M
29/01/2020 22:36

Nhanh chóng tìm được cháu bé bị lạc tại Văn Miếu

(LĐTĐ) Khoảng 14h30 ngày 29/1, Trung tá Nguyễn Ngọc Kiên - Phó Trưởng Công an phường Quốc Tử Giám, đang làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự cho du khách thăm quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám thì phát hiện có một cháu bé đang khóc tới nhờ tìm giúp cha mẹ.  

nhanh chong tim duoc chau be bi lac tai van mieu Nhiều hoạt động đón Xuân đặc sắc tại quần thể Văn Miếu - Quốc Tử Giám
nhanh chong tim duoc chau be bi lac tai van mieu Xử lý đơn vị tự ý tăng phí trông xe ở di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám
nhanh chong tim duoc chau be bi lac tai van mieu Văn Miếu Quốc Tử Giám nhộn nhịp người xin chữ dịp giáp Tết

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Trung tá Ngọc Kiên đã triển khai lực lượng, kết hợp bảo vệ Văn Miếu tổ chức tìm cha mẹ cháu bé, đồng thời thông báo trên loa.

Sau 15 phút thông báo, không thấy ai đến nhận cháu bé, nhận định tình hình lúc này cha mẹ cháu không còn ở khu vực Văn Miếu mà đi tìm con bên ngoài, Trung tá Kiên đã yêu cầu tổ cảnh sát hình sự và cảnh sát khu vực rà soát các tuyến phố xung quanh.

nhanh chong tim duoc chau be bi lac tai van mieu
Trung tá Nguyễn Ngọc Kiên trao cháu bé cho anh Nguyễn Xuân Toàn

Đúng như phán đoán, bằng các biện pháp nghiệp vụ tổ cảnh sát hình sự đã tìm thấy anh Nguyễn Xuân Toàn (sinh năm 1983, ở 139/35 Tam Trinh, Hoàng Mai) cũng đang hốt hoảng đi tìm cháu bên ngoài vườn hoa Văn Miếu.

Nhận lại con là cháu Nguyễn Lâm Huyền Anh (sinh năm 2015), anh Toàn cho biết, trong khi đi du xuân tại khu vực nhà Bái Đường, Trung tâm Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám do người đông và mải lễ nên đã để lạc cháu bé

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Ngọc Kiên cho biết: Từ nay đến ngày rằm tháng Giêng, khu Văn Miếu – Quốc Tử Giám sẽ rất đông khách, các bậc phụ huynh cần quản lý các cháu bé cẩn thận.

Với các cháu nhỏ nên để lại mẩu giấy ghi số điện thoại của phụ huynh để liên hệ khi các cháu đi lạc. Nếu bị lạc cần liên hệ ngay với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trong khu vực.

P.V

Nguồn :