M
31/05/2021 19:27

Nghệ An: Treo thưởng 5 triệu đồng để tìm kẻ giả danh Công an cưỡng đoạt tài sản

(LĐTĐ) Một người đàn ông lạ mặt đã giả danh Công an, lừa 2 nạn nhân vào khu vực nghĩa trang hoang vắng rồi cướp tiền và điện thoại của họ.

Người phụ nữ bị lừa hàng tỷ đồng vì một cuộc điện thoại Bắt đối tượng xe ôm công nghệ giả danh công an

Ngày 31/5, Công an huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này đang truy tìm kẻ giả danh Công an để cướp tài sản của người dân trên địa bàn. Hình ảnh nghi phạm từ camera an ninh cũng được cơ quan chức năng công bố để người dân trình báo khi phát hiện.

Nghệ An: Treo thưởng 5 triệu đồng để tìm kẻ giả danh Công an cưỡng đoạt tài sản
Hình ảnh đối tượng giả danh Công an được camera ghi lại. (Ảnh: CAC)

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12h15 ngày 29/5, anh L.Q.T. (sinh năm 2002) và anh V.V.H. (sinh năm 2004, cùng trú tại xã Yên Khê, huyện Con Cuông) đang ngồi trong quán ăn vặt trên địa bàn thì một người đàn ông lạ mặt đến trước cửa quán tự xưng là Công an, yêu cầu hai người đi theo mình.

Nghe vậy, T. và H. đứng dậy đi theo. Người này sau đó chở T. và H. đi ra khu vực nghĩa trang thuộc thôn Tân Lập (xóm Bồng Khê, huyện Con Cuông).

Tại đây, người đàn ông yêu cầu 2 thanh niên đưa điện thoại, ví tiền để kiểm tra vì liên quan đến một vụ trộm cắp. Khi T. và H. đưa 2 chiếc điện thoại cùng hơn 500.000 đồng, người này chở 2 thanh niên quay lại quán cũ rồi bỏ đi mất. Biết bị lừa, hai nạn nhân đã nhanh chóng tới cơ quan công an để trình báo.

Theo trình báo của nạn nhân, người đàn ông lạ mặt khoảng 35 tuổi, da đen, mặc áo sơ mi bò màu xanh, quần bò màu xanh, đội mũ lưỡi trai màu vàng be, đi xe Yamaha Exciter màu đen.

Công an huyện Con Cuông đã công bố hình ảnh nghi phạm qua camera an ninh và phát thông báo yêu cầu người dân cung cấp thông tin khi phát hiện nghi phạm.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng Công an cũng treo thưởng 5 triệu đồng cho người cung cấp thông tin dẫn đến bắt giữ được nghi phạm.

L.T

Nguồn :