M
15/02/2021 18:31

Nghệ An khẩn trương cách ly một trường hợp làm cùng phòng với bệnh nhân Covid-19

(LĐTĐ) Lực lượng chức năng thị xã Hoàng Mai (Nghê An) vừa cách ly một người phụ nữ từng làm chung phòng với F1 (hiện đã dương tính với Covid-19) của người đàn ông Nhật Bản tử vong trong khách sạn Somerset West Point (Tây Hồ, Hà Nội).

Nghệ An: Cách ly khẩn cấp gia đình có người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ, hệ thống đê điều tại 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh

Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai cho biết, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An và thị xã Hoàng Mai đang khẩn trương điều tra dịch tễ, truy tìm những người từng tiếp xúc với trường hợp F1 về từ Hà Nội.

Hiện F1 này đã được đưa đi cách ly tập trung đồng thời lấy mẫu xét nghiệm gửi vào cho CDC Nghệ An. Còn những trường hợp F2, F3 đã xác định được, thị xã đã yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Được biết, trường hợp F1 này là nữ (31 tuổi), trú tại khối Quang Trung, phường Quỳnh Phương. Trong thời gian làm việc ở Hà Nội, cô này làm cùng phòng với 2 bệnh nhân vừa được xác định dương tính với SARS-CoV-2 ( 2 bệnh nhân này là F1 của người đàn ông Nhật Bản tử vong trong khách sạn Somerset West Point phường Quảng An, quận Tây Hồ đêm 14/2). Ngày 7/2, cô gái này về quê ăn Tết. Từ đó đến nay, đã tiếp xúc với nhiều người.

Nghệ An khẩn trương cách ly một trường hợp làm cùng phòng với bệnh nhân Covid-19
Ảnh minh họa.

Trước đó, vào trưa nay ngày 15/2, trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính. Cả 2 đều từng họp cùng phòng với người đàn ông Nhật Bản tử vong trong khách sạn.

Trong đó, trường hợp thứ nhất là nữ, 24 tuổi, trú ở phường Điện Biên, Ba Đình, làm việc ở Công ty trách nhiệm hữu hạn Mitsui Việt Nam (tầng 9 tòa nhà Red Sun River, 23 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm).

Bệnh nhân được xác định là trường hợp tiếp xúc gần (F1) với trường hợp F0 người Nhật (bệnh nhân 2229) tại cuộc họp cùng phòng vào ngày 2/2 vừa qua. Ngày 14/2, bệnh nhân được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai. Ngày 15/2, kết quả xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho kết quả dương tính SAR-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 là một người đàn ông 43 tuổi, quốc tịch Nhật Bản, cũng là nhân viên Công ty trách nhiệm hữu hạn Mitsui Việt Nam. ông này ở khách sạn Somerset West Point, phường Quảng An, quận Tây Hồ. Bệnh nhân được xác định là tiếp xúc gần với BN2229 và Trung tâm Y tế Tây Hồ lấy mẫu xét nghiệm ngày 14/2, kết quả dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 15/2.

Sáng 15/2, Bộ Y tế xác định người đàn ông 54 tuổi quốc tịch Nhật Bản chết trong khách sạn ở quận Tây Hồ là bệnh nhân 2229 mắc Covid-19.

Người này tên M.H., 54 tuổi, từng cách ly tập trung tại TP.HCM từ ngày 17/1 đến 31/1. Sau 2 lần xét nghiệm âm tính, ngày 1/2, ông chuyển về phòng 907 khách sạn Somerset West Point - số 2, Quảng An, quận Tây Hồ, để tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Ngày 13/2, bệnh nhân đột tử chưa rõ nguyên nhân nên được Trung tâm Y tế quận Tây Hồ lấy mẫu xét nghiệm, ngày 14/2 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 15/2, Bộ Y tế xác định người này là bệnh nhân 2229.

Mộc Thanh

Nguồn :