Người cán bộ y tế nhiệt tình, đi đầu trong các phong trào

(LĐTĐ) Bằng tinh thần trách nhiệm hết lòng vì công việc, bác sĩ Đỗ Hoài Nam - Khoa Chẩn đoán hình ảnh (Bệnh viện Nhi Trung ương) luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Ở lĩnh vực nào anh cũng nỗ lực không ngừng, phát huy được vai trò trách nhiệm trong công việc, đặc biệt tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao của ngành Y tế.
Bệnh viện Bạch Mai cử cán bộ y tế tăng cường phòng, chống dịch tại quận Đống Đa Huyện Phú Xuyên chia tay Đoàn cán bộ Y tế tỉnh Hoà Bình Những người “gác cổng” hệ thống Y tế Thủ đô - Kỳ 1: “A lô! Y tế xã, phường xin nghe!”

Về công tác tại Bệnh viện Nhi Trung ương bắt đầu từ năm 2013, bác sĩ Đỗ Hoài Nam luôn nỗ lực để hoàn thành mọi công việc được giao. Nhất là trong công tác chuyên môn, anh luôn nỗ lực cùng đồng nghiệp hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ; luôn cố gắng học hỏi, tìm tòi để nâng cao chất lượng chuyên môn, tích cực tham gia nghiên cứu và áp dụng những kỹ thuật mới.

Anh Nam cho biết, bản thân anh luôn tự nhủ phải luôn thực hiện tốt 12 điều y đức, thực hiện tốt cuộc vận động “Đổi mới nâng cao thái độ phục vụ của nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; cùng với tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, không để xảy ra sai sót trong chuyên môn. Trong những năm qua, anh Nam luôn là người đi đầu cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên trong khoa thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, sống chan hoà và đoàn kết với đồng nghiệp.

Người cán bộ y tế nhiệt tình, đi đầu trong các phong trào
Anh Đỗ Hoài Nam, Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện Nhi Trung ương (ngoài cùng bên trái) luôn nỗ lực hoàn thành tốt công việc chuyên môn.

Không chỉ năng nổ, nhiệt huyết trong công tác của đơn vị, anh Nam còn là một cán bộ Công đoàn và tham gia nhiệt tình trong công tác của Đoàn thanh niên. Với vai trò là Bí thư Đoàn Thanh niên - Chủ tịch Công đoàn 1 khối của bệnh viện, anh luôn động viên đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia các hoạt động chung, góp phần vào sự phát triển của bệnh viện. Trong các hoạt động hằng ngày, anh Nam cũng tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tại Bệnh viện cũng như Công đoàn Y tế Việt Nam phát động.

Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn cả nước, anh cùng với Đoàn Thanh niên của bệnh viện đã tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch. Trong đó có các hoạt động làm kính chống giọt bắn gửi lên tuyến đầu chống dịch và phục vụ cán bộ, nhân viên y tế tại bệnh viện.

Người cán bộ y tế nhiệt tình, đi đầu trong các phong trào
Gần 10 năm qua, anh Đỗ Văn Nam đã có những việc làm hết sức thiết thức trong việc giúp đỡ cho cộng đồng và bệnh nhân nghèo

Đặc biệt, mang trong mình “máu tình nguyện”, gần 10 năm qua, anh Đỗ Văn Nam đã có những việc làm hết sức thiết thức trong việc giúp đỡ cho cộng đồng và bệnh nhân nghèo. Từ những ngày mới về công tác tại Bệnh viện Nhi Trung ương, anh Nam đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, các chương trình từ thiện. Trong đó, có các hoạt động như kết nối với các cơ sở, tổ chức khám chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…

Thời điểm chưa có dịch Covid-19, hàng năm, anh Nam cùng đồng nghiệp đều có các chuyến đi khám, chữa bệnh cho trẻ em tại các vùng cao, trẻ em nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên mọi miền đất nước. Trên hành trình làm công tác thiện nguyện, đã có nhiều câu chuyện, nhiều mãnh đời đầy cảm động, nhưng chuyến đi để lại ấn tượng nhiều nhất trong anh là chuyến đi khám, chữa bệnh cho trẻ em nghèo tại Mường Khương (Lào Cai).

Người cán bộ y tế nhiệt tình, đi đầu trong các phong trào
Các hoạt động thiện nguyên luôn được anh Nam cùng Đoàn thanh niên của bệnh viện tích cực tham gia.

Anh Nam nhớ lại, hôm đó trời mưa, đường lầy lội xe không thể đi được, cả đoàn phải xuống đi bộ hàng chục km. Anh cho biết, mặc dù khó khăn, vất vả nhưng mọi người đều cảm thấy rất vui và mong muốn được chia sẻ phần nào khó khăn của đồng bào vùng sâu, vùng xa khi họ ít được tiếp xúc với dịch vụ y tế hiện đạị.

“Làm công tác từ thiện tuy có vất vả, nhưng bù lại nó cũng đem lại cho mình nhiều niềm vui, niềm vui nhất là nhận được những nụ cười rạng rỡ trên gương mặt của những mảnh đời kém may mắn, chính những điều này đã tiếp thêm lửa cho tôi, những người làm công tác từ thiện”, anh Nam cho biết.

Ngoài ra, hằng năm, bên cạnh việc trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện, anh Nam cùng với các đoàn viên, thanh niên của bệnh viện phối hợp với các đơn vị thiện nguyện trên địa bàn Hà Nội tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trao em”...

Người cán bộ y tế nhiệt tình, đi đầu trong các phong trào
Hàng năm, anh Nam cùng đồng nghiệp đều có các chuyến đi khám, chữa bệnh cho trẻ em tại các vùng cao, trẻ em nghèo.

Mỗi năm, Bệnh viện Nhi Trung ương khám và điều trị khoảng trên 1 triệu lượt bệnh nhân, trong đó có khoảng 100.000 bệnh nhân điều trị nội trú, bệnh viện cần khoảng trên 15.000 đơn vị máu để lọc và truyền cho các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo. Qua nhiều năm, chương trình đã mang lại niềm vui, niềm phấn khởi cho những bệnh nhi và người nhà bệnh nhi, là món quà rất có ý nghĩa với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Với những đóng góp của mình, anh Đỗ Hoài Nam đã nhiều năm được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên tình nguyện; Bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn; cùng với đó là nhiều Bằng khen, Giấy khen khác ghi nhận thành quả thiện nguyện của anh.

K.Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nguy hại từ việc lộ lọt thông tin cá nhân

Nguy hại từ việc lộ lọt thông tin cá nhân

(LĐTĐ) Vài tháng trở lại đây, nhiều phụ huynh tại TP.HCM và một số tỉnh thành lân cận liên tục nhận được các cuộc gọi của người tự xưng là “thầy ...
Thị trường ô tô: Cạnh tranh mạnh, khách hàng có được lợi?

Thị trường ô tô: Cạnh tranh mạnh, khách hàng có được lợi?

(LĐTĐ) Theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA), ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ các nước thành viên ASEAN đạt tỉ lệ nội địa hóa trên 40%, tiếp ...
Hè 2023: Nắng nóng đến sớm và gay gắt hơn

Hè 2023: Nắng nóng đến sớm và gay gắt hơn

(LĐTĐ) Theo dự báo, từ cuối tháng 3/2023, có khả năng nắng nóng cục bộ xuất hiện ở khu Tây Bắc Bắc bộ, vùng núi phía Tây thuộc Bắc Trung bộ ...
Tuyên dương 12 gương điển hình, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm của Công an Thủ đô

Tuyên dương 12 gương điển hình, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm của Công an Thủ đô

(LĐTĐ) 12 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2022, là những điển hình tận tụy, sáng tạo trong công tác; mưu trí, dũng cảm trong ...
Đẩy mạnh truyền thông chính sách trên nền tảng số

Đẩy mạnh truyền thông chính sách trên nền tảng số

Trong bối cảnh bùng nổ thông tin như hiện nay, công tác truyền thông chính sách cần được chú trọng, nâng cao tính chuyên nghiệp trong toàn hệ thống cơ ...
Từ 15h ngày 21/3, giá xăng giảm mạnh gần 800 đồng/lít

Từ 15h ngày 21/3, giá xăng giảm mạnh gần 800 đồng/lít

(LĐTĐ) Từ 15h ngày 21/3, mỗi lít xăng RON 95-III giảm 780 đồng, xăng E5 RON 92 giảm 784 đồng, các mặt hàng dầu cũng giảm 800-1.253 đồng.
Lấn chiếm vỉa hè kinh doanh và "đậu" cả ô tô, nhìn từ một tuyến phố quận Cầu Giấy

Lấn chiếm vỉa hè kinh doanh và "đậu" cả ô tô, nhìn từ một tuyến phố quận Cầu Giấy

(LĐTĐ) Mặc dù các cấp chính quyền đang đẩy mạnh "chiến dịch" thiết lập trật tự đô thị, trọng tâm là "hè thông, đường thoáng" để dành lối cho người đi ...

Tin khác

Người cán bộ công đoàn sẵn sàng hiến máu vì cộng đồng

Người cán bộ công đoàn sẵn sàng hiến máu vì cộng đồng

(LĐTĐ) Nhận thức sâu sắc ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, anh Nguyễn Văn Quân - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần may mặc QTNP, luôn sẵn sàng hiến máu, hiến tiểu cầu và vận động được nhiều đồng nghiệp trong Công ty cùng hiến máu để giúp đỡ người bệnh.
Lan tỏa tình yêu với Yoga

Lan tỏa tình yêu với Yoga

(LĐTĐ) Sau hơn 5 năm chinh phục Yoga, chị Vũ Hồng Hà (Tây Hồ, Hà Nội) nhận ra rằng bộ môn này thật sự có ý nghĩa. Với chị, Yoga mang lại lợi ích rõ rệt trong việc cải thiện thân - tâm - trí. Bên cạnh đó, chị cũng đã mang Yoga truyền cảm hứng cho nhiều người, giúp phụ nữ tự tin hơn, sống khỏe hơn, biết yêu bản thân mình hơn và tìm được giá trị hạnh phúc.
Nữ Chủ tịch Công đoàn tiên phong trong phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”

Nữ Chủ tịch Công đoàn tiên phong trong phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Ở Trường Trung học cơ sở (THCS) Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội), phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” do tổ chức Công đoàn phát động được cụ thể hóa thành phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”. Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn của nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Phụ đã tiên phong trong thực hiện và lan tỏa giá trị tốt đẹp của phong trào này.
Những công nhân thoát nước cứu người gặp nạn

Những công nhân thoát nước cứu người gặp nạn

(LĐTĐ) Trong cuộc sống, có rất nhiều người thờ ơ trước những khó khăn, bất hạnh của người khác. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn rất nhiều tấm gương người tốt việc tốt, sẵn sàng giúp đỡ người gặp nạn. Giữa bộn bề, tất bật cuối năm, người ta thấy sáng lên câu chuyện về tinh thần dũng cảm cứu người của 3 công nhân Xí nghiệp Quản lý cụm công trình đầu mối Yên Sở, thuộc Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội.
Cô giáo Trường tiểu học Lĩnh Nam với tình yêu hội họa

Cô giáo Trường tiểu học Lĩnh Nam với tình yêu hội họa

(LĐTĐ) Với năng khiếu và tình yêu hội họa, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã vẽ rất nhiều tranh, mở nhiều cuộc triển lãm.
Nơi hội ngộ những tấm gương sống đẹp

Nơi hội ngộ những tấm gương sống đẹp

(LĐTĐ) Vừa qua, 17 gương mặt xuất sắc, tiêu biểu đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Hà Nội tôn vinh, trao tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”, nhằm biểu dương những nỗ lực cố gắng, và ghi nhận những đóng góp, thành tích trong lĩnh vực mà các chị đã đam mê, cống hiến và bên cạnh đó còn có những câu chuyện sống đẹp vì cộng đồng.
Yêu thương con trẻ bằng cả tấm lòng người mẹ

Yêu thương con trẻ bằng cả tấm lòng người mẹ

(LĐTĐ) Với tâm niệm người giáo viên mầm non, phải yêu trẻ bằng cả tấm lòng của người mẹ; đồng thời phải biết yêu điều mình dạy, nghĩa là yêu chính công việc của mình, cô Dương Diệu Linh (giáo viên, Tổ trưởng chuyên môn Trường Mầm non Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) luôn tận tâm, cống hiến hết mình vì học sinh thân yêu.
Tấm gương sáng về tuyên truyền và thực hiện văn hóa doanh nghiệp

Tấm gương sáng về tuyên truyền và thực hiện văn hóa doanh nghiệp

(LĐTĐ) Dáng người nhỏ nhắn với những bước chân thoăn thoắt - người lãnh đạo đầy nhiệt huyết, sáng tạo, luôn âm thầm gắn bó và cống hiến không biết mệt mỏi cho thành tích chung của đơn vị, đặc biệt là bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Người tôi muốn nói đến là ông Trần Văn Thoan, hiện công tác tại Điện lực Bắc Hà, Công ty Điện lực Lào Cai. Ông luôn là tấm gương điển hình về xây dựng văn hóa doanh nghiệp cho mọi người học tập
Nông dân thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm nhờ trồng hoa và cây ăn quả

Nông dân thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm nhờ trồng hoa và cây ăn quả

(LĐTĐ) Ngay khi trở về từ quân ngũ, ông Bùi Văn Hiệp (quê tại xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh) đã nung nấu quyết tâm gắn bó với nông nghiệp sạch. Sau nhiều năm kiên trì phấn đấu, đến nay, mô hình của ông Hiệp đã đưa lại nguồn thu nhập chính cho gia đình. Ông Hiệp cũng nhận được nhiều Giấy khen, Bằng khen của huyện Mê Linh và thành phố Hà Nội trong phong trào sản xuất, kinh doanh.
Những công nhân lao động chủ động luyện tay nghề

Những công nhân lao động chủ động luyện tay nghề

(LĐTĐ) Với sự nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc, những công nhân lao động đã chủ động nâng cao tay nghề, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào lao động sản xuất. Từ sự chủ động đó, nhiều công nhân đã đưa ra những sáng kiến, sáng tạo, khắc phục các điểm tồn tại trong công việc nhằm tăng năng suất lao động, đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.
Xem thêm
Phiên bản di động