M
07/04/2021 20:47

“Người hùng” ngành điện kịp thời cứu người tại huyện Chương Mỹ

(LĐTĐ) Anh thợ điện “có tâm, có chuyên môn”, đó là những tình cảm mà bà Đặng Thị Nụ (sinh năm 1969) tại xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội dành cho anh Nguyễn Đắc Đại - Công nhân Đội quản lý Điện 4, Công ty Điện lực Chương Mỹ, trong thư cảm ơn sau vụ việc chồng bà “bị điện giật ngất tại chỗ” được anh Đại kịp thời cứu.

EVN Hà Nội: Đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định trong mùa khô Đề xuất về quản lý thuế đối với kinh doanh thương mại điện tử Nguyên nhân khiến CPI tháng 2/2021 tăng cao nhất trong vòng 8 năm qua
“Người hùng” ngành điện kịp thời cứu người tại huyện Chương Mỹ
Thợ điện Nguyễn Đắc Đại kiểm tra công tác an toàn điện

Một ngày như bao ngày, trên đường về đội sau thời gian làm việc vất vả ngoài lưới. Lúc đó trời nhá nhem tối, anh Nguyễn Đắc Đại bỗng nghe thấy tiếng hô có người bị điện giật. Rất nhanh chóng, anh Đại kịp thời cắt ngay điện vào nhà có người kêu bị điện giật (nhà ông Trịnh Đình Toản, chồng bà Đặng Thị Nụ tại xóm Dinh, Thôn 2, xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ).

Sau khi cắt điện, anh Đại khẩn trương vào nhà người dân để kiểm tra tình hình. Tại hiện trường, ông Trịnh Đình Toản đang nằm bất động trên mái thượng của gia đình.

Không chần chừ, anh Đại chủ động tách nạn nhân ra khỏi nguồn điện và thực hiện các động tác sơ cứu theo phản xạ nghề nghiệp đến khi nạn nhân tỉnh lại, sau đó, anh Đại phối hợp cùng gia đình đưa nạn nhân đến Bệnh viện 103 để tiếp tục cứu chữa.

Được biết, nguyên nhân dẫn đến việc ông Trịnh Đình Toản bị điện giật là sau khi gia đình ông Toản cùng một số hộ dân bị mất điện, ông Toản đã kéo dây điện sang nhà hàng xóm đấu nhờ để sử dụng.

Sau khi nhóm công tác của Đội Quản lý Điện 4 - Công ty Điện lực Chương Mỹ, khôi phục cấp điện an toàn trở lại, ông Toản thực hiện tháo dây dẫn đang đấu nối từ nhà hàng xóm về. Quá trình thu dây do bất cẩn, ông Toản vô tình chạm vào phần mang điện (phích cắm) ở đoạn dây trên và đã bị điện giật dẫn đến bất tỉnh...

“Người hùng” ngành điện kịp thời cứu người tại huyện Chương Mỹ
Thư cảm ơn anh Đại của gia đình bà Đặng Thị Nụ

Hành động nhanh trí, bình tĩnh và đầy trách nhiệm của anh Đại đã kịp thời cứu sống ông Trịnh Đình Toản. Đây là hành động cao đẹp, đáng được khen ngợi, biểu dương, xứng đáng là tấm gương cho cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Chương Mỹ nói riêng và trong Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội nói chung.

Tuấn Minh

Nguồn :