Chuyện về người công nhân luôn ở những nơi “điểm nóng”

(LĐTĐ) "Sống rất có trách nhiệm" là nhận xét của nhiều người về Nguyễn Duy Thái. Bởi trong mọi hoàn cảnh, Thái luôn kịp thời có mặt ở những nơi "điểm nóng", để hỗ trợ bạn bè, đồng nghiệp và là chỗ dựa tin cậy của mọi người.
Chuyện về người công nhân làm lợi hàng tỷ đồng cho doanh nghiệp Hoàn thành tốt nhiệm vụ trong bối cảnh Covid-19 Chuyện về Chủ tịch công đoàn trường Mầm non Phương Trung I

Sinh năm 1991, Nguyễn Duy Thái đã có thâm niên 6 năm gắn bó với Công ty trách nhiệm hữu hạn Denso Việt Nam, trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau.

Chuyện về người công nhân luôn ở những nơi “điểm nóng”
Nguyễn Duy Thái được tuyên dương "Công nhân giỏi Thủ đô" năm 2018

Khi bắt đầu gia nhập công ty, Thái làm việc ở phòng đo chất lượng. Tuổi trẻ năng động là lợi thế để Thái sớm bắt nhịp được với môi trường làm việc công nghiệp, hiện đại. Hiểu được đặc thù của ngành nghề và công việc mình đang làm, ngay từ những ngày đầu, Thái đã luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi, tiếp cận và đổi mới để bắt kịp với những công nghệ tiên tiến nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí và tăng năng suất lao động, đem lại giá trị lợi nhuận cho công ty.

Xác định công ty giống như nhà mình, lại vốn là một người có trách nhiệm nên Nguyễn Duy Thái luôn thực hiện tốt quy trình công nghệ trong quá trình kiểm tra sản phẩm và quy định của công ty. Đồng thời, tích cực, trách nhiệm trong lao động sản xuất, sẵn sàng làm thêm giờ khi công ty cần để đáp ứng kịp thời yêu cầu sản xuất.

Trong thời gian làm việc, Nguyễn Duy Thái luôn dành trọn tình yêu với nghề và tâm huyết với công ty. Mặt khác, nhờ nắm rõ nguyên lý hoạt động của các thiết bị máy móc, nhận thấy hệ thống đo lường của công ty có nhiều điểm chưa hợp lý, có thể điều chỉnh để giảm và tiết kiệm thời gian. Chàng trai vốn nhút nhát đã mạnh dạn đề xuất với Ban lãnh đạo công ty những ý tưởng cải tiến kỹ thuật của mình. Bằng những nỗ lực của bản thân và sự hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện của Ban lãnh đạo công ty, Nguyễn Duy Thái đã ghi dấu ấn và có những đóng góp quan trọng cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Denso Việt Nam nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật có giá trị làm lợi cao.

Sau 2 năm, Thái được luân chuyển sang bộ phận sản xuất trực tiếp và đảm nhiệm vị trí leader (trưởng nhóm). Với vai trò mới, Nguyễn Duy Thái luôn gương mẫu trong lao động sản xuất, lãnh đạo tổ viên trong dây chuyền đoàn kết, nỗ lực trong công việc để hoàn thành tốt mọi kế hoạch phân xưởng giao, riêng cá nhân Thái luôn hăng say lao động sản xuất, không ngại khó khăn vất vả, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trưởng nhóm Nguyễn Duy Thái luôn kịp thời có mặt ở những nơi "điểm nóng", trong những thời khắc khó khăn nhất để động viên và hỗ trợ công nhân lao động. “Trong dây chuyền thì có lẽ em là người trẻ tuổi và ít kinh nghiệm, thế nhưng với vai trò là trưởng nhóm thì bản thân phải quán xuyến được công việc, luôn sẵn sàng có mặt mọi lúc, mọi nơi khi mọi người cần”, Thái tâm sự.

Chuyện về người công nhân luôn ở những nơi “điểm nóng”
Nguyễn Duy Thái (đội mũ) và các thí sinh của Công ty trách nhiệm hữu hạn Denso Việt Nam đoạt giải cao tại Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2017.

Được sự tín nhiệm của Ban lãnh đạo công ty, năm 2016, Nguyễn Duy Thái trở thành đại diện của hơn 3 nghìn công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Denso Việt Nam tham dự Hội thi thợ giỏi do Công đoàn Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức và đã đạt giải nhì môn tiện CNC. Phát huy năng lực của mình, Nguyễn Duy Thái tiếp tục đạt giải nhất môn tiện CNC tại Hội thi thợ giỏi do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức.

Không chỉ hăng say trong lao động sản xuất, Nguyễn Duy Thái còn tích cực tham gia các phong trào văn hóa, thể dục thể thao do Công đoàn công ty tổ chức như các giải bóng đá, kéo co hay hoạt động hiến máu tình nguyện… Nguyễn Duy Thái đang là thành viên đội bóng Pro 6 của Công ty trách nhiệm hữu hạn Denso Việt Nam. Khi vào sân cỏ, Thái cũng luôn sẵn sàng có mặt để hỗ trợ đồng đội phòng ngự và phát động các đợt tấn công.

Trong cuộc sống thường ngày, dù là một chàng trai ít nói, có phần nhút nhát, nhưng Nguyễn Duy Thái luôn tỏ ra là một người đàn ông rất có trách nhiệm. Là người dân địa phương, Thái luôn tích cực hỗ trợ các bạn đồng nghiệp ổn định cuộc sống. “Hầu hết anh em công nhân ở các tỉnh xa đến Hà Nội làm việc đều phải thuê trọ. Nhiều khi buồn vì chuyện công việc, chuyện tình cảm,... hay những lúc trái gió trở trời, tụi mình rất cần người ở bên cạnh để chia sẻ. Bất cứ ai, bất cứ khi nào có việc gì cần nhờ đến, gọi cho Thái là cậu ấy có mặt ngay lập tức”, anh Nguyễn Bá Lập, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn Denso Việt Nam chia sẻ.

Do yêu cầu công việc, mới đây Ban lãnh đạo công ty đã bố trí Thái đến làm việc tại bộ phận Kỹ thuật sản xuất. Một công việc đòi hỏi chuyên môn cao, có ý nghĩa quyết định đến sự vận hành của hệ thống dây chuyền sản xuất trong công ty, đó là việc thiết đặt dây chuyền mới và đảm bảo hiệu suất cho các dây chuyền đi vào hoạt động ổn định.

Chia sẻ những suy nghĩ của bản thân, Nguyễn Duy Thái nói: "Khi mình còn trẻ thì mình còn cần phải phấn đấu nhiều để không bỏ lỡ cơ hội phát triển. Và ở đây, tất cả mọi người đều luôn sẵn sàng giúp đỡ mình nên mình luôn sẵn sàng có mặt khi mọi người cần. Vì công ty chúng ta chính là ngôi nhà thứ hai, nơi để mọi người cùng làm việc và chia sẻ tình yêu thương".

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đảm bảo nguyên tắc “4 tại chỗ”, không để bị động, bất ngờ trong phòng, chống dịch

Đảm bảo nguyên tắc “4 tại chỗ”, không để bị động, bất ngờ trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Sáng 9/12, báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại phiên chất vấn của Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân ...
Chuyện "khó tin" ở Công ty Đấu giá Đông Đô -Kỳ 1: Nhận tiền đặt cọc rồi thẳng tay loại khách hàng trước giờ đấu giá

Chuyện "khó tin" ở Công ty Đấu giá Đông Đô -Kỳ 1: Nhận tiền đặt cọc rồi thẳng tay loại khách hàng trước giờ đấu giá

(LĐTĐ) Mọi thủ tục về hồ sơ tham gia đấu giá tài sản do Công ty Đấu giá Hợp danh Tài sản Đông Đô tổ chức đã hoàn thành, người mua ...
HĐND thành phố Hà Nội tiến hành chất vấn 2 nhóm vấn đề "nóng"

HĐND thành phố Hà Nội tiến hành chất vấn 2 nhóm vấn đề "nóng"

(LĐTĐ) Ngày 9/12, tại Kỳ họp thứ ba, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND Thành phố thực hiện phiên chất vấn và ...
Nghệ An: Xe bán tải mất lái lao xuống suối, 2 cán bộ thuế tử vong

Nghệ An: Xe bán tải mất lái lao xuống suối, 2 cán bộ thuế tử vong

(LĐTĐ) Chiếc xe bán tải đi qua cầu ở xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) thì bất ngờ mất lái, lao xuống suối khiến 2 người tử vong, 2 ...
Bayern Munich 3-0 Barcelona: Cái kết được báo trước

Bayern Munich 3-0 Barcelona: Cái kết được báo trước

(LĐTĐ) Trước một đối thủ quá manh, gã khổng lồ xứ Catalan đã không thể có được dù chỉ là một điểm rời sân Allianz Arena. Trận thua này, cộng với ...
Indonesia và áp lực buộc phải thắng Campuchia

Indonesia và áp lực buộc phải thắng Campuchia

(LĐTĐ) Mặc dù được đánh giá cao hơn nhưng trong bối cảnh thiếu vắng nhiều trụ cột vì nhiều lý do khác nhau và dưới áp lực buộc phải thắng nếu ...
5 lý do khiến bạn bị rụng tóc nhanh chóng

5 lý do khiến bạn bị rụng tóc nhanh chóng

Rụng tóc thực sự có thể gây căng thẳng và ảnh hưởng xấu đến trạng thái tinh thần của bạn. Dưới đây là những nguyên nhân có thể khiến tóc ...

Tin khác

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hội đàm với Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hội đàm với Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào

(LĐTĐ) Sáng nay (7/12), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam hội đàm với Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào. Các đồng chí: Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Aly Vong Nor Boun Tham - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào chủ trì hội đàm.
Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 thành phố trực thuộc Trung ương: Phát huy vai trò tiên phong

Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 thành phố trực thuộc Trung ương: Phát huy vai trò tiên phong

(LĐTĐ) Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến đời sống, việc làm của người lao động, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 thành phố trực thuộc Trung ương (gồm: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng) đã linh hoạt, sáng tạo triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Qua đó, giúp đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh.
Đồng hành cùng chuyên môn nâng cao chất lượng đào tạo

Đồng hành cùng chuyên môn nâng cao chất lượng đào tạo

(LĐTĐ) Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhất là những tác động của dịch bệnh Covid-19, song trong năm học 2020- 2021 vừa qua, Công đoàn các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn nỗ lực vượt khó, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn qua đó góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, nâng cao chất lượng đào tạo của các nhà trường.
Triển khai nhiều hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động dịp Tết Nhâm Dần

Triển khai nhiều hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động dịp Tết Nhâm Dần

(LĐTĐ) Với phương châm để tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) tập trung nguồn lực để chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ), đặc biệt là những CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Người lao động tại huyện Đông Anh đón nhận hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”

Người lao động tại huyện Đông Anh đón nhận hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Chiều 3/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho chị Hoàng Thị Thủy, đoàn viên Công đoàn trường Mầm non Uy Nỗ và chị Nguyễn Thị Dương, đoàn viên Công đoàn trường Mầm non Thư Lâm. Dự chương trình có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng; Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa.
Trên 155 nghìn đoàn viên, người lao động được Công đoàn chăm lo, hỗ trợ

Trên 155 nghìn đoàn viên, người lao động được Công đoàn chăm lo, hỗ trợ

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, các cấp Công đoàn Thủ đô không lơ là, chủ quan, tiếp tục chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh và đẩy mạnh quan tâm, chăm lo hỗ trợ đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Quận Cầu Giấy: Lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác

Quận Cầu Giấy: Lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05); Tuyên dương “Công nhân giỏi” trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) quận Cầu Giấy năm 2021.
Đẩy mạnh các phong trào thi đua để tạo động lực cho người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo

Đẩy mạnh các phong trào thi đua để tạo động lực cho người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo

(LĐTĐ) Đánh giá đoàn viên, người lao động rất sáng tạo, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, đề nghị LĐLĐ 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua nhằm tạo động lực để người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp.
Xem thêm
Phiên bản di động