M
06/02/2021 22:17

Thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng dịch Covid-19 trong tình hình mới

(LĐTĐ) Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội, đơn vị khai thác bến xe và các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 tại nhà ga, bến xe dịp cao điểm Tết Xe buýt vắng vẻ ngày cận Tết vì Covid-19 Trước dịch Covid-19, người dân đeo khẩu trang đi chợ hoa Tết Vạn Phúc

Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa ban hành văn bản số 571/SGTVT-QLVT gửi Công an các tỉnh/thành phố, Sở Giao thông vận tải các tỉnh/thành phố và các đơn vị khác liên quan, yêu cầu quán triệt thực hiện các biện pháp, phòng chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế và thực hiện nghiêm biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động vận tải.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị tiếp tục tăng cường truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện tốt “Thông điệp 5K" (gồm khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế).

Đối với các doanh nghiệp vận tải, chủ điều khiển phương tiện vận tải phải thực hiện nghiêm việc ghi chép đầy đủ thông tin hành khách di chuyển trên các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh, đặc biệt là hành khách đi và đến từ các tỉnh/thành phố đang có dịch bệnh ngoài cộng đồng; cam kết chịu trách nhiệm đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch khi hoạt động kinh doanh vận tải.

Thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng dịch Covid-19 trong tình hình mới
Tuyên truyền vận động hành khách phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện giao thông công cộng. Ảnh: Đinh Luyện

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng yêu cầu, xe chở khách không vượt quá 50% số người theo thiết kế của nhà sản xuất và không quá 20 người đối với tất cả các loại xe. Đặc biệt, tất cả các hành khách đi trên phương tiện giao thông công cộng (xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hoả, tàu phà...) người điều khiển phương tiện và người phục vụ trên phương tiện phải thực hiện đeo khẩu trang đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế tại bến xe, bến tàu, nhà ga và trên mọi phương tiện giao thông công cộng trong suốt thời gian di chuyển.

Các đơn vị liên quan căn cứ vào nhu cầu đi lại, thống nhất với bến xe khách xây dựng phương án tăng cường phương tiện trên tuyến, đảm bảo tuân thủ các quy định về công tác phòng chống dịch và đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Đối với các đơn vị khai thác bến xe thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch trong tình mới. Tiếp tục thông tin trên hệ thống tin của bến các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Thành phố và Sở Giao thông vận tải Hà Nội trong công tác phòng chống dịch Covid-19;

Bên cạnh đó, phối hợp với doanh nghiệp, hợp tác xã khai thác tuyến cố định căn cứ vào nhu cầu đi lại, thống nhất với bến xe khách xây dựng phương án tăng cường phương tiện trên tuyến, đảm bảo tuân thủ các quy định về công tác phòng chống dịch và đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân. Tuyên truyền vận động hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 để bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng.

Đ.L

Nguồn :