M
07/02/2021 09:29

Nhân viên y tế nhiễm Covid-19 được hỗ trợ tài chính

(LĐTĐ) Mới đây, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có công văn gửi các công đoàn y tế cơ sở trực thuộc về việc thống kê và hỗ trợ tài chính cho nhân viên y tế nhiễm Covid-19 đợt dịch thứ 3.

Hải Dương và Gia Lai có thêm 4 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng Thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng dịch Covid-19 trong tình hình mới Tăng cường phòng chống dịch, đẩy mạnh giải quyết thủ tục qua dịch vụ công trực tuyến
Nhân viên y tế nhiễm Covid-19 được hỗ trợ tài chính
Công đoàn Y tế Việt Nam tặng quà động viên đoàn viên, người lao động ngành Y tế Quảng Ninh

Theo thống kê của Công đoàn Y tế Việt Nam, đến nay, đã có 42 nhân viên y tế được trao kinh phí hỗ trợ trong đợt dịch thứ nhất và thứ hai với mỗi suất hỗ trợ là 10 triệu đồng/người.

Để tiếp tục “Chương trình hỗ trợ đặc biệt dành cho y bác sĩ tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19” đợt thứ ba đến ngày 30/6/2021, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tiếp tục tổ chức rà soát, xét nghiệm Covid-19 tổng thể nhân viên y tế tại các cơ sở y tế.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, những cán bộ nhân viên y tế bị nhiễm Covid-19 sẽ được trợ cấp khi nhiễm bệnh với kinh phí 10 triệu đồng, hỗ trợ 100 triệu đồng đối với mỗi cán bộ y tế tử vong do nhiễm SARS-CoV-2.

Đối tượng được hưởng hỗ trợ là các y bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý, kỹ thuật viên, dược sĩ, nhân viên dược, nhân viên nhà thuốc, nhân viên hành chính, lái xe cấp cứu, bảo vệ, nhân viên phục vụ, tình nguyện viên đang công tác tại bệnh viện/cơ sở y tế/cơ sở xét nghiệm/bệnh viện dã chiến có tham gia xét nghiệm, chẩn đoán, điều trị bệnh Covid-19.

Các nhân viên y tế được hưởng hỗ trợ kinh phí là người phải có hợp đồng lao động trực tiếp với bệnh viện, cơ sở xét nghiệm, bệnh viện dã chiến. Đối với trường hợp tình nguyện viên thì cần có văn bản xác nhận của bệnh viện, cơ sở y tế, cơ sở xét nghiệm, bệnh viện dã chiến nơi tình nguyện viên công tác.

Chương trình được áp dụng từ ngày 1/1/2021 đến hết ngày 30/6/2021.

K.T

Nguồn :