M
28/04/2021 15:33

Người thợ hàn tâm huyết với nghề

(LĐTĐ) Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng, sau nhiều năm làm việc, anh Nguyễn Hữu Hưng đã trở thành một người thợ giỏi, có trình độ tay nghề cao, được Ban Lãnh đạo công ty cổ phần Goldsun Việt Nam và anh em đồng nhiệp tin tưởng.

Chuyện về người công nhân luôn ở những nơi “điểm nóng” Chuyện về người công nhân làm lợi hàng tỷ đồng cho doanh nghiệp

Làm việc cho Công ty cổ phần Goldsun Việt Nam từ năm 2012 đến nay, anh Nguyễn Hữu Hưng (sinh năm 1981, trú tại phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm) là một trong những người có nhiều đóng góp quan trọng, tạo nền móng phát triển cho Công ty.

Chia sẻ về những thành quả đã đạt được sau gần 10 năm làm việc, anh Hưng khiêm tốn: “So với nhiều người, thành tích của tôi có thể không quá ấn tượng, nhưng với bản thân tôi, đó là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực cống hiến trí tuệ cũng như tay nghề, góp phần vào sự phát triển của Công ty”.

Người thợ hàn tâm huyết với nghề
Anh Nguyễn Hữu Hưng là một công nhân có tay nghề cao được Ban lãnh đạo Công ty và đồng nghiệp yêu mến, kính trọng.

Anh Hưng kể, anh vốn sinh ra trong một gia đình thuần nông, kinh tế không mấy khá giả vì vậy sau khi tốt nghiệp lớp 12 anh đã bắt đầu tới các xưởng hàn trong thành phố để học nghề, kiếm tiền trang trải cuộc sống. Sau nhiều năm bươn chải, làm việc tại nhiều công ty khác nhau, anh quyết định nộp đơn xin vào làm việc tại tổ hàn thuộc Công ty cổ phần Goldsun Việt Nam.

Kể lại những ngày đầu bước chân vào Công ty, anh Hưng cho biết: Do chưa quen với tác phong công nghiệp, anh thường xuyên bị phạt lỗi đến muộn giờ làm. Đến khi vào trong xưởng sản xuất, anh cũng không biết bắt đầu từ đâu, thấy gì cũng lạ, khác rất nhiều so với những gì anh từng làm trước đó. Thế nhưng nhờ sự động viên, hướng dẫn của anh em đồng nghiệp và Ban lãnh đạo Công ty, anh quyết tâm sẽ ở lại bám trụ và làm thật tốt công việc mình đã chọn.

Không chỉ ham học hỏi, anh Hưng cũng là người tâm huyết với công việc, thường xuyên cùng với anh em đồng nghiệp dành thời gian ở lại tìm tòi, sáng tạo ra những cách làm hay, góp phần rút ngắn thời gian làm việc, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm.

“Với vai trò là người trực tiếp tham gia vào các công đoạn sản xuất, mỗi khi công ty có sản phẩm mới, tôi và các anh em trong nhóm hàn thường cùng nhau nghiêm cứu tìm ra cách làm nhanh nhất, rút ngắn quy trình, thời gian làm việc nhưng phải cho ra được sản phẩm chất lượng cao.

Ví dụ như, với sản phẩm hộp điều khiển của bếp nướng, trước đây để hàn được một sản phẩm thường phải mất thời khoảng 7-8 phút, nhưng sau có sự góp ý và chỉnh sửa của tôi, thời gian hàn được rút xuống còn 4 phút...” – anh Hưng chia sẻ.

Bằng sự nỗ lực không mệt mỏi, sau nhiều năm phấn đấu, anh Hưng đã trở thành một nhân tố có tay nghề cao trong Công ty, thường xuyên được cử đi giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ, kĩ năng. Đặc biệt anh còn được Ban lãnh đạo Công ty tín nhiệm, đánh giá cao và cử đi học chuyên ngành hàn tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và lựa chọn tham gia các cuộc thi tay nghề giỏi do quận và Thành phố tổ chức.

Không phụ sự kỳ vọng của Công ty, trong lần đầu tiên tham dự anh đã đạt giải 3 tay nghề hàn do quận Bắc Từ Liêm năm 2017, sau đó là giải nhất tay nghề hàn quận Bắc Từ Liêm năm 2019…

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, với vai trò là đầu tàu của nhóm hàn, anh Nguyễn Hữu Hưng cũng không ngần ngại hướng dẫn truyền thụ lại kinh nghiệm của mình cho công nhân mới, giúp họ tiếp cận với công việc nhanh hơn, cho ra các sản phẩm đẹp, chất lượng tốt.

Đặc biệt, anh còn là một công đoàn viên gương mẫu, luôn tuân thủ các quy định của pháp luật cũng như nội quy làm việc trong Công ty, chủ động tham gia đầy đủ các lớp tập huấn sơ cấp cứu, tập huấn kỹ thuật an toàn cho người lao động; thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ thể thao do công ty tổ chức và nhận được sự yêu mến của những người xung quanh.

Lê Thắm

Nguồn :