Đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 để sản xuất, kinh doanh

(LĐTĐ) Đến thăm, động viên sản xuất đầu năm và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nippon Paint Việt Nam sáng 17/2, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đề nghị các đơn vị ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời tiếp tục giám sát chặt chẽ tình trạng sức khoẻ của người lao động khi quay trở lại làm việc.
Hà Nội kích hoạt dạy học trực tuyến sau kỳ nghỉ Tết Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trồng cây đầu xuân tại Hoàng thành Thăng Long

Sáng 17/2, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên sản xuất đầu năm và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nippon Paint Việt Nam (Khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh). Cùng đi có đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Phi Thường, đại biểu Quốc hội, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội…

Tại buổi làm việc, đoàn đã kiểm tra việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty, đặc biệt là việc khai báo y tế của công nhân từ các địa phương trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19 để sản xuất kinh doanh
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi làm việc.

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nippon Paint Việt Nam cho biết, năm 2020, đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, gây tác động xấu đến chuỗi cung ứng trên thế giới. Trong đó, Công ty cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh nửa đầu năm 2020.

Song dưới sự chỉ đạo, điều hành của Ban giám đốc Công ty, đời sống của người lao động vẫn được bảo đảm. Công ty đã thực hiện tốt phương án bảo đảm an toàn sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Trong năm vừa qua, tuy không đạt được chỉ tiêu đề ra nhưng Công ty cũng đã đạt gần 80% mục tiêu kinh doanh năm 2020 với ước tính doanh số đạt khoảng 47 triệu USD.

Ngoài việc duy trì các khoản hỗ trợ dành cho người lao động, Công ty vẫn luôn tiếp tục bổ sung, sửa đổi và xây dựng chính sách mới để phù hợp với tình hình sản xuất kinh doanh. Thu nhập bình quân của người lao động năm 2020 là khoảng 14 triệu/người. Bên cạnh các khoản hỗ trợ người lao động, Công ty còn thưởng thành tích kinh doanh cho toàn bộ cán bộ, nhân viên vào tháng 4 và tháng 8, thưởng tháng lương thứ 13 vào dịp Tết Nguyên đán.

Năm 2021, Công ty đặt mục tiêu tiếp tục mở rộng sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực sơn công nghiệp và sơn tôn mạ với tổng doanh thu dự kiến đạt 60 triệu USD…

Đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19 để sản xuất kinh doanh
Lãnh đạo Thành phố tặng quà cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nippon Paint Việt Nam.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, khoảng 140/280 cán bộ, người lao động Công ty đã quay trở lại làm việc. Dự kiến đến ngày 22/2, 100% cán bộ, người lao động Công ty sẽ quay trở lại làm việc. Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Công ty đang lên kế hoạch chia ca làm việc phù hợp (phương án chia 2 ca tách biệt) để vừa đảm bảo an toàn chống dịch vừa đảm bảo kế hoạch kinh doanh sản xuất.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận, bày tỏ sự phấn khởi trước kết quả sản xuất, kinh doanh của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nippon Paint Việt Nam trong năm 2020. Trong bối cảnh khó khăn nhưng Ban giám đốc Công ty đã chuẩn bị Tết cho người lao động chu đáo. Có những chính sách động viên, khen thưởng kịp thời nhằm khuyến khích người lao động hăng say lao động sản xuất, yên tâm công tác. Qua đó đóng góp tích cực vào kết quả phát triển chung của Thủ đô Hà Nội trong năm qua.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng đã đánh giá cao tinh thần nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Công ty ngay từ cổng vào. Nhất là việc khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt với toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

Đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19 để sản xuất kinh doanh
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến và đồng chí Chử Xuân Dũng động viên, chúc Tết người lao động Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nippon Paint Việt Nam.

Nhấn mạnh nguy cơ lây nhiễm của dịch Covid-19 khó lường, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị Ban giám đốc Công ty và toàn bộ hệ thống chính trị huyện Mê Linh tiếp tục duy trì nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thực hiện “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” kiểm tra việc khai báo y tế của người lao động nhằm bảo đảm an toàn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, qua đó thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội.

“Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, F2 cũng có thể trở thành F0, Công ty cần thực hiện các biện pháp chống dịch ở mức cao nhất. Vừa ổn định sản xuất vừa đảm bảo an toàn cho các chuyên gia, cán bộ, người lao động. Đồng thời quản lý tốt người từ vùng dịch về”, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đề nghị.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cho biết năm 2021 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, đồng chí mong muốn Ban giám đốc Công ty sẽ tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh, duy trì các biện pháp hỗ trợ, khuyến khích người lao động hăng say sản xuất.

Nhân dịp Xuân mới Tân Sửu 2021, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã trao tặng quà, gửi lời chúc mừng năm mới tới tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty. Đồng thời, đoàn công tác cũng đã đến tận xưởng sản xuất động viên người lao động trong ngày đầu tiên đi làm lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

P.Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Doanh nghiệp khẩn thiết mong nối lại du lịch nội địa

Doanh nghiệp khẩn thiết mong nối lại du lịch nội địa

Các hiệp hội và doanh nghiệp du lịch kiến nghị đã đến lúc thống nhất khái niệm "du lịch an toàn" và các quy trình liên quan nhằm khôi phục ...
Messi "khai hỏa" giúp PSG chiếm ngôi đầu

Messi "khai hỏa" giúp PSG chiếm ngôi đầu

(LĐTĐ) Sau 3 trận ra mắt tịt ngòi, Lionel Messi đã khai hỏa với một siêu phẩm mang về chiến thắng ấn tượng 2-0 cho PSG trước Man City, ở lượt ...
Những điểm mới về đăng kiểm có hiệu lực từ 1/10 mà bạn nên biết

Những điểm mới về đăng kiểm có hiệu lực từ 1/10 mà bạn nên biết

Thông tư 16/2021 của Bộ GTVT hướng dẫn nhiều điểm mới về chu kỳ kiểm định xe kinh doanh vận tải, thêm trường hợp được đăng kiểm tạm. Thông tư ...
Công đoàn Thủ đô tích cực góp phần ổn định quan hệ lao động

Công đoàn Thủ đô tích cực góp phần ổn định quan hệ lao động

(LĐTĐ) Với việc triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo, hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn và phối hợp với các sở, ...
Các Trung tâm thương mại đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong ngày đầu mở cửa trở lại

Các Trung tâm thương mại đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong ngày đầu mở cửa trở lại

(LĐTĐ) Sau thời gian dài phải tạm đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19, ngày 28/9, các Trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được phép ...
Kỳ 1: Cứu cánh từ những gói hỗ trợ an sinh xã hội

Kỳ 1: Cứu cánh từ những gói hỗ trợ an sinh xã hội

(LĐTĐ) Đại dịch Covid-19 khiến nhiều người dân, người lao động lâm vào tình cảnh khó khăn. Thế nhưng với sự hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, thành phố Hà ...
Không tạo mã QR địa điểm, một số cơ sở kinh doanh bị xử phạt

Không tạo mã QR địa điểm, một số cơ sở kinh doanh bị xử phạt

(LĐTĐ) Để bảo bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh ...

Tin khác

Nỗ lực đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

Nỗ lực đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Đứng trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, dù gặp không ít khó khăn nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn cố gắng duy trì sản xuất để ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động (NLĐ). Công ty CP K.I.P Việt Nam là một điển hình. Đặc biệt, đơn vị luôn chú trọng xây dựng các phương án sản xuất an toàn để bảo đảm thu nhập ổn định, giúp người lao động yên tâm gắn bó lâu dài.
Công đoàn phường Cầu Diễn: Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đoàn viên

Công đoàn phường Cầu Diễn: Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đoàn viên

(LĐTĐ) Trong giai đoạn hội nhập và phát triển hiện nay, việc đổi mới hoạt động của tổ chức Công đoàn để phù hợp với tình hình thực tế là điều cần thiết. Tại Công đoàn cơ sở phường Cầu Diễn (trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm), việc đổi mới công tác thi đua, khen thưởng đã tạo động lực phấn đấu cho đoàn viên, người lao động.
Phát huy tinh thần “Ở đâu có công nhân khó, ở đó có Công đoàn”

Phát huy tinh thần “Ở đâu có công nhân khó, ở đó có Công đoàn”

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã bám sát chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố; nhiệm vụ chính trị của huyện, trong đó, tập trung chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thời gian tới, LĐLĐ huyện Mê Linh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 tới các công đoàn cơ sở (CĐCS) và chăm lo cho các trường hợp đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) đặc biệt khó khăn.
Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ và quan tâm, chăm lo cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần giúp lao động nữ yên tâm làm việc, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và động viên con CNVCLĐ chăm ngoan, học giỏi.
Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã có sự phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện, nhờ đó, các hoạt động Công đoàn gắn với nhiệm vụ công tác chuyên môn được đảm bảo hiệu quả, thiết thực, không chồng chéo.
Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp công đoàn huyện Thanh Trì đã trực tiếp tới doanh nghiệp, khu nhà trọ, nơi người lao động đang thực hiện cách ly, phong tỏa để hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ bữa ăn cho công nhân… Sự quan tâm kịp thời của các cấp Công đoàn huyện đã giúp san sẻ khó khăn, làm ấm lòng đoàn viên, người lao động giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Thực hiện Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ ngày 24/8/2021 về hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện "3 tại chỗ" của doanh nghiệp tại địa bàn các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16/CT- TTg của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Hướng dẫn số 15/HD- LĐLĐ ngày 30/8/2021 của LĐLĐ thành phố Hà Nội về thực hiện Quyết định số 3089/QĐ- TLĐ, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã trao hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động đơn vị thực hiện “3 tại chỗ” trên địa bàn.
Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

(LĐTĐ) Với tinh thần “Ở đâu có đoàn viên gặp khó, ở đó có tổ chức Công đoàn”, chiều 23/9, Công đoàn Viên chức Hà Nội đã tổ chức trao quà hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động thuộc công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.
Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam quyết định chi 40 tỷ đồng từ nguồn tài chính công đoàn tích lũy tại LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

(LĐTĐ) Hôm nay (22/9), Ban Giám hiệu cùng Công đoàn Trường THCS Thanh Liệt phối hợp với Ban thường trực phụ huynh nhà trường đã trao 90 suất quà là điện thoại đi động, tiền mặt, đồng phục và đồ dùng học tập tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xem thêm
Phiên bản di động