Nghệ An: Bắt giữ nhóm đối tượng chuyên cắt trộm dây chống sét của 31 trạm phát sóng viễn thông
| Nghệ An phát hiện 8 ca F0 trong 1 gia đình Trốn cách ly tại nhà, nam thanh niên bị phạt 15 triệu đồng Nghệ An: Một cán bộ trạm y tế bị đình chỉ công tác do để nhân viên của mình “bỏ sót” F0 |
Theo đó, thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An và các huyện lân cận xảy ra nhiều vụ mất trộm thiết bị tại các trạm phát sóng BTS của các nhà mạng Vinaphone, Viettel, Mobifone,…
Kẻ gian đã đột nhập, trèo và cắt lấy trộm dây cáp lõi đồng chống sét được lắp đặt tại các cột sóng. Việc lấy trộm hệ thống dây dẫn chống sét, tiềm ẩn nguy cơ sét đánh, nguy hiểm đến tính mạng con người, hủy hoại thiết bị tại các trạm phát sóng BTS và tài sản nhà dân xung quanh.
Hầu hết, các trạm phát sóng BTS đều được đặt ở vị trí đồi cao, cách khá xa khu vực nhà dân nên khó khăn cho công tác bảo quản, trông coi tại các trạm này. Các nhà mạng không xác định được chính xác thời điểm bị mất trộm, không có nhân chứng nên rất khó khăn cho quá trình điều tra.
Trước tính chất phức tạp của các vụ việc, Công an huyện Anh Sơn đã xác lập chuyên án để đấu tranh.
Qua một thời gian theo dõi, các trinh sát đã dựng lên được một nhóm đối tượng không nghề nghiệp ổn định, chơi bời, sử dụng ma túy,… có hộ khẩu thường trú tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.
![]() |
| 4 đối tượng cùng tang vật tại cơ quan điền tra. (Ảnh: Công an huyện Anh Sơn) |
Vào lúc 0h30 ngày 28/9/2021, Ban chuyên án đã phá án, bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Dụng (sinh năm 1992), trú tại xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương trong khi đối tượng này đang vận chuyển số dây cáp tiếp địa lõi đồng đi tiêu thụ.
Công an huyện Anh Sơn đã phối hợp Công an huyện Thanh Chương tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án, bắt giữ thêm 3 đối tượng gồm: Nguyễn Xuân Dương (sinh năm 1989) và Phạm Văn Dương (sinh năm 1996), cùng trú tại xóm 6 xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương; Trần Văn Phúc (sinh năm 2002), trú tại thôn Sơn Thịnh, xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương.
Tang vật thu giữ 182 mét dây cáp tiếp địa lõi bằng đồng, 2 xe máy, 1 kìm, 1 kéo.
Qua đấu tranh ban đầu, các đối tượng khai nhận đã cắt trộm dây cáp chống sét tại 31 trạm phát sóng BTS trên địa bàn 4 huyện: Thanh Chương, Con Cuông, Anh Sơn, Đô Lương với tổng giá trị tài sản trên 156 triệu đồng.
Đối tượng Phạm Văn Dương, Trần Văn Phúc và Nguyễn Văn Dụng là những người trực tiếp thực hiện hành vi trộm cắp. Sau khi cắt trộm được dây chống sét lõi đồng, mang bán cho Nguyễn Xuân Dương làm nghề thu mua phế liệu. Số tiền kiếm được các đối tượng sử dụng tiêu xài.
Hiện, Công an huyện Anh Sơn đang tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án, lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Chính sách mới về tiền lương, thuế có hiệu lực từ năm 2026
Tín dụng xanh: Dòng vốn cho cam kết Net Zero vẫn “khát” cơ chế dẫn dắt
Nâng ngực bằng filler tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm
Chi tiết các điểm bắn pháo hoa chào đón năm mới 2026 tại TP.HCM
TRỰC TUYẾN: Ngày làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Hôm nay (29/12): Diễn ra Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII
10 kết quả nổi bật trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo năm 2025
Tin khác
Thanh Hoá: Phát hiện hơn 10 tấn cá khoai chứa chất cấm Formaldehyde
Tin nóng 23/12/2025 22:21
Gần 4.000 tác phẩm lan tỏa văn hóa tuân thủ pháp luật
Tin nóng 23/12/2025 20:41
Xử phạt quản trị kênh Youtube dùng AI bịa đặt vụ án giả để câu view
Tin nóng 23/12/2025 12:00
Cảnh giác chiêu trò làm giả voucher, "treo" mã đặt chỗ để lừa đảo vé máy bay Tết
Tin nóng 19/12/2025 17:09
Lái xe buýt bị hành hung khi đang đón khách, phải nhập viện cấp cứu
Tin nóng 16/12/2025 16:24
Cao điểm phòng ngừa và trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2026 tại TP.HCM
Tin nóng 12/12/2025 16:33
Phát hiện kho máy giặt, điều hòa không khí lớn thuộc diện cấm nhập khẩu
Tin nóng 11/12/2025 12:12
Tổ công tác 141 Hà Nội bắt giữ thanh niên 16 tuổi tàng trữ 3 khẩu súng và 100 viên đạn
Tin nóng 10/12/2025 21:04
Hà Nội: Tạm giữ gần 6.500 bộ quần áo có dấu hiệu giả nhãn hiệu Adidas, Puma, Nike
Tin nóng 09/12/2025 18:15
Bắt tạm giam đối tượng có biệt danh "Tổng Tài" chỉ đạo đánh người tại quán cà phê
Tin nóng 09/12/2025 17:09
