Người lao động ngành Giao thông Thủ đô chia sẻ cùng cộng đồng qua nghĩa cử hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Trong các ngày 24 - 25/12, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021”. Đây là một trong những hoạt động thường niên của cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) thuộc Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, đề cao và phát huy nghĩa cử nhân ái và truyền thống cao đẹp của người Việt Nam.
Đường sắt đô thị: Tháo gỡ điểm nghẽn ùn tắc giao thông Thủ đô Phát triển giao thông để nâng tầm vị thế Phát động Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” năm 2021

Bà Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, cho biết, với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” phong trào hiến máu tình nguyện đã trở nên quen thuộc, trở thành một trong những hoạt động thường niên của các cấp Công đoàn ngành GTVT Hà Nội.

Năm 2021, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên các hoạt động của Công đoàn ngành cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, với sự quyết tâm của Công đoàn cơ sở và Công đoàn ngành, đặc biệt do xác định rõ hiến máu là nghĩa cử cấp bách, cần triển khai khi “ngân hàng máu” còn đang rất thiếu nên Công đoàn ngành đã phát động phong trào.

Người lao động ngành Giao thông Thủ đô chia sẻ cùng cộng đồng qua nghĩa cử hiến máu tình nguyện
Ban Tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện động viên công nhân viên chức lao động.

“Cận Tết thường có hiện tượng khan hiếm máu, ngân hàng máu rất thiếu, bởi vậy chúng tôi đã tổ chức vận động hiến máu tình nguyện. Đáng mừng là, khi Công đoàn tổ chức phát động hiến máu tình nguyện thì đa phần cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành đã nhiệt tình đăng ký tham gia và tuyên truyền, vận động bạn bè, người thân cùng hưởng ứng. Đối tượng người tham gia hiến máu ngày càng được mở rộng. Điều này khẳng định nhận thức của cán bộ, CNVCLĐ công tác trong ngành ngày càng được nâng cao” – bà Tạ Thị Mỹ Thanh chia sẻ.

Theo ghi nhận, người lao động trong ngành giao thông đều xác định hiến máu cứu người là hành động cao quý, là sự sẻ chia sinh mạng và yêu thương. Ông Cao Đình Kim Anh – Đội trưởng Đội thanh tra giao thông cơ động, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, cho biết: Công tác hiến máu của Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phát động được tổ chức nhiều năm nay và năm nào ông cũng tham gia.

“Với tinh thần chia sẻ giọt máu hồng, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh, nguồn máu càng trở nên cần thiết. Để góp phần phục vụ cho người bệnh, cá nhân tôi đã hiến máu suốt 5 năm nay và thời gian tới sẽ tiếp tục duy trì hoạt động thiện nguyện này. Tôi là nhóm máu 0, rất thiếu trong kho máu lưu trữ Quốc gia nên tôi càng ý thức được mình cần cống hiến và chia sẻ cho cộng đồng” – ông Cao Đình Kim Anh bộc bạch.

Người lao động ngành Giao thông Thủ đô chia sẻ cùng cộng đồng qua nghĩa cử hiến máu tình nguyện
Ngày hội hiến máu tình nguyện được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành Giao thông vận tải tham gia.

Anh Đỗ Đặng Hanh – cán bộ thuộc Trung tâm Đăng kiểm xe Cơ giới Hà Nội (Sở GTVT Hà Nội), cũng là một trong những người tích cực với công tác hiến máu cứu người. Cá nhân anh Hanh đã thầm lặng tham gia công tác hiến máu từ năm 2017 và duy trì nghĩa cử này cho đến hiện tại. Anh Hanh cho biết, hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực, nên cá nhân anh cũng thường xuyên tuyên truyền, vận động mọi người cùng tham gia hiến máu. Không nhất thiết là cứ mỗi năm một lần, mà nếu có điều kiện và đủ sức khỏe thì mọi người nên tham gia hiến máu thường xuyên vì vừa tốt cho sức khỏe lại có thể cứu giúp được nhiều người bệnh.

“Theo tôi đây là nghĩa cử đẹp, các hoạt động hiến giúp cho những người tai nạn, bệnh hiểm nghèo… được tiếp thêm “nguồn sống”. Trước khi hoạt động này diễn ra, tôi được Ban chấp hành Công đoàn ngành tích cực động viên, tuyên truyền, khích lệ tham gia. Tôi rất mong muốn nếu ai có đủ điều kiện về sức khỏe thì cũng tham gia vào công tác này”, anh Đỗ Đặng Hanh chia sẻ.

Người lao động ngành Giao thông Thủ đô chia sẻ cùng cộng đồng qua nghĩa cử hiến máu tình nguyện
Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa của các đơn vị thuộc ngành Giao thông vận tải Hà Nội.

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Vận tải Công nghệ Mai Linh Hà Nội Trương Thanh Thúy cho biết, với hoạt động hiến máu tình nguyện do Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phát động, Công đoàn Công ty Mai Linh có 20 anh chị em tham gia hiến máu. “Chương trình hiến máu của Công đoàn năm nào cũng triển khai và được đội ngũ CNVCLĐ trong Công ty hưởng ứng nhiệt tình. Khi tham gia những chương trình như thế này bản thân người lao động trong Công ty cũng rất tự hào bởi sẽ đóng góp được một phần nhỏ sức lực vào nghĩa cử giúp đời, giúp người” – bà Trương Thanh Thúy thông tin.

Theo Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Vận tải Công nghệ Mai Linh Hà Nội, ngoài nghĩa cử hiến máu tình nguyện, về phía Công đoàn Công ty, thời gian qua cũng đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đến đội ngũ đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, ở thời điểm diễn ra dịch Covid-19, Công đoàn Công ty đã phát huy vai trò, tổ chức các hoạt động đồng hành với các lái xe trên tuyến đầu chống dịch. Tham gia kêu gọi hỗ trợ, nấu các suất ăn sáng cho lái xe. Số tiền quyên góp hỗ trợ với hoạt động này lên tới gần 100 triệu đồng, góp phần đồng hành, cùng san sẻ khó khăn với người lao động.

Trở lại với “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021”, theo ghi nhận, hoạt động này sẽ được diễn ra trong 2 ngày 24 – 25/12, dự kiến hôm đầu tiên sẽ có số lượng người tham gia hiến máu là 170 người và ngày mai là 40 người. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho CNVCLĐ đi tham gia hiến máu, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phối hợp với Viện huyết học bố trí CNVCLĐ đi hiến máu theo các khung giờ khác biệt; bố trí cộng tác viên phục vụ phân luồng, giãn cách…

Người lao động ngành Giao thông Thủ đô chia sẻ cùng cộng đồng qua nghĩa cử hiến máu tình nguyện
Ngay từ đầu giờ sáng đã có rất đông cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia hiến máu tình nguyện.

Được biết, Công đoàn ngành đã dự định tổ chức hoạt động ý nghĩa này vào khoảng tháng 9, tháng 10 năm nay song do dịch ảnh hưởng nên công tác tổ chức được dời lại để triển khai vào bối cảnh thích hợp. Dù vậy, năm 2021 Công đoàn ngành GTVT Hà Nội vẫn triển khai được nhiều chương trình điểm nhấn như: Tháng Công nhân; biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu; biểu dương các con CNVCLĐ vượt khó học giỏi; hỗ trợ Metro Hà Nội trong ngày đầu bán vé…

Hiện Công đoàn ngành đang tập trung chăm lo Tết và chỉ đạo Công đoàn cơ sở đảm bảo tiền lương, thưởng, duy trì mối quan hệ lao động hài hòa giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Bà Tạ Thị Mỹ Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, cho biết: Ngoài tổ chức tốt công tác hiến máu tình nguyện, thời gian tới, theo hướng dẫn của Liên đoàn lao động Thành phố và Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở GTVT, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đang tập hợp, rà soát các trường hợp người lao động khó khăn để đẩy mạnh công tác hỗ trợ; chủ động triển khai văn bản của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về mức chi hỗ trợ cho người lao động khó khăn vào dịp Tết; phối hợp, đôn đốc các đơn vị làm sao đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho người lao động dịp Tết và đặc biệt là chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xe và vé xe để người lao động về quê đón Tết; tổ chức Tết sum vầy ấm cúng và đảm bảo công tác phòng, chống dịch… Hướng đến mục tiêu cao nhất là không để ai bị bỏ lại phía sau, không để người lao động nào không có Tết.
Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV: Chất vấn 4 nhóm vấn đề

Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV: Chất vấn 4 nhóm vấn đề

(LĐTĐ) Theo chương trình Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV, dự kiến Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn từ ngày 6 - 8/6. Các nhóm vấn đề được Quốc hội lựa chọn chất vấn gồm: Lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội; Giao thông vận tải; Khoa học và công nghệ; Dân tộc.
Long Biên: Đánh giá thi đua hoạt động công đoàn khối trường học

Long Biên: Đánh giá thi đua hoạt động công đoàn khối trường học

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên vừa tổ chức Hội nghị đánh giá thi đua hoạt động công đoàn khối trường, năm học 2022-2023 tại 3 cụm thi đua.
Chính thức khai mạc Năm du lịch Sơn Tây - xứ Đoài 2023

Chính thức khai mạc Năm du lịch Sơn Tây - xứ Đoài 2023

(LĐTĐ) Tối 27/5, thị xã Sơn Tây tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Sơn Tây - xứ Đoài 2023 và công bố Quyết định công nhận điểm du lịch Lòng Hồ (xã Kim Sơn).
Đề xuất tăng hạn tuổi phục vụ của Công an nhân dân

Đề xuất tăng hạn tuổi phục vụ của Công an nhân dân

(LĐTĐ) Tại Kỳ họp thứ 5, ngày 27/5, Quốc hội nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân (CAND) và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm chăm lo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm chăm lo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Sáng 27/5, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm tổ chức ngày hội “Chăm sóc sức khoẻ đoàn viên, người lao động”. Đây là một trong số các hoạt động thiết thực của LĐLĐ huyện hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2023.
Công đoàn Thủ đô chú trọng chăm lo sức khỏe cho lao động nữ

Công đoàn Thủ đô chú trọng chăm lo sức khỏe cho lao động nữ

(LĐTĐ) Ngày 27/5, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư, tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho công nhân lao động các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
Hướng đến chuyển đổi số quốc gia và cải cách hành chính

Hướng đến chuyển đổi số quốc gia và cải cách hành chính

(LĐTĐ) Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 5, chiều 27/5, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân (CAND) và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Tin khác

Công đoàn Thủ đô chú trọng chăm lo sức khỏe cho lao động nữ

Công đoàn Thủ đô chú trọng chăm lo sức khỏe cho lao động nữ

(LĐTĐ) Ngày 27/5, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư, tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho công nhân lao động các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
LĐLĐ Thành phố bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Thị Hường

LĐLĐ Thành phố bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Thị Hường

(LĐTĐ) Nhằm hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở, vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Thị Hường, công nhân Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Thủy lợi Sông Đáy (Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Nông nghiệp và phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội).
Chăm lo sức khỏe để tăng năng suất lao động

Chăm lo sức khỏe để tăng năng suất lao động

(LĐTĐ) Bám sát chủ đề của Tháng Công nhân năm 2023 là “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, trong đó có hoạt động khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho người lao động nhằm chăm lo, nâng cao sức khỏe, giảm tình trạng mắc bệnh và giúp người lao động đảm bảo sức khỏe để làm việc, nâng cao năng suất lao động.
Công đoàn Công Thương Hà Nội: Nỗ lực nâng cao vai trò đại diện vì quyền lợi cho người lao động

Công đoàn Công Thương Hà Nội: Nỗ lực nâng cao vai trò đại diện vì quyền lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Xác định ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ), thời gian qua, các cấp Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã có nhiều nỗ lực trong việc triển khai các hoạt động hướng về đoàn viên, NLĐ, thực sự là chỗ dựa đáng tin cậy để họ yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị, doanh nghiệp.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Nhân dịp Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động; Tháng Công nhân năm 2023, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức thăm và trao quà cho đoàn viên, công nhân lao động tại các Công đoàn cơ sở Khối Doanh nghiệp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì trao hỗ trợ đoàn viên khó khăn

Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì trao hỗ trợ đoàn viên khó khăn

(LĐTĐ) Chiều nay (23/5), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, trao quà hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân năm 2023.
Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội thành lập 7 Công đoàn cơ sở

Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội thành lập 7 Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Chiều 23/5, nhân dịp Tháng Công nhân, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức lễ công bố quyết định thành lập 7 Công đoàn cơ sở và kết nạp đoàn viên Công đoàn.
Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội tổ chức khám sức khỏe cho đoàn viên, người lao động

Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội tổ chức khám sức khỏe cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã tổ chức khám sức khỏe cho 120 công nhân lao động tại 6 doanh nghiệp trực thuộc Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội.
Chia sẻ kinh nghiệm giúp công nhân khu công nghiệp cải thiện kỹ năng làm cha mẹ tích cực

Chia sẻ kinh nghiệm giúp công nhân khu công nghiệp cải thiện kỹ năng làm cha mẹ tích cực

(LĐTĐ) Sáng nay (23/5), tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo “Phát triển toàn diện trẻ em: Sử dụng bằng chứng khoa học để thúc đẩy chính sách và thực hành tại Việt Nam”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình giáo dục kỹ năng làm cha mẹ tích cực dành cho công nhân khu công nghiệp với tên gọi Hành trình đầu đời.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Đảm bảo quyền lợi của người lao động

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Đảm bảo quyền lợi của người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, LĐLĐ huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả trong sản xuất kinh doanh tại các đơn vị, ổn định phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Xem thêm
Phiên bản di động