Người lao động hồ hởi quay trở lại làm việc sau Tết

(LĐTĐ) Nhờ làm tốt công tác chăm lo, sau kỳ nghỉ Tết dài ngày, người lao động (NLĐ) làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thanh Trì cơ bản đã trở lại làm việc đầy đủ. Báo hiệu một năm mới sản xuất, kinh doanh, thu nhập hiệu quả hơn, cao hơn.
Chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động Công nhân lao động ngành Dệt May: Sôi nổi khí thế ra quân đầu Xuân mới Làm tốt công tác chăm lo để người lao động gắn bó với doanh nghiệp

Trên 90% người lao động trở lại làm việc

Năm 2023, đa số các doanh nghiệp phải gồng mình vượt qua khó khăn để khôi phục sản xuất do ảnh hưởng của hậu đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hàng năm rất lo lắng vấn đề khan hiếm lao động sau Tết Nguyên đán. Công nhân lao động trở lại làm việc đúng thời gian sau kỳ nghỉ Tết là tín hiệu vui, đặc biệt đối với các doanh nghiệp có nhiều lao động tham gia theo dây chuyền sản xuất và ký kết hợp đồng với các đối tác nước ngoài tại Thanh Trì.

Hoạt động từ năm 1995, với ngành công nghiệp ô tô là cốt lõi, Công ty Tân Phát đã và đang khẳng định là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về các lĩnh vực: Giải pháp bảo dưỡng, sửa chữa, kiểm định ô tô, xe máy; giải pháp công nghệ tự động hoá cho nhà máy; cung cấp giải pháp công nghệ thiết bị vật tư ngành nhiệt và hơi nhiệt; công nghệ thiết bị tự động phục vụ cộng đồng, bảo vệ môi trường; quản trị doanh nghiệp theo công nghệ 4.0…

Người lao động hồ hởi quay trở lại làm việc sau Tết
Công ty Tân Phát đã "vào guồng" ngay sau kỳ nghỉ Tết

Vững vàng trước nhiều khó khăn, năm 2023, Công ty Tân Phát đạt doanh thu 1,7 nghìn tỷ đồng. Toàn hệ thống có gần 800 công nhân lao động, thu nhập bình quân đạt 12 triệu đồng/người/tháng. Đặc biệt, Công ty Tân Phát luôn chú trọng làm tốt công tác chăm lo đời sống cho NLĐ với phương châm: “Con người là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp”.

Trong dịp Tết Giáp Thìn vừa qua, Công ty đã thưởng mỗi NLĐ 2 tháng lương và quà Tết. Đồng thời, trao 19 phần quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì hỗ trợ vé xe cho 43 NLĐ có quê ở xa.

Trở lại làm việc từ ngày 15/2 (mùng 6 Tết), cán bộ, nhân viên Tân Phát đã ngay lập tức “vào guồng” để các quy trình hoạt động sản xuất kinh doanh được vận hành trơn tru. Theo Chủ tịch Công đoàn Trần Thị Hương, gần 100% cán bộ, nhân viên đã quay trở lại làm việc đúng ngày theo quy định. Năm 2024 cũng như nhiều năm qua, không có tình trạng sau Tết người lao động nghỉ việc, nhảy việc.

“Có được kết quả như hôm nay là bởi Công ty có những chính sách hợp lý và đãi ngộ tốt cho NLĐ, để NLĐ yên tâm công tác, không nghỉ việc, nhảy việc. Trong dịp Tết Nguyên đán, việc thực hiện các chế độ lương, thưởng cũng như tổ chức các hoạt động thăm hỏi, chúc Tết... của các cấp Công đoàn đối với NLĐ được thực hiện kịp thời. Các hoạt động này đã mang đến cho NLĐ cái Tết ấm áp, vui tươi; ổn định tư tưởng, có tinh thần phấn khởi để bắt tay ngay vào công việc khi quay trở lại làm việc”, bà Trần Thị Hương cho biết.

Người lao động hồ hởi quay trở lại làm việc sau Tết
Khi trở lại làm việc, Công ty Omizu đã tổ chức gặp mặt đầu xuân, mừng tuổi cho toàn bộ NLĐ và tổ chức du xuân vào ngày cuối tuần để tạo khí thế làm việc cho năm mới

Là đơn vị kinh doanh ngành máy lọc nước, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Quốc tế Omizu không ngừng sáng tạo, cải tiến, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chất lượng sản phẩm. Mục tiêu phát triển của Omizu đến năm 2035 trở thành Top 3 doanh nghiệp phân khúc cao cấp trong ngành lọc nước tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Trong dịp Tết vừa qua, Công đoàn Omizu đã hết sức quan tâm, chăm lo cho NLĐ để đón một cái Tết an vui, đầm ấm. Công đoàn phối hợp với Ban Lãnh đạo Công ty trao tặng mỗi nhân viên một suất quà Tết trị giá 500 nghìn đồng, cùng một combo màng và lõi lọc Omizu trị giá 1 triệu đồng; trao tặng 1 bếp từ Sumikawa trị giá trên 21 triệu đồng cho toàn bộ nhân viên có thời gian làm việc trên 2 năm (chiếm 80% NLĐ) và 3 bếp từ Today AM-D23 cho toàn bộ nhân viên làm dưới 1 năm (chiếm 20% NLĐ). Đồng thời, tạo điều kiện cho NLĐ ở quê xa về quê ăn Tết từ ngày 23 tháng Chạp. Khi trở lại làm việc, Công ty đã tổ chức gặp mặt đầu xuân, du xuân và mừng tuổi cho toàn bộ NLĐ.

Bà Phùng Thúy Vân, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, đến nay đã có 99% NLĐ quay trở lại làm việc, chỉ có 2 nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt xin phép sẽ trở lại sau Rằm tháng Giêng. Không có trường hợp nhảy việc, nghỉ việc sau Tết.

“Giữ được chân NLĐ là nhờ Công ty luôn quan tâm, đảm bảo quyền, lợi ích cho NLĐ để NLĐ gắn bó lâu dài. Trong năm 2024 này, Công đoàn và Ban Lãnh đạo Công ty sẽ tiếp tục có những chính sách đãi ngộ tốt đối với NLĐ để NLĐ yên tâm cống hiến”, bà Phùng Thúy Vân cho biết.

Chăm lo tốt để giữ chân người lao động

Qua báo cáo nhanh của các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện Thanh Trì từ ngày 15/2 (mùng 6 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), toàn huyện có 152/185 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn, nghiệp đoàn trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh với 12.361 đoàn viên, công nhân lao động, đạt tỷ lệ 82,2%. Các doanh nghiệp còn lại đã trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh vào ngày 19/2 (mùng 10 âm lịch).

Đặc biệt, trong ngày 15/2, nhiều doanh nghiệp có số lượng lao động trở lại làm việc sau Tết ổn định, đạt tỷ lệ 100% như: Công ty CP Môi trường đô thị (271/271 lao động) đã đi làm từ ngày 2 Tết; Công ty CP dịch vụ bảo vệ Lâm Sơn Động (220/220 lao động); Công ty Cổ phần Formach (86/86 lao động); Công ty Cổ phần thiết bị điện Việt Nam (71/71 lao động)…

Người lao động hồ hởi quay trở lại làm việc sau Tết
Từ ngày 15/2 toàn huyện có 152/185 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn, nghiệp đoàn trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh với 12.361 đoàn viên, công nhân lao động

Bà Nguyễn Thị Thắm, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì cho biết, đón một năm mới với nhiều khởi sắc mới, trước khi khởi động sản xuất - kinh doanh, sáng mùng 6 Tết, nhiều chủ doanh nghiệp đã xuống tận nhà máy, phân xưởng sản xuất để động viên, chúc Tết, mừng tuổi cho công nhân, NLĐ; đồng thời, phát động toàn thể công nhân, NLĐ thi đua lao động sản xuất ngay từ ngày làm việc đầu tiên của năm mới.

Với phương châm "Tất cả đoàn viên, NLĐ đều có Tết", trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, LĐLĐ huyện Thanh Trì và các Công đoàn cơ sở dành nguồn lực trên 4 tỷ đồng từ nguồn tài chính Công đoàn và vận động xã hội hóa để chăm lo cho trên 6 nghìn đoàn viên, NLĐ và con đoàn viên, NLĐ; hỗ trợ NLĐ có khăn về quê xã đón Tết; thăm hỏi, động viên, trao trợ cấp khó khăn cho gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt; giúp đoàn viên và gia đình có thêm điều kiện vui Xuân, đón Tết đủ đầy, ấm áp.

LĐLĐ huyện và các Công đoàn cơ sở còn tổ chức hàng loạt hoạt động Chợ Tết Công đoàn, thi bày mâm ngũ quả, chương trình bốc thăm trúng thưởng, các hoạt động văn hóa, văn nghệ hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho đoàn viên trước kỳ nghỉ Tết.

Cùng đó, các Công đoàn cơ sở đã làm tốt công tác phối hợp thực hiện về các chính sách đảm bảo tiền lương và chăm lo đời sống công nhân, chủ doanh nghiệp ngày càng thực hiện tốt hơn. Đây là biện pháp hữu hiệu để doanh nghiệp giữ chân NLĐ quay trở lại làm việc đầy đủ, nghiêm túc ngay sau tết.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

(LĐTĐ) Với sự tự tin, hình thức đẹp và nội dung ý tưởng tốt, 30 thí sinh đến từ 19 Công đoàn cơ sở khối trường học, 3 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp và 6 Hội Liên hiệp phụ nữ phường đã xuất sắc vượt qua những thí sinh còn lại để được Ban Tổ chức lựa chọn vào vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024.
Vì sao tôm hùm nuôi ở Khánh Hòa chết hàng loạt?

Vì sao tôm hùm nuôi ở Khánh Hòa chết hàng loạt?

(LĐTĐ) Ngày 12/4, theo nhận định ban đầu của Cục Thủy sản (Bộ NNPTNT), tại huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) tôm hùm nuôi bị chết hàng loạt, có thể do nắng nóng, mật độ lồng nuôi cao, lượng oxy hòa tan thấp làm suy giảm sức đề kháng trên tôm nuôi.
Một góc Thành Vinh rực rỡ sắc giáng hương

Một góc Thành Vinh rực rỡ sắc giáng hương

(LĐTĐ) Hàng giáng hương xanh mướt, nở hoa vàng rực rỡ chạy dọc kênh Bắc (thành phố Vinh) trong những ngày tháng Tư tạo cho nhiều người sự yêu thích, ngắm nhìn và lưu giữ lại những hình ảnh đẹp
Bộ Tư pháp: Bảo đảm tiến độ trình Quốc hội dự án Luật Thủ đô (sửa đổi)

Bộ Tư pháp: Bảo đảm tiến độ trình Quốc hội dự án Luật Thủ đô (sửa đổi)

(LĐTĐ) Trong quý 1/2024, Bộ Tư pháp đã bảo đảm tiến độ trình Quốc hội đúng thời hạn các nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ủy quyền như dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản.
Đồng Nai: Cứu hộ thành công tàu trọng tải 4.600 tấn bị kẹt dưới gầm cầu Đồng Nai

Đồng Nai: Cứu hộ thành công tàu trọng tải 4.600 tấn bị kẹt dưới gầm cầu Đồng Nai

(LĐTĐ) Ngày 12/4, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa phối hợp lực lượng chức năng kịp thời cứu hộ thành công tàu trọng tải 4.600 tấn bị kẹt dưới gầm cầu Đồng Nai.
Đổi thay ở Kim Sơn

Đổi thay ở Kim Sơn

(LĐTĐ) Về với Kim Sơn những ngày này, người dân và du khách không khỏi ngỡ ngàng trước một diện mạo nông thôn hoàn toàn mới. Nhiều ngôi nhà cao tầng mọc lên, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, đời sống tinh thần ngày càng được nâng cao, người dân phấn khởi khi quê hương đã trở thành một miền quê đáng sống, vùng quê nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của thị xã Sơn Tây.
Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bị phạt ra sao?

Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bị phạt ra sao?

(LĐTĐ) Tình trạng người tham gia giao thông vi phạm không đội mũ bảo hiểm không phải mới, nhưng thời điểm nào xuất hiện trên truyền thông cũng thu hút sự quan tâm của dư luận. Thực tế, đội mũ bảo hiểm là quy định bắt buộc đối với người tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe máy điện, nhằm hạn chế những hậu quả đáng tiếc do tai nạn giao thông. Tuy nhiên, trên nhiều tuyến đường của Thủ đô, tình trạng người dân tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm vẫn diễn ra.

Tin khác

LĐLĐ quận Long Biên và Công ty Cồn Phụng: Phối hợp chăm lo phúc lợi cho đoàn viên

LĐLĐ quận Long Biên và Công ty Cồn Phụng: Phối hợp chăm lo phúc lợi cho đoàn viên

(LĐTĐ) Theo Chương trình phối hợp vừa ký kết, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên và Công ty TNHH MTV Dịch vụ du lịch thương mại Cồn Phụng (Công ty Cồn Phụng) sẽ tăng cường trao đổi kinh nghiệm; gắn kết các hoạt động chăm lo cho cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động thuộc LĐLĐ quận Long Biên.
3 nội dung trong Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân, lao động năm 2024

3 nội dung trong Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân, lao động năm 2024

(LĐTĐ) Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân, lao động năm 2024 sẽ tập trung vào 3 nội dung, trong đó công nhân, lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất các ý tưởng, giải pháp và khẳng định quyết tâm vượt mọi khó khăn, góp phần phát triển sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Đồng hành cùng doanh nghiệp vì đời sống công nhân

Đồng hành cùng doanh nghiệp vì đời sống công nhân

(LĐTĐ) Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội hiện đang quản lý trực tiếp 340 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với 149.548 lao động, trong đó đoàn viên 141.166 người. Ngay từ đầu năm 2024, Công đoàn các KCN&CX Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, về đoàn viên, người lao động.
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Tập trung làm tốt công tác chăm lo

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Tập trung làm tốt công tác chăm lo

(LĐTĐ) Những tháng đầu năm 2024, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đã tập trung triển khai thực hiện khá toàn diện các mặt công tác. Trong đó, LĐLĐ quận đặc biệt chú trọng công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), đặc biệt là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Thiết thực các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Thiết thực các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Bám sát chương trình công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, nhiệm vụ chính trị của quận, quý I/2024, LĐLĐ quận Tây Hồ xây dựng chương trình công tác và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Công đoàn.
LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ

LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) Trong thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã tập trung công tác tuyên truyền, giáo dục công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ); đẩy mạnh các phong trào thi đua… qua đó góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện trong quý I năm 2024.
Tổ chức tốt hoạt động đối thoại, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể

Tổ chức tốt hoạt động đối thoại, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân vừa báo cáo sơ kết công tác Công đoàn và phong trào Công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) quý I/2024, với nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho CNVCLĐ.
Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Hưởng ứng phong trào thi đua, trong những năm qua, nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện Phú Xuyên, Hà Nội đã phát huy tài năng, sức sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn thử thách, vừa “Giỏi việc nước”, vừa “Đảm việc nhà”…
LĐLĐ quận Đống Đa thành lập 6 Công đoàn cơ sở mới với 383 đoàn viên

LĐLĐ quận Đống Đa thành lập 6 Công đoàn cơ sở mới với 383 đoàn viên

(LĐTĐ) 3 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở và xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh.
Tổ chức chăm lo cho người lao động qua hoạt động khám sức khỏe miễn phí

Tổ chức chăm lo cho người lao động qua hoạt động khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo cho người lao động, ngày 8/4, Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức chương trình khám sức khỏe miễn phí cho đoàn viên.
Xem thêm
Phiên bản di động