Nghĩa tình người Hà Nội

(LĐTĐ) Với phương châm “Không để người dân nào gặp khó khăn do dịch bệnh mà không được giúp đỡ”, thời gian qua, dưới ngọn cờ đại đoàn kết dân tộc của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, nhân dân Thủ đô đã có nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa thể hiện tình dân tộc, nghĩa đồng bào.
MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phát động ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Nguyễn Lan Hương trao hỗ trợ tới 24 hộ nghèo huyện Ba Vì Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố trao hỗ trợ tới Bệnh viện Phổi Hà Nội

Phát huy tình dân tộc, nghĩa đồng bào

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để bảo vệ thành quả, công sức của thành phố Hà Nội trong thời gian qua, cũng như đảm bảo tính mạng, sự an toàn cho người dân là trên hết, chung sức cùng Thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn Thủ đô đã tích cực vào cuộc chăm lo, đảm bảo an sinh xã hội cho các đối tượng yếu thế, đảm bảo “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Nghĩa tình người Hà Nội
Các gian hàng 0 đồng của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội triển khai hỗ trợ tới người dân Thủ đô gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.

Trong thời điểm cam go nhất, để có thêm nguồn lực chung sức đẩy lùi dịch bệnh và đảm bảo công tác an sinh xã hội, dưới sự chỉ đạo của Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tổ chức thành công chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19”.

Hưởng ứng lời kêu gọi ý nghĩa đó, tại lễ phát động chương trình, đã có 1.561 tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đăng ký ủng hộ; 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố đăng ký hưởng ứng chương trình tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố, với tổng số kinh phí ủng hộ hơn 1.700 tỷ đồng và 2,5 triệu liều vắc xin.

Cảm động trước nghĩa cử cao đẹp, sự đồng lòng của nhân dân Thủ đô, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương khẳng định: Đây là những nghĩa cử nhân văn, thể hiện tinh thần đoàn kết, truyền thống “lá lành đùm lá rách”, chia sẻ khó khăn với đồng bào trong lúc bệnh dịch, chung tay cùng cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần thể hiện một Hà Nội trách nhiệm, nghĩa tình, một Hà Nội không để ai bị bỏ lại phía sau.

Hơn lúc nào hết, cội nguồn sức mạnh của tinh thần đoàn kết, nét đẹp văn hóa và phẩm chất tương thân tương ái của người Tràng An, của Thủ đô ngàn năm văn hiến, Thành phố anh hùng, Thành phố vì Hòa bình đã được thể hiện đậm nét.

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, tính đến hết tháng 9/2021, đơn vị đã trích kinh phí 89,274 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 để hỗ trợ cho 175.117 hộ nghèo, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô.

Cùng với những chính sách hỗ trợ từ Chính phủ và Thành phố, với phương châm “Không để người dân nào gặp khó khăn do dịch bệnh mà không được giúp đỡ” và để những người khó khăn yên tâm, đồng lòng thực hiện các biện pháp chống dịch, từ nguồn kinh phí và hàng hóa ủng hộ đã tiếp nhận, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp Thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, qua rà soát của MTTQ các cấp, đối tượng là trẻ em, người già, hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, bệnh nhân nghèo, lao động ngoại tỉnh, người nước ngoài tại Việt Nam… sinh sống và làm việc trên địa bàn Thành phố đều đã nhận được sự sẻ chia, động viên kịp thời thông qua các hoạt động như: Hỗ trợ 100% hộ nghèo mỗi hộ 1 túi quà an sinh trị giá 1 triệu đồng; triển khai các mô hình “Chợ 0 đồng”, “Gian hàng 0 đồng”, “Túi An sinh”, Đường dây nóng “Đoàn kết chống dịch”…

Nhận được những phần quà là nhu yếu phẩm thiết yếu từ cán bộ MTTQ trong những ngày Thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, nhiều người nghèo đã không giấu được sự xúc động trước sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo Thành phố. “Gia đình tôi thật thực sự cảm động trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Thành phố. Phần quà nhận được rất cần thiết với gia đình tôi, trên 30 cân gạo và các nhu yếu phẩm giúp gia đình tôi yên tâm để chống dịch”, bà Nguyễn Thị Lan (80 tuổi) ở phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai chia sẻ.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận được phần quà từ “Phiên chợ 0 đồng”, ông Nguyễn Đình Giáp (người dân ở Hàng Bè, Hà Nội) xúc động bày tỏ: “Dịch bệnh phức tạp khiến kinh tế nhiều gia đình eo hẹp, thêm vào đó là thực hiện giãn cách xã hội nên việc đi chợ gặp khó khăn. Nhận được sự quan tâm của Thành phố, hỗ trợ người dân qua “Phiên chợ 0 đồng”, chúng tôi thực sự rất cảm động”.

Không chỉ bà Lan, ông Giáp, mà những người dân, người lao động gặp khó khăn khi được nhận những phần quà 0 đồng từ Ủy ban MTTQ Việt Nam rất phấn khởi, xúc động. Với họ, trong những ngày dài thực hiện giãn cách xã hội, những thực phẩm thiết yếu như như gạo, mỳ tôm, cá khô, thịt lợn, trứng, rau… rất cần thiết, giúp mỗi người dân yên tâm hơn để thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, để hỗ trợ, chia sẻ với những người lao động tự do bị dừng việc, mất việc không đủ điều kiện nhận hỗ trợ từ những chính sách của Chính phủ, của Thành phố và sinh viên thuê trọ, người nước ngoài đang học tập, làm việc tại Hà Nội gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã triển khai chương trình hỗ trợ kịp thời tới các đối tượng. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã phối hợp với các ngành, đoàn thể vận động trên 44.600 chủ nhà trọ miễn giảm số tiền trên 60 tỷ đồng cho người lao động, sinh viên thuê trọ.

Tính đến hết tháng 9/2021, theo báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, đơn vị đã trích kinh phí 89,274 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 để hỗ trợ cho 175.117 hộ nghèo, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Với sự vào cuộc tích cực, chủ động, sự đồng lòng của người dân Thủ đô, các chương trình do Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố triển khai thời gian qua đã thể hiện một Hà Nội trách nhiệm, nghĩa tình, “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đồng thời qua đó tạo niềm tin, sự đoàn kết, vào cuộc, cộng đồng trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và sự chia sẻ, đồng lòng tham gia của toàn dân, toàn xã hội vào công tác phòng, chống dịch.

Tô thắm hơn truyền thống đoàn kết của người Việt Nam

Không chỉ quan tâm, chia sẻ với công dân của Thủ đô, Ủy ban MTTQ các cấp còn có nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ người lao động ngoại tỉnh bị mất việc làm, kẹt lại ở Thủ đô trong thời gian giãn cách xã hội; hỗ trợ sinh viên, người nước ngoài gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19… Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Đoàn kết chống dịch” hỗ trợ cho người nước ngoài gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Nghĩa tình người Hà Nội
Trao hỗ trợ tới lưu học sinh Campuchia đang học tập tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Ngày 5/9, dù trời Hà Nội đổ mưa lớn nhưng 154 suất quà gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm thiết yếu của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội đã được vận chuyển, gửi tới tận tay các bạn lưu học sinh Campuchia đang học tập tại trường Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Mỏ - Địa chất.

“Những món quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm, sự sẻ chia, hỗ trợ ý nghĩa của người dân Thủ đô, người Việt Nam với các sinh viên nước ngoài nói riêng, bạn bè quốc tế nói chung. Đây là những hoạt động nhằm thể hiện tình đoàn kết, gắn bó của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố. Nghĩa cử này càng tô thắm hơn truyền thống đoàn kết, “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương khẳng định.

Sov Sovandeth - hiện đang học tại Khoa Điện tử viễn thông (Đại học Bách Khoa Hà Nội) cho biết: Đã nhiều tháng qua, Sov Sovandeth và các bạn lưu học sinh Campuchia tại trường chưa được về thăm gia đình do sự bùng phát của dịch Covid-19. Sống xa nhà, lại trong bối cảnh Thành phố thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội nên Sov Sovandeth và các bạn cũng gặp không ít khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

“Tuy nhiên, từ khi thực hiện giãn cách, chúng em đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều tổ chức, đơn vị, trong đó có Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tới thăm, tặng quà. Chúng em rất cảm động, điều này không chỉ giúp chúng em khắc phục tốt hơn khó khăn trước mắt, mà còn là sự động viên tinh thần để mỗi lưu học sinh vơi bớt nỗi nhớ nhà, thấy ấm áp như đang sống ở quê hương của mình” - Sov Sovandeth bày tỏ.

Thông tin về hoạt động hỗ trợ người nước ngoài gặp khó khăn do dịch bệnh tại Thủ đô, bà Trần Thị Phương - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội cho biết: Trong đợt dịch Covid-19 lần này, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội đã làm văn bản gửi các Hội Hữu nghị và tổ chức thành viên cũng như các quận, huyện triển khai rà soát người nước ngoài đang sinh sống, học tập tại Hà Nội gặp khó khăn vì Covid-19.

Kết quả, sau khi tiến hành rà soát, đã tổng hợp được danh sách gồm 270 người gồm: Lưu học sinh các nước, người nước ngoài đang công tác tại Hà Nội, người nước ngoài đi du lịch sang Hà Nội… và bị “kẹt” lại. Trong đó, người có quốc tịch Campuchia, chủ yếu là các lưu học sinh đang học tập tại các trường Đại học của Việt Nam chiếm số lượng đông đảo nhất. Trên cơ sở này, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố đã nhanh chóng triển khai các hoạt động thăm hỏi, tặng quà những đối tượng này (bắt đầu từ 1/9 đến 5/9).

Chia sẻ về chương trình thắm đượm tinh thần đoàn kết này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương cho biết: Với mục tiêu, không để người dân nào gặp khó khăn mà không được quan tâm hỗ trợ, trong tháng 9/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội đã phối hợp trao quà hỗ trợ cho người nước ngoài gặp khó khăn do dịch bệnh tại quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ; người nước ngoài gặp khó khăn tại trường Đại học Bách Khoa, Đại học Xây dựng, Đại học Kinh tế, Đại học Mỏ địa chất…

“Những món quà của tuy nhỏ nhưng là tình cảm, sự sẻ chia, hỗ trợ ý nghĩa của người dân Thủ đô, người Việt Nam với các sinh viên nước ngoài nói riêng, bạn bè quốc tế nói chung. Đây là những hoạt động nhằm thể hiện tình đoàn kết, gắn bó của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố. Nghĩa cử này càng tô thắm hơn truyền thống đoàn kết, “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương khẳng định.

Đặc biệt, với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau” và tinh thần đoàn kết quốc tế, trong tháng 9/2021, những người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thủ đô Hà Nội đã được lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Nghĩa tình người Hà Nội
Người nước ngoài trên địa bàn quận Cầu Giấy được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Nhận được sự hỗ trợ kịp thời đó, những người nước ngoài đều bày tỏ sự phấn khởi, an tâm. Luangkhampheng Khammany, quốc tịch Lào, hiện là sinh viên năm cuối Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho hay: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, bản thân anh cũng rất lo lắng và bất an. Lo nhất là không biết đến khi nào mình mới được tiêm vắc xin.

Song mọi thứ dường như tiêu tan, khi anh nhận được thông báo của chính quyền địa phương về việc sẽ tiêm vắc xin cho người nước ngoài. Điều này khiến anh vô cùng bất ngờ và cảm kích. Ngày 13/9, Khammany cùng những sinh viên nước ngoài khác ở Ký túc xá Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã được gọi đi tiêm vắc xin phòng Covid-19.

“Tôi cảm thấy may mắn khi đã được tiêm vắc xin. Từ đáy lòng, tôi rất cảm kích và biết ơn chính quyền Thủ đô, tôi coi Việt Nam như quê hương thứ hai của mình”, Khammany phấn khởi chia sẻ./.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

TNG Holdings Vietnam tặng 5.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tỉnh Thừa Thiên Huế

TNG Holdings Vietnam tặng 5.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tỉnh Thừa Thiên Huế

(LĐTĐ) Ngày 25/10, đại diện Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã trao tặng 5.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm đồng hành cùng địa phương trong ...
Việt Nam - Anh: Sớm công nhận hộ chiếu vắc xin để tạo điều kiện nối lại giao thương, du lịch

Việt Nam - Anh: Sớm công nhận hộ chiếu vắc xin để tạo điều kiện nối lại giao thương, du lịch

(LĐTĐ) Chiều 26/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã điện đàm với Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Boris Johnson.
Chung tay, trách nhiệm, tiếp tục đề cao chủ nghĩa đa phương, hợp tác bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, cùng có lợi

Chung tay, trách nhiệm, tiếp tục đề cao chủ nghĩa đa phương, hợp tác bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, cùng có lợi

(LĐTĐ) Chiều 26/10 đã diễn ra Hội nghị Cấp cao ASEAN - Trung Quốc lần thứ 24. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt ...
Đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Hoa Kỳ

Đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Hoa Kỳ

(LĐTĐ) Tối 26/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Hoa Kỳ lần thứ 9 ...
Thi trực tuyến: Nỗ lực thực hiện kiểm tra, đánh giá đúng năng lực học sinh

Thi trực tuyến: Nỗ lực thực hiện kiểm tra, đánh giá đúng năng lực học sinh

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều địa phương buộc phải sử dụng hình thức trực tuyến để tổ chức kiểm tra, đánh giá học sinh giữa học kỳ 1 ...
Apple chính thức phát hành iOS 15.1 hỗ trợ SharePlay

Apple chính thức phát hành iOS 15.1 hỗ trợ SharePlay

Apple vừa phát hành iOS 15.1 và iPadOS 15.1 cho các thiết bị tương thích với một trong những tính năng nổi bật nhất là SharePlay.
Arsenal 2-0 Leeds Utd: Người hùng trên ghế dự bị

Arsenal 2-0 Leeds Utd: Người hùng trên ghế dự bị

(LĐTĐ) Đang gặp bế tắc trong việc tìm kiếm mảnh lưới đối phương, thì sự thay đổi người bất đắc dĩ của huấn luyện viên Mikel Arteta đã bất ngờ mang ...

Tin khác

Gian hàng đổi chai nhựa, vỏ lon... lấy rau, củ, quả tại Hà Nội

Gian hàng đổi chai nhựa, vỏ lon... lấy rau, củ, quả tại Hà Nội

(LĐTĐ) Nhiều ngày qua, trên một số tuyến phố của Hà Nội xuất hiện những điểm bán hàng đổi phế liệu lấy thực phẩm. Tại đây, khi người dân mang phế liệu đến sẽ được quy đổi thành tiền, gian hàng sẽ trả bằng sản phẩm nông sản.
Đa dạng các hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

Đa dạng các hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

(LĐTĐ) Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Tây Hồ đã chủ động triển khai các phong trào hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp; qua đó tạo cơ hội cho các hội viên vươn lên, phát triển kinh tế bền vững, phù hợp với tình hình mới vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.
Nhiều kết quả nổi bật trong chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Mê Linh

Nhiều kết quả nổi bật trong chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Mê Linh

(LĐTĐ) Ngày 25/10, Huyện đoàn Mê Linh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Mê Linh năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022; phát động Cuộc thi “Công trình măng non chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027”.
Phụ nữ Thủ đô nâng tầm sản phẩm OCOP

Phụ nữ Thủ đô nâng tầm sản phẩm OCOP

(LĐTĐ) Hà Nội hiện là địa phương đi đầu cả nước trong triển khai chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) với 1.054 sản phẩm được đánh giá, phân hạng và cấp sao trong giai đoạn 2018-2020. Đáng nói, trong số đó có rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ phát triển tốt, góp phần nâng cao giá trị của sản phẩm OCOP.
Phường Tứ Liên, quận Tây Hồ: Phát huy hiệu quả từ mô hình liên gia tự quản

Phường Tứ Liên, quận Tây Hồ: Phát huy hiệu quả từ mô hình liên gia tự quản

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy Tây Hồ về việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, phường Tứ Liên đã nhanh chóng thành lập mô hình liên gia tự quản. Đây là mô hình được xây dựng và triển khai thực hiện linh hoạt phù hợp với điều kiện của phường. Bước đầu mô hình này mang lại hiệu quả thiết thực và nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của nhân dân trên địa bàn.
Tập huấn phòng cháy, chữa cháy cho cơ sở kinh doanh

Tập huấn phòng cháy, chữa cháy cho cơ sở kinh doanh

(LĐTĐ) Ngày 22/10, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH cho cơ sở kinh doanh có điều kiện và hộ gia đình có nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn.
Làng nghề truyền thống chuyển mình sau đại dịch

Làng nghề truyền thống chuyển mình sau đại dịch

(LĐTĐ) Suốt thời gian dài, dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến mọi hoạt động, sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung và huyện Phú Xuyên nói riêng. Là mảnh đất được mệnh danh “đất trăm nghề”, các làng nghề truyền thống ở Phú Xuyên đang chuyển mình sau đại dịch.
Hà Nội: Chuyển giao kinh phí “Sóng và máy tính cho em” hỗ trợ học sinh tại 7 huyện, thị xã

Hà Nội: Chuyển giao kinh phí “Sóng và máy tính cho em” hỗ trợ học sinh tại 7 huyện, thị xã

(LĐTĐ) Nhằm ưu tiên hỗ trợ những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các huyện của Thành phố chưa có thiết bị học trực tuyến, sáng nay (22/10), Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chuyển giao kinh phí cho các đơn vị để hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố. Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương chủ trì buổi lễ.
Quận Tây Hồ phát huy hiệu quả mô hình nhóm liên gia tự quản trong phòng, chống dịch

Quận Tây Hồ phát huy hiệu quả mô hình nhóm liên gia tự quản trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Tây Hồ là quận có đông lao động tự do, việc quản lý, theo dõi di biến động dân cư đòi hỏi phải chủ động, đi sâu, sát vào từng khu dân cư. Để tiếp tục giữ vững thành quả trong công tác phòng, chống dịch, nhằm kịp thời sàng lọc nhanh những đối tượng F0, ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch bệnh, các phường đã thành lập mô hình nhóm liên gia tự quản. Các nhóm được đông đảo người dân trên địa bàn quận hưởng ứng tham gia.
Gương sáng phụ nữ Thủ đô

Gương sáng phụ nữ Thủ đô

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4 với những diễn biến vô cùng phức tạp, tác động nghiêm trọng, sâu sắc tới mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Rất nhiều đối tượng đã bị ảnh hưởng về cuộc sống, thu nhập - việc làm, hoạt động nghề nghiệp, trong đó có phụ nữ. Với quyết tâm cao, tinh thần vươn lên phát triển kinh tế, nhiều phụ nữ Thủ đô đã khẳng định tiềm năng to lớn trên lĩnh vực phát triển kinh tế do phụ nữ làm chủ.
Xem thêm
Phiên bản di động