M
12/06/2019 14:30

Ngày mai mặt trời lại lên

(LĐTĐ) Có phải bạn đang rất mệt không, khi cuộc sống này cứ vây lấy bạn với vô vàn nỗi lo từ nhỏ nhặt đến lớn lao? Tiền điện tháng này lại tăng, những đứa trẻ nhà bạn đến tuổi dậy thì thất thường đến lạ, ông chồng nhà bạn sao dạo này về muộn thế, công việc ở cơ quan sao lại rắc rối và phức tạp đến thế này? Đừng sợ, hãy đối mặt, vì ngày mai mặt trời lại lên!

ngay mai mat troi lai len Mùa hạ chín, thanh xuân đã già
ngay mai mat troi lai len Câu chuyện tình Hà Nội

Trái đất có 365 ngày để quay hết một vòng quay gã mặt trời nóng bỏng, thế nhưng chi mất có 24h để tiếp tục vòng tuần hoàn gặp gỡ mặt trời. Vậy nên, trong một ngày đó, dù có bao nhiêu chuyện xảy ra: biết bao vụ tai nạn giao thông nằm ở khắp các ngõ ngách thế giới, hàng đống đứa trẻ bị bắt cóc, mất cả tương lai; nhưng người vô gia cư cù bất cù bơ vì thảm họa thiên nhiên; những chiếc máy bay biến mất không chút vết tích... Toàn những chuyện khủng khiếp, nhưng trái đất vẫn tiếp tục quay, còn mặt trời thì vẫn hằng ngày mọc lên cao, ban phát ánh sáng cho nhân loại.

Chúng ta cũng vậy. Có vô số chuyện kinh khủng, tồi tệ xảy đến với ta trong một ngày, không quan tâm rằng ta là người thế nào – bởi trong từ điển của định mệnh và số phận thì làm gì có hai chữ công bằng. Ta làm việc tốt quanh năm suốt tháng, nhưng đến ngày hôm nay vì một lỗi nhỏ nhặt, thậm chí là lỗi của người khác, ta vẫn bị quở mắng. Ta mất công mang nặng đẻ đau, nuôi dưỡng con cái, vậy mà hôm nay chúng nỡ lòng nào cãi lời ta, khiến ta đau lòng đến xót xa.

Ta đã cố gắng như vậy cơ mà, cố gắng đến tận ngày hôm nay đâu phải dễ dàng, đúng không?

ngay mai mat troi lai len
Ảnh minh họa: Khánh Huyền

Vậy nên,xin hãy mạnh mẽ thêm chút nữa, bởi mặt trời sắp lên rồi, chỉ cần một chút nữa thôi. Giống trái đất, ta cũng sống để đón nhận mặt trời, ngày hôm nay tồi tệ đâu có nghĩa là ngày mai sẽ lặp lại y hệt – đương nhiên tôi không dám chắc, nhỡ đâu ngày mai lại tồi tệ hơn ngày hôm nay thì sao? Song cũng không thể phủ nhận việc ngày mai có thể tươi đẹp hơn rất nhiều, tuyệt vời hơn gấp tỉ lần.

Bởi thế nên xin bạn hãy gắng gượng đến ngày mai. Nếu mệt mỏi, hay nghỉ ngơi, dừng chân ở một chốn bình yên, lấy sức và tiếp tục hành trình của mình chứ đừng bỏ cuộc.

Chúng ta đã cố gắng suốt bao nhiêu ngày trước, vậy mà vì một ngày tồi tệ, không ra gì, ta lại dễ dàng bỏ cuộc đến vậy ư?

Dễ dàng đổ hết công sức đắp xây, xếp từng viên gạch kiên trì ư?

Không đâu, chúng ta không thể buông bỏ dễ dàng như vậy. Còn bao nhiêu người trông cậy, dựa dẫm vào chúng ta. Chúng ta phải mạnh mẽ.

Phải mạnh mẽ để đón ngày mai chứ, để hít thở không khí của một ngày mới, để ngắm ánh mặt trời của ngày mới, tiếp tục cố gắng và thay đổi.

Dù hôm nay có tồi tệ thế nào, đen tối thế nào. Thì tôi xin bạn, đừng bỏ cuộc. Bởi bỏ cuộc nghĩa là bạn sẽ mất tất cả, không còn cơ hội làm lại nữa.

Công việc khó khăn, xin hãy cứ khắc phục, không khắc phục được hãy tìm đến sự trợ giúp.

Con cái nghịch ngợm, hãy kiên nhẫn giải thích. Nếu chúng không nghe, hãy chờ một lúc phù hợp và trao đổi với con như những người bạn.

Vợ chồng cãi nhau, hãy lắng nghe xem đối phương nghĩ gì.

Học hành vất vả, cố thêm chút nữa, kì thi quan trọng đã cận kề đến nơi rồi.

Mệt mỏi, hãy nghỉ ngơi. Nghỉ xong, hãy tiếp tục.

Sống là một hành trình, một hành trình dài mà đích đến là ánh mặt trời của ngày mai.

Cố gắng mỗi ngày, thay đổi mỗi ngày, đừng nản chí.

Rồi một ngày bạn sẽ thấy, ánh mặt trời của ngày mới bỗng dưng lại lộng lẫy đến vậy.

Chân Cầm

Nguồn :