Người công nhân với nhiều giải pháp hiệu quả trong phát triển chăn nuôi

(LĐTĐ) Là công nhân chăn nuôi, làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) anh Nguyễn Văn Ngọc (sinh năm 1990) được đồng nghiệp đánh giá là người có tính kỷ luật cao, chăm chỉ học hỏi, sáng tạo, đổi mới trong quá trình nghiên cứu, lao động sản xuất, đáp ứng tốt công việc được giao...
Vang mãi tiếng ca người Công nhân Xây dựng Hà Nội Người công nhân trao gửi những yêu thương thầm lặng

Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên tiền thân là Trạm Nghiên cứu vịt (Viện Chăn nuôi) được thành lập năm 1980 với chức năng nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hoạt động dịch vụ công ích, hợp tác quốc tế, tư vấn và dịch vụ về chăn nuôi thủy cầm phục vụ quản lý nhà nước của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Trong những năm qua, Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên đã thực hiện một số nghiên cứu khoa học mang lại hiệu qua mang tính cách mạng cho ngành chăn nuôi thủy cầm Việt Nam.

Anh Nguyễn Văn Ngọc bắt đầu làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên từ năm 2016. Những năm qua, trong lĩnh vực chuyên môn và công tác đoàn thể, anh Ngọc đã luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, anh cũng là người luôn truyền lửa đam mê, có nhiều cống hiến, góp phần quan trọng trong công tác nghiên cứu khoa học tại Trung tâm.

Người công nhân với nhiều giải pháp hiệu quả trong phát triển chăn nuôi
Những năm qua, anh Ngọc đã luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao (Ảnh: NVCC)

Là kỹ thuật viên, công nhân chăn nuôi, anh Ngọc tích cực tham gia vào chăm sóc, nuôi dưỡng các đàn giống gốc và các đàn giống thực hiện các đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp cơ sở. Trong đó, phải kể đến các đề tài nhằm khai thác, phát triển nguồn gen cấp Nhà nước do Trung tâm chủ trì: “Nghiên cứu nâng cao năng suất và sử dụng có hiệu quả nguồn gen ngan sen”. Tại đề tài này, anh đã tham gia nuôi giữ và phát triển nguồn gen ngan sen. Đề tài đã được nghiệm thu đạt kết quả cao.

Bên cạnh đó, anh cũng đã tham gia nhiều dự án, đề tài nghiên cứu được đánh giá cao như: “Sản xuất thử nghiệm vịt hướng trứng có năng suất cao phục vụ chăn nuôi vùng nước ngập mặn”; “Nghiên cứu chọn tạo 2 dòng vịt từ vịt bầu Sín Chéng, vịt Biển, vịt Huba”; “Hoạn thiện quy trình chăn nuôi gà Hắc Phong”; “Nghiên cứu chọn tạo hai dòng ngỗng Xám tại Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại Xuyên”…

Từ năm 2022 đến nay với nhiệm vụ công nhân thuộc Trạm nghiên cứu chăn nuôi và ấp nở gia cầm, anh Ngọc trực tiếp tham gia chăm sóc nuôi dưỡng các đàn giống, tham gia khâu ấp nở con giống để thực hiện các đề tài cấp Nhà nước và cấp Bộ.

Cụ thể, dự án nhiệm vụ quỹ gen cấp quốc gia phối hợp với Viện Chăn nuôi thực hiện “Hoàn thiện quy trình chăn nuôi gà Hắc Phong”; đề tài “Nghiên cứu chọn tạo 2 dòng vịt từ vịt bầu Sín Chéng, vịt Biển, vịt Huba phục vụ chăn nuôi vùng đồng bằng Sông hồng và miền núi trung du phía bắc”; ”Nghiên cứu chọn tạo hai dòng ngỗng Xám tại Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên”.

Đặc biệt, hưởng ứng sự phát động từ các cấp Công đoàn, những năm qua, anh Ngọc cũng đã tích cực pham gia phong trào “Sáng kiến, sáng tạo”. Năm 2020 - 2021, anh đã có đóng góp vào sáng kiến sáng tạo: “Giải pháp tạo con lai vịt HB từ nguồn nguyên liệu vịt Biển 15 - Đại Xuyên và vịt Huba”, đáp ứng nhu cầu thị trường, đem lại hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi.

Với công việc được giao, anh Ngọc luôn cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ; quan tâm chăm lo đời sống của cán bộ, nhân viên Trung tâm. Đồng thời, là nhân tố kết nối sự đoàn kết trong bộ phận, trong Trung tâm, luôn đấu tranh chống lại mọi quan điểm lệch lạc, sai trái.

Là thành viên của Trạm nghiên cứu và ấp nở chăn nuôi, anh đã đề xuất và xây dựng các chỉ tiêu cho phù hợp với từng bộ phận. Kết quả, khi áp dụng chế độ khoán vào sản phẩm chăn nuôi đã nâng cao được ý thức, trách nhiệm của người làm việc, nâng cao năng suất sản phẩm chăn nuôi, các cán bộ, nhân viên trong Trung tâm đã ủng hộ nhiệt tình chủ trương khoán.

Đối với công việc của Trạm nghiên cứu chăn nuôi và ấp nở gia cầm cũng như của Trung tâm, anh Ngọc luôn tìm tòi để đưa ra các sáng kiến nhằm đem lại kết quả ấp nở tốt. Bên cạnh đó, nhắc nhở động viên nhân viên của mình nỗ lực làm việc, có ý thức kỷ luật cao trong công việc. Đặc biệt, anh đã sắp xếp công việc phù hợp và hợp lý đối với từng nhân viên, động viên nhân viên làm việc, áp dụng đúng quy trình kỹ thuật, đã tiết kiệm được nhiều về thức ăn, các chi phí cho chăn nuôi.

Những năm qua, anh Ngọc luôn chấp hành đầy đủ nội quy, quy định của cơ quan về công tác nghiên cứu khoa học, công tác an toàn sinh học, sống hòa đồng nơi cư trú và được mọi người yêu mến. “Bản thân tôi luôn nỗ lực phấn đấu để nâng cao trình độ chuyên môn, cũng như hiểu biết xã hội. Để từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm, xây dựng cơ quan ngày càng phát triển”, anh Ngọc bày tỏ.

Với những sáng kiến, hiến kế, đóng góp hăng say, tích cực cho đơn vị, trong 3 năm liên tục (2020, 2021, 2022) anh Nguyễn Văn Ngọc được nhận danh hiệu “Lao động tiên tiến”; trong 2 năm (2020, 2021) nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”; năm 2021 nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đặc biệt, anh Ngọc được LĐLĐ huyện Phú Xuyên giới thiệu là đại diện công nhân lao động huyện để LĐLĐ thành phố Hà Nội công nhận danh hiệu “Công giỏi Thủ đô” năm 2023.
K.Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ba Vì: Kết nối hơn 2.200 chỉ tiêu việc làm, học nghề cho lao động địa phương

Ba Vì: Kết nối hơn 2.200 chỉ tiêu việc làm, học nghề cho lao động địa phương

(LĐTĐ) Ngày 23/9, Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Ba Vì lần thứ II trong năm 2023 đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện, với sự tham gia của 30 đơn vị, doanh nghiệp, tuyển sinh, tuyển dụng 2.235 chỉ tiêu.
Học sinh Hà Nội thực hành kỹ năng chữa cháy và thoát hiểm

Học sinh Hà Nội thực hành kỹ năng chữa cháy và thoát hiểm

(LĐTĐ) Những ngày gần đây, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền, thực hành kỹ năng phòng cháy chữa cháy và thoát hiểm nếu xảy ra hỏa hoạn.
Việt Nam ưu tiên phát triển các vắc xin mới phòng ngừa bệnh lao

Việt Nam ưu tiên phát triển các vắc xin mới phòng ngừa bệnh lao

(LĐTĐ) Việt Nam ưu tiên phát triển các vắc xin mới phòng ngừa bệnh lao và hiện nay là 1 trong 7 quốc gia tích cực tham gia vào thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của vắc xin lao M72.
Ấn tượng Liên hoan văn nghệ lần thứ 6 Công đoàn Cơ quan UBND huyện Thanh Trì

Ấn tượng Liên hoan văn nghệ lần thứ 6 Công đoàn Cơ quan UBND huyện Thanh Trì

(LĐTĐ) Ngày 23/9, Công đoàn Cơ quan Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Thanh Trì tổ chức Liên hoan văn nghệ lần thứ 6 năm 2023, chào mừng 69 năm giải phóng huyện Thanh Trì (6/10/1954 - 6/10/2023) và 69 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023).
Chú trọng chăm lo sức khỏe cho người lao động

Chú trọng chăm lo sức khỏe cho người lao động

(LĐTĐ) Ngày 23/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã tổ chức cho 100 công nhân lao động trên địa bàn huyện khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện ung thư sớm miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh.
Bánh trung thu nhiều mẫu mã đẹp vẫn vắng khách mua

Bánh trung thu nhiều mẫu mã đẹp vẫn vắng khách mua

(LĐTĐ) Tết Trung thu đã cận kề, nhiều quầy bánh tuy được trang hoàng rực rỡ, bắt mắt nhưng vẫn không thể hút khách mua. Nhiều chủ cửa hàng tỏ ra ngao ngán khi được hỏi về doanh thu.
Sôi nổi Vòng sơ khảo cuộc thi “Giọng hát hay mở rộng quận Long Biên” năm 2023

Sôi nổi Vòng sơ khảo cuộc thi “Giọng hát hay mở rộng quận Long Biên” năm 2023

(LĐTĐ) Chiều nay (23/9), tại Trung tâm Thương mại Savico Megamall Long Biên đã diễn ra Vòng sơ khảo cuộc thi “Giọng hát hay mở rộng quận Long Biên” năm 2023.

Tin khác

Người quản lý say mê nghề, giàu sáng kiến

Người quản lý say mê nghề, giàu sáng kiến

(LĐTĐ) Nhanh nhẹn, thân thiện, nhiệt huyết với công việc là cảm nhận của chúng tôi khi tiếp xúc với anh Nguyễn Danh Tuyến, Công ty TNHH Điện Tử Meiko Việt Nam. Anh là người đã có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, góp phần không nhỏ vào quá trình sản xuất, tăng năng suất lao động, làm lợi trên 800 triệu đồng/tháng cho doanh nghiệp.
Người làm đẹp cảnh quan “ngôi nhà” của những anh hùng liệt sĩ

Người làm đẹp cảnh quan “ngôi nhà” của những anh hùng liệt sĩ

(LĐTĐ) Nông dân Nguyễn Ngọc Tùng - người đã có 15 năm trông nom nghĩa trang liệt sĩ, ông dành 15 năm ấy để tạo nên cảnh quan cho “ngôi nhà” của các liệt sĩ. Nghĩa trang liệt sĩ Hạ Mỗ - Thượng Mỗ - Hồng Hà giờ đây trở thành công viên xanh với cây cối xum xuê, hương thơm tỏa ngát, hoa nở bốn mùa, trái ngọt trĩu nặng…
“Thủ lĩnh” Công đoàn tận tâm vì người lao động

“Thủ lĩnh” Công đoàn tận tâm vì người lao động

(LĐTĐ) Hơn 10 năm làm “thủ lĩnh” Công đoàn tại doanh nghiệp có gần 5.000 lao động, anh Đinh Quang Dương - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam đã cùng Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động để quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và nâng cao các chế độ phúc lợi cho đoàn viên, người lao động; từ đó góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp.
Chân dung chủ nhân những “sáng kiến bạc tỷ”

Chân dung chủ nhân những “sáng kiến bạc tỷ”

(LĐTĐ) Với 9 sáng kiến được các cấp công nhận và đưa vào thực tiễn, giá trị làm lợi cho Tập đoàn và Tổng Công ty trên 30 tỷ đồng mỗi năm, mới đây, anh Nguyễn Tuấn Hồng - Nhân viên Trung tâm Vận hành khai thác Tổng Công ty CP Công trình Viettel, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ IV, năm 2023.
Nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở hết lòng vì người lao động

Nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở hết lòng vì người lao động

(LĐTĐ) Năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng, hết lòng vì công việc, thể hiện tốt vai trò Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) trong doanh nghiệp, đó là nhận xét của đồng nghiệp dành cho chị Trần Thị Hương - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Công nghệ Thiết bị Tân Phát (Tân Phát Etek). Mới đây, nữ Chủ tịch Công đoàn vinh dự được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tuyên dương “Chủ tịch CĐCS tiêu biểu năm 2023”.
Người “kể chuyện” trên cánh đồng hoa cúc

Người “kể chuyện” trên cánh đồng hoa cúc

(LĐTĐ) Nếu như cách đây hơn 10 năm, trên những cánh đồng, vùng bãi của huyện Đan Phượng chỉ có cây lúa, rau màu thì nay nơi đây đã trở thành những vựa hoa đủ màu sắc trải dài tít tắp. Cánh đồng hoa cúc, hoa ly của gia đình ông Nguyễn Đắc Chiến tại xã Thọ Xuân những ngày này như một bức tranh đa sắc, mang lại vẻ đẹp cho vùng quê Đan Phượng và cũng là điểm nhấn kinh tế nông nghiệp ở nơi đây.
Người tiên phong đưa cây bưởi về Thượng Mỗ

Người tiên phong đưa cây bưởi về Thượng Mỗ

(LĐTĐ) Hiện nay, xã Thượng Mỗ đang là vùng trồng bưởi tôm vàng lớn nhất huyện Đan Phượng (Hà Nội) với chất lượng thơm ngon nhất. Một trong những người tiên phong đưa cây bưởi về Thượng Mỗ là ông Phan Văn Hào (sinh năm 1952), một cựu chiến sĩ thông tin ngành bưu điện trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.
Chuyện người kỹ sư say mê sáng kiến

Chuyện người kỹ sư say mê sáng kiến

(LĐTĐ) Với phương châm tự nhắc nhở bản thân mình: “Lấy khó khăn, thách thức làm động lực để phấn đấu, vươn lên”, mỗi ý tưởng nhỏ đều xuất phát từ yêu cầu công việc được giao để hôm nay tốt hơn mình ngày hôm qua, 5 năm qua, anh Đỗ Hồng Quang - Kỹ sư, Giám sát vận hành Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn là tác giả và đồng tác giả của 1 đề tài nghiên cứu khoa học và 10 sáng kiến với giá trị làm lợi ước tính hơn 1 nghìn tỷ đồng.
Thăm hỏi, động viên đoàn viên dũng cảm cứu 2 em nhỏ đuối nước

Thăm hỏi, động viên đoàn viên dũng cảm cứu 2 em nhỏ đuối nước

(LĐTĐ) Ngày 2/8, Đoàn công tác của Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã đến thăm, tặng quà đoàn viên thuộc Công đoàn Công ty TNHH Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội đã dũng cảm cứu 2 em nhỏ đuối nước.
Tuổi cao bền chí làm giàu

Tuổi cao bền chí làm giàu

(LĐTĐ) Với tâm niệm còn sức khỏe là còn lao động, ông Nguyễn Văn Tể - hội viên Hội Người cao tuổi thôn Sơn Đồng (xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) vẫn không ngừng nỗ lực, gương mẫu đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Ông là một trong những tấm gương người cao tuổi làm kinh tế giỏi điển hình để người dân trong huyện noi theo.
Xem thêm
Phiên bản di động