M
12:08 | 04/10/2018

Huyện Phú Xuyên

Thực hiện đúng các quy định về chính sách bảo trợ xã hội

(LĐTĐ) Thường trực HĐND huyện Phú Xuyên vừa tổ chức khảo sát việc thực hiện chính sách trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện  

thuc hien dung cac quy dinh ve chinh sach bao tro xa hoi Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời
thuc hien dung cac quy dinh ve chinh sach bao tro xa hoi Cử tri đề nghị giải pháp khắc phục ô nhiễm sông Nhuệ
thuc hien dung cac quy dinh ve chinh sach bao tro xa hoi Tổng thu ngân sách đạt trên 1.000 tỷ đồng

Theo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện: Đến tháng 8 năm 2018, toàn huyện có 11.390 đối tượng được hưởng trợ cấp thường xuyên tại cộng đồng. Kinh phí chi trả cho các đối tượng mỗi năm trên 60 tỷ đồng.

thuc hien dung cac quy dinh ve chinh sach bao tro xa hoi
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Xuyên trao mái ấm tình thương tại xã Hoàng Long.

Việc thực hiện các chính sách bảo trợ xã hội đã được thực hiện đúng quy định, minh bạch và kịp thời theo hướng có lợi cho đối tượng. Trong quá trình thực hiện, các cơ quan chức năng cũng đã tiến hành các thủ tục đúng quy trình, đảm bảo thời gian, đơn giản hóa thủ tục và giảm thời gian cho đối tượng...

Trong thời gian tới, Thường trực HĐND huyện Phú Xuyên đề nghị Phòng Lao động Thương bình và Xã hội huyện, các địa phương cần tiếp tục phối hợp, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền.

Trong quá trình thực hiện cần huy động, lồng ghép các nguồn lực khác để hỗ trợ các đối tượng yếu thế được nhiều hơn; hạn chế tình trạng bỏ sót đối tượng; thực hiện theo hướng có lợi cho đối tượng thụ hưởng, nhằm thực hiện tốt hơn các chính sách trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn trong thời gian tới.

N.Vàn

Nguồn :