Người lang thang được đưa về Trung tâm Bảo trợ xã hội ăn Tết
![]() | Thực hiện đúng các quy định về chính sách bảo trợ xã hội |
![]() | Cả nước có khoảng 300.000 người làm công tác xã hội |
![]() | Tiến hành rà soát đối tượng bảo trợ xã hội |
Với mong muốn mọi người ở Hà Nội ai cũng được ăn Tết, từ trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, các cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội I thuộc Sở Lao động- Thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội phối hợp với phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm tổ chức đi kiểm tra và mời người lang thang về Trung tâm ăn Tết.
Theo đó, đã có 3 người lang thang, vô gia cư được đưa về Trung tâm Bảo trợ xã hội I ăn Tết. Trường hợp thứ nhất là ông Khổng Văn Sáng, sinh năm 1968 không có giấy tờ tùy thân, lang thang trên vỉa hè phố Phan Đình Phùng. Theo cán bộ của đoàn kiểm tra, lúc đầu người đàn ông này không muốn hợp tác cung cấp thông tin. Nhưng sau khi được cán bộ chính sách giải thích muốn đón về Trung tâm ăn Tết cũng như để đảm bảo sức khỏe, ông Sáng đã hiểu ra vấn đề.
![]() |
Ông Khổng Văn Sáng và ông Trần Văn Hùng chờ làm thủ tục tại Công an phường Đồng Xuân trước khi được đưa về Trung tâm Bảo trợ xã hội I đón Tết |
Ông Sáng cho biết, quê mình ở xã Xuân Hòa, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc. Mặc dù đã có vợ con nhưng mấy tháng nay ông Sáng bỏ nhà ra Hà Nội lang thang. Khi tiếp xúc với cán bộ LĐTB&XH của Trung tâm và công an phường Đồng Xuân, ông Sáng luôn nói: “Tôi làm lao động tự do. Tôi đang chờ người nhà đến đón!”. Nhưng theo phản ánh của người dân, ông Sáng thường ngủ vỉa hè để chờ nhận quà tặng của các tổ chức từ thiện, không phải chờ ai.
Trường hợp thứ 2 được mời về Trung tâm Bảo trợ xã hội I đón Tết Kỷ Hợi là cụ bà Nguyễn Thị Ái Liên 87 tuổi cũng sống lang thang ở vỉa hè phố Phan Đình Phùng Bà Liên quê ở xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất (Hà Nội) nhưng từ năm 18 tuổi đã bỏ gia đình đi phiêu bạt khắp nơi, lấy vỉa hè làm nhà. Trường hợp thứ 3 được mời về Trung tâm Bảo trợ xã hội I ăn Tết là ông Trần Văn Hùng, 70 tuổi ngồi ở vỉa hè phố Hàng Đậu ngả mũ xin tiền.
![]() |
Cụ bà Nguyễn Thị Ái Liên đang dọn đồ để được đưa về Trung tâm Bảo trợ xã hội I ăn Tết |
Theo Phó Đội trưởng Đội Trật tự lao động, Trung tâm Bảo trợ xã hội I Nguyễn Kim Hiển, trước và trong những ngày Tết Nguyên đán, cụ thể từ ngày 29 đến 6 Tết, Trung tâm Bảo trợ xã hội I tập trung vào 2 đối tượng theo Quyết định 6053 là người lang thang, đặc biệt là xin tiền ở ngã tư và những người sinh sống ở các điểm công cộng (bến xe, công viên, vỉa hè) đưa vào Trung tâm ăn Tết.
“Các đối tượng được ăn Tết và chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội I đến qua ngày Rằm. Trong thời gian đó, cán bộ Trung tâm sẽ tham vấn, tư vấn, sau đó phân loại chuyển về địa phương. Trong trường hợp người lang thang không có người nhà bảo lãnh đón về thì Trung tâm đưa vào diện thứ hai là lang thang xin tiền để nuôi theo diện khác” - anh Hiển cho hay.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Nhiều kết quả nổi bật trong hoạt động của Công đoàn thị trấn Phú Minh

Nhóm "quái xế" tông tử vong cô gái dừng chờ đèn đỏ lĩnh án

LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động

Thanh Trì đạt tỷ lệ đồng thuận cao về phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Sơn Tây: Đa dạng hóa tuyên truyền, lan tỏa ý thức an toàn vệ sinh lao động

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Chú trọng chăm lo cho lao động nữ

Thủ tướng chỉ thị ổn định thị trường vàng, tiền tệ, ngoại hối
Tin khác

Thanh Trì đạt tỷ lệ đồng thuận cao về phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã
Nhịp sống Thủ đô 22/04/2025 18:31

Hà Nội sẽ tổ chức 2 điểm bắn pháo hoa chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam
Nhịp sống Thủ đô 22/04/2025 15:56

Phát huy truyền thống phong trào “Chiếc gậy Trường Sơn” trong kỷ nguyên mới
Nhịp sống Thủ đô 21/04/2025 15:51

Công khai và linh hoạt trong lấy ý kiến nhân dân về sắp xếp đơn vị hành chính phường
Nhịp sống Thủ đô 20/04/2025 13:00

Lấy ý kiến về một phường đặc biệt ở khu vực ngoài đê nội thành Hà Nội
Nhịp sống Thủ đô 20/04/2025 13:00

Huyện Đan Phượng: Dự kiến còn 3 đơn vị hành chính cấp xã sau sắp xếp
Nhịp sống Thủ đô 20/04/2025 11:43

Quận Nam Từ Liêm: Các Tổ công tác khẩn trương lấy ý kiến nhân dân về đơn vị hành chính phường
Nhịp sống Thủ đô 20/04/2025 11:01

Diện tích và ý nghĩa 3 đơn vị hành chính mới quận Hai Bà Trưng dự kiến thành lập
Nhịp sống Thủ đô 20/04/2025 11:01

Thanh Trì: Quá trình sắp xếp không làm gián đoạn các nhiệm vụ
Nhịp sống Thủ đô 20/04/2025 09:48

Dự kiến sau sắp xếp, huyện Chương Mỹ có 6 xã
Nhịp sống Thủ đô 19/04/2025 17:31