Người nhà nạn nhân bật khóc tại phiên tòa xét xử vụ cháy ở Trung Văn khiến 8 người thiệt mạng

Nghĩ đến nỗi mất mát, thiệt thòi mà 2 đứa cháu thơ phải chịu khi mất đi người cha trong vụ cháy tại Trung Văn khiến 8 người thiệt mạng, bà Lương Thị Sơn (mẹ nạn nhân Lương Quốc Dân) lại không kìm được nước mắt.
Người nhà nạn nhân bật khóc tại phiên tòa xét xử vụ cháy ở Trung Văn khiến 8 người thiệt mạng Đã xác định nguyên nhân vụ cháy ở Trung Văn khiến 8 người tử vong
Người nhà nạn nhân bật khóc tại phiên tòa xét xử vụ cháy ở Trung Văn khiến 8 người thiệt mạng Vụ cháy làm 8 người chết: Khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp thợ hàn xì

Ngày 10/8, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên xét xử vụ cháy làm 8 người chết ở xưởng sản xuất thùng rác nhựa tại phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nạn nhân gồm: Lương Quốc Dân (SN 1984) công nhân công ty Môi trường 79; Lương Văn Việt (SN 1986), Công ty môi trường 79; Trần Thị Lan, (SN 1990) vợ của anh Lương Văn Việt; Lương Công Minh (SN 2014), con của chị Trần Thị Lan; Lương Anh Tuấn (SN 2018) con của chị Trần Thị Lan; Trần Văn Hải (SN 1999) và Lê Văn Hải (SN 1997); một người là lái xe của Công ty môi trường 79, tên Tuấn ( SN 1985). Các nạn nhân trong vụ án đều còn khá trẻ và là trụ cột kinh tế chính của gia đình.

Có mặt từ sáng sớm tại phiên tòa bà Lương Thị Sơn (mẹ nạn nhân Lương Quốc Dân) cùng chồng mình là ông Lương Văn Nghị không khỏi xót xa khi kể về nỗi đau, mất mát của gia đình sau sự cố cháy xưởng kinh hoàng.

3045 img 5776
Bà Sơn rơi nước mắt kể về nỗi đau của gia đình.

Lau vội những giọt nước mắt dài trên gương mặt khắc khổ, bà Sơn chia sẻ, gia đình bà làm nông, quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, thu nhập không ổn định. Anh Lương Quốc Dân con trai bà là trụ cột kinh tế chính của gia đình.

Sau khi kết hôn, để có tiền trang trải cuộc sống, anh xin vào làm công nhân tại Công ty Môi trường 79. Ngày 12/4/2019, khi đang ngủ tại xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác tại phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm thì xảy ra sự cố hỏa hoạn và thiệt mạng.

Từ ngày anh mất, kinh tế gia đình bà rơi vào khốn khó khi vợ anh hiện cũng làm nông cùng gia đình, 2 đứa con nhỏ đang tuổi ăn tuổi lớn, một cháu 5 tuổi, một cháu mới chỉ lên 3.

“Chúng tôi già cả rồi, không cần hỗ trợ, cũng chẳng cần gì cả, nhưng 2 đứa cháu tôi nó còn bé quá, mẹ chúng nó làm nông làm sao đủ sức chăm lo cho chúng nó. Tôi đến đây chỉ muốn đề đạt nguyện vọng, mong tòa án xét xử công minh, yêu cầu bên công ty có trách nhiệm, nghĩa vụ lo cho các cháu đến lúc trưởng thành”- bà Sơn nghẹn ngào.

3214 img 5791
Hai cháu bé ngơ ngác đứng đợi ông bà trước cổng tòa.

Theo ông Nghị (bố anh Dân) anh Dân làm việc cho Công ty môi trường 79 đã 10 năm nay nhưng không được đóng bảo hiểm nên gia đình không được nhận nguồn hỗ trợ nào. Về phía Công ty, sau khi anh mất Công ty chỉ mới hỗ trợ tiền mai táng và đề nghị hỗ trợ cho mỗi cháu 50 triệu đồng ngoài ra không có bất cứ sự thăm hỏi động viên nào với các cháu.

Hôm nay có mặt tại phiên tòa, ông mong muốn nhờ tới sự công minh của pháp luật để đòi quyền lợi chính đáng cho hai người cháu của mình.

3403 20200810 093841
Người nhà nạn nhân buồn rầu sau khi nghe tin phiên tòa phải tạm hoãn.

Trong phiên xét xử ngày 10/8, người thân của các bị hại đã có mặt đầy đủ tại tòa tuy nhiên, do bị cáo và luật sư của bị cáo vắng mặt và có đơn xin tạm hoãn nên sau thời gian nghị án Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa và dự kiến xử lại vào ngày 25/8 tới.

Theo cáo trạng, khoảng 2h ngày 12/4/2019, khi các công nhân Công ty Môi trường 79 đang ngủ tại tầng 2 của xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác tại phố Đại Linh thì phát hiện khói và lửa bốc lên nghi ngút.

Đám cháy nhanh chóng lan ra 5 kho xưởng có tổng diện tích khoảng 1.030m2 với kết cấu khung thép, mái tôn, tường xây lửng bằng gạch.

Thời điểm cháy bên trong xưởng có 9 công nhân đang ngủ. Trong đó anh Trần Ngọc H. (ở huyện Tam Nông, Phú Thọ) thoát ra ngoài được, còn lại 8 người tử vong. Nguyên nhân cháy do chập mạch điện trên đường dây dẫn điện làm cháy vỏ nhựa cách điện, sau đó cháy lan ra xung quanh dẫn đến vụ cháy nói trên.

Cùng ngày, cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã quyết định khởi tố vụ án "vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy" để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Ngày 10/3/2020, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã quyết định khởi tố bị can đối với ông Vũ Khánh Sơn - giám đốc Công ty Môi trường 79 về tội “Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy”.

Lê Thắm

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TƯ về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội đang cho thấy một tinh thần quyết liệt trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực chất. Phương châm “nói đi đôi với làm”, lấy hiệu quả đo đếm được làm thước đo đang trở thành kim chỉ nam để Thủ đô bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Tối 27/2, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Thời sự trực tiếp đặc biệt với chủ đề "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", trong đó có Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy về vai trò của văn hóa, từ "nền tảng tinh thần" sang "nền tảng vững chắc" cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Thủ đô không chỉ là trung tâm hành chính chính trị kinh tế mà còn giữ vai trò tiên phong kiến tạo tư duy phát triển bền vững. Hà Nội đang chủ động chuyển mình, cân bằng giữa sức mạnh kinh tế và sức mạnh văn hóa để nâng tầm năng lực dẫn dắt phát triển cả nước.
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 27/2, Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên nhằm quán triệt yêu cầu, định hướng nội dung và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong quá trình vận động bầu cử.
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, nơi đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia trở thành đòi hỏi cấp thiết, việc ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam đã khẳng định bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.

Tin khác

Hơn 720 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý trong trưa mùng 5 Tết

Hơn 720 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý trong trưa mùng 5 Tết

Trong khung giờ cao điểm từ 10h đến 14h ngày 21/2 (tức mùng 5 Tết), lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã đồng loạt ra quân, phát hiện và xử lý hơn 720 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Hoạt động này nhằm duy trì kỷ cương và đảm bảo an toàn cho người dân trong ngày cao điểm quay trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết.
Hơn 7.200 vi phạm giao thông bị xử lý trong ngày mùng 3 Tết

Hơn 7.200 vi phạm giao thông bị xử lý trong ngày mùng 3 Tết

Trong ngày 19/2 (mùng 3 Tết Bính Ngọ), tình hình trật tự an toàn giao thông trên cả nước có biến động đáng chú ý khi số vụ tai nạn giảm, nhưng số người tử vong tăng, đồng thời lực lượng Cảnh sát giao thông đã quyết liệt xử lý hơn 7.200 trường hợp vi phạm, trong đó nhiều nhất là lỗi về nồng độ cồn.
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu trò dùng AI cắt ghép thông tin cũ gây hoang mang dư luận

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu trò dùng AI cắt ghép thông tin cũ gây hoang mang dư luận

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước thủ đoạn sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cắt ghép, đăng tải lại các vụ việc cũ nhằm mục đích trục lợi tương tác, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô.
Đêm mùng 1 Tết Bính Ngọ: 1.646 tài xế vi phạm nồng độ cồn bị lập biên bản

Đêm mùng 1 Tết Bính Ngọ: 1.646 tài xế vi phạm nồng độ cồn bị lập biên bản

Trong đêm mùng 1 Tết Bính Ngọ (ngày 17/2), lực lượng Cảnh sát giao thông tại 34 địa phương đã đồng loạt kiểm tra, phát hiện và lập biên bản xử lý 1.646 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Số lượng vi phạm ghi nhận trong khung giờ từ 19h đến 23h tăng gấp 2 lần so với ca làm việc buổi trưa cùng ngày, cho thấy nỗ lực kiểm soát chặt chẽ nhằm bảo đảm an toàn giao thông ngay ngày đầu năm mới.
Công an Hà Nội quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn ngay từ sáng mùng 1 Tết Bính Ngọ

Công an Hà Nội quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn ngay từ sáng mùng 1 Tết Bính Ngọ

Sáng 17/2 (tức mùng 1 Tết Bính Ngọ), lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội đồng loạt triển khai tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn. Đây là giải pháp trọng tâm nhằm phòng ngừa tai nạn, bảo đảm cho nhân dân Thủ đô vui Xuân an toàn.
CSGT Hà Nội kiểm soát nồng độ cồn xuyên đêm, phát hiện 85 trường hợp vi phạm

CSGT Hà Nội kiểm soát nồng độ cồn xuyên đêm, phát hiện 85 trường hợp vi phạm

Tối 13/2, các tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội đồng loạt triển khai lực lượng trên toàn địa bàn Thủ đô, trực tiếp kiểm tra hàng nghìn phương tiện và phát hiện nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn.
Khởi tố 9 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 318 tỷ đồng của một ngân hàng tại Hà Nội

Khởi tố 9 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 318 tỷ đồng của một ngân hàng tại Hà Nội

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các đối tượng đã lập khống hồ sơ vay vốn để chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn từ một ngân hàng trên địa bàn.
Siết chặt an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán 2026

Siết chặt an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán 2026

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4/2, đại diện Bộ Công an cho biết đã triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm kéo dài 3 tháng trên phạm vi toàn quốc, tập trung vào các loại tội phạm có xu hướng gia tăng dịp Tết như trộm cắp, cướp giật, cờ bạc, “tín dụng đen”, buôn lậu, gian lận thương mại. Cùng với đó, các giải pháp đồng bộ về quản lý trật tự an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân đón Tết an toàn, bình yên và trọn vẹn.
Xử phạt tài xế xe đầu kéo chở ống cống thiếu an toàn trên đường Ngô Gia Tự

Xử phạt tài xế xe đầu kéo chở ống cống thiếu an toàn trên đường Ngô Gia Tự

Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội vừa tiến hành lập biên bản, xử lý nghiêm trường hợp tài xế điều khiển xe ô tô đầu kéo chở hàng hóa không bảo đảm an toàn, gây nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông.
TP.HCM: Triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc “thạch tín” dùng trong nha khoa

TP.HCM: Triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc “thạch tín” dùng trong nha khoa

Ngày 28/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh (Phòng Cảnh sát kinh tế) cho biết, vừa triệt phá một đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide (thạch tín trắng) với số lượng lớn, được tiêu thụ cho nhiều cơ sở nha khoa, tiềm ẩn nguy cơ đặc biệt nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động