M
04/03/2021 10:56

Nghĩa cử cao đẹp của ông chủ quán cháo

(LĐTĐ) Nhặt được 16 triệu đồng của khách bỏ quên, ông chủ quán cháo trên đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy đã nhanh chóng mang chiếc ví đến cơ quan công an trình báo, trả lại chủ sở hữu.

Sơn Tây lan tỏa phong trào hiến máu giữa đại dịch Covid-19 Để hành động đẹp được tỏa sáng

Công an phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa tiến hành trao trả tài sản cho một tài xế taxi công nghệ.

Trước đó, vào tối 2/3, Công an phường Nghĩa Tân tiếp nhận một chiếc ví bên trong có 16 triệu đồng cùng một số giấy tùy thân từ ông Nguyễn Văn Tâm, 68 tuổi, trú tại 327 Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy (là chủ quán cháo 37).

Nghĩa cử cao đẹp của ông chủ quán cháo
Công an phường Nghĩa Tân trao trả chiếc ví cho anh Quốc.

Ông Tâm cho biết, ông nhặt được chiếc ví tại quán cháo của mình. Kiểm tra ví thấy bên trong có số tài sản lớn, nhận định là của khách vào ăn cháo rồi để quên, ông Tâm liền mang chiếc ví đến Cơ quan công an giao nộp. Nhờ lực lượng công an tìm chủ nhân để trả lại.

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an phường Nghĩa Tân đã nhanh chóng xác minh và làm rõ chủ nhân chiếc ví là anh Trần Sỹ Quốc (29 tuổi, quê ở huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) làm nghề lái taxi công nghệ và mời anh đến trụ sở công an để làm thủ tục trao trả tài sản.

Có mặt tại Công an phường Nghĩa Tân, anh Quốc vui mừng khi được nhận lại chiếc ví còn nguyên toàn bộ tiền và giấy tờ. Theo anh Quốc, khoảng 19h cùng ngày, anh lái xe đến quán cháo 37 tại đường Hoàng Quốc Việt để ăn tối rồi để quên chiếc ví tại quán.

Anh Quốc xúc động gửi lời cảm ơn đến ông Tâm và Công an phường Nghĩa Tân đã giúp anh nhận lại tài sản của mình. Hành động của ông Tâm rất đáng trân trọng và là hành động đẹp cần được chia sẻ, lan tỏa trong cộng đồng.

L.T

Nguồn :