy ngay trong đêm tôi đã nhanh chóng vệ sinh dọn dẹp lại cửa hàng, chuẩn bị sẵn sàng để hôm nay có thể mở bán”.
Nhiều hàng ăn sáng đã mở cửa trở lại. |
Chị Thúy cũng cho biết thêm, dự tính lượng khách sẽ không được đông nên chị chuẩn bị nguyên liệu ít hơn trước đây. Trong buổi sáng, chị đã bán được 15 suất, chủ yếu là khách mua mang về.
Tương tự như của hàng chị Thúy, quán bánh mì của anh Trần Ngọc Thanh cũng bắt đầu mở cửa từ sáng ngày 23/4. Là mặt hàng không phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu nên gia đình anh đã đón khách từ lúc 6h30 sáng.
Bên cạnh việc khuyến khích khách hàng mang đồ đi, anh cũng chủ động sắp xếp chỗ ngồi cách xa nhau nhằm hạn chế nguy cơ của dịch bệnh.
Người bán chủ động đeo khẩu trang trong khi bán hàng. |
“Để đảm bảo an toàn cho mình và khách hàng, chúng tôi cũng thực hiện đeo khẩu trang và sát khuẩn thường xuyên theo đúng yêu cầu. Quán ăn cũng là nơi đi lại của nhiều người nên chúng tôi cũng sẽ cố gắng nhắc nhở khách hàng thực hiện tốt những khuyến cáo y tế chung tay đẩy lùi dịch bệnh”, anh Thanh chia sẻ.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Công đoàn KKT Đông Nam Nghệ An tập huấn chế độ chính sách cho người lao động
Hàng nghìn hồ sơ cấp Phiếu lý lịch tư pháp được tiếp nhận qua ứng dụng VNeID
Chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, vàng miếng SJC tăng hơn 1 triệu đồng/lượng
Quận Hoàn Kiếm: Xử lý nghiêm và công khai doanh nghiệp vi phạm về an toàn vệ sinh lao động
Bộ Thông tin và Truyền thông bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ
Chuyện về một kỹ sư đa tài
Chủ động chăm lo cho người lao động ngay từ những tháng đầu năm
Tin khác
Chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, vàng miếng SJC tăng hơn 1 triệu đồng/lượng
Thị trường 27/04/2024 08:58
Trưa nay (26/4): Giá vàng miếng SJC lại tăng, đạt ngưỡng 85 triệu đồng/lượng
Thị trường 26/04/2024 12:05
Giá vàng trong nước đồng loạt tăng mạnh
Thị trường 26/04/2024 10:58
Giá xăng giảm xuống dưới 25.000 đồng/lít trước kỳ nghỉ lễ 30/4
Thị trường 25/04/2024 17:05
Giá vàng SJC vẫn giằng co quanh mốc 84 triệu đồng/lượng
Thị trường 25/04/2024 16:37
Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hủy đấu thầu vàng miếng
Thị trường 25/04/2024 15:23
17 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Triển lãm Mining Vietnam 2024
Thị trường 24/04/2024 22:16
Giá xăng có thể sẽ giảm vào ngày mai, 25/4
Thị trường 24/04/2024 17:04
Tỷ giá USD trên thị trường tự do bất ngờ lao dốc
Thị trường 24/04/2024 08:54
Đấu thầu vàng miếng, giá vàng liệu có “giảm nhiệt”?
Thị trường 23/04/2024 17:25