Nghệ An: Bắt đối tượng đưa người tránh chốt kiểm soát vào địa bàn đang thực hiện Chỉ thị 16
Theo đó, vào khoảng 18 h ngày 17/8, Công an phường Vinh Tân đã phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Lợi, sinh năm 1993, trú tại xóm 4, xã Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đưa người trái phép vào địa bàn đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.
Theo khai nhận, từ trưa cho đến chiều tối 17/8, Nguyễn Văn Lợi đã đưa nhiều người từ khu vực chốt kiểm dịch đường Phạm Hồng Thái (giáp với địa bàn xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên) vào địa bàn thành phố Vinh.
![]() |
| Nguyễn Văn Lợi tại cơ quan Công an phường Vinh Tân |
Cách thức của đối tượng là tiếp cận người dân có nhu cầu, sau đó, dẫn người đi qua cánh đồng, vùng sản xuất hoặc các khu vực đang thi công, xây dựng để tránh lực lượng chức năng tại các chốt kiểm dịch. Mỗi trường hợp người được đưa qua sẽ phải đưa cho Nguyễn Văn Lợi 50.000 đồng.
Một cán bộ công an phường Vinh Tân cho biết, đối tượng là người hay qua lại làm việc trên địa bàn nên nắm rất rõ đường đi lối lại trên địa bàn phường. Qua đó, nắm được nguyện vọng của nhiều người muốn vào địa bàn phường nhưng tránh được chốt kiểm soát của lực lượng chức năng. Khi Nguyễn Văn Lợi đưa đến người thứ tư vào địa bàn thì bị bắt giữ.
Đây là hành vi nguy hiểm, đe dọa đến an toàn cả cộng đồng khi dịch Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp. Trong khi, thành phố Vinh đang phải thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, còn huyện Hưng Nguyên đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.
Sự việc hiện đang được Công an phường Vinh Tân, thành phố Vinh điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Hơn 720 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý trong trưa mùng 5 Tết
Tin nóng 21/02/2026 22:23
Hơn 7.200 vi phạm giao thông bị xử lý trong ngày mùng 3 Tết
Tin nóng 19/02/2026 16:22
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu trò dùng AI cắt ghép thông tin cũ gây hoang mang dư luận
Tin nóng 19/02/2026 16:21
Đêm mùng 1 Tết Bính Ngọ: 1.646 tài xế vi phạm nồng độ cồn bị lập biên bản
Tin nóng 18/02/2026 10:53
Công an Hà Nội quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn ngay từ sáng mùng 1 Tết Bính Ngọ
Tin nóng 17/02/2026 16:17
CSGT Hà Nội kiểm soát nồng độ cồn xuyên đêm, phát hiện 85 trường hợp vi phạm
Tin nóng 14/02/2026 12:14
Khởi tố 9 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 318 tỷ đồng của một ngân hàng tại Hà Nội
Tin nóng 09/02/2026 20:47
Siết chặt an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán 2026
Tin nóng 04/02/2026 19:29
Xử phạt tài xế xe đầu kéo chở ống cống thiếu an toàn trên đường Ngô Gia Tự
Tin nóng 03/02/2026 11:02
TP.HCM: Triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc “thạch tín” dùng trong nha khoa
Tin nóng 28/01/2026 18:21
