M
18/02/2021 13:40

Nghiêm túc làm việc từ ngày đầu tiên sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

(LĐTĐ) Trong không khí phấn khởi, tưng bừng của những ngày đầu xuân mới, các cơ quan, công sở trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tích cực quay trở lại với công việc sau nghỉ Tết, bắt tay ngay vào nhiệm vụ công tác.

Hà Nội: Quyết tâm phòng, chống dịch Covid-19 thật tốt, lấy lại đà tăng trưởng kinh tế Đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 để sản xuất, kinh doanh Hà Nội kích hoạt dạy học trực tuyến sau kỳ nghỉ Tết

Ghi nhận tại Khu liên cơ Võ Chí Công (Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài chính, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài Nguyên và Môi trường), không khí làm việc trong những ngày đầu năm mới Tân Sửu hết sức khẩn trương, nghiêm túc.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo tốt các quy định phòng dịch, người dân khi đến làm thủ tục hành chính tại đây được hướng dẫn tải áp NCOVI chủ động khai báo dịch tễ. Ngoài ra, người dân đến làm thủ tục cũng được phân luồng, do thân nhiệt tại lối vào và hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch, ngồi giãn cách đảm bảo các quy định phòng dịch.

Nghiêm túc làm việc từ ngày đầu tiên sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Người dân được hướng dẫn tải áp NCOVI khai báo dịch tễ trước khi vào làm việc tại khu liên cơ Võ Chí Công.

Ghi nhận tại bộ phận một cửa Sở Xây dựng, trong ngày đầu năm mới, số lượng người dân đến làm thủ tục hành chính không nhiều, tuy nhiên, tại tất cả 6 cửa nhận hồ sơ đều có cán bộ, công chức trực vị trí trực tiếp nhận hồ sơ hành chính của công dân, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Qua khảo sát, đánh giá, chưa có trường hợp nào không hài lòng.

Theo bà Nguyễn Diễm Tuyết, Phó Chánh văn phòng Sở Xây dựng Hà Nội, trong những ngày đầu năm mới lượng người dân đến làm thủ tục hành chính không nhiều, song các cán bộ, công chức vẫn xác định phải luôn thực hiện nghiêm túc về giờ giấc, chất lượng phục vụ.

Tại Hoài Đức, trong những ngày đầu xuân mới, không khí làm việc tại các phòng, ban, đơn vị của huyện cũng hết sức khẩn trương. Theo lãnh đạo huyện, năm 2021, Hoài Đức đang đứng trước những thời cơ và vận hội mới.

“Năm 2021, huyện Hoài Đức tập trung tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao ý thức trách nhiệm, hiệu quả thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu. Huyện quyết tâm tạo nên những chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực bao gồm 19 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, trong đó, tốc độ giá trị sản xuất trên địa bàn đạt 11,03% cùng với hàng loạt các nhiệm vụ chính trị quan trọng” – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hoài Đức Nguyễn Hoàng Trường cho hay.

Nghiêm túc làm việc từ ngày đầu tiên sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Không khí làm việc nghiêm túc tại bộ phận một cửa Sở Xây dựng

Tại các doanh nghiệp, tinh thần sản xuất, kinh doanh cũng được thúc đẩy ngay từ những ngày đầu năm mới. Do đặc thù nghề nghiệp, tập thể cán bộ, công nhân công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội cơ bản không có lịch nghỉ Tết.

Theo ông Nguyễn Hữu Tiến, Tổng giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội, tập thể cán bộ, người lao động đơn vị khởi đầu năm mới với tinh thần làm việc hào hứng, tập trung với khí thế quyết tâm cao. Mọi công việc được thực hiện khẩn trương, tích cực.

Lũy kế trong 6 ngày nghỉ Tết (từ ngày 9/2 – 14/2/2021, tức từ 28 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết mùng 3 tháng Giêng năm Tân Sửu), các khu xử lý rác thải tập trung đơn vị đang quản lý đã tiếp nhận, xử lý tổng cộng hơn 35.600 tấn rác thải, với khối lượng trung bình gần 5.935 tấn/ngày đêm.

Để đảm bảo vệ sinh môi trường, các đơn vị duy trì vệ sinh môi trường đã thực hiện tăng ca, huy động 100% nhân lực, phương tiện, bảo đảm duy trì tốt chất lượng vệ sinh môi trường đường phố.

Nghiêm túc làm việc từ ngày đầu tiên sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Chị Đặng Thu Trang, Tổ phó Tổ Môi trường số 5 (Phường Cầu Dền) - Chi nhánh Hai Bà Trưng trong ca làm việc ngày đầu năm

Được biết, trước kỳ nghỉ Tết, thành phố Hà Nội đã có công văn yêu cầu từ lãnh đạo tới cán bộ, công chức, viên chức và các ban, ngành, bộ phận, từ thành phố tới các phường, xã về việc chấp hành nghiêm túc thời gian làm việc; khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay những ngày làm việc sau Tết đảm bảo chất lượng và tiến độ. Đến nay, mọi hoạt động, công tác đều đi vào quy củ, nền nếp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

Anh Tuấn

Nguồn :