Làm tốt công tác chăm lo để người lao động gắn bó với doanh nghiệp

(LĐTĐ) Năm 2024, Công đoàn Công ty cổ phần Tổng công ty An Hà Hanagashi đang phối hợp với doanh nghiệp xây dựng Quỹ học bổng dành cho con em cán bộ, nhân viên, hướng đến con của cán bộ, nhân viên có thời gian công tác 15 năm trở lên sẽ được tài trợ học phí học đại học.
Hơn 4.241 tỷ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động Chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động

Đồng hành cùng doanh nghiệp chăm lo cho người lao động

Là doanh nghiệp nhỏ, nhưng sau khi thành lập một thời gian, Công ty cổ phần Tổng công ty An Hà Hanagashi đã thành lập Chi bộ, Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty, tạo cơ hội thuận lợi cho cán bộ, nhân viên tham gia các tổ chức này.

Chị Trần Thị Hải Yến là Chủ tịch Công đoàn của Công ty hơn 2 nhiệm kỳ cho biết, Công đoàn Công ty luôn nhận được sự lãnh đạo của Chi bộ và sự khích lệ, động viên, tạo mọi điều kiện thuận lợi của Hội đồng quản trị và Ban Tổng giám đốc. Với các quy chế hoạt động cụ thể, Công đoàn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, đặc biệt là trong công tác chăm lo đời sống cho người lao động.

“Là đơn vị chỉ có 30 đoàn viên, nhưng Công đoàn Công ty nhận được sự quan tâm rất lớn của Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân. Mối quan hệ giữa Liên đoàn Lao động với Công đoàn cơ sở rất gần gũi, các chỉ đạo rất sát sao. Vì vậy, trong những năm qua, Công đoàn Công ty chúng tôi luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”, chị Yến cho biết.

Vừa là kế toán trưởng, Bí thư Chi bộ và Chủ tịch Công đoàn, chị Yến chia sẻ, mối quan hệ giữa lãnh đạo doanh nghiệp với các tổ chức, đoàn thể trong Công ty rất hài hòa. Công tác chăm lo đời sống cho người lao động luôn được quan tâm, thực hiện tốt, ngay cả trong thời kỳ khó khăn của dịch bệnh Covid-19, người lao động cũng không bị nợ lương, các chế độ bảo hiểm được đảm bảo. Vì vậy, phần lớn người lao động gắn bó lâu dài, Công ty thành lập được 22 năm, thì có khoảng 2/3 cán bộ, nhân viên có thời gian công tác từ 10 năm.

Làm tốt công tác chăm lo để người lao động gắn bó với doanh nghiệp
Đoàn viên Công đoàn trong lễ kỷ niệm ngày thành lập Công ty.

Hiện nay, việc tăng lương thường xuyên được thực hiện 3 năm/1 bậc, theo bảng lương doanh nghiệp xây dựng, nhưng nếu người lao động có thành tích xuất sắc sẽ được tăng trước hạn. Công ty cũng xây dựng Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế lương, Quy chế hoạt động trên công trình, Thỏa ước lao động tập thể, thang bảng lương, thưởng rất rõ ràng…

“Tất cả các quy chế này, Công đoàn Công ty đều phải tham gia xây dựng, đóng góp ý kiến của mình. Ban Chấp hành Công đoàn cũng đã 3 lần tham gia xây dựng Thỏa ước lao động tập thể, thang bảng lương, nội quy lao động, bổ sung, điều chỉnh các nội dung đảm bảo quyền lợi của người lao động như: Chế độ tiền lương cao hơn so với lương tối thiểu vùng; chế độ thưởng gồm thưởng Tết vào trước dịp Tết cổ truyền; bố trí ăn ca tại công ty với giá trị suất ăn 30.000 đồng. Hàng năm Công ty đều tổ chức Hội nghị người lao động, đối thoại giữa người lao động và lãnh đạo doanh nghiệp”, chị Yến cho biết.

Đảm bảo 100% cán bộ, nhân viên được kếp nạp vào tổ chức Công đoàn

Cũng theo chị Yến, Công đoàn Công ty luôn phối hợp với chính quyền giám sát việc thực hiện các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hộ lao động, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài mua bảo hiểm y tế, người lao động là cán bộ kỹ thuật ở các công trình sẽ được mua 3 loại bảo hiểm: Bảo hiểm tai nạn lao động, bảo hiểm phòng, chống cháy nổ, bảo hiểm rủi ro. Khi công tác ở các tỉnh xa nhà, người lao động được hưởng phụ cấp 100.000 đồng/ngày, tiền ăn 70.000 đồng/ngày, phụ cấp đi công trình 1-2 triệu đồng/tháng...

Bên cạnh việc thăm nom hiếu, hỷ, người lao động được thưởng dịp Tết Nguyên đán, tặng quà dịp sinh nhật, các ngày lễ 30/4, 1/6, Tết Trung thu; chị em phụ nữ được tặng quà dịp 8/3, 20/10... Hằng năm, Công đoàn phối hợp với doanh nghiệp tổ chức du xuân, tham quan, nghỉ mát cho người lao động vào dịp hè; tổ chức các hoạt động văn hoá, thể dục, thể thao... để nâng cao tình đoàn kết và động viên, khuyến khích người lao động.

Làm tốt công tác chăm lo để người lao động gắn bó với doanh nghiệp
Đoàn viên Công đoàn Công ty chụp ảnh lưu niệm sau Đại hội.

Đáng quan tâm, Chủ tịch Công đoàn Công ty Trần Thị Hải Yến cho hay, năm 2024, Công đoàn Công ty đang phối hợp với doanh nghiệp xây dựng Quỹ học bổng dành cho con em cán bộ, nhân viên, hướng đến con của cán bộ, nhân viên có thời gian công tác 15 năm trở lên sẽ được tài trợ học phí học đại học, chi phí này được trích từ lợi nhuận của doanh nghiệp và giao Công đoàn kiểm soát thực hiện. Điều này khiến người lao động rất vui mừng khi thấy thế hệ tương lai, con của mình được quan tâm chăm lo.

Nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật cho người lao động, Công ty đã thuê dịch vụ tư vấn, cung cấp văn bản pháp luật hằng năm. Khi có văn bản mới thay đổi, liên quan đến hoạt động của ngành hay chế độ của người lao động… sẽ được gửi vào nhóm zalo Công đoàn, giúp các đoàn viên kịp thời nắm bắt được thông tin cần thiết.

Bên cạnh đó, Công đoàn cũng phối hợp với Đoàn Thanh niên giới thiệu 3 quần chúng ưu tú tham gia học lớp cảm tình Đảng, trong đó có 2 đồng chí đã được kết nạp.

Từ công tác chăm lo, chế độ chính sách cho người lao động được đảm bảo, trong nhiều năm qua, Công ty không có đơn khiếu nại, không có tranh chấp lao động tập thể. Các đoàn viên cơ bản nhiệt tình, tâm huyết, luôn đoàn kết, gắn bó, đồng hành, chia sẻ cùng lãnh đạo doanh nghiệp, góp phần giúp doanh nghiệp từng bước phát triển.

Chị Yến cũng chia sẻ, mong muốn tham gia được nhiều hơn vào các hoạt động của Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân, nhưng do đặc thù hoạt động của doanh nghiệp, người lao động thường phải công tác rải rác ở các tỉnh, nên nhiều chương trình được phát động chỉ có đoàn viên khối văn phòng tại Hà Nội tham gia được...

Trong thời gian tới, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cổ phần Tổng công ty An Hà Hanagashi xác định, sẽ tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tăng cường kiểm tra giám sát thực hiện chế độ chính sách, pháp luật lao động; đẩy mạnh các hoạt động xã hội; phát triển đoàn viên, đảm bảo 100% cán bộ, nhân viên làm việc trong Công ty được kếp nạp vào tổ chức Công đoàn...

Phương Thảo

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

(LĐTĐ) Với sự tự tin, hình thức đẹp và nội dung ý tưởng tốt, 30 thí sinh đến từ 19 Công đoàn cơ sở khối trường học, 3 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp và 6 Hội Liên hiệp phụ nữ phường đã xuất sắc vượt qua những thí sinh còn lại để được Ban Tổ chức lựa chọn vào vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024.
Vì sao tôm hùm nuôi ở Khánh Hòa chết hàng loạt?

Vì sao tôm hùm nuôi ở Khánh Hòa chết hàng loạt?

(LĐTĐ) Ngày 12/4, theo nhận định ban đầu của Cục Thủy sản (Bộ NNPTNT), tại huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) tôm hùm nuôi bị chết hàng loạt, có thể do nắng nóng, mật độ lồng nuôi cao, lượng oxy hòa tan thấp làm suy giảm sức đề kháng trên tôm nuôi.
Một góc Thành Vinh rực rỡ sắc giáng hương

Một góc Thành Vinh rực rỡ sắc giáng hương

(LĐTĐ) Hàng giáng hương xanh mướt, nở hoa vàng rực rỡ chạy dọc kênh Bắc (thành phố Vinh) trong những ngày tháng Tư tạo cho nhiều người sự yêu thích, ngắm nhìn và lưu giữ lại những hình ảnh đẹp
Bộ Tư pháp: Bảo đảm tiến độ trình Quốc hội dự án Luật Thủ đô (sửa đổi)

Bộ Tư pháp: Bảo đảm tiến độ trình Quốc hội dự án Luật Thủ đô (sửa đổi)

(LĐTĐ) Trong quý 1/2024, Bộ Tư pháp đã bảo đảm tiến độ trình Quốc hội đúng thời hạn các nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ủy quyền như dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản.
Đồng Nai: Cứu hộ thành công tàu trọng tải 4.600 tấn bị kẹt dưới gầm cầu Đồng Nai

Đồng Nai: Cứu hộ thành công tàu trọng tải 4.600 tấn bị kẹt dưới gầm cầu Đồng Nai

(LĐTĐ) Ngày 12/4, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa phối hợp lực lượng chức năng kịp thời cứu hộ thành công tàu trọng tải 4.600 tấn bị kẹt dưới gầm cầu Đồng Nai.
Đổi thay ở Kim Sơn

Đổi thay ở Kim Sơn

(LĐTĐ) Về với Kim Sơn những ngày này, người dân và du khách không khỏi ngỡ ngàng trước một diện mạo nông thôn hoàn toàn mới. Nhiều ngôi nhà cao tầng mọc lên, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, đời sống tinh thần ngày càng được nâng cao, người dân phấn khởi khi quê hương đã trở thành một miền quê đáng sống, vùng quê nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của thị xã Sơn Tây.
Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bị phạt ra sao?

Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bị phạt ra sao?

(LĐTĐ) Tình trạng người tham gia giao thông vi phạm không đội mũ bảo hiểm không phải mới, nhưng thời điểm nào xuất hiện trên truyền thông cũng thu hút sự quan tâm của dư luận. Thực tế, đội mũ bảo hiểm là quy định bắt buộc đối với người tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe máy điện, nhằm hạn chế những hậu quả đáng tiếc do tai nạn giao thông. Tuy nhiên, trên nhiều tuyến đường của Thủ đô, tình trạng người dân tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm vẫn diễn ra.

Tin khác

LĐLĐ quận Long Biên và Công ty Cồn Phụng: Phối hợp chăm lo phúc lợi cho đoàn viên

LĐLĐ quận Long Biên và Công ty Cồn Phụng: Phối hợp chăm lo phúc lợi cho đoàn viên

(LĐTĐ) Theo Chương trình phối hợp vừa ký kết, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên và Công ty TNHH MTV Dịch vụ du lịch thương mại Cồn Phụng (Công ty Cồn Phụng) sẽ tăng cường trao đổi kinh nghiệm; gắn kết các hoạt động chăm lo cho cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động thuộc LĐLĐ quận Long Biên.
Đồng hành cùng doanh nghiệp vì đời sống công nhân

Đồng hành cùng doanh nghiệp vì đời sống công nhân

(LĐTĐ) Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội hiện đang quản lý trực tiếp 340 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với 149.548 lao động, trong đó đoàn viên 141.166 người. Ngay từ đầu năm 2024, Công đoàn các KCN&CX Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, về đoàn viên, người lao động.
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Tập trung làm tốt công tác chăm lo

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Tập trung làm tốt công tác chăm lo

(LĐTĐ) Những tháng đầu năm 2024, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đã tập trung triển khai thực hiện khá toàn diện các mặt công tác. Trong đó, LĐLĐ quận đặc biệt chú trọng công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), đặc biệt là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Thiết thực các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Thiết thực các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Bám sát chương trình công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, nhiệm vụ chính trị của quận, quý I/2024, LĐLĐ quận Tây Hồ xây dựng chương trình công tác và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Công đoàn.
LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ

LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) Trong thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã tập trung công tác tuyên truyền, giáo dục công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ); đẩy mạnh các phong trào thi đua… qua đó góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện trong quý I năm 2024.
Tổ chức tốt hoạt động đối thoại, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể

Tổ chức tốt hoạt động đối thoại, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân vừa báo cáo sơ kết công tác Công đoàn và phong trào Công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) quý I/2024, với nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho CNVCLĐ.
Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Hưởng ứng phong trào thi đua, trong những năm qua, nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện Phú Xuyên, Hà Nội đã phát huy tài năng, sức sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn thử thách, vừa “Giỏi việc nước”, vừa “Đảm việc nhà”…
LĐLĐ quận Đống Đa thành lập 6 Công đoàn cơ sở mới với 383 đoàn viên

LĐLĐ quận Đống Đa thành lập 6 Công đoàn cơ sở mới với 383 đoàn viên

(LĐTĐ) 3 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở và xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh.
Tổ chức chăm lo cho người lao động qua hoạt động khám sức khỏe miễn phí

Tổ chức chăm lo cho người lao động qua hoạt động khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo cho người lao động, ngày 8/4, Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức chương trình khám sức khỏe miễn phí cho đoàn viên.
Hội nghị người lao động Công ty CP Quản lý và Đầu tư xây dựng đường bộ Hà Nội

Hội nghị người lao động Công ty CP Quản lý và Đầu tư xây dựng đường bộ Hà Nội

(LĐTĐ) Nhằm phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động, tạo điều kiện để đoàn viên, được tham gia ý kiến, quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm xây dựng đơn vị, doanh nghiệp ổn định phát triển, ngày 6/4, Công đoàn phối hợp với Ban Lãnh đạo Công ty CP Quản lý và Đầu tư xây dựng đường bộ Hà Nội tổ chức thành công Hội nghị người lao động 2024.
Xem thêm
Phiên bản di động