Người kỹ sư điện hăng say sáng kiến cải tiến kỹ thuật

(LĐTĐ) Là một trong những kỹ sư có trình độ tay nghề giỏi nhất tại Công ty Cổ phần Chế tạo Thiết bị điện Việt Nam (HAVEC), anh Nguyễn Ngọc Tú đã chứng minh bản thân xứng đáng là “Công nhân giỏi Thủ đô”.
Hiệu quả từ phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” Đoàn đại biểu "Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024" dâng hương, báo công lên Bác Tạo mọi điều kiện để công nhân lao động được nâng cao tay nghề

Sinh ra tại vùng đất Khoái Châu, Hưng Yên, từ nhỏ anh Nguyễn Ngọc Tú đã say mê với những môn học kỹ thuật, đặc biệt là những bài giảng về kỹ thuật điện. Sau khi học hết trung học phổ thông, anh liền đi học trung cấp điện. Ra trường, anh có cơ hội đầu quân cho HAVEC và được bố trí công tác tại tổ lắp ráp B2. Tại đây, anh nỗ lực vừa làm vừa học hỏi để nâng cao tay nghề. Năm 2016, anh được lãnh đạo tin tưởng giao nhiệm vụ Tổ phó Tổ lắp ráp B2.

Để đáp ứng nhu cầu sản xuất của Công ty, cần phải nâng cao hơn nữa kỹ năng tay nghề và phải nắm bắt được các công nghệ mới, anh đã đề xuất và được Công ty cử tham gia khoá đào tạo chuyên môn và chuyển giao công nghệ về thiết bị điện tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Kết thúc khóa đào tạo, anh trở về công ty, đưa các kỹ năng đã học được áp dụng vào sản xuất. Năm 2023, anh được lãnh đạo Công ty giao đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng Thí nghiệm. Cùng năm, anh trở thành người có trình độ tay nghề giỏi nhất trong cuộc thi “Công nhân giỏi” năm 2023 của Công ty.

Hiện tại, với vị trí Trưởng phòng, anh có trách nhiệm quản lý và điều hành các hoạt động của phòng thí nghiệm để đảm bảo chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm. Tại vị trí công tác, anh Tú luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, lao động đạt năng suất, chất lượng cao, thực hiện đúng quy trình công nghệ, quy phạm kỹ thuật, bảo đảm An toàn vệ sinh lao động.

Nhờ sự nỗ lực của anh Tú cùng các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, năng suất lao động tại Phòng thí nghiệm tăng 15% so với mục tiêu đề ra. Chất lượng công việc cũng đạt 95% các tiêu chí chất lượng và đạt 100% các chỉ số đo lường hiệu suất thí nghiệm.

Người kỹ sư điện hăng say sáng kiến cải tiến kỹ thuật
Anh Nguyễn Ngọc Tú nhận danh hiệu "Công nhân giỏi Thủ đô" năm 2024

Không chỉ hoàn thành vượt mức chỉ tiêu công việc được giao, anh Tú còn thường xuyên học hỏi, nâng cao trình độ tay nghề, có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong công việc. Anh đã đề xuất và triển khai thành công 2 sáng kiến, góp phần tăng năng suất và giảm chi phí vận hành.

Cùng với đó, anh còn có sáng kiến để tiết kiệm nguồn lực bằng cách đưa ra biện pháp giảm 20% nguyên liệu tiêu hao trong quá trình thử nghiệm mà không ảnh hưởng đến chất lượng kết quả. Sáng kiến tiếp theo của anh chính là tối ưu hóa quy trình, triển khai một phương pháp mới giúp rút ngắn thời gian thực hiện thí nghiệm đặc biệt từ 8 giờ xuống còn 6 giờ.

Đặc biệt, anh là người gương mẫu, chấp hành nghiêm nội quy, kỷ luật lao động của đơn vị, doanh nghiệp, đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp trong công việc, tham gia đào tạo, phổ biến kiến thức cho người lao động mới. Trong năm qua, anh đã hướng dẫn và giúp đỡ 3 người lao động mới trong đơn vị để họ thích nghi và hoạt động hiệu quả.

Cùng với chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, anh Nguyễn Ngọc Tú còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào thi đua, các cuộc vận động của các cấp Công đoàn phát động và các hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo tại địa phương. Trong đó, anh đã tích cực tham gia chiến dịch quyên góp quần áo cho trẻ em vùng cao và đóng góp một số tiền nhất định vào Quỹ người nghèo.

Đặc biệt, đối với các phong trào thi đua do các cấp Công đoàn phát động, đặc biệt là phong trào “Công nhân giỏi Thủ đô”, anh đã nhiệt tình tham gia và nhận danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2024 do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trao tặng.

Được đứng trong hàng ngũ 100 “Công nhân giỏi Thủ đô” được vinh danh năm 2024, anh Nguyễn Ngọc Tú xúc động cho biết: “Yêu ngành, yêu nghề, nỗ lực của tôi chính là tinh thần không ngừng đổi mới, cải tiến năng suất làm việc suốt gần 15 năm gắn bó với Công ty. Khi phong trào “Công nhân giỏi” ở Công ty được phát động mạnh mẽ, mỗi năm, tôi đều đóng góp một số sáng kiến, sáng tạo để làm lợi cho doanh nghiệp.

Việc nhận danh hiệu "Công nhân giỏi Thủ đô" khiến bản thân tôi không khỏi xúc động. Điều này đã minh chứng rằng, với mỗi người thợ, khi có ước mơ và tinh thần lao động hăng say, không ngừng phấn đấu thì mọi nỗ lực sẽ được ghi nhận với thành quả xứng đáng”.

Công ty Cổ phần chế tạo Thiết Bị Điện Việt Nam được thành lập từ năm 2010 với nòng cốt là các cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật chuyên sâu, được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, đã có thời gian dài làm việc tại các Công ty chuyên sản xuất thiết bị điện có uy tín hàng đầu thế giới. Với đội ngũ nhân sự có chuyên môn sâu ở nhiều lĩnh vực, từ kỹ thuật đến quản lý, đơn vị đã xây dựng cho mình khả năng tự chủ hoàn toàn trong việc triển khai các công việc yêu cầu trình độ chuyên môn cao.

Là một cán bộ quản lý, cũng là kỹ sư điện bậc 6/7, anh Nguyễn Ngọc Tú luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm và hăng say lao động sáng tạo để xây dựng doanh nghiệp ngày càng vững mạnh.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cùng vào cuộc để nâng cao nhận thức của người dân về phòng cháy, chữa cháy

Cùng vào cuộc để nâng cao nhận thức của người dân về phòng cháy, chữa cháy

(LĐTĐ) Ngày 18/6, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Kết luận số 62-KL/TW ngày 8/12/2009 của Bộ Chính trị (khoá X) “về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể chính trị - xã hội”.
Rùa tiên tri dự đoán “số phận” của Bồ Đào Nha và Thổ Nhĩ Kỳ

Rùa tiên tri dự đoán “số phận” của Bồ Đào Nha và Thổ Nhĩ Kỳ

(LĐTĐ) Chú rùa tiên tri Tortoise đã đưa ra dự đoán hai trận đấu của bảng F vòng chung kết Euro 2024, giữa Bồ Đào Nha gặp CH Séc và Thổ Nhĩ Kỳ so tài Georgia.
3 loại tiền lương đồng loạt tăng từ 1/7

3 loại tiền lương đồng loạt tăng từ 1/7

(LĐTĐ) Từ ngày 1/7/2024 tiền lương trung bình của công chức, viên chức tăng khoảng 30%. Mức tăng lương cụ thể cho từng đối tượng sẽ phụ thuộc vào vị trí việc làm, hiệu quả công việc…
Công đoàn Nghệ An: Đánh giá 15 năm triển khai Nghị quyết 20-NQ/TW

Công đoàn Nghệ An: Đánh giá 15 năm triển khai Nghị quyết 20-NQ/TW

(LĐTĐ) Sáng 18/6, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Nghệ An về khảo sát, đánh giá kết quả 15 năm triển khai Nghị quyết 20-NQ/TW (Nghị quyết 20) của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X
Dự đoán bất ngờ về trận Thổ Nhĩ Kỳ và Georgia

Dự đoán bất ngờ về trận Thổ Nhĩ Kỳ và Georgia

(LĐTĐ) Trận đấu giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Georgia tại bảng F vòng chung kết Euro 2024 sẽ diễn ra vào lúc 23h ngày 18/6.
Đêm nay xem siêu sao Ronaldo đá EURO trên kênh nào?

Đêm nay xem siêu sao Ronaldo đá EURO trên kênh nào?

(LĐTĐ) Đội tuyển Bồ Đào Nha đụng độ CH Séc trong khuôn khổ bảng F vòng chung kết Euro 2024. Trận đấu Bồ Đào Nha với CH Séc sẽ diễn ra lúc 2h ngày 19/6, trực tiếp trên kênh K+Sport1, On Football, TV360+1, VTV2, VTV3, THVL2, HTV7, HTV Thể thao.
Duy trì nguồn thu kinh phí Công đoàn 2%: Bảo đảm phúc lợi ổn định cho người lao động

Duy trì nguồn thu kinh phí Công đoàn 2%: Bảo đảm phúc lợi ổn định cho người lao động

(LĐTĐ) Đại biểu Hoàng Ngọc Định (Đoàn tỉnh Hà Giang) cho rằng, việc kế thừa giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí Công đoàn là hoàn toàn hợp lý, nhằm bảo đảm phúc lợi, ổn định cho người lao động.

Tin khác

Cho trái ngọt từ những đam mê

Cho trái ngọt từ những đam mê

(LĐTĐ) Say sưa khi nói về lĩnh vực thiết kế thời trang, nhưng khi nhắc đến thành tích bản thân và danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024, Trần Thị Vân Khánh - Chuyên viên cắt mẫu, Phòng Kỹ thuật mẫu, Công ty TNHH SX&TM Tuấn Trang lại rất khiêm tốn, cho biết: “Danh hiệu này là niềm vui, niềm hạnh phúc với tôi, nhưng hơn hết, nó còn khẳng định và tôn vinh những nỗ lực cống hiến, sáng tạo của cả tập thể và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”.
Thanh Trì: Hiệu quả từ phong trào thi đua trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô”

Thanh Trì: Hiệu quả từ phong trào thi đua trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô”

(LĐTĐ) Vào Tháng Công nhân hằng năm, công nhân lao động huyện Thanh Trì lại đón nhận tin vui khi có nhiều người được vinh danh “Công nhân giỏi Thủ đô”. Đây là những thành quả từ phong trào thi đua luyện tay nghề, thi thợ giỏi do các cấp Công đoàn huyện phát động và được sự hưởng ứng nhiệt tình của người lao động và chủ sử dụng lao động các đơn vị, doanh nghiệp.
Sức sống của các phong trào thi đua

Sức sống của các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, những năm qua, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Tham gia phong trào đã có hàng trăm công nhân lao động (CNLĐ) được vinh danh, hàng nghìn sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn sản xuất, đem lại hiệu quả cao trong sản xuất, mang lại giá trị lớn cho doanh nghiệp.
Đội xung kích EVNHANOI: Đồng lòng một “đích đến”

Đội xung kích EVNHANOI: Đồng lòng một “đích đến”

(LĐTĐ) Với tinh thần “Tất cả vì dự án đường dây 500 kV mạch 3”, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã huy động gần 200 nhân lực để tiếp sức cho dự án trọng điểm này. Họ là những kỹ sư, công nhân có tay nghề, nhưng cũng là tấm gương tiêu biểu đại diện cho những người Thợ điện Thủ đô…
Danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” - niềm tự hào của công nhân lao động

Danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” - niềm tự hào của công nhân lao động

Phong trào thi đua lao động giỏi, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” đã và đang được các cấp Công đoàn và công nhân lao động tích cực triển khai, hưởng ứng. Phong trào đã thực sự đi vào chiều sâu và có ý nghĩa lan tỏa sâu rộng. Đạt được danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” là niềm tự hào và mục tiêu phấn đấu của đông đảo công nhân lao động.
Người thợ may có “đôi bàn tay vàng”

Người thợ may có “đôi bàn tay vàng”

(LĐTĐ) Dáng người nhỏ nhắn, tác phong nhanh nhẹn, ánh mắt sáng ngời và khuôn mặt luôn rạng rỡ nụ cười, chị Nguyễn Thị Giang - Công ty TNHH Nam Sơn luôn để lại cho người tiếp xúc những thiện cảm tốt đẹp. Mọi người lại càng thiện cảm và nể phục hơn khi biết rằng, chị Giang là một thợ may giỏi nghề, có “đôi bàn tay vàng” luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao; đạt nhiều giải cao tại các kỳ thi thợ giỏi của ngành và thành phố Hà Nội.
Công nhân hai huyện Ứng Hòa - Thanh Oai đua tài tại Hội thi Công nhân may giỏi

Công nhân hai huyện Ứng Hòa - Thanh Oai đua tài tại Hội thi Công nhân may giỏi

(LĐTĐ) Hội thi đã lựa chọn được 20 công nhân đại diện cho hơn 2.000 công nhân lao động của 4 doanh nghiệp có nghề may trên địa bàn huyện Ứng Hòa và Thanh Oai, đây là những thí sinh tiêu biểu, có tay nghề giỏi, đã vượt qua vòng thi cấp cơ sở do các doanh nghiệp tổ chức, được các doanh nghiệp bồi dưỡng, nâng cao tay nghề tham gia Hội thi cấp huyện.
Công nhân giỏi Thủ đô, không ngừng sáng tạo vì tập thể phát triển

Công nhân giỏi Thủ đô, không ngừng sáng tạo vì tập thể phát triển

(LĐTĐ) “Với tôi, dù là công nhân trẻ hay với những người đã có nhiều kinh nghiệm; dù là có tay nghề cao hay thấp, thì điều quan trọng nhất với người thợ vẫn là không ngừng học hỏi, rèn luyện để hoàn thiện và nâng cao trình độ bản thân. Vì thế, hãy cứ sống hết mình và tận hiến với đam mê nghề nghiệp, thì sẽ đón nhận được những thành quả xứng đáng”, đó là chia sẻ của anh Hoàng Văn Trung - Tổ trưởng Tổ sửa chữa chung, Phòng Dịch vụ Hyundai Hà Đông - Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024.
Người “Công nhân giỏi Thủ đô” có nhiều sáng kiến

Người “Công nhân giỏi Thủ đô” có nhiều sáng kiến

(LĐTĐ) Với nhiều thành tích xuất sắc trong lao động, làm lợi cho doanh nghiệp, anh Nguyễn Viết Quỳnh (sinh năm 1988), Kỹ thuật viên sửa chữa chung, Công ty TNHH Toyota Thanh Xuân vinh dự được vinh danh Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024.
Xứng danh “Công nhân giỏi Thủ đô”

Xứng danh “Công nhân giỏi Thủ đô”

Dù làm công việc gì đều phải có áp lực, chính áp lực tạo nên cho bản thân trưởng thành hơn, động lực hơn và tay nghề được nâng cao hơn, đó là những điều mà anh Phạm Đắc Khởi, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam - Chi nhánh Xuân Mai, Hà Nội luôn tâm niệm. Với quan điểm “lửa thử vàng, gian nan thử sức” đã giúp anh có nhiều sáng kiến được áp dụng tại đơn vị, đem lại hiệu quả tăng năng suất lao động, làm lợi hàng trăm triệu đồng mỗi năm cho doanh nghiệp.
Xem thêm
Phiên bản di động