M
06/02/2021 15:38

New Zealand dự kiến đóng cửa du lịch quốc tế đến hết năm 2021

New Zealand chưa có kế hoạch mở cửa đón khách quốc tế trong năm nay, mặc dù quốc gia này đã tương đối thành công trong chiến dịch chống Covid-19 và người dân đã được dỡ bỏ các hạn chế trong cuộc sống hàng ngày.

Những kỳ tích trong gian khó của du lịch Việt Nam năm 2020 Trào lưu chia sẻ khung cửa sổ để vơi bớt "cơn khát" du lịch
Bà Jacinda Ardern - Thủ tướng New Zealand. Nguồn: Reuters
Bà Jacinda Ardern - Thủ tướng New Zealand. Nguồn: Reuters

Bà Jacinda Ardern - Thủ tướng New Zealand cho biết quốc gia này sẽ vẫn đóng cửa biên giới trong gần như cả năm nay, nhưng quốc gia này sẽ theo đuổi các thỏa thuận đi lại với Australia và các nước láng giềng trong khu vực Thái Bình Dương.

Thủ tướng Jacinda Ardern cho biết, quyết định này nhằm đề phòng những rủi ro từ bên ngoài, vì sự không chắc chắn về việc triển khai vaccine toàn cầu: "Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi bong bóng du lịch với Australia và các nước khu vực Thái Bình Dương, tuy nhiên, phần còn lại của thế giới đặt ra rủi ro quá lớn cho sức khỏe cộng đồng và nền kinh tế của chúng tôi trong giai đoạn này".

Để phục hồi ngành du lịch và du khách có thể đến New Zealand, chính phủ nước này muốn đảm bảo rằng du khách sẽ không lan truyền Covid-19 cho những người khác, hoặc người dân phải được tiêm chủng đầy đủ. Tuy nhiên, cả hai khả năng này đều tốn nhiều thời gian.

Các cơ quan y tế của New Zealand đang đẩy nhanh việc phê duyệt vaccine Covid-19, trong bối cảnh quốc gia này phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng sau vài tháng. Những liều vaccine đầu tiên dự kiến đến New Zealand vào cuối quý I năm nay./.

Theo Hải Nam/vov.vn

https://vov.vn/du-lich/new-zealand-du-kien-dong-cua-du-lich-quoc-te-den-het-nam-2021-835607.vov

Nguồn :