Người lao động ngành Giao thông Thủ đô chia sẻ cùng cộng đồng qua nghĩa cử hiến máu tình nguyện

Trong các ngày 24 - 25/12, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021”. Đây là một trong những hoạt động thường niên của cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) thuộc Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, đề cao và phát huy nghĩa cử nhân ái và truyền thống cao đẹp của người Việt Nam.
Đường sắt đô thị: Tháo gỡ điểm nghẽn ùn tắc giao thông Thủ đô Phát triển giao thông để nâng tầm vị thế Phát động Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” năm 2021

Bà Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, cho biết, với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” phong trào hiến máu tình nguyện đã trở nên quen thuộc, trở thành một trong những hoạt động thường niên của các cấp Công đoàn ngành GTVT Hà Nội.

Năm 2021, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên các hoạt động của Công đoàn ngành cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, với sự quyết tâm của Công đoàn cơ sở và Công đoàn ngành, đặc biệt do xác định rõ hiến máu là nghĩa cử cấp bách, cần triển khai khi “ngân hàng máu” còn đang rất thiếu nên Công đoàn ngành đã phát động phong trào.

Người lao động ngành Giao thông Thủ đô chia sẻ cùng cộng đồng qua nghĩa cử hiến máu tình nguyện
Ban Tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện động viên công nhân viên chức lao động.

“Cận Tết thường có hiện tượng khan hiếm máu, ngân hàng máu rất thiếu, bởi vậy chúng tôi đã tổ chức vận động hiến máu tình nguyện. Đáng mừng là, khi Công đoàn tổ chức phát động hiến máu tình nguyện thì đa phần cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành đã nhiệt tình đăng ký tham gia và tuyên truyền, vận động bạn bè, người thân cùng hưởng ứng. Đối tượng người tham gia hiến máu ngày càng được mở rộng. Điều này khẳng định nhận thức của cán bộ, CNVCLĐ công tác trong ngành ngày càng được nâng cao” – bà Tạ Thị Mỹ Thanh chia sẻ.

Theo ghi nhận, người lao động trong ngành giao thông đều xác định hiến máu cứu người là hành động cao quý, là sự sẻ chia sinh mạng và yêu thương. Ông Cao Đình Kim Anh – Đội trưởng Đội thanh tra giao thông cơ động, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, cho biết: Công tác hiến máu của Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phát động được tổ chức nhiều năm nay và năm nào ông cũng tham gia.

“Với tinh thần chia sẻ giọt máu hồng, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh, nguồn máu càng trở nên cần thiết. Để góp phần phục vụ cho người bệnh, cá nhân tôi đã hiến máu suốt 5 năm nay và thời gian tới sẽ tiếp tục duy trì hoạt động thiện nguyện này. Tôi là nhóm máu 0, rất thiếu trong kho máu lưu trữ Quốc gia nên tôi càng ý thức được mình cần cống hiến và chia sẻ cho cộng đồng” – ông Cao Đình Kim Anh bộc bạch.

Người lao động ngành Giao thông Thủ đô chia sẻ cùng cộng đồng qua nghĩa cử hiến máu tình nguyện
Ngày hội hiến máu tình nguyện được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành Giao thông vận tải tham gia.

Anh Đỗ Đặng Hanh – cán bộ thuộc Trung tâm Đăng kiểm xe Cơ giới Hà Nội (Sở GTVT Hà Nội), cũng là một trong những người tích cực với công tác hiến máu cứu người. Cá nhân anh Hanh đã thầm lặng tham gia công tác hiến máu từ năm 2017 và duy trì nghĩa cử này cho đến hiện tại. Anh Hanh cho biết, hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực, nên cá nhân anh cũng thường xuyên tuyên truyền, vận động mọi người cùng tham gia hiến máu. Không nhất thiết là cứ mỗi năm một lần, mà nếu có điều kiện và đủ sức khỏe thì mọi người nên tham gia hiến máu thường xuyên vì vừa tốt cho sức khỏe lại có thể cứu giúp được nhiều người bệnh.

“Theo tôi đây là nghĩa cử đẹp, các hoạt động hiến giúp cho những người tai nạn, bệnh hiểm nghèo… được tiếp thêm “nguồn sống”. Trước khi hoạt động này diễn ra, tôi được Ban chấp hành Công đoàn ngành tích cực động viên, tuyên truyền, khích lệ tham gia. Tôi rất mong muốn nếu ai có đủ điều kiện về sức khỏe thì cũng tham gia vào công tác này”, anh Đỗ Đặng Hanh chia sẻ.

Người lao động ngành Giao thông Thủ đô chia sẻ cùng cộng đồng qua nghĩa cử hiến máu tình nguyện
Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa của các đơn vị thuộc ngành Giao thông vận tải Hà Nội.

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Vận tải Công nghệ Mai Linh Hà Nội Trương Thanh Thúy cho biết, với hoạt động hiến máu tình nguyện do Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phát động, Công đoàn Công ty Mai Linh có 20 anh chị em tham gia hiến máu. “Chương trình hiến máu của Công đoàn năm nào cũng triển khai và được đội ngũ CNVCLĐ trong Công ty hưởng ứng nhiệt tình. Khi tham gia những chương trình như thế này bản thân người lao động trong Công ty cũng rất tự hào bởi sẽ đóng góp được một phần nhỏ sức lực vào nghĩa cử giúp đời, giúp người” – bà Trương Thanh Thúy thông tin.

Theo Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Vận tải Công nghệ Mai Linh Hà Nội, ngoài nghĩa cử hiến máu tình nguyện, về phía Công đoàn Công ty, thời gian qua cũng đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đến đội ngũ đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, ở thời điểm diễn ra dịch Covid-19, Công đoàn Công ty đã phát huy vai trò, tổ chức các hoạt động đồng hành với các lái xe trên tuyến đầu chống dịch. Tham gia kêu gọi hỗ trợ, nấu các suất ăn sáng cho lái xe. Số tiền quyên góp hỗ trợ với hoạt động này lên tới gần 100 triệu đồng, góp phần đồng hành, cùng san sẻ khó khăn với người lao động.

Trở lại với “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021”, theo ghi nhận, hoạt động này sẽ được diễn ra trong 2 ngày 24 – 25/12, dự kiến hôm đầu tiên sẽ có số lượng người tham gia hiến máu là 170 người và ngày mai là 40 người. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho CNVCLĐ đi tham gia hiến máu, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phối hợp với Viện huyết học bố trí CNVCLĐ đi hiến máu theo các khung giờ khác biệt; bố trí cộng tác viên phục vụ phân luồng, giãn cách…

Người lao động ngành Giao thông Thủ đô chia sẻ cùng cộng đồng qua nghĩa cử hiến máu tình nguyện
Ngay từ đầu giờ sáng đã có rất đông cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia hiến máu tình nguyện.

Được biết, Công đoàn ngành đã dự định tổ chức hoạt động ý nghĩa này vào khoảng tháng 9, tháng 10 năm nay song do dịch ảnh hưởng nên công tác tổ chức được dời lại để triển khai vào bối cảnh thích hợp. Dù vậy, năm 2021 Công đoàn ngành GTVT Hà Nội vẫn triển khai được nhiều chương trình điểm nhấn như: Tháng Công nhân; biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu; biểu dương các con CNVCLĐ vượt khó học giỏi; hỗ trợ Metro Hà Nội trong ngày đầu bán vé…

Hiện Công đoàn ngành đang tập trung chăm lo Tết và chỉ đạo Công đoàn cơ sở đảm bảo tiền lương, thưởng, duy trì mối quan hệ lao động hài hòa giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Bà Tạ Thị Mỹ Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, cho biết: Ngoài tổ chức tốt công tác hiến máu tình nguyện, thời gian tới, theo hướng dẫn của Liên đoàn lao động Thành phố và Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở GTVT, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đang tập hợp, rà soát các trường hợp người lao động khó khăn để đẩy mạnh công tác hỗ trợ; chủ động triển khai văn bản của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về mức chi hỗ trợ cho người lao động khó khăn vào dịp Tết; phối hợp, đôn đốc các đơn vị làm sao đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho người lao động dịp Tết và đặc biệt là chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xe và vé xe để người lao động về quê đón Tết; tổ chức Tết sum vầy ấm cúng và đảm bảo công tác phòng, chống dịch… Hướng đến mục tiêu cao nhất là không để ai bị bỏ lại phía sau, không để người lao động nào không có Tết.
Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TƯ về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội đang cho thấy một tinh thần quyết liệt trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực chất. Phương châm “nói đi đôi với làm”, lấy hiệu quả đo đếm được làm thước đo đang trở thành kim chỉ nam để Thủ đô bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Tối 27/2, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Thời sự trực tiếp đặc biệt với chủ đề "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", trong đó có Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy về vai trò của văn hóa, từ "nền tảng tinh thần" sang "nền tảng vững chắc" cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Thủ đô không chỉ là trung tâm hành chính chính trị kinh tế mà còn giữ vai trò tiên phong kiến tạo tư duy phát triển bền vững. Hà Nội đang chủ động chuyển mình, cân bằng giữa sức mạnh kinh tế và sức mạnh văn hóa để nâng tầm năng lực dẫn dắt phát triển cả nước.
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 27/2, Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên nhằm quán triệt yêu cầu, định hướng nội dung và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong quá trình vận động bầu cử.
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, nơi đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia trở thành đòi hỏi cấp thiết, việc ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam đã khẳng định bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.

Tin khác

Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp

Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp

Hướng tới chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ mới, hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ; Hội Nông dân và Đoàn Thanh niên địa phương đã tổ chức lễ gắn biển hai công trình “Vườn hoa nông dân” và “Vườn hoa thanh niên”, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp phục vụ cộng đồng.
Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, khi sắc xuân đã len lỏi trên từng con ngõ, nếp nhà của xã Đoài Phương, chúng tôi có dịp theo chân cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã đến thăm, trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đó không chỉ là chuyến đi mang theo những phần quà Tết, mà còn là hành trình kết nối yêu thương, sẻ chia và chở che từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu” - mô hình nhân văn giàu ý nghĩa do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, đang ngày càng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.
Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động

Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công đoàn phường Dương Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nổi bật là chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” và hội thi gói bánh chưng, góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, gắn kết cộng đồng trong những ngày xuân.
Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Trong các ngày 4 - 5/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Dương Nội (Hà Nội) đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến, nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Các hội nghị diễn ra dân chủ, nghiêm túc, thể hiện sự đồng thuận và trách nhiệm của cử tri trong việc xây dựng chính quyền địa phương.
Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng

Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng

Sáng 6/2, phường Đống Đa tổ chức chương trình chúc mừng thành công Đại hội Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường, nhằm kiện toàn nhân sự và tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xã hội trong nhiệm kỳ mới.
Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân

Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân

Sáng 6/2, tại xã Tân Khánh - mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, nghĩa tình của tỉnh Thái Nguyên - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái - Tết vì đồng bào vùng lũ” Xuân Bính Ngọ 2026. Chương trình không chỉ mang đến những phần quà Tết thiết thực mà còn gửi gắm thông điệp sẻ chia, kết nối cộng đồng, tiếp thêm niềm tin và nghị lực để người dân vùng thiên tai vững bước vào năm mới.
Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng

Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng

Ngày 31/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Công đoàn phường Hai Bà Trưng tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2026 với sự tham gia của đông đảo đoàn viên, người lao động trên địa bàn phường, tạo nên không khí ấm áp, nghĩa tình trong những ngày giáp Tết Nguyên đán.
Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững

Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững

Ngày 31/1, xã Suối Hai tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đại hội là dấu mốc quan trọng, mở ra giai đoạn phát triển mới của phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu xây dựng xã hội học tập trong bối cảnh sắp xếp đơn vị hành chính và triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư

Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư

Sáng nay (31/1) liên khu dân cư 29, 34, 35 phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Nhân dân năm 2026. Đây là Hội nghị được UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám chọn tổ chức điểm. Hội nghị là hoạt động chính trị - xã hội quan trọng, thể hiện rõ vai trò làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia bàn bạc, quyết định và giám sát các nội dung xây dựng đời sống văn hóa, trật tự đô thị, an sinh xã hội ngay từ cơ sở và bàn các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân trên địa bàn.
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới

Ngày 31/1, Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đại hội có sự tham dự của 159 đại biểu chính thức, đại diện cho 862 hội viên Chữ thập đỏ toàn phường.
Xem thêm
Phiên bản di động