M
02/12/2020 08:43

Bắt đối tượng xe ôm công nghệ giả danh công an

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Minh Cường (sinh năm 1972; trú tại Lưu Phái, Ngũ Hiệp, Thanh Trì) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lại rộ những cú điện thoại giả danh Công an, Viện kiểm sát để lừa đảo Giả danh công an bắt giữ người trái phép có thể bị xử lý hình sự Bắt đối tượng giả danh công an xin xe vi phạm

Theo điều tra, Cường là lái xe ôm công nghệ Grab. Ngày 26/10, Cường nhận chở chị Phan Thị A (trú tại Phú Thọ) đến Công an quận Cầu Giấy. Trên đường đi, chị A có kể việc người nhà chị A và chị Nh (cùng trú tại Phú Thọ) đang bị tạm giam tại Công an quận Cầu Giấy.

Bắt đối tượng xe ôm công nghệ giả danh công an
Đối tượng Nguyễn Minh Cường. (Ảnh: CQCA)

Cường nói với chị A mình là cán bộ Công an quận Cầu Giấy đang hóa trang làm nhiệm vụ và có khả năng xin cho người nhà chị A được tại ngoại. Để tạo lòng tin, Cường mặc quần, giày, tất Công an và hẹn chị A, chị Nh đến cổng Công an quận Cầu Giấy nói chuyện.

Tin tưởng Công an “dởm”, chị A và chị Nh đã chuyển 53 triệu đồng cho Cường để nhờ Cường xin cho người nhà được tại ngoại. Chờ mãi vẫn chưa có kết quả, chị A đã nghi ngờ mình bị lừa và đến Công an quận Cầu Giấy trình báo sự việc.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Cầu Giấy đã khẩn trương điều tra, xác minh đối tượng lừa đảo. Ngày 17/11, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Cầu Giấy làm rõ đối tượng lừa đảo là Nguyễn Minh Cường đang thuê phòng trọ ở phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Đấu tranh khai thác, Cường khai nhận với thủ đoạn trên đã lừa và nhận 7 triệu của một người trong xóm trọ để chạy vào biên chế lực lượng Công an nhân dân.

Hiện, Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Nghiêm Minh

Nguồn :